Các giai đoạn cực khoái khi Quan Hệ Tình Dục [Cách Để Biết]

Rất nhiều các cặp đôi mong muốn tìm hiểu rõ hơn về các giai đoạn cực khoái khi quan hệ tình dục. Điều này giúp họ có được sự chuẩn bị chu đáo nhất và biết mình phải làm những gì trong từng giai đoạn mới có thể dẫn dắt cảm xúc của mình cùng bạn tình lên được tới cao trào của sự sung sướng. Tất cả những điều này sẽ được nói chi tiết nhất trong bài viết dưới đây:

Khoái cảm là gì

Chúng ta thường nghe nói rất nhiều đến cụm từ “khoái cảm” nhưng để có định nghĩa chính xác về nó thì chưa có một định nghĩa nào diễn tả được hết ý. Các nhà tâm lý hoặc chuyên gia sức khoẻ sẽ giải thích đó là cảm xúc khi quan hệ tình dục còn các chuyên gia sức khoẻ thì cho rằng nó là phản ứng sinh lý.

Một “cuộc yêu” trọn vẹn nhất là khi cả hai đều được “lên đỉnh” và cảm nhận được khoái cảm. Tiếng anh được biết đên với từ “orgasm”. Đó là sự thoả mãn về cả thể xác lẫn tinh thần, sung sướng đến cực điểm khi làm chuyện ấy. Ngoài ra nó còn có thể đạt được thông qua các hình thức tình dục khác như thủ dâm hay quan hệ bằng miệng

Khoái cảm à chỉ một trạng thái cao trào trong tình dục, là điều mà hầu hết các cặp đôi đều mong muốn đạt được khi quan hệ
Khoái cảm à chỉ một trạng thái cao trào trong tình dục, là điều mà hầu hết các cặp đôi đều mong muốn đạt được khi quan hệ

Biểu hiện khoái cảm ở nam và nữ khác nhau như thế nào?

Bạn có tò mò về những biểu hiện khoái cảm ở nam và nữ khác nhau như thế nào không? Chúng ta đều biết so với nam giới thì phụ nữ có ham muốn tình dục ít hơn và sự thoả mãn trong chuyện chăn gối thường khó hơn. Vậy nên nam giới coi việc có thể khiến cho người phụ nữ của mình đạt được khoái cảm trong “cuộc yêu” là một sự bản lĩnh và đáng tự hào.

Cảm giác cực khoái ở nam giới

Ở nam giới khi có những kích thích tình dục thông qua nhiều giác quan khác nhau như thị giác (những hình ảnh nóng bỏng, gợi dục), thính giác (âm thanh tình dục), khướu giác (hương thơm hấp dẫn trên cơ thể người phụ nữ), xúc giác (được sờ vào những vị trí nhạy cảm của nàng)… sẽ kích thích xung dẫn truyền thần kinh lên não. Não sẽ đưa ra các tín hiệu khiến cho máu đổ dồn về dương vật, lấp đầy các khoang trong mô xốp ở dọc chiều dài dương vật và làm “cậu nhỏ” trở nên cương cứng.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Các phần khác của cơ quan sinh dục nam cũng tăng kích thước như quy đầu và tinh hoàn. Phân cơ mông và cơ đùi căng lên. Các chỉ số như nhịp tim, huyết áp, nhịp thở cũng tăng theo lưu lượng máu đổ dồn về đây. Khi đạt cực khoái, nam giới sẽ xuất tinh. Trung bình thời gian cảm nhận khoái cảm ở nam giới sẽ kéo dài khoảng 10 – 30 giây. Sau đó là thời gian thoái trào và rất khó để họ có thể đạt liên tiếp cực khoái trong một khoảng thời gian ngắn tiếp theo.

Cảm giác cực khoái ở nữ giới

Chuyên gia sức khoẻ chỉ ra rằng khi phụ nữ đạt được đến giới hạn cực khoái thì các mạch máu ở cơ quan sinh dục của cô ấy sẽ bị giãn ra. Vậy nên lượng máu dồn về đây sẽ nhiều hơn. Khi này âm hộ sẽ ở trạng thái mở ra, dịch nhờn được tiết ra theo đường âm đạo đi ra qua thành sẽ mang đến sự ẩm ướt và trơn tru tại đây.

Để dồn được máu về đấy với lượng nhiều và liên tục đòi hỏi nhịp tim tăng lên, áp lực vào thành mạch cũng mạnh hơn khiến cho huyết áp tăng và cùng với đó là sự tăng về nhịp thở để cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt hơn. Khi các mạch máu giãn nở, phần mặt và cổ, ngực của các chị em sẽ biểu hiện rõ nhất bằng cách chuyển dần sang màu đỏ trông vô cùng quyến rũ. Người ta nhận thấy lúc này kích thước vòng một tăng lên bởi sự cương cứng, núm vú cũng dựng lên. Cơ vách âm đạo cùng hệ cơ bộ phận sinh dục sẽ có những cơn co thắt cách nhau khoảng 0,8 giây.

Khác với nam giới sau khi đạt khoái cảm thì xuất tinh xong sẽ không thể nhận thêm kích thích để tiếp tục xuất tinh ngay sau đó. Mà họ cần phải trải qua lại từ đầu các giai đoạn cực khoái khi quan hệ tình dục mới tiến được tới bước cuối cùng lần nữa. Còn phụ nữ thì khác, lên đỉnh xong nếu trong giai đoạn chờ mà chàng vẫn có sự kích thích thêm nữa thì họ vẫn có thể đạt được cực khoái liên tục. Sau giai đoạn này thì huyết áp, nhịp tim và nhịp thở dần dần trở về chỉ số bình thường.

Cực khoái ở phụ nữ sẽ biểu hiện bằng sự run rẩy của cơ thể, co rút của âm đạo cùng sự tiết dịch tại đây
Cực khoái ở phụ nữ sẽ biểu hiện bằng sự run rẩy của cơ thể, co rút của âm đạo cùng sự tiết dịch tại đây

Các giai đoạn cực khoái của nam giới khi quan hệ tình dục

Giai đoạn cực khoái của nam giới được chia làm 4 giai đoạn chính:

Giai đoạn kích thích ban đầu

Thường thì gia đoạn này sẽ giống nhau ở cả hai giới. Ở nam giới giai đoạn kích thích này sẽ biểu hiện bằng việc tiếp nhận các kích thích từ bên ngoài. Sau đó dương vật sẽ từ từ trở lên cương cứng. Thông thường nó sẽ kéo dài vài phút cho đến tận hàng giờ liền. Hơi thở dồn dập nhanh hơn.

Giai đoạn cảm giác hưng phấn lan ra toàn cơ thể

Sau giai đoạn kích thích sẽ đến thời kì hưng phấn. Nhiệt độ cơ thể từ từ tăng lên. Biểu hiện rõ nhất là vùng da ở các vị trí như mặt, cổ, ngực trở nên đỏ ửng. Nhịp tim cùng nhịp thở trở nên dồn dập và tăng lên hơn mức bình thường rất nhiều. Dương vật của nam giới ở giai đoạn này đã có kích thước ở mức cực đại. Chàng sẽ trở nên khao khát được tiếp xúc thân mật hơn với đối phương và quá trình vận động vô cùng mãnh liệt. Các động tác nếu ban đầu từ từ chậm rãi để có sự thích ứng thì bây giờ sẽ nhanh dần và lặp lại trong suốt quá trình quan hệ.

Khoảng thời gian cho giai đoạn này kéo dài bao lâu phụ thuộc vào sức khoẻ, thể trạng và nhiều yếu tố khác nữa. Những người bị xuất tinh sớm thì giai đoạn hưng phấn này rất ngắn hoặc bị bỏ qua mà tiến tới giai đoạn sau luôn.

Giai đoạn lên đỉnh

Khi cảm xúc và những kích thích ở mức độ cao nhất thì nam giới sẽ có được cảm giác cực khoái. Giai đoạn này người ta gọi là lên đỉnh hay là giai đoạn xuất tinh. Nam giới cảm giác sung sướng cực độ, mọi thứ như vỡ oà. Cả cơ thể trở lên căng cứng. Tim đập nhanh, mạnh, hơi thở dồn dập, sự luật động cũng vì thể mà gia tăng về tốc độ lẫn lực đạo, nhanh chóng và tiến vào giai đoạn chạy nước rút. Cực khoái này chỉ kéo dài vai giây mà thôi. Dương vật co rút nhanh hơn, tinh dịch được đẩy từ bên trong, qua đường niệu đạo mà đi ra bên ngoài.

Giai đoạn lên đỉnh của nam giới tương ứng với sự xuất tinh
Giai đoạn lên đỉnh của nam giới tương ứng với sự xuất tinh

Giai đoạn phục hồi

Sau khi đã trải qua giai đoạn lên đỉnh thì cơ thể bắt đầu thả lỏng từ từ ra. Nhịp tim và hơi thở chậm lại cho đến khi trở về chỉ số bình thường. Thời gian dành cho giai đoạn này kéo dài bao lâu sẽ tuỳ vào các cặp đôi cũng như nhu cầu sinh lý của nam giới. Với người sinh lý khoẻ thì mức độ khô phục này rất nhanh, thoáng cái họ đã trở lại giai đoạn kích thích ban đầu rồi. Thông thường nam giới sẽ phục hồi nhanh hơn so với nữ giới.

Giai đoạn cực khoái khi quan hệ tình dục ở nữ giới

Cũng giống như nam giới, chúng ta chia các giai đoạn cực khoái của nữ giới ra làm 4. Ở mỗi giai đoạn khác nhau lại đem đến cho chị em phụ nữ những xúc cảm và kích thích cơ thể cùng cảm xúc khác nhau. Chúng ta có thể so sánh 4 giai đoạn này giống như một cuộc thi chạy maraton vậy.

Giai đoạn kích thích giống như phần thi khởi động

Khi mới bắt đầu cuộc yêu cơ thể của phụ nữ sẽ trải qua những kích thích. Thông thường nó tương ứng với màn dạo đầu khi quan hệ. Lúc này nếu chàng là một người có kinh nghiệm, biết được các vị trí nhạy cảm cùng với việc sử dụng những thứ vũ khí sẵn có của mình giúp nàng có những kích thích mãnh liệt nhất thì cơ thể nàng sẽ đáp ứng lại bằng cách âm đạo tiết ra chất dịch nhờn để bôi trơn. Nó cũng có sự thay đổi về kích thước và màu sắc âm đạo khi trở nên rộng và dài hơn, màu đỏ sẫm do máu huyết dồn về đây nhiều hơn.

Nhiệt độ cơ thể cũng dần tăng cao dưới sự kích thích của chàng, phần mặt, cổ và ngực đỏ ửng quyến rũ. Nhịp tim và nhịp thở tăng. Khi này nếu chàng có màn dạo đầu với thời gian đủ dài thì dịch nhờn tiết ra càng nhiều thể hiện ham muốn của người phụ nữ càng cao.

Đầu tư một màn dạo đầu thật chỉn chu sẽ khiến nàng lên đỉnh một cách dễ dàng hơn
Đầu tư một màn dạo đầu thật chỉn chu sẽ khiến nàng lên đỉnh một cách dễ dàng hơn

Giai đoạn hưng phấn tương đương với vận động viên đang chạy

Khi bắt đầu giao hợp là nữ giới bước vào giai đoạn hưng phấn. Các giác quan trên cơ thể họ trở nên vô cùng nhạy cảm. Nhịp tim tăng nhanh hơn và dồn dập hơn. Một số cơ quan, bộ phận trở nên căng cứng như vùng ngực, núm vú, bắp tay và bắp chân. Thời gian của quá trình càng lâu thì lượng máu dồn về các vị trí nhạy cảm càng nhiều làm tất cả trở nên sẫm màu hơn. Lượng dịch cũng tiết ra nhiều hơn nữa. Tất cả các đầu mút thần kinh trên toàn cơ thể như đồng thời ucngf sống lại và trở nên hưng phấn hơn bao giờ hết.

Giai đoạn cao trào là phần chạy nước rút để về đích

Lên đỉnh hay cực khoái là điều mà tất cả mọi người đều mong muốn đạt được khi quan hệ tình dục. Thời gian để đạt cực khoái ở nữ giới không giống nhau, có người mất chục phút, có người cần đến hàng giờ liền nhưng một điều dễ nhận thấy đó là thời gian này luôn kéo dài hơn so với nam giới. Nên nếu chàng không thể kìm chế mình, cùng đi đường dài vời nàng mà bỏ cuộc nhanh chóng thì chắc chắn các nàng chẳng thể nào sung sướng được. Đó là đang nói đến các trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương… Khi đạt cực khoái nàng sẽ có biểu hiện: cơ thể run rẩy, các bộ phần cứng hơn, âm đạo co rút mạnh mẽ, cả cơ thể nàng cũng có thể co rút theo, âm đạo tiết ra dịch trong không nhờn, nó được ví như hiện tượng xuất tinh ở nam giới.

Giai đoạn phục hồi

Sau khi đã trải qua cao trào thì nữ giới sẽ bước vào giai đoạn phục hồi. Tuỳ thuộc vào sự kích thích, sức khoẻ của mỗi người và nhu cầu sinh lý mà thời gian phục hồi sẽ có sự khác nhau. Lúc này chị em sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, thư giãn toàn bộ cơ thể, hạnh phúc và có cảm giác thèm được ngủ. Và chị em rất dễ chìm vào giấc ngủ sau đó.

Những lợi ích của khoái cảm tình dục

Ngoài thoả mãn về mặc cảm xúc thì khoái cảm tình dục cũng đem đến những lợi ích to lớn đối với sức khoẻ con người:

 • Hệ tim mạch: Khi đạt được khoái cả nhịp tim, huyết áp và nhịp thở đồng thời tăng lên.Lúc này hệ tim mạch của chúng ta được ví như một vận động viên chạy điền kinh đang tập luyện và thi đấu. Điều này giúp cho máu được lưu thông, đẩy đến khắp các cơ quan trên toàn cơ thể. Nghiên cứu cho thấy nếu một tuần bạn có thể lên đỉnh 3 lần sẽ giúp cho nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm đi 50%. Ngoài ra nó còn giúp bạn ngủ ngon hơn, chống stress và tăng cường hệ miễn dịch.
 • Có tác dụng giảm đau: Những khoái cảm sinh ra khi quan hệ tình dục có tác dục xoa dịu cơn đau cho cơ thể rất tốt. Bởi lúc này cơ thể tiết ra một chất gọi là endorphin tương tự như morphin.
 • Tinh thần sảng khoái: Cơ thể khi đạt được trạng thái sung sướng sẽ sinh ra các hormon như dopamin, serotonin, melatonine… đều là các hormon hạnh phúc giúp cơ thể thư giãn, thoải mái và hạnh phúc hơn.
 • Giảm nguy cơ ung thư: Một nghiên cứu được thực hiện tại Mỹ chỉ ra rằng nam giới mỗi tuần xuất tinh 3 lần sẽ lam giảm 15% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Hay như phụ nữ đạt cực khoái thì sẽ tiết ra oxytocin có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.
 • Tốt cho não bộ: Khi lên đỉnh thì lưu lượng oxy tuần hoàn trong cơ thể tăng cao. Bởi vậy việc cung cấp oxy cho não vô cùng dồi dào, các tế bào não hoạt động tốt hơn giúp tăng cường trí nhớ, giảm căng thẳng.
Đạt cực khoái sau khi quan hệ chính là liều thuốc ngủ an toàn và tốt nhất cho cơ thể
Đạt cực khoái sau khi quan hệ chính là liều thuốc ngủ an toàn và tốt nhất cho cơ thể

>>>Xem thêm

Không thấy khoái cảm, nguyên nhân do đâu?

Tình dục ngoài mục đích duy trì nòi giống của thế hệ sau thì điều mà các cặp đôi hướng tới đó chính là sự thoả mãn về cả thể xác lẫn tinh thần. Do nhiều nguyên nhân khác nhau dần đến trong một cuộc yêu một trong hai bên không đạt được cực khoái hoặc cả hai đều không được. Vậy thì lần yêu đó có thể coi là một sự thất bại. Có thể liệt kê một số nguyên nhân chính của việc không đạt được khoái cảm ở nam, nữ như sau:

Đối với nữ giới:

 • Màn dạo đầu không đủ kích thích: Màn dạo đầu có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc lên đỉnh ở nữ giới. Khi chàng dành đủ thời gian để âu yếm, trao nàng những lời mật ngọt và chăm sóc chu đáo những vị trí nhạy cảm của nàng thì mới có thể khiến nàng đạt được cao trào.
 • Tư thế quan hệ không đúng: Các tư thế thực hiện đi thực hiện lại nhiều rất dễ dẫn đến sự nhàm chán và không còn đủ kích thích đối với nàng. Hoặc như một số tư thế nàng không thích bởi vì khi quan hệ khiến nàng khó chịu không thể thả lỏng cơ thể để đạt được cao trào.
 • Rối loạn nội tiết tố: Việc suy giảm nội tiết tố hoặc rối loạn khiến cho ham muốn tình dục của phụ nữ bị giảm đi. Điều này cũng góp phần làm cho khi quan hệ họ rất khó để có được sự sung sướng và thoải mái.
 • Tâm lý mệt mỏi, căng thằng: Phụ nữ là một đối tượng có đặc điểm là thường xuyên bị những yếu tố bên ngoài chi phối cảm xúc và tâm lý. Bởi vậy nếu họ đang mệt mỏi, có áp lực hay cẳng thẳng trong công việc, cuộc sống thì họ sẽ ít có ham muốn, khi làm tình cũng không dễ để đạt được khoái cảm.
 • Kích thước âm đạo: Kích thước âm đạo quá nhỏ dẫn đến khi quan hệ có cảm giác đau rát như bị nong ra hoặc kích thước quá rộng làm cho sự tiếp xúc giữa bề mặt da dương vật cùng niêm mạc âm đạo không có sự chặt chẽ. Điều này làm giảm đi sự kích thích.

Còn đối với nam giới:

 • Rối loạn xuất tinh: Đây là một trong những mối lo hàng đầu của nam giới. Tỷ lệ nam giới bị xuất tinh sớm ngày càng cao. Mặc dù không phải là bệnh lý gì nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu. Hiện nay xu hướng điều trị xuất tinh sớm đó là các giải pháp tổng thể từ cách luyện tập nhóm cơ mu cụt, kiểm soát thần kinh để duy trì sự cương cứng của dương vật, chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với các phương pháp hỗ trợ khác như khí công, yoga… Tất cả đều có trong Đỉnh Pháp Vương.
 • Quay tay, thủ dâm: Những người trẻ khi chưa được nếm mùi vị của tình dục thường tự thoả mãn mình bằng phương pháp thủ dâm hoặc quay tay. Nhưng thường các bạn sẽ không biết giới hạn cũng như tần suất sao cho phù hợp. Việc lạm dụng quá nhiều lần làm cho sau này cảm giác cực khoái khi quan hệ thật sự sẽ không được như mong muốn.
 • Tâm lý và tư tưởng trong chuyện ấy không thoải mái. Tâm lý đóng vai trò quan trọng cho sự lên đỉnh của cả nam và nữ. Khi bạn không thể thoải mái tư tưởng sẽ khiến cho việc lên đỉnh gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về các giai đoạn cực khoái khi quan hệ tình dục và những lợi ích của khoái cảm đối với một “cuộc yêu”. Là cảm giác mà tất cả các cặp đôi đều hướng tới trong “chuyện ấy”, hãy biết cách lắng nghe cơ thể và thấu hiểu bạn tình để cả hai cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc tuyệt vời bên nhau.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *