Xuất Tinh Sớm ở tuổi Dậy Thì【6 Nguyên Nhân – 3 Cách Chữa】

Xuất tinh sẽ gặp lần đầu tiên ở nam giới vào độ tuổi từ 14 - 16 tuổi
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Xuất tinh sớm không chỉ gặp ở đàn ông trưởng thành mà nó còn có thể gặp ở các trẻ nam vị thành niên trong độ tuổi dậy thì. Bởi trong thời gian này cơ thể trẻ có những sự biến đổi đáng kể về cả thể chất lẫn tinh thần. Vậy xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không, bạn phụ huynh cần làm gì nếu con em mình đang ở trong tình trạng này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này:

Tình trạng xuất tình sớm ở nam giới tuổi dậy thì

Xuất tinh được biết đến là một hoạt động sinh lý bình thường của nam giới sau khi có những kích thích tình dục và đạt được sự cực khoái. Theo thống kê thì xuất tinh xuất hiện lần đầu ở nam giới là ở độ tuổi từ 14 – 16 tuổi. Lúc này tinh hoàn đã bắt đầu hoạt động, nồng độ testosterone trong cơ thể được sản xuất nhiều hơn cùng với đó là tinh trùng. Điều này có nghĩa là bắt đầu từ khi có hiện tượng xuất tinh là nam giới đã có thể thực hiện được chức năng duy trì nòi giống rồi. Mỗi lần xuất tinh có thể ra  – 4ml tinh dịch. Xuất tinh lần đầu tiên của nam giới dậy thì có thể là trong giấc ngủ mà người ta thường gọi đó là hiện tượng “giấc mơ ướt”.

Xuất tinh sớm phần lớn không đáng ngại, bởi sau một thời gian khi hoàn thiện quá trình trưởng thành thì nó sẽ tự biến mất. Tuy vậy nếu nó vẫn kéo dài liên tục và không có dấu hiệu cải thiện thì sẽ là một điều đáng ngại. Bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân và những ảnh hưởng có thể xảy ra với xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không.

Xuất tinh sẽ gặp lần đầu tiên ở nam giới vào độ tuổi từ 14 - 16 tuổi
Xuất tinh sẽ gặp lần đầu tiên ở nam giới vào độ tuổi từ 14 – 16 tuổi

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì khiến cho nhiều các bạn nam cũng như phụ huynh của các bạn khá là lo lắng. Nhưng thực tế các chuyên gia lại nói rằng đây phần lớn là một hiện tượng sinh lý bình thường, chỉ có một số ít bạn gặp phải tình trạng này là do những nguyên nhân đến từ thực thể hoặc thói quen xấu. Bởi vậy chúng ta cần phải tìm hiểu rõ và xác định đúng các nguyên nhân mới có thể đưa ra hướng điều trị, giải quyết phù hợp, tốt nhất cho các bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Chưa có đủ kinh nghiệm

Đây là một trong số nguyên nhân phần lớn của hiện tượng xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì. Nếu trong độ tuổi này nam giới có nhu cầu tình dục và thực hiện quan hệ trực tiếp hoặc thủ dâm thì hầu hết sẽ có tình trạng kể trên. Điều này được các chuyên gia giải thích rằng do các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nên khi có kích thích thì không thể kiểm soát được sự xuất tinh của mình.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Dị tật bẩm sinh

Ở một số nam thanh niên có những dị tật bẩm sinh về cơ quan sinh dục trong đó liên quan trực tiếp đến sự xuất tinh đó là túi tinh, ống đựng tinh bất thường. Lúc này khi có sự kích thích tình dục kể cả mức độ nhẹ cũng khiến bạn nam xuất tinh sớm không như mong muốn. Hoặc một số bệnh lý lây truyền qua đường tình dục làm biến đổi cấu trúc sinh lý thường thấy của cơ quan này dẫn đến tình trạng trên.

Thủ dâm quá độ

Bước vào giai đoạn dậy thì là một trong những giai đoạn có sự thay đổi nhanh và nhiều nhất về cả tâm lẫn sinh lý các bạn nam mới lớn. Chỉ nói về chức năng sinh dục, sinh sản thì hormon testosterone tăng nhanh làm cho các bạn có kích thích và ham muốm khám phá về bản thân và tình dục. Kể cả trẻ em nữ hay trẻ em nam bước vào độ tuổi đặc biệt này đa số đều từng thủ dâm. Nhưng nam giới có tỷ lệ nhiều hơn rất nhiều. Thủ dâm không xấu nhưng với những bạn chưa có kinh nghiệm thì thường thực hiện sai cách hoặc lạm dụng nó quá độ dẫn đến những tác hại xấu cho cơ thể. Tâm lý lo lắng, hoảng sợ, sợ bị cha mẹ hay người khác phát hiện ra nên các bạn thực hiện động tác nhanh chóng, gấp gáp, lâu dần tạo thành phản xạ xuất tinh sớm.

Thủ dâm quá độ, nhiều lần liên tục sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ sinh lý nam trong độ tuổi dậy thì
Thủ dâm quá độ, nhiều lần liên tục sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ sinh lý nam trong độ tuổi dậy thì

Quan hệ tình dục sớm

Có một thực trạng rất đáng bạo động hiện nay đó là tình trạng trẻ em quan hệ tình dục sớm ở độ tuổi dậy thì ngày càng tăng cao. Điều này rất đáng quan ngại. Nhất là ở nước ta sự phổ cập về giáo dục giới tính cho lứa tuổi học sinh còn nhiều hạn chế. Các bạn tự tìm hiểu qua những trang thông tin không chính thống nên có sự hiểu biết sai lệch về vấn đề này. Việc quan hệ tình dục sớm khi không có kiến thức và thiếu kinh nghiệm sẽ dẫn đến đời sống tình dục thiếu khoa học và không tự kiểm soát được. Đây là một trong những nguyên nhân xuất tính sớm thường gặp ở tuổi dậy thì.

Bị kích thích tình dục

Ở độ tuổi mà có rất nhiều ham muốn khám phá chủ đề tình dục vô cùng tế nhị này thì các bạn sẽ biểu hiện bằng những hành động như xem tranh ảnh mát mẻ, phim nóng, văn hoá phẩm đồi truỵ trên mạng xã hội hay internet… Nó khiến cho trẻ có những kích thích tình dục. Bởi vậy mà không chỉ khi thức, đến cả lúc ngủ trẻ cũng có thể mơ thấy về chuyện ấy.

>>>Xem thêm

Tác dụng phụ của thuốc

Một số trẻ phải sử dụng các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm hoặc thuốc an thần trong một thời gian dài cũng có nguy cơ bị xuất tinh sớm. Do cơ chế tác động vào hệ thần kinh trung ương dẫn đến có sự thay đổi của các dẫn truyền. Khi phát hiện tình trạng này thì nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để có thể thay đổi thuốc hoặc đưa ra phương pháp điều trị hợp lý hơn.

Một số loại thuốc có tác dụng phụ là gây ra tình trạng rối loạn xuất tinh
Một số loại thuốc có tác dụng phụ là gây ra tình trạng rối loạn xuất tinh

Xuất tình sớm ở tuổi dậy thì có sao không

Rất nhiều bạn thắc mắc vậy xuất tinh sớm ở tuổi này có sao không, nó ảnh hưởng như thế nào đến các em khi đang bước vào một giai đoạn quan trọng như thế này. Nếu nguyên nhân xuất phát từ bệnh lý hoặc đời sống sinh hoạt tình dục thiếu khoa học thì có rất nhiều sự cảnh báo ở đây. Bao gồm:

Ảnh hưởng đến tâm lý

Ảnh hưởng đầu tiên chúng ta phải nói đến đó chính là tâm lý của trẻ. Lúc này tâm lý các em vẫn chưa được hoàn thiện, chưa có được sự chín chắn trong suy nghĩ. Một sự việc có nhỏ nhưng do sự thiếu hiểu biết mà các bạn sẽ phóng đại tác hại của nó, làm cho em luôn luôn ở trong trạng thái lo lắng, sợ hãi. Sau dần sẽ là sự lẩn tránh, ngại giao tiếp với người khác hay thái độ cáu gắt với người trong gia đình, bạn bè. Điều này là cho các mối quan hệ trong cuộc sống không được tốt đẹp. Và hầu hết các em chọn cách tự biết mà không chia sẻ với người lớn, bạn gái sẽ càng làm cho tình trạng bệnh nặng hơn. Bạn cũng lo lắng về khả năng lập gia đình và sinh con về sau.

Ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản sau này

Giai đoạn dậy thì sẽ có sự phát triển nhanh chóng và hoàn thiện của cơ quan sinh dục. Nếu lúc này các bạn bị xuất tinh sớm mà không được điều trị hoặc giải quyết một cách dứt điểm sẽ có những ảnh hưởng tới cơ quan này bao gồm dương vật, bao quy đầu, tiền liệt tuyến, niêu đạo hay các bệnh về viêm nhiễm. Nó gây nên những nguy cơ xấu với các bệnh lý nam khoa và đe doạ đến chức năng sinh sản của nam giới.

Có nguy cơ bị di tinh

Di tinh là một hiện tượng xuất tinh ở nam giới kể cả khi không có ham muốn tình dục, không quan hệ và cũng không đạt được khoái cảm. Việc xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì nếu không được chữa trị kịp thời và tiếp diễn trong một thời gian dài thì điều này có nguy cơ xảy ra rất cao.

Di chứng đến khi trưởng thành

Hầu hết các trường hợp xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì nếu không được điều trị dứt điểm thì nó vẫn có thể kéo dài cho đến khi họ trưởng thành. Lúc này khi có những người bạn đời thật sự và đời sống tình dục trở nên đa dạng hơn thì sự ảnh hưởng này càng nghiêm trọng. Một trong số những nguy cơ có thể thấy rõ nhất đó là ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Do là thời gian để cơ thể chuẩn bị cũng như tiết ra các chất cần thiết trước khi xuất tinh là không đủ.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể để lại di chứng đến tận tuổi trưởng thành sau này
Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có thể để lại di chứng đến tận tuổi trưởng thành sau này

Làm thế nào để khắc phục xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì

Để không bị những ảnh hưởng đến tâm sinh lý và khả năng tình dục, sinh sản trong tương lại thì ngay từ khi mới phát hiện ra những dầu hiệu bất thường thì các bạn cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Xuất tinh sớm ở độ tuổi này hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm bởi vì phần lớn đều mới ở mức độ nhẹ. Và điều trị ở giai đoạn này cũng đỡ tốn nhiều thời gian, tiền của, công sức hơn so với trường hợp bị bệnh mức độ nặng.

Khi đến khám các bác sĩ mới nắm rõ được nguyên nhân từ đó mới có hướng đi tốt nhất cho người bệnh. Lúc này chúng ta chưa cần sử dụng thuốc. Biện pháp đầu tiên nên được áp dụng đó là cung cấp thêm cho trẻ những kiến thức về cơ quan sinh dục, giới tính và sức khoẻ sinh sản. Và hơn hết đó là hướng dẫn các bạn thực hiện hoạt động tình dục một cách lành mạnh, an toàn và luyện tập những bài tập giúp tăng cường sức khoẻ tổng thể toàn thân.

Với các trường hợp nặng hơn thì có thể cân nhắc sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp các phương pháp điều trị dưới đây:

 • Liệu pháp tâm lý: Tâm lý của thanh niên giai đoạn này dễ xúc động và có những sự bất ổn trong cảm xúc. Điều này rất dể ảnh hưởng tới sự xuất tinh của các bạn. Việc đả thông tư tưởng, nói chuyện, chia sẻ với các bạn giúp trẻ tìm được sự cân bằng ở trong tâm lý. Từ đó tình trạng bệnh được cải thiện một cách tốt hơn.
 • Vật lý trị liệu: Là một phương pháp điều trị hàng đầu được hầu hết các chuyên gia áp dụng cho nhiều mức độ bệnh khác nhau đều đem đến hiệu quả cao. Chỉ với những bài tập chuyên sâu giúp nâng cao sự dẻo dai, sức mạnh của nhóm cơ sinh dục sẽ giúp các bạn kiểm soát tốt hơn sự xuất tinh của bản thân, kéo dài thời gian đúng với mong muốn. Phương pháp này còn có nhiều ưu điểm như an toàn, không can thiệp, không biến chứng và không tác dụng phụ…
 • Thuốc: Thuốc cũng sẽ là một trong những phương pháp được cân nhắc trong trường hợp này. Các nhóm có thể sử dụng như thuốc ức chế men PDE5, thuốc bôi gây hoặc xịt gây tê,… Nhưng thường các trường hợp mới này chuyên gia khuyên rằng chưa nên sử dụng thuốc.
 • Phẫu thuật thắt dây thần kinh dương vật: Một số người có hệ thống dây thần kinh dương vật nhiều và nhạy cảm hơn so với người thường. Để giúp giảm bớt sự kích thích tại dương vật các bác sĩ có thể dùng biện pháp chặn hoặc cắt dây thần kinh. Phương pháp này có nguy cơ gặp nhiều biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, liệt dương,… Bởi vậy cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp và uy tín.
Bài tập tăng cường sinh ý nam chuyên sâu
Bài tập tăng cường sinh ý nam chuyên sâu

Lời khuyên của các chuyên gia

Để phòng cũng như hỗ trợ điều trị bệnh, các chuyên gia khuyên bạn như sau:

 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể phát triển khoẻ mạnh. Đồng thời thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khoẻ tổng thể.
 • Khi bước vào độ tuổi dậy thì các bạn cần hạn chế các loại đồ uống chứa chất kích thích như bia, rượu, đồ có gas và cả thuốc lá. Vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ tình dục và sinh sản của các bạn.
 • Cần có sự phối hợp giáo dục về giới tính, sức khoẻ tình dục, sức khoẻ sinh sản từ gia đình và nhà trường để trang bị cho các em những kiến thức cần thiết.
 • Bố mẹ cần thường xuyên hỏi thăm, quan tâm đến con cái để phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh và đưa trẻ đi khám.
 • Hạn chế tình trạng xem phim khiên dâm, văn hoá phẩm đồi truỵ.
 • Vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày.
 • Không nên mặc những trang phục bó sát gây chèn ép và ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ quan này.
 • Thủ dâm một cách khoa học, an toàn: Tần suất tối đa một tuần là 2 lần.

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không chắc các bạn và quý phụ huynh đã nắm được rõ nhưng tác hại rồi. Hy vọng là qua những kiến thức mà chúng tôi cung cấp mọi người đã phần nào lường trước được. Mọi sự tư vấn xin gửi về trang vatlytrilieu.vn, bạn sẽ được các chuyên gia tư vấn và giải đáp một cách tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *