Hiệu thuốc gần nhất ở đâu? Top 5 nhà thuốc uy tín nhất hiện nay

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Bạn mới chuyển đến một khu nhà mới hoặc đi qua một nơi xa lạ mà cần mua thuốc, bạn không biết hiệu thuốc gần nhất ở đâu? Và nhất là phải tìm được nhà thuốc uy tín, chất lượng tốt là cả một vấn đề nan giải. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn vào những lúc cần kíp:

Cách tìm hiệu thuốc gần nhất trong thời gian ngắn nhất

Tùy vào hoàn cảnh mà bạn có thể tìm được nhà thuốc gần nhất bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ như trường hợp bạn có điện thoại thông minh và có kết nối mạng thì có thể tìm địa chỉ trên Google maps hoặc Google search hay các app tìm kiếm. Còn không thì cách đơn giản nhất đó là đi ra ngoài đường, gặp người dân địa phương ở gần đó và hỏi thăm họ. Những người dân này sẽ giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng nhất.

Sử dụng google Maps

Google Maps là ứng dụng tìm địa chỉ trên điện thoại được ưa chuộng nhất. Không chỉ nhà thuốc mà bạn có thể tìm được các địa chỉ nhà ở, văn phòng, công ty, nhà hàng… qua đây. Trước kia thì khi tìm kiếm chúng ta phải đăng truy cập qua đường link https://www.google.com/maps nhưng hiện tại hầu hết các điện thoại đều có cài đặt app Google Maps rồi nên bạn chỉ cần tìm thấy vào kick vào đó mà thôi. Các bước tiếp theo đó là:

 • Trên thanh công cụ tìm kiếm của Google Maps gõ từ khóa để tìm hiệu thuốc ở gần bạn nhất.
 • Kích vào biểu tượng kính lúp để tìm kiếm.
 • Xuất hiện một bản đồ có những dấu chấm đỏ lộn ngược chính là vị trí các hiệu thuốc gần bạn đã có định vị trên Google Maps. Bên dưới có xuất hiện một danh sách cách hiệu thuốc gần bạn nhất cùng với địa chỉ cụ thể và cả hướng dẫn chỉ đường với những ai không biết đường đi.

Bạn hãy lựa chọn nhà thuốc mà mình tin tưởng. Ví dụ bạn tìm nhà thuốc khẩn cấp không phải trong giờ hành chính thì có một số sẽ bị đóng cửa. Chúng ta sẽ kích vào chọn nhà thuốc còn mở cửa giờ đó để không mất công đến tận nơi nhưng nó lại đóng cửa.

Có một nhược điểm của Google Maps chỉ dẫn, nhất là ở các khu vực không nằm trong trung tâm đó là việc chỉ dẫn đường có thể hên xui. Tức là bạn đi theo chỉ dẫn đường Google Maps chỉ cho bạn nhưng đến nơi lại không phải vị trí chúng ta cần tìm.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi
Tìm kiếm nhà thuốc nhanh nhất với google maps
Tìm kiếm nhà thuốc nhanh nhất với google maps

Tìm nhà thuốc bằng google search

Trên điện thoại có phần mềm Google maps nhưng có thể nhiều người dùng sẽ không quen hoặc ứng này bị dặt ở một vị trí khó tìm kiếm. Bởi vậy rất khó cho những người không thông thạo về điện thoại tìm thấy nó. Lúc này có một cách đơn giản hơn mà ai cũng có thể thực hiện được đó là tìm hiệu thuốc gần bạn nhất thông qua Google search. Mỗi máy lại có trình duyệt web khác nhau như chrome, firefox, opera, microsoft edge… để cho bạn sử dụng. Các bước tìm kiếm như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào các trình duyệt web chrome, firefox, opera, microsoft edge… mà bạn dùng hàng ngày thành thạo nhất.
 • Bước 2: Kích vào thanh công cụ tìm hiểm có đặc trưng là hình chiếc kính lúp.
 • Bước 3: Gõ các từ khoá liên quan như Hiệu thuốc gần nhất ở đâu, “nhà thuốc gần đây”, “hiệu thuốc gần đây”…
 • Bước 4: Lựa chọn. Thông thường kết quả trả về sẽ là vị trí của 3 nhà thuốc gần bạn nhất cùng với địa chỉ cụ thể của nó. Bạn hãy chọn nhà thuốc phù hợp nhưng có độ uy tín cao được đánh giá bằng số sao hiển thị trên đó. Một phần kết quả tìm kiếm nữa đó là 10 địa chỉ website của 10 nhà thuốc ở gần bạn, hãy lựa chọn nhà thuốc nào bạn có độ tin tưởng cao hơn.

Dùng app trên điện thoại tìm hiệu thuốc

Hiện nay trên điện thoại chưa có app nào được lập trình riêng cho việc tìm nhà thuốc gần bạn nhất. Nhưng có một app cũng rất đặc biệt giúp bạn chọn mua thuốc một cách nhanh chóng mà không cần phải đến tận nơi, giao hàng nhanh. Người dân ta có thói quen đó là bất cứ bệnh nào mà giống giống họăc cóa triệu chứng tương tự với bệnh trước kia đã được kê đơn bởi bác sĩ thì lần sau bị lại họ vẫn sẽ mua theo đơn đó. Điều đó khiến việc kiểm soát mua thuốc trong dân ngày càng khó khăn và tình trạng kháng thuốc diễn ra phổ biến hơn. Bởi vậy khi bị bệnh bạn cần được tư vấn và thăm khám bởi bác sĩ.

App Medigo là một phần mềm tiện lợi giúp bạn không cần phải ra khỏi nhà, chỉ vài thao tác trên điện thoại là có thể nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ có chuyên môn và được kê đơn, giao thuốc tận nhà. Thuốc ở đây đều có ngùi gốc từ những hiệu thuốc uy tín, đạt tiêu chuẩn GPP về an toàn dược phẩm do Bộ Y Tế cung cấp. Tốc độ giao hàng nhanh, chỉ khoảng 15-20 phút sau khi đặt là bạn được nhận hàng tại nhà. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Tải app tại cửa hàng ứng dụng CH Play hoặc App Store tùy hệ điều hành trên điện thoại bạn đang sử dụng.
 • Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại.
 • Cho phép Medigo định vị vị trí chính xác của bạn để việc giao hàng chính xác nhất.
 • Có hai cách để bạn đặt thuốc. Cách 1 là bấm đặt thuốc ngay và gọi đến nhà thuốc gần nhất. Nhà thuốc sẽ gọi lại tư vấn cho bạn và chốt đơn hàng. Cách 2 là nếu bạn có đơn sẵn thì chụp lại bằng camera trên app gửi đến các nhà thuốc. Sau đó nhà thuốc sẽ xác nhận.

Bạn cũng yên tâm là các giá thuốc được niêm yết và gửi đến bạn theo đơn để bạn nắm được và yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Có một lưu ý dành cho bạn đó là ở các vùng nông thôn, định vị và google maps đôi khi không có nhiều tác dụng. Nên việc hỏi người dân địa phương gần đó là cách hữu hiệu nhất bạn nên lựa chọn.

Hỏi thăm người dân địa phương để tìm được nhà thuốc gần và tốt nhất
Hỏi thăm người dân địa phương để tìm được nhà thuốc gần và tốt nhất

Cách lựa chọn các hiệu thuốc đảm bảo uy tín

Hiện nay ở nước ta có một tiêu chuẩn là GPP tên tiếng anh ” Good Pharmacy Practice”, có nghĩa ” thực hành tốt nhà thuốc”. Nó bao gồm các nguyên tắc cơ bản về chuyên môn và đạo đức trong phạm vi nhà thuốc do Bộ Y Tế ban hành. Khi bạn đi mua thuốc, chỉ cần tìm những hiệu thuốc được cấp chứng nhận tiêu chuẩn GPP là có thể yên tâm mua hàng tại đó.

Một số tiêu chí quan trọng của nhà thuốc đạt GPP bao gồm:

 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn hoặc chủ nhà thuốc phải có bằng Dược sĩ Đại học và có chứng chỉ hành nghề đủ thời gian do bộ Y tế cấp.
 • Các nhân viên nhà thuốc phải có bằng cấp chuyên môn về chuyên ngành dược.
 • Trong nhà thuốc, nhân viên nhà thuốc phải mặc áo blouse trắng có đeo biển tên ghi rõ chức danh và nghiệp vụ.
 • Diện tích tối thiểu của một nhà thuốc là 10m2, phải có nơi rửa tay cho nhân viên và người mua thuốc.
 • Đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn bảo quản sản phẩm thuốc.
 • Có trang bị máy lạnh và máy vi tính.
 • Bố trí và sắp xếp thuốc phân theo từng nhóm, loại thuốc theo đúng quy định. Mỗi nhóm cần có biển tên to, rõ và nổi bật để thuận tiện cho việc lấy thuốc nhằm hạn chế tối đa sự nhầm lẫn.
 • Đảm bảo cung cấp được đầy đủ các thông tin về thuốc, nguồn gốc xuất xứ, hoá đơn, chứng từ có liên quan.
 • Có thể tư vấn các loại thuốc và cách sử dụng thuốc cho người dùng.
 • Theo dõi được việc sử dụng thuốc của họ.

Việc tìm đến các nhà thuốc uy tín, đạt chuẩn GPP là rất cần thiết. Bởi vì thị trường thuốc nước ta bây giờ còn khá nhiều điều bất cấp. Nhiều nhà thuốc được mở ra bởi những người có trình độ chuyên môn thấp nhưng đi thuê bằng để mở. Hoặc nhà thuốc nhập lậu các loại không rõ nguồn gốc, hay thuốc không được phép lưu hành, nhất là nhóm thuốc hướng thần, gây nghiện… Chưa kể thực trạng của nước ta hiện nay là hầu hết người dân đều tự ý đi mua thuốc mà không cần có sự khám và tư vấn của bác sĩ lại gặp nhà thuốc không có tâm thì hậu quả khôn lường.

Tiêu chuẩn cần nhất mà một nhà thuốc cần có là GPP
Tiêu chuẩn cần nhất mà một nhà thuốc cần có là GPP

>>>Xem thêm

Một số thương hiệu nhà thuốc nổi tiếng hiện nay

Nếu lựa chọn bạn nên tìm đến những thương hiệu nổi tiếng, có nhiều chi nhánh và mức độ uy tín cao hiện nay. Tại thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều tên tuổi lớn với hệ thống nhà thuốc trải rộng trên khắp các tỉnh thành phố. Có một thực tế là khi mua thuốc tại đây giá thành thường cao hơn một chút so với những nhà thuốc bình dân khác. Nhưng bù lại thuốc được đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, nhân viên đều có chuyên môn tốt.

Nhà thuốc FPT Long Châu

Nhà thuốc FPT Long Châu hiện là một trong những hệ thống nhà thuốc bán lẻ lớn nhất Việt Nam trực thuộc tập đoàn FPT. Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong mấy năm trở lại đây nhưng hệ thống nhanh chóng chiếm lĩnh một thị phần lớn của ngành bán lẻ dược phẩm trong nước. Tính đến cuối năm 2021, Long Châu có hơn 400 nhà thuốc đặt tại hơn 50 tỉnh thành. Nhà thuốc chuyên cung cấp các loại thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, trang thiết bị y tế, thực phẩm chức năng, dược mỹ phẩm và các dược phẩm dùng để chăm sóc sức khoẻ hàng ngày.

Đội ngũ tư vấn viên có đầy đủ bằng cấp chuyên môn sẽ tư vấn cho người mua loại thuốc tốt, liều lượng và cách sử dụng đúng nhất. Tất cả thuốc ở đây đều được nhập khẩu từ chính hãng, có sự kiểm soát chặt chẽ từ chất lượng sản phẩm và cam kết bán đúng với giá niêm yết.

Một số địa chỉ nhà thuốc Long Châu tại các quận tại Hà Nội:

 • Số 637-639 Hoàng Hoa Thám, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình.
 • Số 93 Hàng Mã, Phường Hàng Mã, Quận Hoàn Kiếm.
 • Số 151 Trần Đăng Ninh, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy.
 • Số 78 Trịnh Đình Cửu, Phường Đình Công, Quận Hoàng Mai.
 • Số 44A Trương Định, Phường Tương Mai, Quận Hoàng Mai.
 • Số 130 Nguyễn Thái Học, Thị trấn Phùng, Huyện Đan Phượng.
 • Xóm Hồ, Thôn Yên Nhân, Xã Tiền Phong, Hhuyện Mê Linh.
 • Số 57 Đê La Thành, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình.
 • Khu 7 Quốc Lộ 32, Thị trấn Trạm Trôi, Huyện Hoài Đức.
 • Số 44 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.
Long Châu chuỗi nhà thuốc bán lẻ hàng đầu Việt Nam
Long Châu chuỗi nhà thuốc bán lẻ hàng đầu Việt Nam

Nhà thuốc Pharmacity

Pharmacity thuộc công ty dược phẩm Pharmacity, được thành lập vào năm 2011. Đây là một trong những hệ thống nhà thuốc bán lẻ đầu tiên tạo Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển Pharmacity đã xây dựng được cho mình một vị trí vững chắc và lòng tin trong người dân. Mục tiêu trong tương lai của hệ thống là nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho từng khách hàng. Hiện nay Pharmacity đang sở hữu hơn 120 hiệu thuốc đặt tại các quận huyện ở Hà Nội.

Dưới đây là một số địa chỉ nhà thuốc để bạn tham khảo:

 • Số 222 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy.
 • Số 1S11, Xã Đa Tốn, Huyện Gia Lâm.
 • Số 35 Tân Xuân, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm.
 •  Số 1S15A, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên.
 • Số 47 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân.

Nhà thuốc Phương Chính

Hệ thống nhà thuốc Phương Chính được thành lập từ năm 1988. Có thể nói đây là một trong những nhà thuốc lâu đời vẫn còn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay. Là nhà thuốc uy tín, chất lượng thuốc đã được kiểm định nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên được đông đảo người dân tại Hà Nội tin tưởng và sử dụng. Đội ngũ nhân viên nhà thuốc già kinh nghiệm, luôn luôn tận tình với mọi khách hàng, biết bạn cần gì và tư vấn cho bạn theo đúng chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Với danh mục hơn 10.000 sản phẩm, khách hàng có thể tìm mua được hầu hết các loại thuốc cần thiết ở đây. Giá cả sản phẩm được niêm yết rõ ràng, phải chăng nhằm đem đến lợi ích tốt nhất cho người mua. Phương Chính nói không với hàng xách tay, hàng kém chất lượng hay không có nguồn gốc rõ ràng. Bởi vậy mọi người đến đây đều yên tâm tuyệt đối.

Các chi nhành của nhà thuốc Phương Chính tại Hà Nội

 • Số 169 Mai Hắc Đế, Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số 38 Mai Hắc Đế, Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Số 29 Bạch Mai, Cầu Dền, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Hệ thống nhà thuốc Phương Chính đã có tuổi đời trên 30 năm
Hệ thống nhà thuốc Phương Chính đã có tuổi đời trên 30 năm

Hệ thống siêu thị thuốc Việt

Siêu thị thuốc Việt là hệ thống chuyên phân phối, bán lẻ dược phẩm – thiết bị y tế – thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các sản phẩm trong nhà thuốc đảm bảo là thuốc thật 100%. Các chuyên gia tư vấn có trình độ chuyên môn cao giúp bạn giảm bớt các chi phí thăm khám và thời gian đến tận cơ sở y tế không cần thiết mà vẫn đem lại hiệu quả điều trị cao. Giá các sản phẩm luôn ổn định, so với các hiệu thuốc khác thì có phần phải chăng hơn. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đạt tiêu chuẩn GPP do bộ y tế cấp phép.

Tham khảo chi nhánh hệ thống siêu thị thuốc Việt tại Hà Nội:

 • Số 31a Láng Hạ, Q. Ba Đình, Hà Nội.
 • Số 112a Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội.
 • Số 19 Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trương, Hà Nội.
 • Số 74 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Nhà thuốc Sao Thái Dương

Nhà thuốc Sao Thái Dương là một địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng và quý bệnh nhân tin tưởng. Ở đây có đa dạng các sản phẩm thuốc nhập nội và nhập ngoại với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến từ các hãng dược phẩm uy tín. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tỉ mỉ, hướng dẫn và ghi chi tiết cách sử dụng thuốc cho từng người một nhằm đảm bảo người dùng sử dụng đúng cách. Tiêu chí của Sao Thái Dương là nói không với hàng giả, hàng ngái, hàng kém chất lượng…

Các chi nhành của Sao Thái Dương trên địa bàn Hà Nội gồm có:

 • Số 344 Xã Đàn, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Số 84 Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Trên đây là cách bạn có thể tim kiếm hiệu thuốc gần nhất ở đâu và một số nhà thuốc uy tín được khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tại Hà Nội. Hy vọng những thông tin này bổ ích với các bạn đọc.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *