Điểm danh 10 tác dụng của chả mực đối với sức khỏe

Chả mực là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Chả mực chứa nhiều chất dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết đến. Trong bài viết dưới đây, các bạn hãy tham khảo 10 tác dụng của chả mực đối với sức khỏe cũng như cách sử dụng sản phẩm này sao cho phù hợp.

Mua chả mực ở đâu chất lượng nhất hiện nay?

Khi có nhu cầu mua chả mực, Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA chính là địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu mà các bạn không thể bỏ qua. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các món đặc sản từ khắp nơi trong nước. Mỗi món đặc sản được chế biến theo công thức truyền thống, với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng và sản phẩm được làm ra bởi những người có nhiều kinh nghiệm. Do đó, mỗi sản phẩm của DASAVINA khi đến tay khách hàng đều có chất lượng tốt nhất, hương vị ngon nhất và mang đậm vị truyền thống của đặc sản Việt Nam.

Chả mực Dasavina được thị trường vô cùng yêu thích
Chả mực Dasavina được thị trường vô cùng yêu thích

Các sản phẩm của công ty đã được chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn. Mỗi khách hàng khi đã từng thử sản phẩm của công ty đều cảm thấy hài lòng, trở thành khách hàng thân thiết và luôn lựa chọn đặc sản của đơn vị khi có nhu cầu. Hơn thế nữa, DASAVINA đã từng nhận vinh danh bởi nhiều giải thưởng trong lĩnh vực này nổi bật như Cúp Tự hào thương hiệu Việt Nam, sản phẩm tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng. Công ty cũng được bình chọn là Thương hiệu phát triển bền vững, Thương hiệu nổi tiếng uy tín được tin dùng, Danh hiệu vàng món ngon tinh hoa ẩm thực Việt. Ngoài ra, Công ty cũng nhận được Tượng vàng Thánh Gióng của Thủ tướng Chính Phủ và đạt giải nhất lễ hội ẩm thực cổ truyền Việt Nam,…

Chả mực của DASAVINA là loại chả mực giã tay được làm từ những con mực nang tươi ngon nhất. Mực để làm chả được đầu bếp của đơn vị DASAVINA lựa chọn vô cùng cẩn thận, đó phải là những con to nhất, thịt dày, thân dài và đảm bảo còn tươi sống. Bên cạnh mực tươi, các loại gia vị khác như thịt lợn hay thịt tôm cũng là loại hảo hạng, tuyệt đối không có nguyên liệu kém chất lượng.

Chả mực của DASAVINA bao gồm hai loại là chả mực tiêu chuẩn và chả mực loại VIP. Chả mực tiêu chuẩn được làm từ phần đầu, râu và thân của con mực, trong khi chả mực loại VIP chỉ làm từ phần thịt ở thân con mực. Do đó, chả mực loại VIP có mùi thơm ngon và thịt ngọt hơn nhiều so với loại tiêu chuẩn. Rất nhiều khách hàng đã tìm mua chả mực thương hiệu của DASAVINA để làm quà tặng cho người thân hay quà biếu sếp trong các dịp đặc biệt. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua chả mực của DASAVINA.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua chả mực của DASAVINA, xin vui lòng liên hệ qua các thông tin sau:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 024.66.82.3737 hoặc 0962.08.3232 hoặc 0915.08.5151.
  • Website: https://dasavina.com.vn hoặc https://dacsanbakien.com.

Khám phá 10 tác dụng của chả mực đối với sức khỏe

Việc sử dụng chả mực có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và tác dụng tốt cho sức khỏe, cụ thể.

Chả mực giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt hiệu quả

Mực có chứa hàm lượng đồng khá cao. Đây là một chất khoáng quan trọng trong quá trình hấp thụ, lưu trữ và trao đổi chất sắt, cũng như trong quá trình hình thành hồng cầu. Việc cơ thể thiếu đồng có thể gây ra thiếu máu.

Tác dụng của chả mực đối với sức khỏe đã được nghiên cứu
Tác dụng của chả mực đối với sức khỏe đã được nghiên cứu

Ngăn ngừa viêm khớp

Trong chả mực có chứa nhiều selen. Trong khi đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng người mắc viêm khớp dạng thấp thường có mức độ selen thấp trong máu. Selen là một chất chống oxy hóa giúp giảm triệu chứng viêm khớp bằng cách kiểm soát gốc tự do.

Duy trì sự chắc khỏe cho cơ bắp, tóc và móng

Chả mực cũng chứa nhiều protein, một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Một trong những lợi ích quan trọng của protein là giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng khỏe mạnh. 

>> Xem thêm:

Giúp giảm chứng đau nửa đầu

Mực cũng có chứa nhiều vitamin B2. Đây là vitamin có thể giúp giảm tần suất và thời gian bị đau nửa đầu. Do đó, với những ai thường xuyên bị chứng bệnh này, chả mực là món ăn mà bạn không thể bỏ qua.

Củng cố xương và răng

Trong chả mực có chứa phốt pho. Thành phần này giúp hỗ trợ canxi trong quá trình xây dựng xương và răng, tương tự như cá và tôm.

Tốt cho tim mạch

Chả mực cũng là nguồn cung cấp vitamin B12. Loại vitamin này đã được chứng minh giúp giảm nồng độ homocysteine trong cơ thể, một axit amin có thể gây xơ vữa động mạch và tăng nguy cơ đột quỵ, tai biến mạch máu não, và các bệnh liên quan đến Alzheimer.

Điều hòa lượng đường trong máu

Chả mực chứa vitamin B3, giúp ổn định lượng đường trong máu. Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, bạn nên ưu tiên sử dụng món ăn này trong thực đơn hàng ngày.

Tăng cường miễn dịch

Chả mực có chứa kẽm – một khoáng chất quan trọng cho hệ thống miễn dịch. Với những người hay ốm vặt, đây là tác dụng của chả mực đối với sức khỏe đáng được chú ý.

Ăn chả mực giúp thư giãn thần kinh và giảm mệt mỏi

Trong mực chứa nhiều magiê, một khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp. Với những người thường xuyên làm việc căng thẳng, bữa tối với món chả mực sẽ là gợi ý hấp dẫn.

Giảm huyết áp

Trong chả mực chứa kali, một khoáng chất có tác dụng giảm huyết áp. Bạn có thể thường xuyên ăn chả mực kết hợp với các nguồn cung cấp khác như chuối hoặc bơ cũng có thể cung cấp kali, một khoáng chất có tác dụng giảm huyết áp mạnh mẽ.

Ăn chả mực còn giúp giảm huyết áp
Ăn chả mực còn giúp giảm huyết áp

Lưu ý khi sử dụng chả mực 

Mặc dù có khá nhiều tác dụng của chả mực đối với sức khỏe, tuy nhiên điều quan trọng là bạn cần sử dụng sản phẩm này đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý bạn nên tham khảo trước khi sử dụng món ăn này.

  • Không sử dụng chả mực chưa được nấu chín kỹ. Việc ăn những loại thực phẩm này có thể gây nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.
  • Mua chả mực ở đơn vị uy tín, chất lượng, tránh sử dụng chả mực làm từ mực đã chết hoặc không tươi. Các loại chả mực này thường được bảo quản lâu và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Mực chết rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và phát triển, gây nguy cơ ngộ độc thực phẩm nặng và có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Đối với món chả mực, hãy sử dụng ngay khi chế biến. Trong trường hợp mua chả mực chế biến sẵn cần bảo quản trong trong ngăn đá ở nhiệt độ -5°C đến -10°C. Nên sử dụng sản phẩm với thời hạn in trên bao bì.

Trên đây là 10 tác dụng của chả mực đối với sức khỏe mà các bạn có thể tham khảo. Điều quan trọng là bạn hãy sử dụng sản phẩm đúng cách để luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *