Bệnh viện 108 địa chỉ ở đâu? Quy trình và lịch thăm khám

Bệnh viện 108 tuyến đầu tại khu vực miền Bắc
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Bệnh viện 108 hay còn có tên gọi khác là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hay còn có tên gọi tắt là Bệnh viện quân y 108. Đây là một trong những bệnh viện trực thuộc quân đội nhân dân Việt Nam và cũng chính là tuyến cuối cùng  trực thuộc Bộ Quốc phòng. Các chiến sĩ, cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà Nước và người dân trên khắp mọi miền tổ quốc có thể đến bệnh viện để được thăm khám. Để tìm hiểu rõ hơn các bạn hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Quá trình hình thành Bệnh viện Quân y 108

Bệnh viện 108 – Bệnh viện Quân y 108 tại Hà Nội được thành lập vào ngày 1/4/1951. Bệnh viện thành lập nhằm phục vụ đối tượng là quân nhân, thương binh trong cuộc chiến Biên giới tại Thủy Khẩu – Trung Quốc.

Trong khoảng 1945 – 1965 bệnh viện dần được chuyển về thành phố Hồ Nội, từ đây tên gọi cũng dần thay đổi theo thời kỳ để phù hợp với hoàn cảnh như: Vào năm 1965 bệnh viện có tên là Quân y viện 108, qua năm 1960 lại được đổi thành Viện quân y 108.

Cho đến năm 1993, Viện quân y được thành lập thêm khoa Khám bệnh viện nhân dân. Đồng thời được hoạt động song song với khoa khám bệnh cho đối tượng quân nhân. Đến năm 1995, bệnh viện chính thức có tên là Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Cho đến năm 2000, để có thể tinh gọn bộ máy hai khoa khám bệnh cho nhân dân và khoa khám bệnh cho lực lượng quân đội được sát nhập lại thành một. Từ lúc đó trở thành Khoa khám bệnh và cấp cứu ban đầu vừa giảm áp lực cho bộ máy, vừa tối ưu hóa được nguồn nhân lực cho bệnh viện.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi
Bệnh viện 108 tuyến đầu tại khu vực miền Bắc
Bệnh viện 108 tuyến đầu tại khu vực miền Bắc

Đến năm 2002, bộ phận cấp cứu của bệnh viện được tách trở thành một khoa riêng biệt, chứ không còn chung khoa khám bệnh nữa. Việc này vừa dễ dàng phân nhỏ quản lý vừa có thể dễ dàng đưa bệnh nhân cấp cứu kịp thời hơn. Cũng trong năm này, bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã được chuyển từ Tổng cục Hậu cần về trực thuộc tại Bộ Quốc Phòng.

Cho đến năm 2003, Viện được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho viện mang thêm phiên hiệu là Viện Nghiên cứu Khoa học Y – Dược lâm sàng 108 cũng trực tiếp thuộc Bộ Quốc phòng. Việc này đồng nghĩa bệnh viện sẽ có con dấu riêng và có thêm chức năng đào tạo chương trình sau đại học.

Đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện 108 vẫn đang thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình vừa thực hiện khám chữa bệnh cho cán bộ bên quân đội. Đồng thời khám chữa bệnh cho nhân dân, đối tượng có bảo hiểm y tế.

Tay nghề của y bác sĩ tại Bệnh viện 108 rất cao, không những vậy trình độ chuyên môn đều được đào tạo kỹ lưỡng, bài bản từ trong nước đến ngoài nước. Cũng chính vì điều này đã làm nên “thương hiệu” của bệnh viện. Không những vậy đội ngũ y bác sĩ còn nhiệt tình, quan tâm giúp đỡ bệnh nhân. Vì vậy nên luôn được sự tin tưởng từ phía nhân dân.

Bên cạnh yếu tố con người thì trang thiết bị tiên tiến tại bệnh viện cũng là một trong những ưu điểm đước đánh giá cao. Từng ngày từng ngày được đầu tư hiện đại hơn, hoàn thiện hơn hỗ trợ hiệu quả trong công tác chẩn đoán và chữa bệnh ngay tại bệnh viện.

Vai trò của bệnh viện 108

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có rất nhiều bệnh viện, tuy nhiên với nhu cầu thăm khám chữa bệnh của bệnh nhân thì chưa bao giờ là đủ. Bệnh viện Quân y 108 là tuyến cuối của ngành quân y và cũng là bệnh viện hạng đặc biệt trong số các bệnh viện trong nước. Vì vậy Bệnh viện Quân y 108 cũng có chức năng và nhiệm vụ quan trọng như sau:

Thực hiện khám chữa bệnh, cấp cứu, điều trị cho nhiều đối tượng bệnh nhân: Từ nhân dân đến các cán bộ cấp cao trong quân đội, quân nhân tại chức, cán bộ cấp cao của Đảng của Nhà nước. Không những vậy còn có đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng có bảo hiểm y tế quân đội và cả những đối tượng sử dụng dịch vụ tự nguyện.

Là Bệnh viện nghiên cứu khoa học Y dược lâm sàng.

Có chức năng thực hiện đào tạo sau đại học chuyên khoa I, II, Tiên sĩ thuộc các chuyên ngành phong phú như: Tim mạch, tiêu hóa, da liễu dị ứng, thần kinh, chấn thương chỉnh hình, gây mê – hồi sức, ngoại lồng ngực, nội hô hấp, chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh viện Quân y 108 sẽ tham gia công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của các cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà Nước. Không những vậy bệnh viện còn đồng thời làm nhiệm vụ quốc tế với hai quốc gia là Lào và Campuchia.

Lịch làm việc của Bệnh viện Quân đội 108

Bệnh Viện Quân đội 108 làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần: Thời gian làm việc bắt đầu từ 7h00 cho đến 17h30 hàng ngày. Vào chủ nhật bệnh viện sẽ không làm việc nhưng vẫn sẽ có các bác sĩ trực tiếp nhận những trường hợp cấp cứu khẩn cấp 24/24.

Theo đó mà bệnh nhân có thể dễ dàng sắp xếp thời gian để đến thăm khám. Sao cho hợp lý với thời gian biểu của mình nhất.

Địa chỉ của bệnh viện 108 ở đâu?

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nằm tại số 1 Trần Hưng Đạo, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 069.572400.

Email: bvtuqd108@benhvien108.vn

Wbsite: http://benhvien108.vn

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện 108

Do bệnh viện tiếp nhận nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau, vì vậy sẽ có quy trình khám khác biệt để phù hợp với từng đối tượng. Dưới đâu là quy trình khám bệnh của từng đối tượng mà bạn có thể tham khảo ngay.

Quy trình khám chữa bệnh phụ thuộc vào đối tượng bệnh nhân
Quy trình khám chữa bệnh phụ thuộc vào đối tượng bệnh nhân

Quy trình khám bệnh với bệnh nhân khám điều trị tự nguyện

 • Người bệnh sẽ xếp hàng đợi lấy số tại tầng 1, quầy số 6 để đợi đến lượt khám.
 • Sau khi nhận được phiếu khám, người bệnh di chuyển đến khu vực khám và điều trị ở số tầng ghi trên thông tin của phiếu.
 • Sau đó sẽ nộp tiền viện phí tại quầy số 8 ở tầng 1.
 • Sau đó sẽ đi thực hành xét nghiệm theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.
 • Sau khi có kết quả xét nghiệm quay lại phòng khám để các bác sĩ đưa ra kết luận.
 • Sau đó nhận kết quả và đơn thuốc bác sĩ kê, đi đến quầy số 7 để lấy thuốc.

Quy trình khám bệnh cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế

Đối với những bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế đi đúng tuyến, trái tuyến mà có có giấy chuyển bảo hiểm sẽ được thực hiện khám theo quy trình dưới đây:

 • Người bệnh sẽ xếp hàng tại quầy tiếp đón sau đó đăng ký khám bệnh tại quầy 2 tầng 1.
 • Sau đó sẽ đến khám bệnh tại tầng 2 theo số thứ tự được ghi trên số thứ tự được phát.
 • Sau đó sẽ đi xét nghiệm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ quay lại phòng khám ban đầu để các bác sĩ chuyên khoa đưa ra kết luận cho bạn.
 • Nhận kết quả chẩn đoán bệnh và đơn thuốc của bác sĩ tại quầy số 3.
 • Xuống quầy 2A tầng 1 để nhận lại thẻ bảo hiểm y tế.
 • Sau đó người bệnh sẽ lấy thuốc theo đơn tại quầy.

Quy trình khám chữa bệnh cho đối tượng là quân nhân

Đối với đối tượng này việc thăm khám các bạn có thể làm theo chỉ dẫn dưới đây:

 • Người bệnh sẽ lấy số thứ tự khám tại tầng 1 quầy số 1.
 • Sau đó sẽ đến khám tại tầng 2 theo số đã ghi trên phiếu được nhận.
 • Sau đó sẽ đi xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ. Khi có kết quả xét nghiệm bạn sẽ cầm giấy mang lại phòng khám ban đầu để các bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán.
 • Nhận kết quả và đơn thuốc, xuống quầy 1 tầng 1.
 • Người bệnh sẽ lấy thuốc theo đơn kê sẵn tại quầy thuốc của bệnh viện.

Chữa bệnh tại bệnh viện 108 có tốt không?

Bệnh viện 108 là bệnh viện tuyến cuối của quân đội ở khu vực phía Bắc. Tính mạng, sức khỏe của con người luôn được đề cao hàng đầu. Không phải vì nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ cấp cao trong quân đội, Đảng và Nhà nước mà chất lượng khám chữa bệnh tốt hơn. Đấy chỉ là một phần điều quan trọng hơn là phục vụ toàn thể nhân dân về chất lượng cũng như lấy được sự tín nhiệm của mọi người.

Khám bệnh tại Bệnh viện 108 sẽ đảm bảo được sức khỏe của bạn
Khám bệnh tại Bệnh viện 108 sẽ đảm bảo được sức khỏe của bạn

Không những vậy cơ sở vật chất được ban giám đốc chú trọng. Bởi có cơ sở vật chất tốt, hiện đại từ máy móc đến phòng thí nghiệm, phòng xạ trị cũng như phòng bệnh và công tác vệ sinh. Thì mới đảm bảo được quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Đội ngũ về y bác sĩ thì bệnh viện 108 là nơi hội tụ nhiều bác sĩ có trình độ chuyên môn rất cao. Trong số đó có rất nhiều bác sĩ đã được học tập, tiếp cận với máy móc công nghệ hiện đại nhất của các nước phát triển nhất thế giới. Con người phải giỏi thì mới có thể chăm lo cho người khác.

Bên cạnh đó là đội ngũ các cán bộ nhân viên, điều dưỡng trong bệnh viện cũng là người có kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng nên được đánh giá cao. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản về xử lý các tình huống có thể xảy ra. Điều này nhanh chóng sẽ giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình khám và điều trị tại bệnh viện quân y 108.

Nhìn chung, chất lượng của bệnh viện 108 luôn được mọi người đánh giá cao. Hài lòng về cả sự chuyên nghiệp trong cách làm việc đến sự nhiệt tình đối với bệnh nhân.

>>> Xem thêm

Bệnh viện Từ Dũ.

Bệnh viện da liễu.

Bệnh viện Việt Đức.

Kết luận

Bệnh viện 108 luôn là điểm đến khám bệnh mà mọi người dân cần ghi nhớ. Ở đây ngoài dịch vụ khám chữa bệnh thì còn có nhiều dịch vụ liên quan đến chỉnh hình khuôn mặt mà bạn có thể tham khảo. Nhưng khái quát để mà đánh giá thì luôn có sự ưu ái hơn dành cho bệnh viện 108.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *