Khi nào cần gặp bác sĩ tâm lý? Địa chỉ tư vấn uy tín, chuyên nghiệp cho bạn

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Là một quốc gia đang phát triển, sức khỏe tinh thần chưa thực sự được quan tâm ở Việt Nam. Thế nhưng, trong vài năm trở lại đây trước hàng loạt những tai nạn, hậu quả thương tâm do những cú sốc, phiền muộn tâm lý gây nên, bệnh tâm lý ngày càng được nhiều người chú ý. Vậy những trường hợp nào được coi là tâm lý bất ổn và cần đi gặp bác sĩ tâm lý, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua những thông tin hữu ích dưới đây:

 1. Gặp bác sĩ tâm lý khi gặp cú sốc tâm lý trong cuộc đời

Cuộc sống không tránh khỏi những biến cố, sự kiện làm thay đổi cuộc sống của chúng ta, thậm chí khiến chúng ta mất niềm tin, động lực để bước tiếp, chẳng hạn:

Gặp bác sĩ tâm lý khi gặp cú sốc tâm lý trong cuộc đời
Gặp bác sĩ tâm lý khi gặp cú sốc tâm lý trong cuộc đời
 • Sự ra đi đột ngột vì tai nạn, bệnh tật…của người thân trong gia đình;
 • Phát hiện bản thân mắc bệnh nan y, vô phương cứu chữa;
 • Bị thương làm mất đi khả năng thực hiện, làm công việc yêu thích;
 • Liên tiếp bị nhà tuyển dụng từ chối, bị người khác dè bỉu, chê bai;
 • Vướng vào vòng lao lý.

Khi rơi vào những tình huống này, một bộ phận có đủ niềm tin ở bản thân, sự tương trợ từ những người thân yêu khác trong gia đình để vượt qua giai đoạn khó khăn, bên cạnh đó cũng có một số người do quá yếu đuối, cô độc, trở nên bế tắc, trầm uất không còn đồng lực lao động cũng như vui chơi, những đối tượng này là những người cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý để có thể vượt qua khó khăn này.

 1. Gặp bác sĩ tâm lý khi bị ám ảnh, tự kỷ ám thị quá mức

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hầu hết mỗi chúng ta đều thường trực những nỗi lo sợ nhất định như: sợ độ cao, sợ không gian hẹp, sợ lỗ, sợ kim tiêm….đa số những trường hợp nỗi sợ này thường không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống, nhưng nếu bị ám ảnh đến mức cơ thể ngất, mạch đập nhanh…khi phải đối diện với những nỗi sợ đó thì bạn cần đến ngay bác sĩ tâm lý để nhận được những lời khuyên, liệu pháp giúp bản thân vượt qua nó.

Nếu cứ để mặc bản thân bị ám ảnh, sớm muộn nỗi sợ sẽ là nguyên nhân khiến bạn hoang mang, thậm chí rơi vào trầm cảm, tìm đến cái chết nếu không được chuyên gia hỗ trợ kịp thời.

 1. Gặp bác sĩ tâm lý khi bị rối loạn tâm thần do chất kích thích

Ngoài những nỗi sợ bẩm sinh thì thói quen sinh hoạt không khoa học, đặc biệt là việc sử dụng chất kích thích, chất gây nghiện cũng là nguyên nhân khiến cảm xúc, tinh thần của chúng ta bị rối loạn.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Nhiều người có thói quen khi gặp chuyện buồn sẽ tìm đến rượu bia, thuốc lá, thậm chí là ma túy. Họ không lường trước rằng sau một thời gian, khi đã bị phụ thuộc vào chất gây nghiện để lấy lại cảm xúc bình thường, việc tìm lại rượu bia, thuốc lá, ma túy là không thể tránh khỏi.  Khi đời sống vật chất và cả tinh thần bị của bản thân người nghiệp bị ảnh hưởng, những người thân trong gia đình thường quan tâm không nhưng biết phương pháp đúng để hỗ trợ họ thì việc tìm đến bác sĩ tâm lý chính là một quyết định sáng suốt.

 1. Gặp bác sĩ tâm lý khi gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần

Bệnh tâm thần là bệnh lý được quan tâm nhiều hơn trong những năm trở lại đây. Trước đó, do nhận thức còn hạn chế nhiều người vẫn coi bệnh lý tâm thần là quan trọng hóa vấn đề, giả vờ để nhận được sự quan tâm mà thiếu đi sự thấu cảm. Nhưng qua một loạt những câu chuyện những tình huống đáng suy ngẫm, ngày nay mức độ nguy hiểm của bệnh tâm thần đã được nhìn nhận một cách chính xác, có thể bạn chưa biết, hàng năm những ca tử vong do bệnh tâm thần ngan ngang với những tử vong do những căn bệnh nan y nguy hiểm.

Một số bệnh lý tâm thần có thể xảy ra ở con em, người thân, bạn bè của mỗi chúng ta như:

 • Rối loạn nhân cách, đa nhân cách;
 • Ám ảnh cưỡng chế, rối loạn lo âu, hoảng sợ thái quá
Gặp bác sĩ tâm lý khi gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần
Gặp bác sĩ tâm lý khi gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần
 • Tâm thần bất ổn, tâm thần phân liệt
 • Ảo giác, hoang tưởng
 • Tâm trạng thay đổi thất thường, thường xuyên cáu giận, trầm uất vô cớ
 • Trầm cảm

Để vượt qua những căn bệnh tâm thần này, sự giúp đỡ của người thân là rất cần thiết nhưng chưa đủ. Nếu không giúp đỡ đúng cách, chính người nhà của người mắc bệnh cũng rất dễ gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần. Do đó, việc tìm để sợ hỗ trợ của các bác sĩ tâm lý, các chuyên trong lĩnh vực này là hết sức cần thiết.

 1. Nhận hỗ trợ tâm lý ngay từ đội ngũ chuyên gia tâm lý hàng đầu Việt Nam – Bacsitamly.vn
Nhận hỗ trợ tâm lý ngay từ đội ngũ chuyên gia tâm lý hàng đầu Việt Nam – Bacsitamly.vn
Nhận hỗ trợ tâm lý ngay từ đội ngũ chuyên gia tâm lý hàng đầu Việt Nam – Bacsitamly.vn

Với mong muốn nâng cao sức khỏe tinh thần cho người Việt, để mọi người hiểu được tầm quan trọng, cũng như giải pháp để phòng ngừa bệnh tâm lý, đặc biệt là những người đang gặp trở ngại về tâm lý được hỗ trợ, giúp đỡ đúng cách. 

Bacsitamly.vn được thành lập từ những chuyên gia, bác sĩ chuyên khoa tâm lý tâm huyết, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và luôn sẵn sàng đồng hành cùng người bệnh.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc Khi nào cần gặp bác sĩ tâm lý? Để đặt lịch khám tại bacsitamly.vn liên hệ ngay qua số điện 0985532236 các bạn nhé.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *