LÀM SAO ĐỂ LOẠI BỎ VẾT MỒ HÔI TRÊN QUẦN ÁO?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

vetmohoitrenquanao

Dù muốn hay không, thì những người bị đổ mồ hôi nhiều khi mặc quần áo cũng thường bị dính những vệt mồ hôi. Cho dù bạn đang mặc quần áo của mình sau khi hoạt động hay đơn giản là nóng bức, những vết ố vàng đó là không thể tránh khỏi. Những đừng vội quăng những món đồ đó bỏ đi. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo loại bỏ vết ố vàng ở quần áo, đặc biệt là vùng nách và mùi hôi kèm theo bằng một vài thủ thuật đơn giản. Tham khảo ngay nhé.

Tin tốt là bạn có thể loại bỏ cả vết mồ hôi và mùi hôi trên quần áo bằng một vài thủ thuật đơn giản. Nhưng trước tiên, cần hiểu nguyên nhân gây ra chúng, vì điều này có thể giúp bạn tránh chúng ngay từ đầu. Khi bạn đã hiểu ra vấn đề, hãy loại bỏ vết bẩn ra khỏi quần áo của mình.

Nguyên nhân gây ra vết mồ hôi trên quần áo.

Nguyên nhân gây ra vết mồ hôi trên quần áo
Nguyên nhân gây ra vết mồ hôi trên quần áo

Xem thêm:

Mồ hôi được tạo thành từ sự kết hợp của nước, muối, chất béoprotein. Vì vậy khi bạn đổ mồ hôi, tất cả những thứ này sẽ thấm vào quần áo của bạn. Nếu bạn không giặt quần áo của mình sau mỗi lần mặc bằng chất giặt, chúng có thể tích tụ theo thời gian với mỗi lần mặc tiếp theo và ăn sâu vào giữa các sợi vải. Theo thời gian, những loại đất này sẽ liên kết với các sợi vải để gây ra hiện tượng ố vàng. Và khi chúng phân hủy thành các phân tử nhỏ hơn trong không khí, chúng có mùi hôi.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Mồ hôi của cơ thể bạn cũng có thể kết hợp với một số thành phần trong chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi, như nhôm và zirconium. Điều này có thể tàn phá quần áo theo thời gian và gây ố vàng vì sản phẩm tập trung tại một điểm và bị dính vào vải. Sử dụng chất khử mùi không chứa nhôm có thể giúp giải quyết vấn đề này. Nhớ đảm bảo chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi khô hoàn toàn trước khi mặc áo.

Dầu cơ thể cũng góp phần vào việc khiến quần áo có màu. Thông thường, mồ hôi sẽ không thể tự làm bẩn quần áo, nhưng sự kết hợp của mồ hôi và dầu cơ thể sẽ khiến quần áo bị ố vàng theo thời gian. Đó là lý do tại sao việc giặt đồ thường xuyên và kỹ lưỡng là rất quan trọng .

Cách tẩy vết mồ hôi trên áo sơ mi trắng

Cách tẩy vết mồ hôi trên áo sơ mi trắng
Cách tẩy vết mồ hôi trên áo sơ mi trắng

Áo sơ mi trắng là trang phục dễ bị ố vàng phần dưới cánh tay nếu người mặc bị đổ mồ hôi nách. Thậm chí đôi khi nó còn có mùi mồ hôi. Làm theo các bước sau để loại bỏ vết ố vàng trên áo sơ mi trắng:

 

 1. Xử lý trước các vết bẩn bằng hỗn hợp chất tẩy rửa thông thường và giấm trắng , hoặc hỗn hợp bột baking soda hoặc hydrogen peroxide (thường thấy trong dung dịch sát khuẩn). Bạn có thể trộn hỗn hợp một phần baking soda với hai phần nước.
 2. Để quần áo trong khoảng 20 phút hoặc qua đêm, tùy thuộc vào mức độ vết bẩn.
 3. Giặt quần áo trong nước ấm để làm loãng vết bẩn.
 4. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại các bước này một lần nữa.

Cách tẩy vết mồ hôi trên áo sơ mi màu

Cách tẩy vết mồ hôi trên áo sơ mi màu
Cách tẩy vết mồ hôi trên áo sơ mi màu

Tham khảo phương pháp điều trị mồ hôi Liplop hiệu quả tại https://liplop.vn/

Khi nói đến cách tẩy vết mồ hôi và mùi hôi trên áo sơ mi màu, phần lớn bạn sẽ làm theo các bước tương tự như khi làm với áo sơ mi trắng. Nhưng có một điểm khác biệt quan trọng: Không nên dùng hydrogen peroxide để bảo vệ màu sắc. Hãy làm theo các bước sau đây:

 1. Giặt áo sơ mi màu của bạn trong nước ấm để làm loãng vết bẩn.
 2. Nên xử lý trước phần bị ố vàng bằng hỗn hợp chất tẩy rửa và giấm trắng, hoặc hỗn hợp bột baking soda và nước. Bạn có thể pha một phần baking soda với hai phần nước.
 3. Để quần áo trong khoảng 20 phút hoặc qua đêm, tùy thuộc vào mức độ vết bẩn.
 4. Nếu không giặt sơ qua, hãy cho quần áo vào giặt chung với các đồ khác và giặt bằng bột giặt thông thường. Giặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh tùy theo yêu cầu trên nhãn vải.
 5. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại các bước trên một lần nữa.

Cách tẩy vết ố vàng quanh cổ áo

Cách tẩy vết ố vàng quanh cổ áo
Cách tẩy vết ố vàng quanh cổ áo

Các vết bẩn trên cổ áo thường do mồ hôi và lớp trang điểm hoặc một sản phẩm bạn đang sử dụng trên vùng da cổ gây nên. Bạn nên xử lý vết bẩn trước, sau đó mới đến vùng cổ áo. Bạn thậm chí có thể sử dụng bột giặt để xử lý trước vết bẩn. Thực hiện theo các bước sau đây:

 1. Giặt quần áo trong nước ấm để làm loãng vết bẩn.
 2. Xử lý trước vết bẩn bằng cách xử lý tại chỗ, chẳng hạn như bột giặt hoặc bình xịt loại bỏ vết bẩn chuyên dụng.
 3. Đổ chất tẩy vết bẩn ít nhất là 20 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mức độ vết bẩn.
 4. Nếu không giặt sơ qua, hãy cho áo vào giặt và giặt bằng bột giặt thông thường. Giặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh tùy theo yêu cầu trên nhãn vải.
 5. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại các bước trên một lần nữa.

Loại bỏ vết mồ hôi trên mũ

Loại bỏ vết mồ hôi trên mũ
Loại bỏ vết mồ hôi trên mũ

Quá trình này cũng tương tự với tất cả các phần trên. Chỉ có một lưu ý nhỏ là bạn không nên sử dụng hydrogen peroxide. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới màu sắc trong mũ. Các bước lầm gồm:

 1. Xả mũ trong nước ấm.
 2. Xử lý trước bằng hỗn hợp chất tẩy rửa và giấm trắng, hoặc hỗn hợp muối nở và nước (một phần muối nở đến hai phần nước).
 3. Để yên ít nhất 20 phút hoặc qua đêm, tùy thuộc vào vết bẩn.
 4. Giặt chung mũ vào quần áo bằng xà phòng thông thường. Giặt bằng nước ấm hoặc nước lạnh tùy theo yêu cầu trên nhãn vải.
 5. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại các bước trên một lần nữa.

Cách khử mùi mồ hôi trên quần áo

Cách khử mùi mồ hôi trên quần áo
Cách khử mùi mồ hôi trên quần áo

Mồ hôi đơn thuần thực thực chất gồm là 99% nước và nó không có mùi hôi. Ngược lại, mồ hôi do căng thẳng tiết ra chứa tới 20% chất béo và protein mới có mùi rất kinh khủng. Lý do là bởi vì chất béo và protein trong mồ hôi có thể phân hủy thành các phân tử nhỏ, có mùi và tạo ra mùi cơ thể. Mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng nhìn thấy cặn bẩn trên quần áo nhưng chúng cần được loại bỏ kỹ bằng chất tẩy rửa nếu không ta vẫn sẽ cảm thấy mùi hôi quay lại ngay cả sau khi giặt. Dưới đây là cách loại bỏ những mùi khó chịu khi chúng đã bám vào quần áo.

 1. Tạo dung dịch ngâm bằng cách thêm bột giặt vào nước ấm.
 2. Để quần áo ngâm trong tối đa 30 phút. Để có hiệu quả, tốt hơn nên đảm bảo toàn bộ quần áo đều được thấm đẫm dung dịch.
 3. Tiếp theo, giặt quần áo trong nước ấm với lượng bột giặt thích hợp. Đối với những mùi khó chịu, bạn có thể giặt cùng chất khử mùi.
 4. Nếu vẫn còn mùi, hãy lặp lại các bước này trước khi làm khô.

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi dành cho những bạn muốn loại bỏ vết mồ hôi và mùi trên quần áo. Tuy nhiên, chìa khóa để giữ cho quần áo của bạn luôn mới và sạch là không để cho chúng quá bốc mùi và dính mồ hôi ngay từ đầu. Sau khi tập luyện nặng hoặc những ngày đặc biệt căng thẳng, hãy rửa sạch quần áo dưới nước ấm và để khô trước khi giặt chung với các quần áo khác. Chúc các bạn thành công!

 

Liên hệ mua máy điều trị mồ hôi LipLop hiệu quả tại:

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Và Thương Mại CAHU

MST/ĐKKD: 0108725146 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 06/05/2019

Văn phòng: Số 12/59 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://liplop.vn

Trụ sở: Tổ dân phố số 7, Thị Trấn Chi Đông, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội
Hotline: 0968876430 – 0906200080
Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *