Chu kỳ ham muốn của đàn ông [6 Biểu hiện nam giới khi “ĐỘNG TÌNH” ]

Chúng ta đều biết so với nữ giới giỏi che dấu nhu cầu của ban thân thì đàn ông lại thể hiện điều này một cách rõ ràng và mãnh liệt. Và ham muốn này của cánh mày râu có tuân theo quy luật chứ không phải tuỳ hứng như chúng ta vẫn nghĩ. Vậy chu kỳ ham muốn của đàn ông cụ thể là gì? Thời điểm nào mạnh nhất và những dấu hiệu đặc trưng ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây:

Tổng quan về nhu cầu sinh lý và ham muốn của đàn ông

Nhu cầu sinh lý hay ham muốn thực chất chính là nhu cầu tình dục. Nhu cầu này đóng vai trò quan trọng trong đời sống của nam giới. So với giới tính còn lại thì chúng ta có thể thấy rõ ràng nhu cầu ở đàn ông cao hơn rất nhiều. Nó không chỉ thể hiện ở trong chuyện giường chiếu mà còn nhận thấy rõ trong từng ánh mắt khát khao của họ. Nhu cầu tình dục sẽ bị thay đổi theo thời gian, độ tuổi và có chu kỳ nhất định.

Tình dục chính là một trong những yếu tố giúp đàn ông ghi điểm trong mắt người khác giới nhất là đối với người bạn đời của mình. Chắc hẳn một người đàn ông có sự tự tin, có được thỏa mãn trong tình dục sẽ hạnh phúc hơn những người không có điều này. Người thiếu các yếu tố đó tâm trạng của họ không được ổn định, dễ bị stress hơn, cậu nhỏ trở nên nhạy cảm, dễ mắc các bệnh về sức khoẻ sinh ý tạm thời nếu lâu ngày không được đáp ứng.

Nếu so về tuổi tác thì nam giới càng trẻ thì nhu cầu tình dục của họ sẽ mạnh hơn so với nam giới đã bước vào độ tuổi trung niên hoặc nhiều tuổi hơn thế. Vì hormon giới tính chi phối nhu cầu sẽ bắt đầu tiết nhiều hơn vào tuổi dậy thì, cao nhất ở tuổi thanh niên và dần giảm sản xuất sau tuổi 40. Chính vì vậy mà họ thường có xu hướng quan hệ nhiều, dày hơn trước tuổi 35 và giảm dần sau đó.

Hơn nưa tình dục cũng là việc cần thực hiện nhằm mục đích duy trì giống nòi của chúng ta sau này. Không chỉ đơn giản là mang đến những khoái cảm, cảm xúc đặc biệt, nó còn là trách nhiệm của mỗi người. Nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn gặp phải áp lực nặng nề sau khi lập gia đình vì trong thời gian dài không thể mang thai. Việc chạy chữa khắp nơi vừa tốn nhiều tiền bạc, công sức nhưng quay lại chỉ cần họ thả lỏng tâm lý và biết quan hệ đúng cách là đã có thể kết trái thơm ngon.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi
Nhu cầu tình dục của nam giới chịu sự chi phối của hormon Testosterone
Nhu cầu tình dục của nam giới chịu sự chi phối của hormon Testosterone

Chu kỳ ham muốn của đàn ông theo từng giai đoạn

Người ta ví ham muốn tình dục, nhu cầu sinh lý của người đàn ông giống như những ngọn lửa cháy hừng hực. Nhưng thực tế thì không phải lúc nào cũng như vậy. Chu kỳ ham muốn của đàn ông có tính chu kỳ theo từng giai đoạn, có lúc thì rạo rực cháy bỏng, nhưng cũng sẽ bị loã hoá và yếu dần đi theo thời gian, theo độ tuổi. Chúng ta có thể chia ra làm 3 giai đoạn chính như sau:

Nam giới đầu hai – lửa tình bùng cháy

Đây là thời điểm trong cơ thể nam giới nồng độ hormon sinh dục testosterone hoạt động một cách mạnh mẽ nhất. Vì thế mà ham muốn tình dục của họ lúc này cũng đạt mạnh nhất. Ham muốn và số lần quan hệ trong một đêm của họ có thể rất nhiều. Tâm lý nam giới tuổi này luôn có sự phấn khích, nghĩ nhiều hơn về chuyện chăn gối và làm tình. Họ sẵn sàng làm việc đó ở bất kỳ lúc nào hay địa điểm nào.

Thế nhưng nam giới đầu hai kinh nghiệm tình trường không có nhiều. Bởi vậy mà ở độ tuổi này chất lượng các cuộc yêu chưa gọi là hoàn hảo, chưa đạt được sự thoả mãn nhất. Nhu cầu cao mà kinh nghiệm thực chiến ít, kỹ năng và kỹ thuật không nhiều nên rất khó để khiến cho người bạn tình của họ lên đỉnh.

Nam giới đầu hai nhu cầu lớn nhưng kinh nghiệm ít nên chất lượng cuộc yêu không đảm bảo, thiếu sự thoả mãn
Nam giới đầu hai nhu cầu lớn nhưng kinh nghiệm ít nên chất lượng cuộc yêu không đảm bảo, thiếu sự thoả mãn

Nam giới từ 30-40 tuổi – đoạn đầu chất lượng đoạn sau giảm dần

Nếu như độ tuổi đầu hai có ham muốn nhiều nhưng kinh nghiệm ít thì ở đầu giai đoạn chúng ta đang nói này sẽ có sự khác biệt cải thiện hơn. Tức là hormon sinh dục mặc dù không tiết nhiều như trước nhưng nó bước vào thời kỳ ổn đinh. Kinh nghiệm trong chuyện chăn gối được tích luỹ nhiều hơn qua những cuộc yêu. Vì thế mà chất lượng mỗi lần quan hệ được cải thiện, họ vừa giúp cho bản thân mình đạt được những khoái cảm, sự sung sướng cũng biết cách giúp cho bạn tình lên đỉnh, thoả mãn được đời sống tình dục. Đây là thời điểm tuyệt vời để tận hưởng những tinh tuý tuyệt vời nhất khi quan hệ tình dục.

Thế nhưng sau độ tuổi 35 thì tétosterone bắt đầu có xu hướng giảm nên ham muốn cũng bị giảm đi. Nhiều chuyên gia sức khoẻ sinh lý thống kê độ tuổi này cánh mày râu rất dễ mắc các bệnh về rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh.

Nam giới đầu bốn và sau đó – Lửa cháy liu riu

Bước qua độ tuổi 40 nam giới càng nhận thức rõ ràng hơn sự tác động của yếu tố tuổi tác đế đời sống tình dục của họ đó là suy giảm ham muốn tình dục. Tuổi 17 bẻ gãy sừng trâu, trẻ trung bùng nổ, tuần có thể yêu được 6-7 lần vẫn thấy sung sức thì tuổi tứ tuần thì cũng chỉ đáp ứng được 2 lần 1 tuần mà thôi. Dĩ nhiên là không phải nam giới nào cũng giảm đến mức như vậy nhưng đây là quy luật tư nhiên phù hợp với tuổi tác.

Qua tuổi 40 nam giới bước vào giai đoạn mãn dục, ham muốn tình dục giảm đáng kể
Qua tuổi 40 nam giới bước vào giai đoạn mãn dục, ham muốn tình dục giảm đáng kể

Ham muốn của đàn ông thay đổi thế nào trong một ngày

Chu kỳ về nhu cầu tình dục của đàn ông ngoài thay đổi theo độ tuổi thì trong một ngày cũng có những quy luật nhất định. Từ đó nam giới hay bạn tình có thể lựa chọn thời điểm yêu thích hợp nhất với mình, giúp cho cuộc yêu trở nên lý tưởng và đạt được nhiều cảm xúc thăng hoa hơn nữa. Những cuộc yêu tuỳ hứng thường có chất lượng kém hơn so với những cuộc yêu đã được chuẩn bị kỹ càng và lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để yêu. Các chuyên gia chia chu kỳ ham muốn tình dục của người đàn ông thành hai thời điểm chính trong ngày đó là:

Sáng sớm khi vừa thức dậy

Trong giấc ngủ cơ thể sẽ có thời gian chuẩn bị và sản xuất testosterone hiệu quả hơn. Lúc này các cơ quan khác cũng được nghỉ ngơi, cơ thể tái tạo nguồn năng lượng đã mất sau một ngày hoạt động. Máu đến nuôi các cơ quan nhiều hơn trong đó có cơ quan sinh dục. Vậy nên sáng sớm là lúc nam giới dễ “động tình” nhất. Nếu họ được đáp ứng thì cuộc yêu sẽ đạt được hiệu quả rất tốt. Làm tình vào buổi sáng sẽ đem lại những cảm xúc, năng lượng tích cực cho cả hai, giúp họ có được một ngày làm việc hiệu quả hơn. Thời gian được nghiên cứu nhu cầu nam giới cao nhất đó là 5-6h sáng.

Ban đêm trước khi đi ngủ

Buổi tối chắc chắn là thời điểm vàng cho những cuộc yêu, trong một ngày thì đây là thời điểm thứ hai nam giới có nhu cầu cao hơn so với bình thường. Một bữa tối giàu dinh dưỡng cung cấp năng lượng, cơ thể cũng trở về trạng thái thoải mái để chuẩn bị nghỉ ngơi, hormon sinh dục tiết ra nhiều. Vì thế mà nam giới có xu hướng muốn được giải phóng nguồn năng lượng nà và trở nên rạo rực hơn bao giờ hết.

Sau khi thực hiện một bài hoạt động thể dục trên giường chắc chắn cả hai sẽ cảm thấy thoải mái, thoả mãn và chìm nhanh vào giấc ngủ ngon mà không mộng mị. Để sáng hôm sau có một tinh thần hứng khởi chào ngày mới.

Nhận biết dấu hiệu ham muốn của đàn ông

Đàn ông đang có ham muốn tình dục sẽ được biểu hiện rất rõ ra bên ngoài. Các chị em chỉ cần tinh ý một chút là dễ dàng nhận ra. Các biểu hiện cho thấy nam giới đang có nhu cầu đó là

Ánh mắt nóng bỏng, say đắm nhìn bạn

Ánh mắt là cửa số tâm hồn, là nơi thể hiện rõ nhất suy nghĩ và mong muốn của một người. Nếu một người đàn ông đang có ham muốn tình dục thì nhìn vào ánh mắt của họ sẽ thấy rất rõ ràng. Anh ấy sẽ nhìn bạn liên tục, ánh mắt nóng bỏng như muốn thiêu đốt, cởi trần từng lớp áo trên cơ thể bạn. Ánh mắt ấy sẽ tập trung vào những vị trí nhạy cảm như đôi môi, cổ, vòng một hay vòng ba khao khát. Có thể nói đây là tín hiệu đầu tiên cho thấy ham muốn của người đàn ông khi ở cạnh người phụ nữ của mình.

Thường xuyên liếm môi

Khi có ham muốn và có những kích thích tình dục, cơ thể nam giới sẽ xuất hiện những thay đổi. Một trong số đó là thân nhiệt tăng khiến cho đôi môi trở nên khô. Vì thế theo bản năng anh ta sẽ có hành động liếm môi liên tục. Khi cả hai ở cạnh nhau, ánh mắt chàng nhìn bạn chăm chăm và liếm môi nhiều lần thì bạn hiểu điều mà anh ấy muốn là gì rồi đó.

Ánh mắt nóng bỏng cùng hành động liếm môi liên tục cho thấy chàng đang "động tình"
Ánh mắt nóng bỏng cùng hành động liếm môi liên tục cho thấy chàng đang “động tình”

Kéo gần khoảng cách với người bên cạnh

Khi ham muốn lên cao các chàng sẽ là người chủ động kéo gần khoảng cách giữa cả hai. Hành động này nhằm thực hiện các ý đồ sau đó được dễ dàng hơn. Một số ví dụ cụ thể như ghé sát gần bạn, nói thầm vào tai, vuốt tóc, nắm tay thậm chí sờ đùi hay ôm eo bạn. Đi xa hơn nữa là ôm hôn.

Hơi thở gấp gáp

Một trạng thái dễ nhận thấy khi chàng đang có ham muốn chuyện ấy mãnh liệt sau khi có những đụng chạm thân mật đó là hơi thở ngày càng trở nên gấp gáp hơn. Hiện tượng này được giải thích là những kích thích tình dục khiến cho ưu lượng máu trong cơ thể lưu thông nhanh hơn, lượng oxy cần thiết cũng nhiều hơn. Thở gấp để cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể. Mặt khác khi ham muốn hormon sinh lý nam cũng làm cho nhiệt độ cơ thể tăng cao, dao trở nên đỏ ứng rất bắt mắt.

Tỏ ra chiều chuộng bạn hơn

Những cặp đôi yêu nhau chắc hẳn đều nhận thấy mỗi khi nam giới có nhu cầu và bày tỏ ham muốn với người yêu của mình thì lúc đó bạn có muốn chàng làm gì thì chàng cũng sẵn sàng làm, kể cả hái sao trên trời. Bởi đây là cách mà họ bày tỏ với người yêu mong muốn của bản thân. Bằng cách chiều lòng như vậy mới dễ nhận được sự đồng ý của các nàng.

“Cậu nhỏ” trở nên nhạy cảm

Bộ phận trên cơ thể phản ánh rõ nhất ham muốn của người đàn ông đang trỗi dậy đó chính là “cậu hỏ”. Khi bị kích thích tình dục hay có nhu cầu máu trong cơ thể dồn về đây, lấp đây các mô, hang rỗng. Dương vật trở nên cương cứng. Bạn sẽ thấy đũng quần của chàng nổi cộm lên một cách rõ rệt chứng tỏ chàng đang rất muốn lên giường với bạn.

>>>Xem thêm

Làm sao để kiềm chế và cách từ chối ham muốn của đàn ông một cách tinh tế

Ham muốn tình dục ở một người đàn ông là điều hết sức bình thường. Nhưng không phải lúc nào phái nữ cũng chiều theo mà thực hiện hoạt động tình dục với họ. Nhiều trường hợp như tình yêu chưa đủ chín hay sự tin tưởng chưa đủ lớn, đến tháng… thì bạn nên từ chố họ một cách khéo léo. Cũng có nhiều kẻ muốn nhân danh tình yêu mà thoả mãn ham muốn của bản thân thì chị em cũng nên tránh xa. Một số cách tinh tế giúp kiềm chế và từ chối ham muốn của đàn ông để các chàng vẫn vui vẻ đó là:

  • Không mặc những bộ đồ quá hở hang. Nếu bạn chưa muốn mối quan hệ tiến xa hơn thì tốt nhất khi gặp chàng hãy tránh những bộ đồ hơ hảng, sexy hay quá gợi cảm. Bởi vì điều đó sẽ dễ dàng kích thích bản năng của một người đàn ông. Chưa kể nhiều người sẽ ngầm cho rằng bạn đang quyến rũ họ nên mới mặc kiểu mời gọi như vậy.
  • Hạn chế ở cùng nhau tại những nơi riêng tư chỉ có hai người. Thời điểm mà chàng thường tỏ ra muốn thân mật hay gần gũi bạn gái nhất là những nơi riêng tư. Đây là không gian thích hợp để phát sinh những chuyện ái muội. Vì tránh tạo điều kiện cho chàng, hãy chọn hẹn hò tại những nơi công cộng như quán cà phê, nhà hàng, đi dạo phố…
  • Không nên đề cập đến chủ đề nhạy cảm: Khi đàn ông có ham muốn thì thường câu chuyện của cả hai sẽ được họ lái đến chủ đề tình dục. Nên nếu bạn không muốn thì hãy tránh nói về vấn đề này. Đây cũng là cách bạn ngầm tỏ rõ thái độ của bản thân trước sự khơi gợi của chàng.
  • Ngắt mạch ham muốn: Khi muốn làm chuyên ấy, chàng sẽ kéo gần khoảng cách của cả hai và có những hành động bản năng như một chất xúc tác dẫn tới chuyện quan hệ. Thực tế nhiều người rất khó kiềm chế bản năng này. Bởi thế nếu chàng có các hành động như ôm hôn, âu yếm thì chúng ta nên chủ động dừng đúng lúc, khéo léo giữ tay họ lại nếu anh ta muốn sờ xoạng khắp nơi.
  • Chia sẻ thẳng về nhu cầu và quan điểm của mình: Có một số người cố tình không hiểu trước những phản kháng của bạn hoặc một số chàng trai đặc biệt có thể thấu hiểu được cho người yêu thì bạn nên dùng cách chia sẻ thẳng thắn về suy nghĩ của bản thân trước nhu cầu của anh ta. Những cách trên chỉ giải quyết tạm thời, nếu không muốn tình trạng này xảy ra thêm nhiều lần nữa thì bạn nên hành động như vậy.

Cách khơi gợi ham muốn của nam giới

Khác với việc kiềm chế và từ chối khéo léo những lời mời gọi của cánh mày râu, nhiều chị em sẽ dựa vào chu kỳ ham muốn của đàn ông để áp dụng một số bí quyết nhằm khơi gợi nhiều hơn ham muốn này. Để cải thiện ham muốn cho các chàng chúng ta có thể thực hiện một số cách đơn giản sau:

  • Mặc những bộ đồ gợi cảm: Kích thích bằng thì giác luôn có tác dụng nhất định trong việc gợi tình đối với nam giới. Bất cứ người đàn ông nào cũng không thể rời mặt được khi bạn mặc những bộ đồ sexy, quyến rũ phô trọn đường cong của cơ thể mình. Một số gợi ý như bikini, đồ lót ren táo bạo, bộ ngủ chất liệu ren sexy, sơ mi của chồng…
  • Thay đổi chế độ dinh dưỡng: Bổ sung các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất là các loại có tác dụng tăng sản xuất hormon sinh dục như hàu biển, thịt dê, thịt bò, chim bồ câu, lươn…
  • Đụng chạm vào vị trí nhạy cảm: Trên cơ thể chàng có một số vị trí nhạy cảm khi bạn biết cách tác động sẽ đem lại tác dụng kích thích vô cùng lớn như môi, mai, cổ, mặt trong đùi,… hay như cậu nhỏ.

Trên đây là những thông tin mà Trung tâm vật lý trị liệu muốn chia sẻ đến quý bạn đọc về chu kỳ ham muốn của đàn ông. Theo đó việc nắm bắt rõ về chu kỳ này sẽ giúp cho nam giới và bạn tình của họ chủ động hơn trong các cuộc yêu để có được nhưng cảm xúc thăng hoa, lên đỉnh đạt chất lượng tốt nhất.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *