Đi tìm lời giải Xuất Tinh Sớm có ảnh hưởng đến Sức Khoẻ không?

Những người đàn ông bị xuất tinh sớm tỏ ra khá lo lắng về tình trạng này. Họ thắc mắc “xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khoẻ không“. Điều lo lắng này hoàn toàn có căn cứ. Bởi không nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khoẻ tình dục mà còn là sức khoẻ tinh thần cũng như đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên qua bài viết dưới đây:

Xuất tinh sớm và hậu quả khó lường về sức khoẻ tình dục nam giới

Rối loạn cương dương

Tình trạng ban đầu của người xuất tinh sớm đó là không thể kiểm soát sự xuất tinh của mình. Chỉ một thời gian ngắn dù không mong muốn nhưng họ vẫn bị xuất ra. Về lâu dài nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến sự cương cứng của dương vật. Khi quan hệ hay có kích thích thì nó cũng không thể nào mà cương cứng lên được theo ý mình. Hay đang tự nhiên lại cương cứng một cách bất thường khi chẳng có ai làm gì cả. Điều đó làm cho cuộc sống tình dục lẫn cuộc sống thường ngày gặp nhiều rắc rối.

Xuất tinh sớm nặng sẽ gây liệt dương

Liệt dương là hậu quả nặng nề nhất mà nam giới có thể gặp phải khi bị xuất tinh sớm trong thời gian dài. Đó là do sự ảnh hưởng đến chức năng hệ sinh dục, khả năng tiết ra hormon sinh dục giảm sút dẫn đến nam giới liệt dương. Dương vật dù có kích thích thế nào cũng không thể có được sự cương cứng hoặc là thời gian cương cứng rất ngắn chẳng đủ để làm gì cả. Và không một ai mong muốn tình trạng này xảy ra.

Suy giảm ham muốn tình dục

Nam giới xuất tinh sớm khiến cho người phụ nữ của mình không được thoả mãn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản lĩnh đàn ông. Nếu tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến họ cảm thấy chán chường, kể cả người phụ nữ có không nói gì thì cánh đàn ông vẫn thấy rất tự ti về mình. Lâu dần để trốn tránh điều này họ không còn muốn quan hệ với người khác nữa, giảm ham muốn và có người còn xuất hiện tình trạng lãnh cảm.

Xuất tinh sớm là nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới
Xuất tinh sớm là nguyên nhân dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới

Ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Cùng với quá trình quan hệ tình dục thì bên trong cơ thể cũng có những sự chuẩn bị riêng, bao gồm cả việc sản xuất tinh trùng và chuẩn bị cho quá trình xuất tinh. Nhưng khi xuất tinh sớm thì quá trình trên chắc chắn không được đảm bảo. Vì vậy việc ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng là điều hiển nhiên.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Nguy cơ mắc phải nhiều bệnh lý khác

Xuất tinh sớm cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm tiền liệt tuyến, viêm nhiễm ở các cơ quan sinh dục bệnh lý bàng quang…

Xuất tinh sớm dẫn đến các bệnh lý về tinh thần

Xuất tinh sớm à tiền đề dẫn đến các bệnh rối loạn cương dương, liệt dương gây ra tình trạng tinh thần không ổn định, ảnh hưởng lớn tới tâm lý, công việc và cuộc sống của người đàn ông. Ban đầu họ sẽ thấy căng thẳng, lo lắng về tình trạng bệnh của mình. Sau đó là sự tự ti khi không thể thoả mãn người bạn đời trong chuyện chăn gối này. Các trạng thái tâm lý tiêu cực xuất hiện thường xuyên ảnh hưởng lớn đến tinh thần người bệnh. Nó như một vòng luẩn quẩn, vì khi tâm lý căng thẳng thì bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Và xuất tinh sớm cũng được cho là nguyên nhân dẫn đến sự ngoại tình, đổ vỡ trong hôn nhân gia đình. Bởi người đàn ông thì tự ti, người phụ nữ thì thiếu thốn.

Là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ do không được thoả mãn nhu cầu tình dục
Là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ do không được thoả mãn nhu cầu tình dục

Xuất tinh sớm có làm ảnh hưởng đến sự thụ thai không?

Người ta chia xuất tinh sớm thành hai loại đó là xuất tinh khi chưa kịp xâm nhập vào âm đạo của phụ nữ và xuất tinh ngạy sau một thời gian ngắn khi bắt đầu quan hệ. Với loại đầu tiên thì tinh trùng chắc chắn không có khả năng di chuyển vào trong để gặp trứng rồi. Vậy nên để mà có thai với những người này sẽ là điều bất khả thi.

Còn với những người chỉ quan hệ trong thời gian ngắn thì sự thụ thai đối với phái nữ cũng bị hạn chế nhiều. Nguyên nhân đã được chúng ta nói ở bên trên. Đó là do phản xạ xuất tinh quá nhanh khiến cho cơ thể chưa nạp đủ các yếu tố cần thiết về cả chất và lượng tinh trùng đã bị “bắn” ra rồi. Người ta gọi đó là tình trạng tinh trùng loãng. Số lượng tinh trùng ít đi, tình trùng không khoẻ mạnh như bình thường để có thể vượt qua thử thách đến với trứng, vậy nên điều dĩ nhiên đó là tỷ lệ thụ thai sẽ giảm đi.

Hay như người bị xuất tinh sớm thường sẽ gặp phải tự ti, sợ người khác chê cười. Về lâu dần để che dấu điều đó mà họ không dám quan hệ, giảm dần tần suất sinh hoạt tình dục dẫn tới lâu dần là sự lãnh cảm, bài xích quan hệ tình dục. Đây là một bệnh tâm lý rất khó điều trị. Cũng là nguyên nhân gián tiếp khiến cho giảm tỷ lệ thụ thai.

Làm giảm chất lượng tinh trùng, nguyên nhân gây vô sinh thứ phát
Làm giảm chất lượng tinh trùng, nguyên nhân gây vô sinh thứ phát

>>>Xem thêm

Giải pháp dành cho người bị xuất tinh sớm

Như tất cả những điều chúng ta đã phân tích bên trên về vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sức khoẻ không thì ai cũng nhận thức rõ được mức độ của nó. Mặc dù không phải bệnh lý nguy hiểm chết người nhưng nó lại làm cho đời sống tình dục của nam và nữ giới không được thoả mãn, bệnh lý về sức khoẻ tình dục lẫn tổn thương tâm lý. Vì vậy điều cần thiết là phải điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay có khá nhiều các phương pháp được cho là có hiệu quả đối với người xuất tinh sớm bao gồm như điều trị thuốc Đông y, thuốc Tây y, bấm huyệt cổ tay, các bài thuốc dân gian hay mẹo như dùng kem đánh răng,… Mỗi bài có những ưu nhược điểm riêng và hầu hết đều có tác dụng tức thời mà thôi. Đấy là không nói về các loại thuốc tây y điều trị xuất tinh sớm còn có tình trạng phụ thuộc vào thuốc. Vậy đâu là giải pháp dành cho người xuất tinh sớm?

Việc đầu tiên của những người xuất tinh sớm phải làm đó là thay đổi thói quen sinh hoạt. Bởi nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm được cho là do lối sống thiếu khoa học. Tiếp theo là tập luyện tăng cường sức dẻo dai cho cơ mu cụt hay còn gọi là cơ PC. Nhóm cơ này có tác dụng lớn trong việc điều khiển xuất tinh sớm ở nam giới. Và cuối cùng là thực hiện điều trị vật lý trị liệu. Các tác nhân vật lý sẽ đi vào sâu trong cơ thể, điều hoà lại trạng thái hoạt động của các tế bào từ đó giúp cho cơ thể trở lại sự cân bằng vốn có của nó. Cụ thể như sau:

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Việc thay đổi thói quen sinh hoạt là một trong những yếu tố rất cần thiết nhằm cải thiện tình trạng xuất tinh sớm. Vì đôi khi bệnh bắt nguồn từ đây. Khi bạn đưa nó về đúng với sinh lý thì bệnh tật tự tiêu tan mà không cần phải tốn nhiều thời gian, tiền của đi điều trị nhiều nơi:

Thay đổi thói quen sinh hoạt, luôn giữ tinh thần thoải mái là cách điều trị hữu hiệu nhất
Thay đổi thói quen sinh hoạt, luôn giữ tinh thần thoải mái là cách điều trị hữu hiệu nhất
  • Luôn luôn giữ tinh thần thoải mái. Căng thẳng, stress là nguyên nhân khiến nhiều nam giới bị ức chế thần kinh. Lúc này các phản xạ xuất tinh sẽ nhạy cảm hơn khi có kích thích. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại tâm trạng, giữ thái độ lạc quan yêu đời, lúc này cơ thể sẽ tiết ra hormon hạnh phúc Dopamin sẽ sữa chữa lại những tế bào tổn thương. Và tăng sản xuất testosterol tăng cường sinh lý phái mạnh.
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng: Xã hội hiện đại khiến nhiều người mải mê với công việc của mình, đôi khi khiến họ bỏ quên các bữa ăn quan trọng. Người ta nói “có thực mới vực được đạo”. Và còn cần các chất tốt các cơ quan như gan, thận, tim mạch, tuyến giáp… sáinh ra các hormon sinh dục có lợi. Ví dụ như các loại thịt đỏ, sò huyết, hàu, trứng vịt lộn…
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích. Các chất này gây ức chế thần kinh, tiết ra các chất có hai cho cơ thể. Nhất là đối với bệnh lý xuất tinh sớm này thì càng có hại. Các chất như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,…
  • Rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên. Việc tập luyện có vai trò quan trọng đối với nam giới. Không chỉ giúp cho bạn có một thân hình săn chắc, cơ thể khoẻ mạnh mà giúp tăng tiết các nội tiết tố sinh dục.
  • Hãy đến các cơ sở y tế chuyên nam khoa để khám bệnh, loại trừ các trường hợp nguyên nhân gây bệnh đến từ các bệnh lý khác. Vì vậy chúng ta cần điều trị bệnh đó trước. Có thể sau khi khỏi thì hiện tượng xuất tinh sớm sẽ tự nhiên được cải thiện tốt.

Tập luyện tăng cường sự dẻo dai của cơ PC

Cơ PC hay còn gọi là cơ mu cụt vị trí xuất phát từ xương mu chạy tới xương cụt. Cơ này nằm ngay gần vị trí bộ phận sinh dục có tác dụng ngăn dòng nước tiểu và đặc biệt là kiểm soát sự xuất tinh ở nam giới. Bằng các bài tập tập trung làm khoẻ nhóm cơ này giúp cho nam giới có thể tự mình kiểm soát xuất tinh, ngăn ngừa tình trạng xuất tinh sớm xảy ra.

Trước đây từ rất lâu các bác sĩ sản phụ khoa đã nhận thấy tầm quan trọng trong điều trị xuất tinh sớm ở nam giới bằng cách tập luyện cơ PC. Nó bắt nguồn từ năm 1948, một bác sĩ người Mỹ tên Arnold Kegel Henry đã xây dựng lên bài tập Kegel. Bài tập đơn giản, có thể tập luyện mọi lúc mọi nơi, tiện lợi đối với hầu hết mọi người. Và kết quả cho thấy thật đáng bất ngờ, rất nhiều nam giới bị xuất tinh sớm đã nhận được sự cải thiện rõ rệt của tình trạng bệnh.

Các bài tập Kegel mới chỉ ở mức sơ khai mà đã đem lại hiệu quả vậy. Hiện nay đã có rất nhiều chuyên gia, bác sĩ nghiên cứu sâu xa hơn về các bài tập này và đã cho ra một bài tập có tác dụng tốt hơn gấp nhiều lần. Đó là Đỉnh Pháp Vương. Là một hệ thống điều trị xuất tinh sớm được xây dựng theo một quy trình gồm có:

  • Luyện tập cơ vùng đáy chậu.
  • Kiểm soát dẫn truyền thần kinh trung ương.
  • Lên đỉnh với cơ PC.
  • Kỹ thuật lên đỉnh nhiều lần.

Phương pháp này đã được thực nghiệm trên 40.000 nam giới bị xuất tinh sớm cho thấy nó ưu việt hơn rất nhiều so với  phương pháp cũ. Không những giúp điều trị dứt điểm xuất tinh sớm mà còn tăng cường chức năng sinh lý, giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, thể hiện bản lĩnh đàn ông.

Tăng cường tập luyện cơ PC
Tăng cường tập luyện cơ PC

Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang là xu hướng điều trị gần đây của các bác sĩ sản khoa điều trị xuất tinh sớm. Các tác nhân vật lý bao gồm điện sinh học, nhiệt, thuỷ trị liệu, ánh sáng trị liệu… Chúng sẽ điều hoà cơ thể từ bên trong để trở lại trạng thái cân bằng vốn có. Nhất là hiện nay vật lý trị liệu được nâng lên một tầm cao mới khi có sự kết hợp của phương pháp vật lý truyền thống với phương pháp điều trị y học cổ truyền là bấm huyệt, châm cứu, đã thông kinh lạc giúp khí huyết lưu thông, cân bằng âm dương. Tất cả có trong máy điện sinh học DDS.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới sức khoẻ không? Chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được những hậu quả nghiêm trọng khi bị xuất tinh sớm. Ngay khi phát hiện hãy điều trị một cách tích cực, tìm ra nguyên nhân và giải quyết càng sớm càng tốt. Lúc này tỷ lệ khôi phục cao hơn so với khi bạn để nặng, vừa tốn thời gian và tiền của đi điều trị. Và hãy là người thông minh khi lựa chọn những phương pháp điều trị chính thống, dựa trên khoa học, đừng để “tiền mất, tật mang”.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *