Bật mí Bài tập Kegel Nam giúp chàng trai trở nên dũng mãnh

Bài tập Kegel nam được biết đến là một bài tập giúp tăng cường sức khỏe cho khối cơ vùng sàn chậu, cải thiện tốt chức năng sinh lý cho nam giới. Mỗi một lần tập bạn chỉ cần dành ra 3 – 5 phút để thực hiện một động tác đơn giản mà thôi. Chính nhờ những lợi ích mà bài tập đem lại cùng với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện  giúp bạn giữ gìn được phong độ và khẳng định bản lĩnh phái mạnh của mình. Cùng tìm hiểu thực hư phương pháp này trong bài viết dưới đây:

Bật mí về bài tập Kegel cho nam giới

Kegel được biết đến là một bài tập được sáng tạo bởi một bác sĩ người Mỹ tên là Arnold Kegel Henry. Ông là một bác sĩ hàng đầu về phụ khoa. Trong rất nhiều năm nghiên cứu và cống hiến của mình, ông đã tiếp xúc với rất nhiều nam giới gặp các vấn đề về yếu sinh ý, xuất tinh sớm,… Kegel Henry nhận thấy ngoài hệ thần kinh thực vật điều khiển sự xuất tinh ở nam giới trong lúc hưng phấn thì cơ sàn chậu cũng có đóng góp vai trò không nhỏ. Nếu chúng ta tận dụng được sức bền khỏe của các nhóm cơ này có thể kéo dài cuộc yêu, giúp cánh mày râu đạt được khoái cảm trong thời gian lâu hơn. Nhóm cơ sàn chậu này nằm dưới cùng của vùng chậu, giữa hai chân và nhóm cơ có liên quan đến vùng thắt lưng.

Từ những kinh nghiệm của mình, bác sĩ Kegel Henry đã sáng tạo ra một hệ thống các bài tập với độ khó tăng dần nhằm mục đích tăng cường sự dẻo dai, khỏe mạnh cho nhóm cơ đó. Từ đó giúp hỗ trợ rất nhiều đối với vấn đề nhạy cảm này. Ngoài ra nó còn có tác dụng tốt lên bàng quang, tiền liệt tuyến và đại tràng của nam giới, hạn chế mắc các bệnh như bàng quang tăng hoạt (tiểu nhiều, tiểu không tự chủ), phì đại tiền liệt tuyến (tiểu khó, tiểu són), đại tràng co thắt…

Không chỉ có các bài tập Kegel nam giới mà ông còn xây dựng cả các bài tập Kegel cho nữ giới. Vị trí tác động cũng chính là vùng cơ đáy chậu. Điều đó cho thấy sự quan trọng của các cơ xung quanh cơ quan sinh dục con người ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của họ.

Bài tập Kegel giúp cải thiện tốt chức năng sinh lý ở cánh mày râu
Bài tập Kegel giúp cải thiện tốt chức năng sinh lý ở cánh mày râu

Bài viết đang được quan tâm nhiều:

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Cần phải chuẩn bị gì trước khi tập Kegel ?

Để tập luyện đúng cách cũng như đem lại hiệu quả thì trước khi tập bạn cần xác định được nhóm cơ sàn chậu hay còn được gọi là cơ PC (Pubococcygeus muscle). Nó là nhóm cơ kéo dài từ xương mu đến tận xương cụt. Nếu không phải là dân trong ngành y thì việc mô tả này rất khó cho mọi người tưởng tượng được vị trí của nó. Có hai cách đơn giản nhất mà bất kì ai cũng có thể làm được để xác định cơ PC, đó là:

 • Khi đang tiểu chúng ta sẽ ngừng tiểu giữa chừng. Cảm nhận vùng cơ đang kìm hãm dòng nước tiểu đó chính là cơ PC.
 • Hoặc là bằng cách nhịn đánh hơi bạn cũng có thể cảm nhận được khối cơ đang được co thắt lại.

Khi đã cảm nhận được và tìm đúng vị trí thì bạn nên đi tiểu hết để giữ bàng quang rỗng, có như vậy tập luyện mới thoải mái. Khi mới bắt đầu tập bạn sẽ không quá quen và đôi khi còn làm sai động tác, vì vậy hãy tập với động tác nằm ngửa trước và chống hai chân lên, nhấc mông lên khỏi mặt đất. Về sau khi đã thành thạo thì bài tập này có thể áp dụng được mọi lúc mọi nơi, khi làm việc, đi lại hay thư giãn.

Tập Kegel vào thời điểm nào thích hợp nhất?

Đây là một bài tập đơn giản. Việc tập luyện chủ yếu là vùng cơ PC, đơn giản chỉ là chúng ta luyện tập co thắt và thả lỏng cho nhóm cơ này. Ưu điểm của bài tập đó là bạn có thể tập luyện mọi lúc, mọi nơi mà người bên cạnh đều không thể biết rằng bạn đang luyện tập. Việc tập luyện nhiều lần và thường xuyên đều có tác dụng tốt cho chức năng sinh lý cũng như các cơ quan khác gồm bàng quan, đại tràng.

Một lời khuyên tốt cho bạn là hãy biến bài tập Kegel trở thành một phần của cuộc sống và tập luyện bất cứ khi nào bạn có thể. Hoặc nếu không thì đây là các thời điểm tốt nhất để bạn tập:

 • Tập buổi sáng 1 lần khi làm công việc cá nhân.
 • Tập một lần sau khi đi tiểu.
 • Sau các động tác gây áp lực lên ổ bụng như cười, ho, hắt hơi hoặc cầm, nâng vật nặng thì tập thêm một lần nữa.
 • Khi ngồi làm việc chúng ta cũng có thể dành ra một vài phút tập luyện.
Vị trí của cơ PC
Vị trí của cơ PC. Tập cơ PC kết hợp với Khí Công sẽ đem lại hiệu quả tối đa để tăng thời gian quan hệ tình dục. Chi tiết xem tại https://dinhphapvuong.com/

Hướng dẫn tập luyện bài tập Kegel dành cho nam giới giúp tăng cường sinh lý

Dưới đây là các động tác bài tập Kegel nam :

Bài tập cơ bản

Chuẩn bị: tư thế bất kì.

Tiến hành luyện tập:

 • Đầu tiên là co thắt cơ vùng sàn chậu lại, đếm từ 1 đến 10. Sau đó thả nhóm cơ đó ra. Nghỉ khoảng 10 giây. Lặp lại động tác 3 lần.
 • Tiếp tục co cơ này lại. Lần này chỉ đếm từ 1 đến 5. Sau đó lại thả lỏng cơ. Thực hiện động tác 5 lần.
 • Lần cuối cùng chúng ta sẽ giữ lâu nhất có thể. Lần này tốt nhất bạn nên giữ trong 30 giây sau đó thả lỏng, nghỉ ngơi bằng khoảng thời gian tương tự như vậy. Lặp lại động tác 3 lần.

Bài tập tăng cường độ

Không dừng lại ở bài tập cơ bản, khi bạn đã luyện tập được cách co nhóm cơ sàn chậu này trong một khoảng thời gian dài chúng ta sẽ tăng dần cường độ lên.

Tiến hành tập luyện:

 • Co cơ vùng sàn chậu trong khoảng 5 giây rồi thả lỏng. Nghỉ khoảng 5 giây thì lặp lại một lần động tác. Thực hiện khoảng 10 lần.
 • Lần này tăng thời gian co cơ và thắt trong 10 giây. Cũng thực hiện khoảng 10 lần.

Bài tập cường độ cao, giữ thời gian lâu

Hầu hết mọi người đều sau 1 tuần tập luyện là có thể bước vào bài tập cường độ cao này. Việc giữ cơ sàn chậu co thắt trở nên dễ dàng hơn. vì thế bạn nên thực hiện động tác ở nhiều tư thế khác nhau như đứng, ngồi hoặc nằm nhé.

 • Co cơ PC và đếm từ 1 đến 20.
 • Thả lỏng cơ thể khoảng 30 giây trước khi bươc vào lần tập tiếp theo.
 • Một ngày tập khoảng 5 lần bài tập cường độ cao như vậy.
 • Hoặc số lần tùy theo sự sắp xếp của người tập.

Đây là bài tập luyện đơn thuần mà không cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. Sau này bác sĩ Kegel Henry đã cải tiến nó khi thực hiện với các dụng cụ.

Bài tập Kegel cho nam tư thế nằm
Bài tập Kegel cho nam tư thế nằm

>>>Xem thêm

Lợi ích của bài tập Kegel đúng cách. Tập bao lâu sẽ thấy hiệu quả?

Như đã nói ở trên thì đây là một bài tập rất tốt cho sinh lý nam giới. Mục đích của nó chính là tăng cường sự dẻo dai và khỏe mạnh cho nhóm cơ PC từ đó đem lại những lợi ích sau:

 • Cải thiện tốt các rối loạn sinh lý như yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…. Từ đó tăng ham muốn, kéo dài cuộc yêu.
 • Cường dương: Không sử dụng các thuốc bổ thận hay kích thích mà bạn vẫn có thể cường dương một cách tự nhiên nhờ tác dụng tăng tưới máu đến dương vật khi tập luyện bài tập này.
 • Có tác động tích cực đến chất lượng tinh trùng: Nhờ sự tập luyện khiến cho máu lưu thông tốt đến vùng này. từ đó tinh trùng nhận được sự nuôi dưỡng  mà khỏe mạnh hơn.
 • Ngoài cơ quan sinh dục thì bàng quang, đại tràng cũng được tập luyện. Nhờ vậy mà nâng cao sức khỏe của cơ thể.

Bài tập này hay những bài tập thể dục thể thao khác không dành cho những người thiếu kiên nhẫn mà ngóng trông hiệu quả một cách nhanh chóng. Nếu bạn muốn thấy được hiệu quả rõ rệt nhất thì ít nhất cũng phải vài tuần đến vài tháng. Yếu tố tiên quyết đó là phải duy trì chế độ tập luyện thường xuyên và thực hiện bài tập đúng cách. Những lợi ích của bài tập cũng sẽ có tác dụng trong thời gian dài kể cả khi bạn ngừng luyện. Thế nhưng không phải ai chúng ta không ai muốn bỏ dở giữa chừng, sau đó lại phải tập lại từ đầu đúng không nào?

Một người khỏe, hai người vui
Một người khỏe, hai người vui

Cần lưu ý gì khi tập Kegel

Các bài tập được xây dựng dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của một bác sĩ sản khoa. Và ông cũng đã đưa ra đầy đủ các lưu ý khi thực hiện động tác cho người tập. Để đạt được hiệu quả tốt nhất thì người tập cần phải tuân theo. Một số lưu ý đó là:

 • Chú ý điều hòa nhịp thở: Thở đúng cách có vai trò quan trọng không chỉ trong việc tập luyện mà còn trong cuộc sống hàng ngày. Các cụ ngày xưa sở dĩ sống khỏe mạnh, sống thọ là do họ tập luyện dưỡng sinh kết hợp thở đúng cách. Cách thở đó là khi bắt đầu thắt chặt cơ thì chúng ta cũng hít một hơi sâu, căng vùng ngực và bụng ra. Không cố giữ hơi thở quá lâu dẫn đến tăng áp lực trong ổ bụng. Chúng ta sẽ bị lầm tưởng rằng cơ đáy chậu đang thát lại nhưng thực chất nó đã bắt đầu thả ra mà không hay.
 • Đi tiểu trước khi tập luyện. Việc tập thắt chặt và thả cơ vùng sàn chậu này lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian dẫn đến các cơ bàng quang cũng co thắt. Nếu bạn không muốn thấy hiện tượng căng tức hay thậm chí là rỉ nước tiếu khi tập thì cần làm cho bàng quang trống.
 • Tránh nhầm lẫn việc co thắt cơ PC với cơ vùng hậu môn. Vì các nhóm cơ này nằm ngay cạnh nhau. Mục đích của chúng ta là tập luyện cơ PC, vì vậy cần xác định đúng động tác và cách tập.
 • Tiến hành luyện tập một cách thường xuyên và có kế hoạch: Bất kì bài luyện tập thể dục thể thao nói chung hay bài tập Kegel Nam nói riêng thì việc duy trì thói quen tập luyện thường xuyên là một điều cần thiết. Điều đó giúp tăng cường sự dẻo dai của các nhóm cơ này mà không bị ngắt quãng. Trong khi tập chúng ta có thể tăng dần số lần, cường độ cũng như thời gian giữ cơ thắt lại. Lời khuyên dành cho bạn là nên tập một ngày ít nhất 3 lần. Mỗi lần tập khoảng 4 – 5 lượt. Các động tác đều rất đơn giản và có thể tập luyện được bất kể lúc nào và trong mọi hoàn cảnh. Hãy tận dụng lợi thế của bài tập này nhé.
 • Kết hợp với một số bài tập khác: Đối với cánh đàn ông thì ngoài tập Kegel bình thường họ kết hợp với các bài tập khác nhằm nâng cao hiệu quả. Đó là nâng vật nặng bằng âm đạo hoặc các bài tập thể lực, thể dục thể thao khác nhằm đem lại một sức khỏe toàn diện.

Đánh giá hiệu quả của các bài tập giúp tăng cường sinh ý nam giới hiện nay

Bạn nghĩ tại sao mà các chị em phụ nữ đều bị thu hút bởi các anh chàng nước ngoài da trắng, cao to 6 múi. Đó không chỉ bởi vẻ ngoài điển trai mà họ còn có những kĩ năng giúp chị em đạt được khoái cảm khi quan hệ. Nguyên nhân rất đơn giản của sự khác biệt này đó là đàn ông Tây rất thường xuyên tập luyện thể dục thể thao cùng các bài tập làm tăng cường khả năng sinh lý của mình. Kegel dành cho nam chính là một ví dụ điển hình.

Vấn đề yếu sinh ý, xuất tinh sớm,… trở thành những nỗi lo thầm kín của các anh. Thay vì sử dụng các loại thuốc xịt, thuốc tây y đem lại hiệu quả nhất thời nhưng kéo theo đó là tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể chính mình thì hiện nay y học đã tìm ra giải pháp mới. Đó là xây dựng các bài tập cho các nhóm cơ vùng sàn chậu. Không chỉ có Kegel, các bài tập sau này được xây dựng ngày càng hoàn thiện hơn một cách tổng thể cho tất cả các cơ quan có liên quan. Từ đó các bạn sẽ rất nhanh khẳng định được sức mạnh của mình trong các “cuộc yêu”, đưa nàng lên đỉnh Vu sơn.

Bài tập Kegel nam đã được chúng tôi giới thiệu một cách chi tiết trong bài viết trên. Ngày nay người ta đã ý thức được việc tập luyện đem lại hiệu quả tốt và rất an toàn cho cơ thể hơn là sử dụng thuốc. Hy vọng phương pháp này hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công, làm chủ cuộc chơi.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *