Thủ Dâm Thế nào cho Tốt? 6 Lợi ích – 5 Tác Hại của Thủ Dâm

Rất dễ gây nghiện
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Thủ dâm là một vấn đề khá nhạy cảm. Rất nhiều người lầm tưởng rằng thủ dâm chỉ có ở nam giới, nhưng trên thực tế thì nữ giới vẫn có hành động thủ dâm để thoả mãn nhu cầu sinh lý. Vậy hoạt động này ở nam và nữ khác nhau như thế nào? Cách làm khác nhau không? Những mặt lợi hại khi thủ dâm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây:

Thủ dâm là gì

Thủ dâm còn được biết đến với nhiều từ khác nhau nữa như thẩm du, quay tay, tự sướng. Tất cả đều dùng dể chỉ một hành động nhằm tự thoả mãn nhu cầu sinh lý của cơ thể bằng cách sử dụng tay hay đồ chơi tình dục (sextoy) tác động vào cơ quan sinh dục nhằm tạo ra những cơn cực khoái. Thủ dâm gặp ở cả hai giới nam và nữ. Nhưng theo thống kê thì nam giới có tỷ lệ thủ dâm nhiều hơn nữ giới về số người cũng như tần suất thực hiện. Nghiên cứu chỉ ra rằng từ 15 tuổi trở đi nam giới có sự tăng tiết mạnh mẽ testosterol là hormon sinh dục đặc trưng của nam khiến cho nhu cầu sinh lý cũng tăng theo.
Có thể nói thủ dâm gần giống như quan hệ tình dục bởi nó có mục địch thoả mãn giống nhau. Nhưng hai hoạt động trên lại có những sự khác biết. Nếu như thủ dâm là sự tự thoả mãn mà người thực hiện chỉ có một mình thì quan hệ tình dục lại xảy ra sự tương tác qua lại giữa mình và bạn tình.

Thủ dâm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi bắt đầu từ tuổi ấu thơ đến tận khi trưởng thành. Đây cũng là một cách để những người chưa nếm “trái cấm” có thể khám phá cơ thể, tìm hiểu trước về cảm giác trước khi quan hệ và đạt được những khoái cảm. Tần suất thủ dâm ở mỗi người khác nhau. Đôi khi là ngày vài lần, hoặc tính theo tuần, theo tháng. Thủ dâm nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là bạn có một cơ thể khoẻ mạnh, cuộc sống hạnh phúc, cân bằng giữa các yếu tố mà không ảnh hưởng đến những hoạt động khác.

Thủ dâm là hoạt động tình dục tự thân nhằm thoả mãn nhu cầu sinh lý
Thủ dâm là hoạt động tình dục tự thân nhằm thoả mãn nhu cầu sinh lý

Thủ dâm ở Nam giới khác gì Nữ giới

Cùng là cách để giải quyết nhu cầu sinh lý cá nhân nhưng thủ dâm ở Nam giới và Nữ giới có nhiều điểm khác nhau. Nguyên nhân dẫn đến điều này đó là do cấu tạo cơ quan sinh dục và nhiều điều khác nữa.

Khả năng đạt cực khoái

Cũng giống như quan hệ tình dục thì đối với thủ dâm, phụ nữ cần tốn kha khá thời gian mới có thể cảm nhận được sự khoái cảm. Bởi vì thời gian kể từ khi bắt đầu kích thích các dây thần kinh ở bộ phận sinh dục cho đến khi lượng máu dồn về vùng kín có thể phải mất tơi 15 – 20 giây, sau đó mới đạt được sự “lên đỉnh”. Còn đối với nam giới thì thời gian này ngắn hơn rất nhiều.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Tần suất thủ dâm

Đàn ông có một đặc điểm đó là sáng sớm thường gặp phải tình trạng “chào cờ” trong vô thức, ngay lúc này họ cũng có thể tự sướng được. Bởi vậy tần suất thủ dâm của nam giới nhiều hơn. Theo thống kê thì có tới 25% nam giới chia sẻ rằng họ thủ dâm ít nhất 3 lần/ tuần, và 55% người thì thủ dâm ít nhất 1 lần/ tháng. Trong khi đó con số này ở nữ chỉ chiếm 10% và 38%. Một phần nguyên nhân đến từ việc phụ nữ thích hưởng thụ quá trình chứ không đơn giãn chỉ là thoả mãn nhu cầu, và cũng có thể là do sự kì thị đối với việc phụ nữ thủ dâm.

Không gian thủ dâm

Có thể nói đàn ông họ có thể thủ dâm ở mọi lúc mọi nơi, bất kỳ đâu mà họ mong muốn ví dụ nhà tắm, nhà vệ sinh, không gian khuất… Thế nhưng phụ nữ lại đòi hỏi cao hơn về không gian khi thủ dâm. Nhiều người lại còn phải chuẩn bị thêm các dụng cụ như gel bôi trơn, khung cảnh lãng mạn trước khi thực hiện. Họ rất tập trung vào việc này nên rất ghét những sự phiền nhiễu xung quanh.

Nam giới có thể thủ dâm ở bất kì đâu
Nam giới có thể thủ dâm ở bất kì đâu

Sự vuốt ve

Cách thủ dâm của nam giới thường là khum 5 ngón tay lại với nhau rồi vuốt theo chiều dọc dương vật với tốc độ nhanh, gấp gáp và mạnh. Trái ngược với đó là chị em lại thích những động tác mềm mại, nhẹ nhàng và uyển chuyển. Bởi vậy kể cả khi quan hệ tình dục, bạn hãy tận dụng bí quyết này để tăng điểm trong mắt nàng nhé.

Cách thức thực hiện

Đặc trưng của nam giới khi thủ dâm là tác động và kích thích chỉ ở bên ngoài bộ phận sinh dục thông qua kích thích dây thần kinh dương vật. Các hành động nổi bật khi thẩm du của nam giới đó là quay tay, sục cu, sóc lọ… Và họ chỉ tác động đến duy nhất dương vật và tinh hoàn mà thôi. Còn thủ dâm ở nữ sẽ có sự tác động vào bên trong âm đạo để tạo ra những kích thích. Và tác động vào cả điểm G nhạy cảm. Ngoài ra tự sướng ở nữ sẽ bao gồm kích thích nhiều cơ quan, bộ phận khác nhau như bầu ngực, núm vú, bên trong bắp đùi.

Kết quả của thủ dâm

Đàn ông thủ dâm có mục tiêu rõ ràng là phải được kết quả cuối cùng là sự :lên đỉnh” và đạt được điều cực khoái. CÒn đối với phụ nữ họ hưởng thụ quá trình thủ dâm, đôi khi sự hài lòng và thoả mãn quá trình này cũng khiến họ cảm thấy sung sướng rồi. Còn việc đạt được sự lên đỉnh hay không cũng không phải là vấn đề quá lớn.

Số lần đạt được cực khoái

Điều này rất dễ suy ra từ hành động thủ dâm của cả nam và nữ. Việc thực hiện các động tác kích thích nhanh, mạnh tạo ra các phản ứng vật lý lớn khiến nam giới tốn khá nhiều năng lượng cho một lần thủ dâm đạt cực khoái. Bởi vậy sau đó họ thường mệt mỏi và khó thực hiện được lần nữa. Còn với phụ nữ thì quá trình khá nhẹ nhàng, cũng tốn năng lượng nhưng không nhiều. Vì thế nếu muốn tự sướng thêm một lần nữa cũng không phải là vấn đề.

Nữ giới khi thủ dâm có nhiều điểm khác với nam
Nữ giới khi thủ dâm có nhiều điểm khác với nam

Cách thủ dâm ở Nam và Nữ

Không có cách thủ dâm nào gọi là tiêu chuẩn của nam hoặc của nữ cả. Tất cả đều được định hướng thông qua cảm xúc và sự kích thích tự bản thân. Dưới đây là một vài cách thủ dâm phổ biến được được nhiều người áp dụng bởi những khoái cảm sung sướng tột cùng mà nó đem lại:

Cách thủ dâm cho Nàng nước nôi lênh láng

Con gái có khá ít cách để thủ dâm, thường họ sẽ thủ dâm theo phương pháp truyền thống. Quá trình này có khá nhiều công đoạn:

 • Kích thích âm vật: Mơn trớn phần da bên ngoài vùng xương mu. Tiếp theo đưa các ngón tay dọc theo khe môi ngoài, khe môi trong. Cọ xát cùng vuốt ve âm vật theo trục, di chuyển nhanh dần khi thấy âm vật ẩm ướt. Đôi khi thêm động tác ấn để có những kích thích tốt hơn. Có thể dùng máy rung để tìm cảm giác.
 • Kích thích âm đạo: Đưa ngón tay xâm nhập vào âm đạo. Bắt đầu di chuyển ra vào, sau đó là xoay vòng, xa gần với điểm G. Tiếp túc tăng tốc độ và tần suất cho đến khi bạn đạt cực khoái.
 • Cũng có thể kết hợp thêm cả kích thích vùng hậu môn.

Các tư thế thủ dâm giúp nữ giới đạt đỉnh dễ dàng:

 • Nằm ngửa kích thích âm vật.
 • Ngồi xổm kích thích âm đạo.
 • Tư thế doggy úp mặt kích thích hậu môn.
 • Giả xuất hiện bạn tình khi dùng sextoy.
 • Một chút hoang dã khi tựu sướng trước gương.

Một số cách thủ dâm dành cho phái nữ:

 • Cách 1: Cách truyền thống. Các nàng sẽ tự sướng bằng tay. Dùng tay kích thích điểm G, sau đó vuốt ve cô bé, xâm nhập vào vùng âm đạo.
 • Cách 2: Thủ dâm bằng vòi hoa sen. Lấy vòi hoa sen xịt trực tiếp vào âm hộ, điều chỉnh tốc độ nước để có sự mạnh nhẹ khác nhau nhằm kích thích “cô bé”.
 • Cách 4: Sử dụng sextoy. Hiện nay có các loại đồ chơi tình dục được thiết kế riêng cho các nàng như dương vật giả, cây tự sướng,… Di chuyển sextoy nhẹ nhàng theo cảm xúc dẫn dắt.
 • Cách 3: Sử dụng gối ôm. Đặt gối ôm vào giữa hai đùi. Thực hiện các động tác rướn người lên, hạ người xuống sao cho gối ma sát, kích thích vào “vùng kín”.

Ngoài ra nếu bạn là người thích đọc và giàu trí tưởng tượng hãy đọc các mẩu truyện trên mạng. Còn bạn thích trực quan thì nên kết hợp với xem video về phim khiêu dâm. Hay những người thích nghe hơn đọc và xem thì hãy để âm thanh kích thích cơ thể bạn.

Lựa chọn tư thế và cách thủ dâm thích hợp để dễ đtạ khoái cảm
Lựa chọn tư thế và cách thủ dâm thích hợp để dễ đạt khoái cảm

Cách thủ dâm dễ đạt “cực khoái” cho Chàng

 • Cách 1: Thủ dâm bằng cả bàn tay. Dùng cả bàn tay cầm lấy “cậu bé”. Di chuyển chậm dần từ gốc dương vật đến quy đầu sau đó tăng dần tốc độ cho đến khi sướng không chịu nổi. Đây là cách mà mọi người thường áp dụng rất nhiều.
 • Cách 2: Thủ dâm bằng hai ngón. Sử dụng ngón cái và ngon trỏ, hai đầu ngón chạm vào nhau thành một vòng kín. Xuyên dương vật qua đó. Di chuyển giống như cách 1 để đạt được khoái cảm.
 • Cách 3: Thủ dâm kiểu cây nấm. Sử dụng chất bôi trơn để tăng kích thích. Một tay chúng ta sẽ nắm lấy thân dương vật như cầm cây nấm. Tay còn lại chuyển động xoay tròn xung quanh đầu dương vật.
 • Cách 4: Cách tổng hợp. Đây là kiểu thủ dâm theo bản năng. Chúng ta cũng sử dụng bôi trơn. Hai tay chuyển động không theo quy luật nhưng thẻo ham muốn và cảm xúc.
 • Cách 5: Thủ dâm bằng sextoy. Sử dụng một số dụng cụ sextoy ví dụ âm đạo giả… để tự sướng.
 • Cách 6: Thủ dâm kiểu nhóm lửa trại. Khi dương vật có sự cương cứng thì đặt nó ở giữa hai lòng bàn tay, di chuyển hai tay ngược chiều nhau kích thích dương vật giống như cách người ta dùng cây đánh lửa.

Lợi ích của Thủ dâm

Thoả mãn nhu cầu tình dục

“Thực sắc dã tính” là để nói về 2 nhu cầu cơ bản của con người đó là ăn uống và tình dục. Bởi vậy việc thoả mãn nhu cầu sinh lý là một điều hiển nhiên. Khi bước vào giai đoạn dậy thì, hormon sinh dục có sự tăng tiết kích thích cơ thể phải có sự giải toả nhu cầu. Thủ dâm chính là một trong những cách giải toả. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình nhiều người gặp phải trường hợp bạn tình không thể thoả mãn mình hoặc cuộc sống tình dục không hài hoà thì thủ dâm là cách bổ sung những thiếu hụt đó. Hay như khi mang bầu phụ nữ không thể thoả mãn chồng mình vì lo sợ nguy hiểm cho thai nhi thì các anh nhà sẽ sử dụng phương pháp tự sướng này.

Thoả mãn nhu cầu sinh lý
Thoả mãn nhu cầu sinh lý

Giảm tỷ lệ lây các bệnh qua đường tình dục

Thủ dâm có ưu điểm là tự bản thân mình xử lý mà không cần đối tác. Vì vậy thay vì khi có nhu cầu có nhiều người lựa chọn quan hệ bừa bãi với gái mại dâm khiến nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục tăng cao thì họ lại sử dụng tay hoặc sextoy để giải quyết nhu cầu sinh lý cá nhân.Sùi mào gà, lậu, giang mai… chính là hậu quả của việc quan hệ không lành mạnh.

Giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn

Nữ giới có nhu cầu nhưng chưa có kế hoạch sinh con thì có tể giải quyết bằng cách tự sướng. Tuy không phải là hoạt động được khuyến cáo nhưng đây được coi là biện pháp tránh thai hữu hiệu. Nhất là trong giai đoạn hiện nay khi magf tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai xảy ra rất nhiều.

Nắm rõ nhu cầu tình dục cá nhân

Đối với nam giới việc thủ dâm từ khi còn trẻ là cách họ chuẩn bị cho đời sống tình dục sau khi trưởng thành. Việc thủ dâm cũng khiến cho nam giới biết được nhu cầu tình dục của mình là nhiều hay ít để có định hướng lựa chọn người bạn tình thích hợp.

Ngủ ngon và thoải mái hơn

Dễ dàng nhận ra rằng sau khi thủ dâm chúng ta thấy cơ thể thư giãn, thoải mái hơn và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Bởi sau khi đã giải phóng năng lượng bằng cách tự sướng cơ thể sản sinh ra oxytocin và endorphin, hormon hạnh phúc khiến chúng ta bớt căng thẳng,lo âu.

Ngủ ngon và sâu giấc hơn
Ngủ ngon và sâu giấc hơn

Tốt cho phụ nữ sau mãn kinh

Phụ nữ sau mãn kinh thường có sự thay đổi lớn về nồng độ hormon sinh sản. Điều này khiến cho cơ thể gặp nhiều rắc rối. Và liên quan đến sinh lý thì có hiện tương âm đạo thu hẹp, bị khô, khi quan hệ sẽ đau và rát. Thủ dâm có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết khu vực này, ngăn ngừa tình trạng khô hạn, dễ lên đỉnh cùng với bạn đời khi quan hệ.

Tác hại của Thủ dâm

Chúng ta đã biết đến những mặt có lợi của thủ dâm ở bên trên. Nhưng những mặt lợi này chỉ được thể hiện khi bạn có thể tự chủ và điều chỉnh được hành động này ở một mức độ nào đó.  Nếu lạm dụng quá mức thì tất nhiên nó sẽ gây hại. Các bạn trẻ, đặc biệt là nam giới sau khi bắt đầu biết và tự thủ dâm đạt được khoái cảm mới lạ dễ bị sa vào đó mà khó dứt. Lâu dần thực hiện một cách thường xuyên, lạm dụng nó trở thành nghiện.

Giảm hứng thú với quan hệ tình dục

Khi có thể tự giải quyết nhu cầu của bản thân bằng “năm ngón tay” thì người ta dễ thoả mãn  và tự cho rằng không cần đến phải quan hệ tình dục với bạn tình. Lâu dần đời sống tình dục trở nên lãnh cảm, giảm nhu cầu quan hệ.

Giảm hứng thú với bạn tình
Giảm hứng thú với bạn tình

Gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương

Theo thống kê của các bác sĩ nam khoa khi khám và điều trị của nam giới mắc các bệnh về sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý, di tinh,… thì tiền sử của 90% trong số đó là thủ dâm quá nhiều khi tuổi trẻ. Nguyên nhân có thể giải thích được rằng việc quay tay này thường được thực hiện một cách lén lút, sợ người khác phát hiện nên tâm lý lo lắng, muốn làm nhanh. Cơ thể không có thời gian kịp chuẩn bị các chuyển hoá. Lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn tới xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Ngoài ra còn các bệnh lý khác như bệnh tiền liệt tuyến, giảm chất lượng tinh trùng…

Ảnh hưởng đến sức khoẻ

Thủ dâm quá độ khiến cho chức năng thận suy yếu. Thận là cơ quan quan trọng của con người. Thận yêu gây ra các triệu chứng như đau lưng, mỏi gối, tóc bạc sớm, ù tại…

Tổn thương vùng kín

Nếu không biết thủ dâm đúng cách, vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi thủ dâm hoặc các động tác quá mạnh bạo rất dễ dẫn đến tổn thương vùng kín. Đây là khu vực khá nhạy cảm, nằm gần niệu đạo và hậu môn nên có số lượng vi khuẩn khá nhiều. Khi xảy ra vết thương hở mà không được xử trí nguy cơ nhiễm trùng cao, bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa là hậu quả tất yếu.

Gián tiếp gây vô sinh, hiếm muộn

Thủ dâm gây ra nhiều tác hại về sinh lý nam, ảnh hưởng tới sức khoẻ nói chung và tổn thương vùng kín. Từ đó khiến cho các bệnh lý như viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tiền liệt tuyến hay ở nữ là viêm phụ khoa… Những bệnh này đều có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của cả nam và nữ. Khi mức độ đủ nghiêm trọng thì nó sẽ dẫn tới hiếm muộn, thậm chí là vô sinh.

Gián tiếp gây vô sinh
Gián tiếp gây vô sinh

Thủ dâm bao nhiêu là nhiều

Vậy nhiều người thắc mắc thế thì thủ dâm bao nhiêu là nhiều, số lần giới hạn ra sao để họ có thể lấy đó là giới hạn mà kìm chế bản thân. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì tần suất thủ dâm 2 – 3 lần/ tuần là hợp lý và an toàn cho sức khoẻ. Và các lần này cần được chia đều ra trong tuần. Khi vượt quá số lần trên tức là bạn đang thủ dâm quá độ và có nguy cơ gặp phải những tác hại  đã được chia sẻ ở trên.

Lời khuyên của bác sĩ để thủ dâm an toàn

Thủ dâm an toàn khi bạn thực hiện một cách khoa học và lưu ý những điều dưới đây:

 • Tần suất thủ dâm không vượt qua quá 2 – 3 lần/ tuần.
 • Trước khi thủ dâm cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục và tay, các dụng cụ sextoy.
 • Cắt móng tay để tránh tạo tổn thương.
 • Thực hiện một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.
 • Thủ dâm với tâm lý thoải mái, tránh lo âu căng thẳng.
 • Lựa chọn nơi thủ dâm phù hợp,kín đáo để bạn có thể thoải mái thực hiện và cảm nhận được khoái cảm tốt nhất.
 • Có chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp với tập luyện thể dục thể thao để có cuộc sống lành mạnh.
 • Khi phát hiện các triệu trứng bất thường như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, viêm nhiễm phụ khoa… thì nên đến gặp bác sĩ sớm để kiểm tra.

Thủ dâm một cách khoa học không những đem lại cho bạn khoái cảm sung sướng mà còn giúp cuộc sống của bạn có những trải nghiệm thú vị. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *