9 PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐỔ MỒ HÔI TAY

mohoitay

Những bất tiện mà mồ hôi tay đem lại cho người bệnh thì không cần phải nói thêm gì nữa. Khi nói về nguyên nhân, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng mồ hôi tay của bạn. Chúng có thể do di truyền, do tình trạng bệnh lý, cũng có thể do tác dụng phụ của những loại thuốc bạn đang dùng. Nếu mồ hôi tay đang ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn, thử thay đổi lối sống từ những chia sẻ dưới đây xem sao. Chi tiết xem TẠI ĐÂY

Rửa tay.

ruatay

Bàn tay khi đổ mồ hôi thì không thể tự khô được. Vì vậy bạn nên rửa tay thường xuyên hơn để giữ cho bàn tay khô ráo. Hãy rửa tay dưới vòi nước khi mồ hôi bắt đầu tiết ra, sau đó lau khô bằng khăn hoặc khăn mặt. Ngoại trừ trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh, bạn có thể sử dụng nước thường để rửa. Điều này giúp tránh làm khô da ở mu bàn tay do sử dụng quá nhiều xà phòng.

Lau khô tay bằng vải hoặc khăn giấy. 

Mang theo một chiếc khăn vải nhỏ hoặc một gói khăn giấy để bạn có thể lau tay. Bạn có thể nghĩ rằng điều này là thừa thãi vì hầu hết các bồn rửa tay đều có sẵn khăn giấy. Nhưng thử đặt tình huống trước khi bạn bắt tay với ai đó thì sao? Một chiếc khăn tay đi kèm sẽ lịch sự và giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Làm mát tay của bạn. 

Nhiều người đổ mồ hôi tay khi cơ thể của họ quá nóng. Vì vậy, làm mát vùng da dễ bị đổ mồ hôi có thể là một biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Giữ tay trước quạt hoặc điều hòa để làm khô độ ẩm và làm chậm quá trình tiết mồ hôi. Còn nếu bạn không ở nhà thì sao? Hãy để tay được làm mát dưới vòi nước lạnh, sau đó lau khô tay. Tránh để vùng da tay quá nóng ngay từ đầu. Không sử dụng máy sưởi trừ khi thực sự cần thiết.

Rắc một ít bột lên tay. 

racbotlentay

Nếu bạn đang ở nhà và không ngại bàn tay của mình trông hơi trắng, hãy rắc lên tay bột hút ẩm. Chúng có thể tạm thời thấm hút mồ hôi trong lòng bàn tay. Điều này sẽ rất hữu ích nếu bàn tay đổ mồ hôi của bạn ngăn cản các hoạt động như nâng tạ, nhảy dây hoặc các công việc đòi hỏi phải nắm chặt. Bạn có thể thử phấn rôm, bột trẻ em hoặc Baking soda,…

Tham khảo:

Không mặc đồ làm tăng tiết mồ hôi. 

Không để tay tiếp xúc với các loại quần áo cản trở luồng không khí lưu thông như găng tay và các vật dụng khác che tay bạn. Tất nhiên, vân phải đeo găng tay khi bên ngoài trời quá lạnh, nhưng tránh đeo găng tay trong nhà hoặc trong những trường hợp không cần thiết. Găng tay có thể giúp bạn che đi mồ hôi ở tay, nhưng chúng sẽ khiến bạn đổ mồ hôi tay nhiều hơn bình thường.

Tránh kem dưỡng da có thành phần từ dầu. 

Dầu khoáng là thành phần được sử dụng trong kem dưỡng để giữ ẩm. Tuy nhiên, thành phần này chỉ tốt cho những ai có làn da khô hay da thường. Còn với những người bị đổ mồ hôi nhiều thì tốt nhất bạn nên hạn chế. Dùng kem dưỡng chứa dầu chỉ làm cho đôi bàn tay của bạn tiết nhiều mồ hôi và nhờn hơn thôi.

Chất chống mồ hôi. 

Chất chống mồ hôi
Chất chống mồ hôi

Thường thì chất chống mồ hôi được sử dụng nhiều cho vùng da dưới cánh tay. Nhưng chính những thành phần trong chất chống mồ hôi cũng giúp cải thiện tình trạng đổ mồ hôi tay của bạn. Bạn có thể xem xét lựa chọn chất chống mồ hôi “cường độ lâm sàng” không mùi có chứa nhôm zirconium để trị mồ hôi tay. Nếu bạn đổ mồ hôi nghiêm trọng hơn, có thể cân nhắc thuốc chống mồ hôi theo toa có chứa nhôm clorua hexahydrat – một hóa chất chống mồ hôi mạnh hơn.

Thư giãn. Đổ mồ hôi quá nhiều thường gây ra bởi lo lắng và căng thẳng cho người bệnh. Tập thiền, yoga hoặc một hoạt động khác sẽ giúp giảm căng thẳng và ngăn tuyến mồ hôi hoạt động quá mức. Trong quá trình tập, bạn nên kết hợp hít thở sâu để mang lại kết quả tốt hơn. Nếu bạn đổ mồ hôi vì một vấn đề nào đó, hãy suy nghĩ về giải pháp và giải quyết nó một cách trực tiếp. Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy đến gặp bác sĩ và xin được tư vấn.

Phương pháp iontophoresis. 

Phương pháp iontophoresis
Phương pháp iontophoresis

Phương pháp này bao gồm việc sử dụng nước để truyền một dòng điện nhỏ dưới da, giúp ngăn tiết mồ hôi một cách tạm thời. Cụ thể hơn, phương pháp này tận dụng các ion, mượn tác dụng của dòng điện và nước. Nhờ môi trường dung môi này, nước sẽ truyền điện đến vùng da bị đổ mồ hôi. Điều này tạo ra sự kết tủa protein trong ống dẫn mồ hôi. Từ đó giúp tình trạng mồ hôi được cải thiện. Trong quá trình điều trị, bàn tay của người dùng được ngâm ngập trong nước. Bạn có thể cảm thấy hơi ngứa hoặc tê, nhưng đây là phản ứng thông thường. Bạn không cần lo lắng vì phương pháp này không gây đau đớn.

Áp dụng những chia sẻ trên đây để giữ cho đôi bàn tay luôn khô ráo và tránh tình trạng đổ mồ hôi quá nhiều nhé. Cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *