Điều trị Xuất Tinh Sớm bằng Phẫu Thuật? Liệu Có Phải Là Cách?

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị xuất tinh sớm
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật không phải là phương pháp xa lạ đối với những người bị bệnh hoặc quan tâm đến vấn đề này. Đây được biết đến là phương pháp có tính hiệu quả cao và thời gian điều trị ngắn. Vậy nhưng tại sao nó lại không được áp dụng một cách đại trà cho tất cả các bệnh nhân. Nguyên nhân sẽ được giải thích một cách chi tiết trong bài viết dưới đây:

Tìm hiểu các về phương pháp phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Đời sống tình dục hoà hợp và thoả mãn là một trong những yếu tố giúp đánh giá chỉ số hạnh phúc của một người trưởng thành. Khi chuyện chăn gối gặp phải rắc rối chắn hẳn cả nam giới và nữ giới đều bị ảnh hưởng ít nhiều. Xuất tinh sớm là một bệnh lý gặp ở nam giới. Đây là tình trạng xuất tinh chỉ sau khoảng 1 – 3 phút, thậm chí vừa cho dương vật tiếp xúc với âm đạo đã bị “buông vũ khí đầu hàng”. Nó khiến cho nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ tình dục, trở ngại khi làm chuyện ấy cũng như nguy cơ hiếm muộn, vô sinh. Và tâm lý cũng bị ảnh hưởng theo.

Hiện nay có nhiều nam giới biết đến phương pháp điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật và nhưng không quá hiểu rõ về nó. Cơ chế xuất tinh ở nam giới đó là những hình ảnh, âm thanh hoặc cảm giác từ bên ngoài sẽ khơi gợi ham muốn tình dục của họ. Tín hiệu được truyền đến não, não truyền xuống dương vật và tăng cường lưu thông máu đến đây để giúp bộ phận này cương cứng. Dẫn truyền kích thích này đến một ngưỡng nào đó sẽ dừng lại và nam giới xuất tinh. Thường là do có quá nhiều nhánh thần kinh dẫn tới sự kích thích trong một thời gian ngắn đạt đỉnh nhanh chóng.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị xuất tinh sớm
Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Có ba phương pháp phẫu thuật hiện đang được sử dụng phổ biến nhất bao gồm phẫu thuật cắt hoàn toàn hoặc chặn dây thần kinh giao cảm ở dương vật, cắt bao quy đầu và cấy chỉ dương vật. Cụ thể các phương pháp như sau:

Phẫu thuật cắt dây thần kinh lưng dương vật

Trên thực tế phẫu thuật này là phẫu thuật cắt hoàn toàn hoặc chặn dây thần kinh giao cảm ở trên dương vật. Như cơ chế của sự cương dương và xuất tinh đã được nói ở trên thì nó phụ thuộc khá nhiều vào các dẫn truyền thần kinh. Khi cắt hay ngăn chặn một số nhánh thì thời gian đạt đỉnh của kích thích được kéo dài ra đồng nghĩa với việc cũng kéo dài thời gian quan hệ tình dục. Đây chính là nguyên tắc điều trị của phương pháp này.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Phương pháp cắt bao quy đầu

Phẫu thuật này được chỉ định cho những người bị hẹp bao quy đầu. Theo giải thích của các chuyên gia thì người bị hẹp sẽ có sự tiếp nhận kích thích tại dương vật cao hơn so với người bình thường ở cùng một ngưỡng tác động. Bởi vậy mà thời gian trước khi xuất tinh của họ ngắn hơn so với nam giới có cấu tạo bao quy đầu bình thường. Khi cắt bao quy đầu giúp cho người bị xuất tinh sớm kéo dài được thời gian quan hệ theo mong muốn. Ngoài ra nó còn đem lại nhiều lợi ích như giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật, giảm nguy cơ mắc HIV, giảm nguy cơ ung thư dương vật và cải thiện chất lượng tình dục an toàn.

Cấy chỉ dương vật

Có một phương pháp mới xuất hiện nhưng cũng được khá nhiều người bệnh quan tâm đó là cấy chỉ dương vật. Thông qua các hình thức quảng cáo mà hiện nay rất nhiều bệnh nhân tìm đến phương pháp này. Cấy chỉ vốn là một trong những phương pháp điều trị bệnh trong đông y trước đây vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Các bác sĩ sẽ dùng chỉ tự tiêu chuyên dụng cấy vào các huyệt vị để giúp cân bằng âm dương, điều hoà kinh lạc. Chỉ sẽ tan từ từ trong huyệt ở một khoảng thời gian nhất định tương tự như cách bạn đi châm cứu vào huyệt hàng ngày.

Các phẫu thuật trên đều là phẫu thuật có sự xâm lấn, vậy nên cần được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa bởi các chuyên gia để tránh những biến chứng không mong muốn.

Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu đặc biệt có sử dụng kim chuyên dụng và một đoạn chỉ cagut đưa vào huyệt đạo con người
Cấy chỉ là một phương pháp châm cứu đặc biệt có sử dụng kim chuyên dụng và một đoạn chỉ cagut đưa vào huyệt đạo con người

Quy trình phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Dưới đây là quy trình chung của một cuộc phẫu thuật cắt hay chặn thần kinh dương vật phổ biến:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê cục bộ cho người bệnh.
 • Bước 2: Sử dụng dao mổ để vạch một đường có chiều dài 3cm trên thân dương vật theo vị trí giải phẫu để xác định chính xác dây thần kinh dương vật. Và họ cũng tìm thêm các nhánh thần kinh ở trên lưng dương vật.
 • Bước 3: Thắt các vị trí dây có chọn lọc và tiến hành chặn các nhánh ở phần lưng.
 • Bước 4: Tiêm thuốc cương cứng nhân tạo tại dương vật.
 • Bước 5: Sau khi kết thúc thì khâu vết mổ bằng chỉ tự tiêu. Bệnh nhân được nghỉ ngơi và đợi hồi phục.

Cách thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu:

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng lâm sàng của bệnh nhân bị hẹp bao quy đầu.
 • Bước 2: Vệ sinh và sát trùng khu vực phẫu thuật. Các bước bao gồm cạo lông mu, dùng nước muối sinh lý vệ sinh dương vật. Dùng thuốc sát trùng vệ sinh thêm lần nữa.
 • Bước 3: Dùng kìm để kéo phần da ở bao quy đầu cho phẳng. Lấy kim có đầu dò tách phần da bị dính. Khử trùng tiếp phần vừa bộc lộ bên trong.
 • Bước 4: Dùng bút vẽ một đường tròn cân xứng để khi cắt dễ dàng hơn.
 • Bước 5: Cắt theo đường đánh dấu.
 • Bước 6: Buộc phần động mạch chính giữa bên thân dương vật tránh tình trạng mất máu.
 • Bước 7: Dùng chỉ tự têu khâu lại nơi cắt.
 • Bước 8: Quấn gạc để cầm máu và tránh nhiễm trùng.

Cách thực hiện cấy chỉ bao quy đầu:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết bao gồm chỉ tự tiêu, pank, kéo, găng tay y tế, thuốc sát trùng,…
 • Bước 2: Cắt chỉ: Dùng kéo cắt chỉ thành những đoạn có độ dài khoảng 1 – 1,5 cm. Hoặc sử dụng loại kim cấy chỉ có sẵn chỉ chuyên dụng bên trong.
 • Bước 3: Sát trùng tại vị trí huyệt. Châm kim vào huyệt và đẩy chỉ vào đó. Ngoài ra có thể châm tại các vị trí đặc hiệu nhằm điều trị xuất tinh sớm.
 • Bước 4: Cấy chỉ theo phác đồ huyệt được bác sĩ chỉ định.
 • Bước 5: Sau cấy chỉ người bệnh nghỉ ngơi khoảng 30 phút theo dõi sau đó ra về.

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm nên hay không? Ưu và nhược điểm

Nhận định một cách khách quan nhất thì phẫu thuật là một phương pháp điều trị tốt bởi nó có nhiều ưu điểm. Đó là tỷ lệ thành công cho người bệnh khá cao, chỉ sau 3 – 5 tháng phẫu thuật là họ có thể hồi phục như bình thường. Hơn thế nữa bệnh nhân cũng là người cảm nhận rõ nhất về hiệu quả khi thấy thời gian quan hệ tình dục được kéo dài khi làm chuyện ấy với bạn tình. Quy trình phẫu thuật này cũng khá đơn giản, không có sự xâm lấn đến các bộ phận xung quanh.

Mặc dù được biết đến là một phương pháp điều trị hiệu quả nhưng các bác sĩ, chuyên gia lại khá cẩn thận trong việc chỉ định cho bệnh nhân bị xuất tinh sớm. Trên thực tế phương pháp này chỉ được áp dụng với các trường hợp bệnh nặng hoặc mong muốn từ chính người bệnh. Cũng có nhiều ý kiến đưa ra là chỉ nên phẫu thuật khi các đã điều trị bằng hầu hết các phương pháp khác nhưng không có quá nhiều sự chuyển biến. Bởi vì những điểm dưới đây:

 • Với phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật, cắt bao quy đầu hay cấy chỉ thì sau phẫu thuật người bệnh có nguy cơ gặp phải những biến chứng sau: nhiễm trùng, xuất huyết, liệt dương,…
 • Chi phí dành cho phẫu thuật cao hơn nhiều so với các phương pháp điều trị khác.
 • Phẫu thuật cần được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên nghiệp, uy tín nếu không sẽ gặp phải những hậu quả khó lường.
Phẫu thuật này đồi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trinh độ chuyên môn giỏi, thực hiện tại cơ sở y tế uy tín
Phẫu thuật này đồi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có trinh độ chuyên môn giỏi, thực hiện tại cơ sở y tế uy tín

Các biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật chữa xuất tinh sớm

Việc gặp biến chứng sau khi phẫu thuật là do nhiều nguyên nhân khác nhau như thể trạng người bệnh hay trình độ của bác sĩ cùng ekip thực hiện phẫu thuật mà bệnh nhân chữa xuất tinh sớm có thể gặp phải những biến chứng không mong muốn. Đây là một trong những thông tin mà người bệnh cần tìm hiểu để lường trước được hậu quả trước khi quyết định thực hiện.

Chảy máu

Chảy máu còn gọi là xuất huyết, một biến chứng thường gặp của hầu hết các cuộc phẫu thuật chứ không riêng phẫu thuật chữa xuất tinh sớm. Nguyên nhân có thể do bác sĩ phẫu thuật cắt nhầm vào động mạch hoặc cầm máu sau thủ thuật không được thực hiện đúng quy trình. Nếu máu chảy số lượng nhiều, khó cầm thì sẽ có nguy cơ tử vong.

Tổn thương niệu đạo

Cấu tạo dương vật của nam giới đó là đường đi đi của niệu đạo và ống dẫn tinh sẽ hợp lại thành một đường trong dương vật. Vậy nên nếu bác sĩ không phải là một người có kinh nghiệm chuyên môn tốt thì khi thực hiện phẫu thuật rất dễ dẫn đến tổn thương niệu đạo của người bệnh. Trường hợp nhẹ thì cần phải đặt thông niệu đạo và theo dõi thêm vài ngày. Còn với trường hợp nặng thì phải tạo hình lại niệu đạo.

Tổn thương niệu đạo là một biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm
Tổn thương niệu đạo là một biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật điều trị xuất tinh sớm

Tổn thương bó mạch lưng dương vật

Phẫu thuật chữa xuất tinh sớm đòi hỏi bác sĩ phải nắm rõ giải phẫu ở dương vật và khi tiến hành thì cần có sự khéo léo của đôi bàn tay để tách hoặc cắt các nhánh dây thần kinh, vạt da phù hợp. Nếu khi thao tác không đúng hay thiếu sự cẩn thận sẽ dẫn đến sự tổn thương của các bó mạch trên lưng dương vật. Sau đó là những hệ quả khó lường mà ai cũng đều không mong muốn.

Phù nề bao quy đầu, nhiễm trùng dương vật

Sát trùng trước và sau khi phẫu thuật là bước vô cùng quan trọng. Nếu không được thực hiện một cách cẩn thận thì sẽ có nguy cơ nhiễm trùng cho bộ phận này. Biểu hiện của nhiễm trùng đó là sự phù nề bao quy đầu, vết mổ chảy dịch bất thường, gai sốt… Khi gặp tình trạng này bạn cần đến ngay bệnh viện để xử trí kịp thời.

Một số biến chứng khác cũng có thể gặp ở người phẫu thuật xuất tinh sớm là rối loạn cương dương, giảm hưng phấn khi quan hệ tình dục…

Chi phí phẫu thuật xuất tinh sớm có đắt không

Ngoài quan tâm về phương pháp phẫu thuật thì mức chi phí cũng là điều mà cánh mày râu đang bị bệnh muốn biết. Rất khó có thể nói ra một con số cụ thể cho từng bệnh nhân. Bởi vì mức chi phí này cũng có sự phụ thuộc vào các yếu tố bên ngoài như thể trạng người bênh, cơ sở y tế và chất lượng dịch vụ tại đây, bác sĩ hay giáo sư trực tiếp phẫu thuật. Ngoài ra trước đó bạn còn mất thêm khoản chi phí khám và tư vấn, chi phí xét nghiệm, thuốc hỗ trợ. Dưới đây là mức chi phí tham khảo chung nhất của các cơ sở cho riêng phần phẫu thuật:

 • Phẫu thuật cắt dây thần kinh dương vật từ 7 – 15 triệu đồng.
 • Phẫu thuật cắt bao quy đầu 1- 5 triệu đồng tại các bệnh viên công hay 5 – 14 triệu đồng cho các trường hợp phẫu thuật tại bệnh viện tư.
 • Cấy chỉ 5 – 20 triệu đồng tuỳ cơ sở điều trị.

Lời khuyên dành cho bệnh nhân sau điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên dành cho các bệnh nhân phẫu thuật xuất tinh sớm như sau:

 • Phẫu thuật nên là phương pháp lựa chọn cuối cùng sau khi người bệnh đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn không có sự chuyển biến nhiều.
 • Sau phẫu thuật thì người bệnh cần theo dõi các tình trạng của mình ví dụ như chảy máu, nhiễm trùng, đi tiểu… Khi có bất thường thì cần đi khám lại.
 • Sau phẫu thuật cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất một tháng.
 • Mặc trang phục rộng rãi sau khi phẫu thuật để không bị chà sát vào vết thương.
 • Thay băng hàng tránh nhiễm trùng.
 • Nên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu Mg (gạo lứt, yến mạch…), giàu Zn (hàu biển), giàu protein (thịt gà, trứng gà) và các loại hoa quả, rau củ giàu vitamin, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm (lá hẹ, hành tây, cà rốt, rau chân vịt, chuối, bơ, hạnh nhân, lựu… Hạn chế ăn các thực phẩm có tính hàn (bạc hà, rau răm, nấm kim châm, đậu phụ…), đồ uống có chất kích thích (bia, rượu), mỡ và nôi tạng động vật.
 • Kết hợp thêm tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khoẻ tổng thể.
Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng tuỳ từng loại phẫu thuật
Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng tuỳ từng loại phẫu thuật

>>>Xem thêm

Có nhiều phương pháp điều trị xuất tinh sớm mà không cần phẫu thuật

Như đã nói ở trên thì phương pháp này luôn được các bác sĩ cân nhắc và chỉ định vô cùng cẩn trọng bởi vì những biến chứng mà nó có thể gây ra. Điều trị xuất tinh sớm cũng không chỉ có một phương pháp này mà còn có nhiều phương pháp khác hiệu quả hơn:

 • Liệu pháp tâm lý: Nguyên nhân gây bệnh xuất tinh sớm có thể đến từ tâm lý người bệnh như sự căng thẳng thần kinh, lo âu, mệt nhọc quá mức… Cách điều trị tốt nhất đó chính là điều trị vào gốc, giải toả tâm lý. Bằng chuyên môn của mình các bác sĩ tâm lý sẽ giúp người bệnh tìm lại được sự cân bằng trong cuộc sống, có được những suy nghĩ tích cực và thư giãn thần kinh. Nhờ vậy mà cải thiện được tình trạng bệnh rõ rệt.
 • Vật lý trị liệu: Đang được biết đến là phương pháp an toàn, hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất. Phương pháp này không can thiệp, không dùng thuốc. Chỉ đơn giản là tập các bài tập chuyên sâu nhằm tăng cường sự dẻo dai và chắc khoẻ của nhóm cơ sinh dục chuyên biệt, bài tập giúp nâng cao kĩ năng tình dục để nâng cao ngưỡng chịu đựng kích thích, kéo dài thời gian quan hệ cho cánh mày râu.
 • Sử dụng thuốc Tây y: Với sự phát triển của nền y học hiện đại cùng với nghiên cứu về cơ chế bệnh mà có những nhóm thuốc nhất định được chỉ định dành cho bệnh nhân bị xuất tinh sớm đó là thuốc ức chế men PDE5, bổ sung testosterone, thuốc bôi tê ngoài… Các thuốc này có điểm tốt đó là tác dụng nhanh chóng ngay sau khi dùng. Nhưng có một thực trạng là thuốc không thể điều trị tận gốc bệnh và người bệnh phải phụ thuộc vào nó nên dẫn đến sự lạm dụng một cách quá độ. Ngoài ra còn có những tác dụng phụ tiềm ẩn.
 • Phương pháp Y học cổ truyền: Châm cứu, bấm huyệt, các bài thuốc Đông y vận dụng theo pháp bổ thận, tráng dương nhằm thiết lập lại cân bằng âm dương, sự điều hoà của ngũ tạng để loại bỏ các tác nhân gây bệnh và đem đến cho cơ thể sự khoẻ mạnh đồng bộ. Từ đó mà bệnh tật tiêu tan.

Xuất tinh sớm là một bệnh lý không gây nguy hiểm cho nam giới nhưng nó lại đem đến nhiều rắc rối rong đời sống tình dục. chưa lâm trận đã đầu hàng ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng của họ trước bạn tình. Nhưng chúng ta không thể vì vậy mà mù mờ trong tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh. Điều trị xuất tinh sớm bằng phẫu thuật có hiệu quả đối với tuỳ người, hơn nữa còn tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm, vì thế bạn cần cân nhắc kĩ càng. Hy vọng những thông tin trên có ích đối với quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *