Tác động cột sống

Vật lý trị liệu là một phương pháp điều trị không dùng thuốc, đã được phát triển từ rất nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giúp cải thiện và phòng ngừa bệnh tật. Mỗi quốc gia lại có một phương pháp riêng trong vật lý trị liệu, các phương pháp về cơ bản khác nhau về lý luận cũng như cách thức điều trị như: Chiropractic của Hoa Kỳ, xoa bóp bấm huyệt của Trung Quốc và Việt Nam, Shiatsu và nắn chỉnh xương hông của Nhật Bản,… Các phương pháp này đều có đặc trưng và nét độc đáo riêng của mỗi phương pháp. Tác động cột sống cũng là một phương pháp như vậy. Được nghiên cứu và phát triển bởi lương y Nguyễn Tham Tán, hiện nay phương pháp độc đáo của người Việt rất được ưa chuộng cả trong và ngoài nước vì tính hiệu quả của nó. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem đây là liệu pháp gì

Cột sống là gì?

Cột sống là cây sống đời, mọi sinh bệnh lý đều phát sinh từ cột sống. Khi cơ thể bị bệnh thì trên cột sống xuất hiện những điểm bệnh lý, thầy thuốc sẽ tìm ra những điểm bệnh lý đó để giải tỏa ( đốt sống sẽ bị, lõm, lệch, lồi, ….) để chẩn trị và đưa cơ thể về trạng thái bình thường. Có thể nói cột sống là chìa khóa của cơ thể là hệ thống tự cân bằng âm dương, giữ cho cột sống ngay thẳng kín khít không biến đổi thì cơ thể luôn khỏe mạnh và không bệnh tật.

Cốt sống

Phương pháp tác động cột sống là gì?

Tác động cột sống được cố lương y Nguyễn Tham Tán sáng tạo, nghiên cứu để có thể đưa vào ứng dụng và điều trị từ sau năm 1947. Từ năm 1972, thầy Nguyễn Tham Tán đã áp dụng phương pháp tác động cột sống này để chữa trị cho rất nhiều người và đều đạt được hiệu quả cao. Phương pháp Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh hoàn chỉnh, có đầy đủ những nội dung và yêu cầu của phương pháp chẩn bệnh, chữa bệnh và tiên lượng bệnh cùng một lúc.

Tác động cột sống là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà chỉ dùng phần mềm của đầu các ngón tay tác động nhu thuật lên hệ cột sống theo các nguyên tắc, phương thức, thủ thuật riêng nhằm tái lập lại sự cân bằng cho hệ cột sống, kích thích tự điều chỉnh của cơ thể người bệnh để lành bệnh.

Theo nghiên cứu, bất cứ bất thường nào của các bộ phận trên cơ thể đều sẽ có tác động tương ứng trên hệ cột sống. Việc tác động điều trị trên hệ cột sống sẽ liên quan đến hệ thống thần kinh, các kinh mạch, huyệt đạo… Qua các thủ thuật tác động cột sống, người thầy thuốc trực tiếp giải tỏa những bệnh lý, rối loạn, giúp kích thích cơ thể người bệnh tự điều chỉnh, phục hồi, lập lại sự cân bằng.

 

Tác động cột sống

Tác động cột sống chữa được những bệnh gì?

Phương pháp tác động cột sống giúp cải thiện được nhiều bệnh khác nhau như:

Bệnh về chức năng vận động gồm có : Đau lưng cấp và mãn tính hạn chế trong sinh hoạt và làm việc thường ngày, đau khớp gối hạn chế vận động khớp gối,  đau thần kinh tọa, đau lưng do thoát vị đĩa đệm gây tê bì và kéo xuống mông đùi và cẳng chân, đau khớp háng,…

Một số bệnh mãn tính: thiểu năng tuần hoàn máu não( thiếu máu lên não), đau đầu, đau nửa đầu, đau đầu mất ngủ, rối loạn tiền đình, huyết áp không ổn định, rối loạn tiêu hoá suy nhược cơ thể,…

Bệnh về nội tiết: rối loạn kinh nguyệt, thống kinh, bế kinh, u sơ tuyến vú, xuất tinh sớm, di mộng tinh, suy tuyến giáp, hội chứng ruột kích thích,…

Ngoài ra còn chữa được một số bệnh đau nhưng chưa rõ nguyên nhân( đã xét nghiệm nhưng không có kết quả)

Tác động cột sống

Phương pháp chữa bệnh độc đáo của Việt Nam

Phương pháp Tác động cột sống chữa được nhiều bệnh khác nhau. Các bệnh thuộc về chức năng vận động, các bệnh về tạng phủ, các bệnh về nội tiết và một số bệnh thuộc nhóm bệnh tự miễn, nếu điều trị kịp thời không để sang giai đoạn quá muộn bằng phương pháp tác động cột sống sẽ mang lại những hiệu quả cao trong quá trình điều trị. Đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc an toàn tuyệt đối, không để lại những tác dụng phụ ảnh hưởng về sau.

Phương pháp tác động cột sống lấy nhu thuật vi chỉnh là quan điểm trong điều trị, là dùng phần mềm của các đầu ngón tay tác động lên trọng điểm bệnh lý trên cột sống do đó có thể điều trị cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên cho đến các cụ già cao tuổi, phụ nữ có thai mà sức khỏe yếu hoặc ngộ độc thai nghén không ăn uống được gì đều điều trị có kết quả tốt bằng phương pháp tác động cột sống.

Phương pháp Tác động cột sống là một phương pháp chữa bệnh quý và độc đáo của dân tộc. Nó quý và độc đáo bởi chỉ có ở Việt Nam mới có phương pháp này, khác hẳn với Chiropractic của Hoa Kỳ, hay xoa bóp bấm huyệt của Trung Quốc, khác với Shiatsu và nắn chỉnh xương hông của Nhật Bản …. ; khác về lý luận và các yêu cầu về khám và chữa bệnh. Chữa được nhiều bệnh trong đó có cả những bệnh khó chữa mà Đông y hay Tây y điều trị cũng khó có kết quả tốt; phạm vi ứng dụng rộng rãi với nhiều lứa tuổi, nhiều nơi, trong nhiều hoàn cảnh. Với độ an toàn cao và có khả năng phòng cũng như chăm sóc sức khoẻ, thì đây là một phương pháp độc đáo để giúp chúng ta nâng cao cũng như cải thiện sức khoẻ tốt hơn.