Chính sách Biên tập và Chỉnh sửa

Chính sách Biên tập

Tính toàn vẹn của thông tin được biên tập

Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến cho bạn đọc những thông tin về sức khỏe khách quan, đáng tin cậy và chính xác nhất. Mục tiêu thường nhật của chúng tôi là đảm bảo rằng VATLYTRILIEU là một nguồn cung cấp thông tin chuyên sâu liên quan đến sức khỏe và y tế.

Chúng tôi cam kết cung cấp những thông tin về một loạt các chủ đề về sức khỏe hơn là chọn lọc một số thông tin có thể hoặc không thể áp dụng đối với tình trạng sức khỏe của bất kỳ cá nhân nào. Chính bạn – người đọc của chúng tôi – sẽ lựa chọn các thông tin thích hợp nhất cho bản thân. Tuy vậy, những thông tin trên VATLYTRILIEU hay bất cứ trang web nào không nên được dùng để thay thế cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn luôn ưu tiên tìm hiểu và hỏi xin ý kiến của bác sĩ và những chuyên gia chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy khi tìm hiểu về các loại bệnh. Đừng bao giờ chối bỏ hay trì hoãn việc hỏi xin ý kiến của các chuyên gia vì những nội dung mà bạn đọc được trong trang web của VATLYTRILIEU hay bất cứ trang web nào khác.

Tiêu chí biên tập nội dung nguyên gốc

VATLYTRILIEU tạo ra những nội dung nguyên gốc dựa trên những tiêu chí sau:

 • Sự liên quan – Những vấn đề có thể ảnh hưởng đến cách bạn kiểm soát sức khỏe của bản thân và gia đình. Những chủ đề bao gồm những tin tức bao quát về sức khỏe; việc ra mắt, thu hồi và cảnh báo về các sản phẩm và dược phẩm; những tư vấn về sức khỏe và những bình luận của chuyên gia về kiểm soát bệnh tật và sống lành mạnh.
 • Giá trị lâm sàng – những nguồn và tài liệu tham khảo y tế được sử dụng phải được trích dẫn từ những kết quả công bố y khoa mới nhất trong các tạp chí y khoa đồng thẩm định, các nguồn đáng tin cậy trong nước và quốc tế về thông tin y tế và sức khỏe, bao gồm các trang web, trang web cộng tác với bác sĩ, các tạp chí y khoa và những nguồn khác.
 • Xu hướng – Những mối quan tâm theo mùa như “An toàn trong mùa lũ”, “Dị ứng theo mùa”, và “Cảm lạnh và cảm cúm”; những hiểu biết về sức khỏe cộng đồng như “Tháng hiểu biết về Ung thư Vú”, và “Tháng sức khỏe Tim mạch”; và các vấn đề sức khỏe mới nổi như phương pháp dinh dưỡng, tập luyện, phòng chống bệnh tật, sống khỏe mạnh, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, phương pháp thay thế và nhiều nội dung khác.
  Nội dung của chúng tôi rất khác biệt
 • Nội dung của chúng tôi đáng tin cậy hơn. Trong một môi trường mà các trang web thường bị cáo buộc cung cấp nhiều thông tin lỗi thời và thiếu chính xác, VATLYTRILIEU nổi bật như một nguồn cung cấp những thông tin sức khỏe đáng tin cậy và có căn cứ đích xác.
 • Nội dung của chúng tôi được bản địa hóa ở mỗi quốc gia mà chúng tôi hoạt động và dành cho nền tảng đặc thù ở quốc gia đó. Mỗi một thông tin và nội dung cung cấp cho độc giả một cái nhìn toàn diện, cân đối và minh bạch về chủ đề thắc mắc cụ thể, bất kể là nội dung về y khoa, phong cách sống hay là các tin tức liên quan.
 • Tin tức và những bài viết có chứa nội dung nổi bật của chúng tôi dựa được biên tập viên lựa chọn từ những sự kiện sức khỏe quan trọng và và trọng điểm nhất diễn ra vào thời điểm đó. Những tin bài của chúng tôi không chỉ là những bài tóm lược về một nghiên cứu hay sự kiện. Chúng tôi thường kết hợp vào với những bài phỏng vấn được thực hiện với những nhà nghiên cứu về y khoa và những bài phỏng vấn với những chuyên gia khách quan khác nhằm đưa những nghiên cứu vào trong thực tiễn và giải thích cho độc giả hiểu ý nghĩa của những nghiên cứu này đối với thế giới chúng ta đang sống.
 • Tính liêm chính trong biên tập – Trách nhiệm về báo chí của VATLYTRILIEU là phân biệt rạch ròi giữa tin tức, bài viết có chứa những thông tin nổi bật, tài liệu tham khảo và các thông tin khác để mỗi độc giả có thể nhanh chóng phân biệt những thông tin biên tập độc lập so với những thông tin quảng bá và được tài trợ.
 • Tính độc lập trong biên tập – Trong các báo cáo, VATLYTRILIEU duy trì những nguyên tắc mẫu mực về tính công bằng, chính xác, khách quan và viết bài một cách độc lập và có trách nhiệm.
 • Nguyên tắc báo chí – VATLYTRILIEU đề cao nguyên tắc báo chí truyền thống trong việc đưa bài viết gốc lên Internet cũng như trong việc rà soát, bổ chứng thông tin từ các nguồn khác.

 

Chính sách biên tập đối với biên tập viên của VATLYTRILIEU

 • Bất cứ nhân viên nào trong đội ngũ biên tập viên đều phải báo cáo rõ ràng và đầy đủ nếu cá nhân ấy có bất kỳ xung đột lợi ích nào với các tài trợ hoặc các nhà cung cấp của VATLYTRILIEU. Đội ngũ biên tập của chúng tôi được huấn luyện và đào tạo để tạo ra những nội dung công bằng và chính xác về chuyên môn y tế, chỉ trích dẫn những thông tin từ những nguồn đáng tin cậy và bản địa hóa những thông tin cần thiết cho phù hợp với độc giả địa phương.
 • Đội ngũ biên tập của VATLYTRILIEU chịu trách nhiệm cho việc cung cấp những chủ đề, sự kiện và vấn đề khách quan, chính xác và công bằng. Ban biên tập VATLYTRILIEU luôn phải tận tâm trong việc tìm hiểu đối tượng bài viết hoặc các chuyên gia đủ điều kiện để cung cấp các bình luận. Ngoài ra, ban biên tập cũng phải luôn tìm kiếm các bình luận khách quan hoặc các nhận xét từ một phát ngôn viên đáp ứng đủ các điều kiện sao cho luồng thông tin luôn nhiều chiều và khách quan nhất.
 • Đội ngũ biên tập của VATLYTRILIEU luôn cố gắng cung cấp thông tin chi tiết và trung thực, cũng như cam kết hành vi đạo đức và những tiêu chuẩn nghề nghiệp cao nhất.

Quá trình sản xuất bài viết gốc

 • Đội ngũ biên tập VATLYTRILIEU tạo ra các bài báo từ nhiều nguồn khác nhau như tạp chí y khoa đồng thẩm định, hội nghị y khoa, chương trình hành động chính phủ cấp tỉnh thành và quốc gia và các tài liệu y khoa được lấy từ những cuộc phỏng vấn với chuyên gia y tế. VATLYTRILIEU cũng tin tưởng rằng nội dung có sẵn từ các nhà tài trợ, nhà quảng cáo và các đối tác cũng vô cùng có giá trị nhưng chúng cần phải được dán nhãn để phân biệt rõ ràng.
 • Mỗi một bài báo hoàn thiện trước khi được đăng bài sẽ được xem xét bởi các biên tập viên có chuyên môn y khoa để đảm bảo tính chính xác, phù hợp với ngôn ngữ y khoa và tính phù hợp của nội dung truyền tải. Tùy vào mỗi chủ đề mà các chuyên gia có đủ năng lực thẩm định hay không. Sau đó, bài viết sẽ được xem xét bởi biên tập viên để thay đổi văn phong, mạch truyện, dấu câu và tính đọc hiểu của nội dung. Cuối cùng, bài viết hoàn chỉnh sẽ được công khai trên trang web của VATLYTRILIEU.

Nội dung được cấp phép

Khi VATLYTRILIEU cấp phép cho nội dung về sức khỏe của những bên thứ ba để đăng lên trang web của mình, những biên tập viên có kinh nghiệm và biên tập viên về y khoa sẽ xem xét chính sách biên tập của bên thứ ba đó và thủ tục biên tập của bên thứ ba sao cho nhất quán với chính sách biên tập của VATLYTRILIEU.

Nội dung được tài trợ và quảng cáo

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn sẽ thấy nhiều nội dung, nút bấm, bảng hiệu và các biểu ngữ được gắn nhãn “Được tài trợ”, “Từ nhà tài trợ của chúng tôi” hay “Quảng cáo”. VATLYTRILIEU có thể nhận được tài trợ từ việc sản xuất và đăng những thông tin này. Để biết thêm thông tin về chính sách Quảng cáo và Tài trợ, hãy tham khảo thêm tại đây.

Chính sách Chỉnh sửa của VATLYTRILIEU

 • VATLYTRILIEU cam kết chỉnh sửa và làm sáng tỏ những nội dung gốc khi cần thiết. Chúng tôi sẽ nhanh chóng chỉnh sửa dù là những sai sót nhỏ nhất về phiên âm, ngữ pháp hay thay đổi về văn phong. Vì văn phong thay đổi không làm thay đổi ý nghĩa của nội dung, những sự thay đổi về “văn phong” này sẽ được cập nhật trên trang web của chúng tôi mà không cần thông báo.
 • Nếu lỗi được xác định nằm trong nội dung, chúng tôi sẽ cập nhật nội dung sớm nhất có thể và tái bản bài viết đã được cập nhật. Chính sách điều chỉnh này chỉ áp dụng đối với nội dung gốc của VATLYTRILIEU, bao gồm nhưng không giới hạn ở tin tức, bài viết hoặc tài liệu tham khảo gốc trong lĩnh vực y tế. Bất kỳ chỉnh sửa trong nội dung đã được cấp phép phép hoặc nội dung của bên thứ ba là trách nhiệm của bên xuất bản.
  Nếu phát hiện bất cứ sai sót nào về nội dung của chúng tôi, xin hãy gửi email báo cho chúng tôi bằng cách sử dụng đường dẫn “Liên hệ” ở cuối trang web của VATLYTRILIEU.

Cách VATLYTRILIEU tạo nội dung liên quan đến sản phẩm & dịch vụ

 • Là một phần của Liêm chính trong biên tập và Tiêu chí chọn lựa, Biên Tập Viên của chúng tôi đôi khi sẽ đưa vào những liên kết đến các sản phẩm & dịch vụ có liên quan mà họ cảm thấy có thể hữu ích cho độc giả của chúng tôi.
 • Tương tự như tất cả nội dung của chúng tôi, việc tạo ra các bài đánh giá sản phẩm với các liên kết mua sắm là độc lập về mặt biên tập. Chúng tôi duy trì sự tách biệt lành mạnh giữa nhóm biên tập và kinh doanh của chúng tôi trong suốt quá trình tạo nội dung. Ngoài ra, chúng tôi cũng thực thi Chính sách quảng cáo nghiêm ngặt để đảm bảo các nhà tài trợ và đối tác kinh doanh không bao giờ ảnh hưởng đến nội dung của chúng tôi.

Cách VATLYTRILIEU lựa chọn sản phẩm & dịch vụ

 • Nhân viên biên tập của VATLYTRILIEU sẽ phân tích dữ liệu và thu thập phản hồi của độc giả để hiểu độc giả của chúng tôi đang tìm kiếm điều gì. Từ đó giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho sức khỏe, hạnh phúc và những người thân yêu của họ.
 • Sau đó, chúng tôi đi sâu vào nghiên cứu và kiểm tra các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu dựa trên các tiêu chí của riêng về mức độ phổ biến, chất lượng, giá trị và tính dễ sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi cũng tìm kiếm phản hồi từ phía cộng đồng và các chuyên gia có liên quan.
 • Chúng tôi mong muốn tạo ra nội dung khách quan, chỉ ra rõ ràng cả ưu và nhược điểm của các sản phẩm được đưa vào, cùng với thông tin minh bạch về giá cả.
 • Nếu bạn mua hàng tại website của nhà bán lẻ sau khi nhấp vào một trong các liên kết của chúng tôi, VATLYTRILIEU có thể nhận được hoa hồng từ giao dịch mua đó để giúp hỗ trợ tất cả công việc mà chúng tôi thực hiện.
 • Trong trường hợp chúng tôi phát triển quan hệ đối tác kinh doanh trực tiếp với một thương hiệu hoặc nhà bán lẻ, VATLYTRILIEU đảm bảo chỉ làm việc với các tổ chức thực hiện trách nhiệm giải trình và minh bạch với khách hàng của họ các biện pháp khách quan về sự an toàn, chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

Trang này được cập nhật lần cuối vào tháng 11 ngày 12, 2021

 

Đánh giá nội dung