Xuất Tinh Sớm có thai không? Giải quyết nỗi lo của cánh mày râu

Xuất tinh sớm có thai không là điều băn khoăn của cả cánh mày râu lẫn chị em phụ nữ. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ sau. Không những là một bệnh khó nói gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của nam giới, nó còn tiềm ẩn nhiều tác hại khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết sau để có câu trả lời đúng đắn nhất:

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sự mang thai không?

Xuất tinh sớm ở nam giới là gì?

Sự xuất tinh của nam giới là một quá trình tùng bước một và có các phản ứng dây chuyền với nhau.

 • Đầu tiên đó là có sự kích thích tác động đến hệ thần kinh thực vật.
 • Tiếp theo khi đạt đến độ hưng phần cùng khoái cảm nhất định dẫn đến tinh trùng từ mào tinh được giải phóng bằng những cơn co thắt của ông dẫn tinh.
 • Tinh trùng di chuyển xuống túi tinh.
 • Cơ vòng niệu đạo cũng co bóp kết hợp liên tục khiến tinh trùng bắn ra khỏi dương vật.

Các đợt liên tiếp này thường cách nhau 1 giây. Thông thường một lần xuất tinh của nam sẽ có khoảng 3 – 10 đợt. Cả quá trình này không có sự khác nhau giữa người bình thường và người bị xuất tinh sớm. Sự khác nhau ở đây là yếu tố thời gian trước khi xuất tinh. Khoảng thời gian tính từ lúc bắt đầu quan hệ đến khi xuất tinh của người xuất tinh sớm khoảng 1 – 2 phút, thậm chí chỉ tính bằng giây mà thôi.

Xuất tinh sớm nhưng quá trình xuất tinh sinh lý vẫn được đảm bảo đúng quy trình
Xuất tinh sớm nhưng quá trình xuất tinh sinh lý vẫn được đảm bảo đúng quy trình

Quá trình thụ tinh diễn ra

Quá trình thụ thai được hiểu một cách đơn giản là:

 • Sau khi xuất tinh vào âm đạo người phụ nữ, tinh trùng sẽ theo đường âm đạo vào tử cung rồi tìm đến với buồng trứng.
 • Lúc này chỉ một tinh trùng duy nhất có thể tiết ra men nhằm phá huỷ vỏ trứng đển chui vào bên trong kết hợp.
 • Sau đó trứng tiết ra một lượng lớn albumin tạo thành lá chắn để ngăn những tinh trùng khác đến.
 • Hợp tử phát triển thành phôi thai.

Vì vậy quá trình mang thai vẫn diễn ra bình thường nếu phần chất và lượng tinh trùng tốt. Cùng với đó không có sự bất thường về trứng hay cơ quan liên quan của cơ thể phụ nữ.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Trường hợp xuất tinh sớm vẫn có thể mang thai

Chỉ cần chất lượng tinh trùng đủ tốt và số lượng đạt ngưỡng cho phép thì khi có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng tạo thành hợp tử, người phụ nữ vẫn có thể mang thai. Nói như vậy tức là điều kiện tiên quyết của người đàn ông bị xuất tinh sớm mà vẫn có con được khi tinh được xuất trong bộ phận sinh dục của người phụ nữ.

Nếu xuất ra quá nhanh khi chỉ mới kích thích mà chưa kịp quan hệ thì tỷ lệ này là cực thấp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân bạn cần điều trị sớm nếu không muốn tình trạng này kéo dài hoặc ảnh hưởng đến sự duy trì nòi giống đời sau.

Nếu tinh trùng và trứng có sự tiếp xúc với nhau thì người bị xuất tinh sớm vẫn có thể mang thai như bình thường
Nếu tinh trùng và trứng có sự tiếp xúc với nhau thì người bị xuất tinh sớm vẫn có thể mang thai như bình thường

Xuất tinh sớm gây ảnh hưởng như đến quá trình thụ tinh và còn nhiều hơn thế

Xuất tinh sớm vẫn có thể mang thai khi rơi vào các trường hợp nêu trên. Thế những biểu hiện bệnh tật ở mỗi người là khác nhau. Có người bệnh nặng, có người bệnh nhẹ. Hơn hết khi bị xuất tinh sớm còn ảnh hưởng đến nhiều mặt của cuộc sống hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Hạn chế khả năng thụ thai ở nữ giới

Như đã phân tích ở trên thì nam giới bị xuất tinh sớm trong nhiều trường hợp vẫn có thể khiến người phụ nữ mang thai một cách bình thường. Nhưng một điều chắc chắn đó là xuất tinh sớm sẽ dẫn đến hạn chế khả năng thụ thai ở nữ giới. Đây chính là nguyên nhân người ta nghi ngờ Xuất tinh sớm có thai không.

Đầu tiên phải kể đến khi bị xuất tinh sớm, cơ thể không có được sự chuẩn bị một cách tốt nhất về cả mặt chất và lượng tinh trùng mà theo kích thích đã phải xuất ra rồi. Như vậy dẫn đến tinh dịch bị loãng, giảm số lượng tinh trùng. Chất lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo. Điều này khiến cho số lượng tinh trùng bơi qua môi trường âm đạo giảm cản trở việc thụ thai.

Có một trường hợp nữa xuất tinh quá nhanh,chỉ chịu những kích thích bên ngoài đã bắn ra rồi. Dương vật chưa kịp đưa vào âm đạo. Như vậy thì khả năng mang thai hoàn toàn bằng 0. Đây là một trong những biểu hiện khá nặng đới với nam giới. Và người phụ nữ của họ sẽ không thể vui vẻ nổi khi mà chưa kịp bắt đầu và cảm nhận thì mọi việc đã kết thúc.

Còn một nguyên nhân gián tiếp cũng phải nhắc đến nữa người đàn ông khi bị xuất tinh sớm sẽ rất tự ti hoặc có sự suy giảm ham muốn tình dục nếu thời gian bị bệnh lâu. Nó là một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn đến giảm khả năng thụ thai.

Hơn thế nũa trừ trường hợp xuất tinh sớm một cách đơn thuần thì có thể cơ thể bạn biểu hiện ra tình trạng như vậy là do có sự bất thường về bộ máy sinh sản, các bệnh lý hay vấn đề có liên quan.

Xuất tinh quá sớm khi chưa kịp quan hệ ảnh hưởng đến sự thụ thai
Xuất tinh quá sớm khi chưa kịp quan hệ ảnh hưởng đến sự thụ thai

Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Nếu nói xuất tinh sớm chỉ gây hạn chế phần nào đến sự mang thai ở nữ giới thì nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của một gia đình. Người chồng không có được sức mạnh trong cuộc sống tình dục. Mà đối với bạn đời của mình còn tệ hơn. Đó là họ không cảm nhận được sự khoái cảm trong khi “yêu”. Theo nghiên cứu thì trong khi giao hợp, phụ nữ rất khó lên đỉnh. Tần suất lên đỉnh thấp hơn so với đàn ông. Khi quan hệ với người xuất tinh sớm thì chắc chắn rất khó để đạt được khoái cảm.

Tất cả những điều trên dẫn đến sự khó chịu, áp lực. Xa hơn đó là nguy cơ đổ vỡ hôn nhân do không thoả mãn được nhu cầu tình dục tối thiểu trong quan hệ vợ chồng.

>>>Xem thêm

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiện nay

Xuất tinh sớm là một bệnh lý có thể được cải thiện bằng nhiều phương pháp điều trị khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu nó và phân tích những ưu, nhược điểm các phương pháp:

Điều trị bằng thuốc Tây y

Y học hiện đại đã dựa trên những cơ chế Tây y về xuất tinh sớm để đưa ra những thuốc điều trị nhằm mục đích cải thiện tình trạng trên. Một số sản phẩm quen thuộc mà hầu hết ai cũng biết như viên uống Vigra các loại thuốc xịt chống xuất tinh sớm đều đem đến những hiệu quả rõ rệt. Ưu điểm là thuốc tác dụng nhanh.

Thế nhưng có một nhược điểm cho các loại thuốc Tây y này đó là chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Người ta sẽ sử dụng nó trước khi quan hệ để kéo dài thời gian giao hợp. Lần sau lại phải tiếp tiếp tục dùng như vậy. Về lâu dài người dụng bị phụ thuộc vào thuốc, không dùng khó có thể tìm thấy được cảm giác như mong muốn của mình.

Ứng dụng các bài thuốc cổ phương Đông y

Các cụ ta từ xa xưa đã có nghiên cứu rất nhiều về các bài thuốc cổ phương điều trị xuất tinh sớm, yếu sinh lý và rối loạn cương dương. Người ta cho rằng nguyên nhân sâu xa của vấn đề là do tạng thận hư yếu kết hợp với những rối loạn ở các cơ quan tạng phủ khác như tâm, phế, tỳ, can… Ngày nay người ta ứng dụng Đông y rất nhiều trong điều trị xuất tinh sớm. Dễ nhận thấy trong các bài thuốc hầu hết đều có các vị bổ thận, tráng dương như ba kích, nấm ngọc cẩu, dâm dương hoắc, sâm cau…

Nó có nhược điểm đó là thường thì phải mất thời gian dài sau khi sử dụng thuốc mới đem lại hiệu quả. Vì khi uống các dược chất sẽ từ từ điều chỉnh lại sự cân bằng âm dương trong cơ thể, chức năng sinh lý của các tạng phủ, hệ thống kinh lạc,… Từ đó có được sự khoẻ mạnh từ bên trong. Sau khi người bệnh khỏi hắn xuất tinh sớm có thể ngưng dùng thuốc, kết hợp với lối sống lành mạnh, khoa học, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đây là một trong những phương pháp điều trị hữu ích được nhiều người tìm đến hiện nay.

Các bài thuốc Đông y Bổ thận, ích tinh có tác dụng tốt trong điều trị xuất tinh sớm
Các bài thuốc Đông y Bổ thận, ích tinh có tác dụng tốt trong điều trị xuất tinh sớm

Các bài tập cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Các chuyên gia nam khoa nhận ra rằng phản xạ xuất tinh sớm thường gặp ở nam giới có một sự phụ thuộc vào một nhóm cơ liên quan đến bộ phận sinh dục. Đó là cơ PC hay còn gọi là cơ sàn chậu. Khi cơ thể đạt được sự khoái cảm, thần kinh thực vật sẽ tạo ra những kích thích tác động nhóm cơ này, chúng ta sẽ thấy hiện tượng xuất tinh.

Phương pháp tập luyện nhóm cơ PC này ra đời nhằm múc đích nâng cao sự chắc khoẻ, dẻo dai và nâng ngưỡng kích thích đối với nhóm cơ PC này. Từ đó nam giới có thể kéo dài thời gian quan hệ một cách an toàn mà không cần sử dụng đến thuốc. Chúng ta đều biết hầu hết các loại thuốc đều chứa 7 phần lợi, 3 phần hại đó là các tác dụng không mong muốn. Vì vậy các bác sĩ rất hạn chế sử dụng thuốc trong những trường hợp không cần thiết.

Năm 1948, một bác sĩ người Kegel Nam được một bác sĩ phụ khoa người Mỹ xây dựng đem lại những hiệu quả tốt đối với người bị xuất tinh sớm. Nhưng bài tập này khá đơn sơ và chỉ tác động vào một phần rất nhỏ mà chưa mang tính tổng quát. Đỉnh Pháp Vương là bài tập được các chuyên gia nam khoa xây dựng sau này có nhiều sự cải thiện, khắc phục được nhược điểm của bài tập Kegel và hiệu quả hơn. Cùng với đó là sự kết hợp của chế độ ăn uống. Thời gian có tác dụng được rút ngắn, không những cải thiện xuất tinh sớm nó còn có tác động tích cực đến bàng quang, tiền liệt tuyến và đại tràng của nam giới. Hiệu quả đã được chứng minh lên đến 97%, ở cả người bị mức độ vừa và nặng.

Nhược điểm của các bài tập đó là hiệu quả sẽ nhận thấy sau một thời gian. Và người tập cần thường xuyên tập luyện một cách khoa học theo hướng dẫn của chuyên gia. Phương pháp này không dành cho những người thiếu sự kiên trì.

Tìm hiểu thêm về phương pháp Đỉnh Pháp Vương: Tại Đây

Liệu pháp tâm lý

Đây có thể sử dụng như một liệp pháp kết hợp cùng với những phương pháp khác hiện có. Liệu pháp tâm lý cũng có vai trò rất quan trọng trong điều trị xuất tinh sớm. Thường những người gặp phải vấn đề này có tâm lý tự ti, thất vọng về bản thân. Nếu càng cố giấu diếm sẽ trở thành một trở ngại trong cuộc sống tình dục. Họ có xu hướng né tránh, lâu dần là không muốn quan hệ. Bệnh sẽ tiến triển ngày một nặng hơn. Vì vậy điều cần làm với người xuất tinh sớm đó là:

 • Nói rõ với vợ về tình trạng gặp phải để nhận được sự cảm thông. Hai người sẽ tìm hiểu và cùng nhau điều trị.
 • Xác định tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi trước khi quan hệ. Bạn cần có được sự chuẩn bị tâm lý tốt, khi bước vào cuộc yêu mới làm chủ được chính mình.
 • Có thể thủ đánh lạc hướng bản thân bằng cách nghe một bản nhạc khi “yêu” hoặc đếm nhẩm trong miệng.

Chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời đúng nhất dựa trên những cơ chế sinh lý của cơ thể về Xuất tinh sớm có thai khôngKhi gặp phải tình trạng này đàn ông cần có sự tỉnh táo khi tìm hiểu các phương pháp điều trị. Vì hiện nay có rất nhiều phương pháp được truyền miệng với những giật tít rất sốc về hiệu quả của nó. Thế nhưng có thật sự như vậy không thì lại không hề được kiểm chứng. Hãy tìm đến với những phương pháp điều trị khoa học để giúp bạn tìm lại sự mạnh mẽ, bản lĩnh đàn ông của mình.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *