6 Lý do khiến Quy Đầu nhạy cảm và cách khắc phục Đơn Giản

Quy đầu nhạy cảm là nguyên nhân khiến thời gian quan hệ của nam giới bị rút ngắn, y khoa gọi đó là tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, phần lớn nhiều người vẫn bị nhầm lẫn giữa giữa cảm giác đó với các yếu tố gây ra xuất tinh sớm. Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này thì chia sẻ sau sẽ giúp bạn hiểu hơn và có những cách làm quy đầu bớt nhạy cảm hiệu quả:

Thế nào là quy đầu nhạy cảm?

Dương vật là cơ quan sinh dục đặc trưng của nam giới. Quy đầu chính là phần đầu của dương vật. Bộ phận này gồm có một lỗ ở đỉnh quy đầu (hay còn gọi là lỗ tiểu, lỗ phóng tinh), một đường rãnh giữa ngăn cách hai vạt da quy đầu, dưới cùng là một vành nở rộng gọi là vành quy đầu. quy đầu còn được phủ một lớp da bên ngoài. Nó có tác dụng duy trì độ ẩm cho lớp niêm mạc.

Đây là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam, nó là nơi tiếp xúc đầu tiên khi đưa dương vật vào âm đạo trong quá trình quan hệ. Bởi vai trò của nó là tạo cảm giác trơn trượt và tăng khoái cảm. Bề mặt quy đầu chứa nhiều đầu mút thần kinh, khi chịu kích thích sẽ trở nên hưng phấn, có thể nói đó là vị trị nhạy cảm nhất đối với nam giới.

Quy đầu và cấu tạo của quy đầu
Quy đầu và cấu tạo của quy đầu

Ở trạng thái thông thường thì quá trình chịu kích thích cho đến khi xuất tinh của nam giới được điều khiển bởi trung ương thần kinh. Thời gian quan hệ bình thường của một nam giới từ 10 – 15 phút, có người thậm chí lâu hơn. Thế nhưng có một số người lại gặp phải tình trạng quy đầu nhạy cảm. Tức là chỉ với một kích thích ở mức độ nhẹ đến rất nhẹ của quy đầu cũng khiến cho nam giới bị xuất tinh.

Nếu xuất tinh trước 5 phút kể từ khi bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo người ta gọi là xuất tinh sớm. Đây là một trong những hậu quả đáng chú ý nhất khi quy đầu bị nhạy cảm. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tình dục và sức khoẻ của nam giới.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

6 Lý do làm quy đầu nhạy cảm

Chúng ta đã rất rõ rằng nếu quy đầu của bạn quá nhạy cảm thì sẽ dẫn tới không kiểm soát được sự xuất tinh. Xuất tinh sớm mặc dù không phải là bệnh lý nhưng khiến cho nam giới mặc cảm, tự ti và nhất là dần dần đánh mất sự hứng thú với chuyện chăn gối. Khi mới phát hiện chúng ta cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để khám và nhận được sự tư vấn, điều trị.

Có như thế bệnh mới nhanh khỏi. Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho quy đầu bị nhạy cảm:

Lần đầu quan hệ hoặc tần suất quan hệ ít

Những người lần đầu nếm “trái cấm” thường chỉ kéo dài thời gian quan hệ trong một giới hạn ngắn. Người ta hay nói vui với nhau đó là do chưa có kinh nghiệm. Một sự trải nghiệm hoàn toàn lạ lẫm khiến họ chưa biết cách điều khiển và tiếp nhận kích thích để xử trí đúng cách. Hoặc những người có tần suất quan hệ không thường xuyên cũng hay gặp tình trạng đó. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Nó sẽ được cải thiện trong những lần sau hay khi tần suất quan hệ đều hơn.

Thủ dâm nhiều khi còn trẻ

Đây là nguyên nhất rất thường gặp nhất, thủ dâm là sự chủ động giải quyết nhu cầu tình dục bằng tay hoặc các dụng cụ tình dục hỗ trợ nhằm thoả mãn nhu càu sinh lý. Các bạn trẻ chưa quan hệ tình dục, hoặc nam giới chưa có đối tác quan hệ thường thủ dâm để giải tỏa. Thủ dâm không xấu tuy nhiên, thủ dâm sai sách ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát kích thích.

Việc thủ dâm thường xuyên tần suất dày sẽ khiến quy đầu hình thành nên một sự phản xạ có điều kiện với thói quen thời gian rất nhanh. Lâu dài sẽ hình thành thói quen và khi ở môi trường âm đạo ẩm ướt, kích thích cao và nhạy cảm khiến nam giới không chịu đựng được. Có đến 90% số trường hợp bị xuất tinh sớm khi được hỏi đều có điểm trung là khi còn trẻ thủ dâm nhiều.

Mắc bệnh lý về bao quy đầu

Một số bệnh lý về bao quy đầu ví dụ như hẹp bao quy đầu cũng là nguyên nhân khiến cho quy đầu nam giới trở nên nhạy cảm hơn. Diện tích tiếp xúc nhỏ làm tăng ngưỡng kích thích tập trung vào quy đầu khiến cho ngưỡng kích thích giảm. Bao quy đầu ở một người bình thường sẽ tự lột ra và để hở khi đến một lứa tuổi nhất định. Có một số người quá trình này diễn ra chậm hoặc mức độ lột của quy đầu không đủ. Hay các bệnh lý khác cũng dẫn đến tình trạng trên như viêm nhiễm, chấn thương.

Hẹp quy đầu dễ dẫn tới quy đầu nhạy cảm quá mức và ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của nam giới
Hẹp quy đầu dễ dẫn tới quy đầu nhạy cảm quá mức và ảnh hưởng đến cuộc sống tình dục của nam giới

Mất cân bằng nội tiết tố

Một lý do khác có thể kể đến làm cho quy đầu quá mẫn đó chính là sự mất cân bằng nội tiết. Bởi nó sẽ khiến cho hormon androgen tăng sinh nhiều. Hormon này làm cho quy đầu của nam giới bị nhạy cảm quá mức bình thường, rút ngắm lại thời gian xuất tinh.

Thiếu sự rèn luyện chủ động

Sự xuất tinh của nam giới hoàn toàn có thể kiểm soát chủ động được thông qua cách rèn luyện. Một người mà quan hệ theo bản năng, không kiểm soát hương phấn của mình thì thời gian quan hệ của họ thường ngắn, không thể thoả mãn được bạn tình của mình. Nghiên cứu cho thấy nam giới có thể yêu tận “30 phút” mà không gặp trở ngại gì nếu biết rèn luyện đúng cách.

Tâm lý ảnh hưởng tới sự nhạy cảm

Không chỉ có các nguyên nhân bệnh lý, sinh học mà tâm lý cũng có thể điều khiển sự mẫn cảm của quy đầu. Tâm trạng thất thường, lo lắng làm cho ngưỡng kích thích của bạn bị giảm. Nhiều người chưa quan hệ đã lo nghĩ dương vật không chịu đựng được, kích thích không nào kiểm soát được. Nó gây ra một áp lực căng thẳng, tác động đến sự khó kiểm soát dẫn đến phòng tinh.

Những ảnh hưởng tâm lý cũng tác động đến quá trình xuất tinh sớm
Những ảnh hưởng tâm lý cũng tác động đến quá trình xuất tinh sớm

>>>Xem thêm

Cách làm quy đầu bớt nhạy cảm hiệu quả

Quy đầu nhạy cảm dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Người bệnh cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời để bệnh không bị diễn biến nặng hơn. Mục đích của việc điều trị đó là làm giảm bớt sự nhạy cảm hoặc tăng ngưỡng kích thích của quy đầu để khiến cho thời gian quan hệ được kéo dài như mong muốn. Tuỳ vào tình trạng của mỗi người mà chúng ta lựa chọn cho mình một phương pháp thích hợp. Cụ thể là với người mới bị, mức độ nhẹ thì có thể áp dụng một số mẹo dân gian tại nhà. Trường hợp nặng hơn cần có sự can thiệp ngoại khoa.

Phương pháp luyện giảm tập trung vào quy đầu

Phương pháp hiệu quả nhất cho các trường hợp quy đầu có tình trạng nhạy cảm quá mức dẫn tới xuất tinh sớm đó là luyện tập các bài tập về điều tiết xuất tinh, tập thở khí công nâng cao và phân chia cảm xúc. Giúp phân tán tập trung vào cảm giác ở quy đầu. Ưu điểm hàng đầy của phương pháp này:

 • An toàn, không tác động gì đến quy đầu.
 • Ai cũng có thể điều trị được và điều trị được ở bất kỳ đâu
 • Kéo dài thời gian theo ý muốn
 • Rèn luyện sự dẻo dai, sức mạnh của các nhóm cơ sinh dục làm cho bạn trở nên dũng mãnh.
 • Cải thiện được cả vấn đề cương dương và sức bền khi quan hệ.
 • Quan trọng hơn là phương pháp mang lại sự bền vững.

Làm quy đầu bớt nhạy cảm bằng tập luyện

Đây là phương pháp luyện tập của chương trình Đỉnh Pháp Vương. Đây là một giải pháp tổng thể có sự kết hợp giữa rèn luyện và một chế độ ăn uống khoa học. Các bài tập chủ yếu vào nhóm cơ vùng đáy chậu, thần kinh và thở khí công. Đó cách để khống chế các kích thích thần kinh và một số bị kíp phòng the để có được “cuộc yêu” nảy lửa, kéo dài không biết mệt. Nó không chỉ cải thiện sự nhạy cảm của quy đầu mà khiến cho người tập có một cơ thể khoẻ mạnh từ bên trong.

Mẹo làm quy đầu bớt nhạy cảm tại nhà

 • Ngâm “cậu bé” với nước ấm: Các cụ thường mách nhau với những người quy đầu quá mẫn cảm thì trước khi quan hệ sẽ ngâm dương vật trong cốc nước ấm. Điều này được giải thích là tạo sự thích nghi từ từ cho dương vật trước khi đi vào âm đạo. Vì nhiệt độ khá tương ứng. Nhưng bạn chỉ nên làm với nước ấm trong một khoảng thời gian ngắn để nó không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
 • Tìm tư thế yêu phù hợp: Một số tư thế yêu khiến cho dương vật phải chịu áp lực trong một khoảng thời gian dễ khiến quy đầu mẫn cảm. Khi bạn cảm nhận rằng mình sắp phóng tinh, hãy nhanh chóng thay đổi một tư thế khác. Cách này giúp cho giảm áp lực, giảm kích thích quá mức lên dương vật cũng như kéo dài thời gian xuất tinh. Bạn có thể yên tâm tiếp tục cuộc yêu của mình.
 • Duy trì tần suất quan hệ tình dục phù hợp: Việc quan hệ tình dục với tần suất không đều làm cho dương vật trở nên nhạy cảm, giảm mức kích thích của nó. Bởi thể để cải thiện tình trạng trên thì cách tốt nhất đó là duy trì một tần suất thích hợp. Quy đầu dần quen thuộc khi được quan hệ đều đặn, giảm bớt nhạy cảm và hạn chế tình trạng bị xuất tinh sớm.
 • Sử dụng bao cao su hoặc dầu bôi trơn: Cách này sẽ tạo một sự ngăn cách mỏng giữa dương vật và âm đạo nhằm giảm bớt sự ma sát. Nó cũng có nghĩa là sự nhạy cảm của quy đầu bị giảm đi một cách đáng kể. Nhưng có sử dụng biện pháp phụ trợ nào thì bạn cũng nên nhớ rằng hãy giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tránh sự lo âu hoặc căng thẳng quá mức.
 • Lộn bao quy đầu: Với những người bị hẹp bao quy đầu được thể hiện rất rõ trên thực tế lâm sàng thì phương pháp dành cho họ đó là tự lộn bao quy đầu. Cách này sẽ tăng diện tích tiếp xúc lam giảm ngưỡng kích thích. Cách thực hiện khá đơn giản. Lấy đầu ngón cái chạm vào đầu ngón trỏ thành một vòng khép kín đặt ở đầu quy đầu. Thu hẹp diện tích vòng tròn sao cho khít với quy đầu. Kéo tay từ trên đỉnh quy đầu xuống vành quy đầu và giữ khoảng 5 giây. Thực hiện động tác đó trong nhiều lần.

Những cách trên đều dễ thực hiện và những người gặp tình trạng quy đầu mẫn cảm hoàn toàn có thể chủ động thực hiện được tại nhà. Thực tế cho thấy các mẹo trên chỉ đem lại hiệu quả cho một số người và hầu hết đều là các trường hợp nhẹ mới mắc. Nếu đã áp dụng mà không có hiệu quả thì bạn nên tìm đến phương pháp khác.

Cách lộn bao quy đầu
Cách lộn bao quy đầu

Can thiệp ngoại khoa

Trong một số trường hợp về tình trạng quy đầu nhạy cảm sẽ có tham vấn về phương pháp can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên hiệu quả mang lại thì vẫn đang là một dấu hỏi đối với phương pháp này. Hiện nay có 2 phương pháp ngoại đang được giới thiệu là:

 • Thắt dây thần kinh bao quy đầu: Bởi bao quy đầu là nơi tập trung khá nhiều đầu mút thần kinh nên sự nhạy cảm cũng khác các vị trí còn lại. Bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu, mổ một đường có kích thước 3mm ở đầu quy đầu, tìm dây thần kinh nhạy cảm nhất và thắt lại. Nó sẽ khiến cho dẫn truyền thần kinh đến đây bị hạn chế và kéo dài thời gian quan hệ, cải thiện tình trạng xuất tinh sớm.
 • Cắt bao quy đầu: Chỉ định trong các trường hợp hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu. Đây cũng là một tiểu phẫu đơn giản, không đau, kéo dài trong khoảng 15 – 30 phút.

Thông thường người ta chỉ tìm đến phẫu thuật ngoại khoa khi đã áp dụng nhiều phương pháp mà không thấy hiệu quả. Có thể nói đây là cách cuối cùng của họ. Thế nhưng nhiều người lầm tưởng rằng đây là biện pháp tốt nhất và tìm đến nó ngay cả ở mức độ bệnh nhẹ và vừa. Thực tế không đúng, bởi không phải ai phẫu thuật cũng chắc chắn hiệu quả tốt, đấy là chưa kể phương pháp này khá tốn kém và kèm theo là rủi ro và biến chứng có thể xảy ra.

Trên đây là 6 lý do khiến cho quy đầu nhạy cảm. Việc nhận thức rõ nguyên nhân gây bệnh đóng vai trò quan trọng để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Lời khuyên hữu ích dành cho bạn: nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ chuyên khoa và chia sẻ cụ thể vấn đề của mình trước khi tự tìm phương pháp điều trị cho mình. Bạn có thể gọi vào tổng đài miễn cước 1800.0025 hoặc chát trực tiếp vào zalo: 09898.0.5151 để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *