Bệnh viện Việt Đức cơ sở y tế uy tín nhất hiện nay

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Bệnh viện Việt Đức là một trong những cơ sở y tế uy tín bậc nhất hiện nay. Với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao. Chưa kể tại bệnh viện Việt Đức có rất nhiều chuyên khoa. Vì vậy dù bệnh nhân yêu cầu được phục vụ ở bất kì chuyên khoa nào thì Việt Đức vẫn luôn sẵn sàng phục vụ tất cả bệnh nhân. Vậy để tìm hiểu kĩ hơn về bệnh viện Việt Đức hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm nhé!

Tổng quan về bệnh viện Việt Đức

Cái tên Bệnh viện Việt Đức chắc chắn không còn xa lạ gì đối với chúng ta, không những là tuyến đầu giải quyết các ca bệnh nặng. Mà còn là nơi có đội ngũ y bác sĩ và cơ sở có các thiết bị y tế tiên tiến hàng đầu trong chuỗi các bệnh viện công hiện nay tại phía Bắc, Việt Nam.

Lịch sử hình thành bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức được thành lập phải nói từ ngày 8 tháng 1 năm 1902,  Paul Doumer toàn quyền Đông Dương đã ký sắc lệnh thành lập trường Đại học Y Hà Nội. Đến năm 1904 bệnh viện thực hành của trường Đại học Y Hà Nội được xây dựng với cái tên là Nhà thương bản xứ. Theo sự phát triển của từng giai đoạn, tên gọi cũng được thay đổi rất nhiều lần. Cho đến năm 1991 đến thời điểm hiện tại tên gọi Bệnh Viện Việt Đức vẫn được giữ nguyên.

Lịch sử hình thành bệnh viện Việt Đức
Lịch sử hình thành bệnh viện Việt Đức

Đến thời điểm hiện nay bệnh viện đã có 6 lần đổi tên, đây cũng là bệnh viện hàng đầu tại Miền Bắc vì vậy diện tích

mặt bằng khá lớn. Lên tới 30.000 mét vuông để có thể phục vụ nhu cầu khám, chữa, điều trị bệnh của bệnh nhân ngoại trú và nội trú. Đây cũng chính là mặt bằng cũ của Nhà thương bản xứ hơn 100 năm trước.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Địa chỉ của bệnh viện Việt Đức

 Với diện tích rộng như vậy và nằm giữa trung tâm thủ đô nên hiện tại bệnh viện Việt Đức có ba cửa chính tọa lạc trên ba con phố là số 40 Tràng Thi, số 16 – 18 Phủ Doãn và Quán Sứ.

Sơ đồ bệnh viện Việt Đức
Sơ đồ bệnh viện Việt Đức

Các khoa chính tại bệnh viện Việt Đức

Hiện nay bệnh viện Việt Đức là một trong những tuyến khám chữa bệnh cao nhất của bệnh viện ngoại khoa khu vực miền Bắc, Việt Nam. Hiện nay đang có tới hơn 150 giáo xứ, bác sĩ của bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội làm việc. Mỗi năm bệnh viện tiến hành khoảng 30.000 ca phẫu thuật và khám chữa bệnh khác và thuộc các chuyên khoa khác nhau.

Bệnh viện uy tín nhất tại miền Bắc
Bệnh viện uy tín nhất tại miền Bắc

Hiện nay bệnh viện có 8 phòng chức năng, 9 khoa cận lâm sàng, 18 khoa lâm sàng và 1 đơn vị trực thuộc với 5 bộ môn của Đại học Y Hà Nội có tại bệnh viện để dễ thực hiện các chức năng như sau:

 • Cấp cứu, khám chữa bệnh.
 • Đào tạo.
 • Chỉ đạo chuyen khoa.
 • Nghiên cứu khoa học.
 • Phòng bệnh.
 • Hợp tác quốc tế.
 • Quản lý kinh tế.

Lịch thăm khám tại bệnh viện Việt Đức

Hiện nay tại bệnh viện Việt Đức khoa khám bệnh đang triển khai thăm khám và tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân từ đầu tuần đến thứ 6 trong tuần, sẽ nghỉ thứ 7 và chủ nhật. Lịch trình cụ thể có thể như sau:

Thời gian mùa hè:

 • Sáng bắt đầu từ 7 giờ đến 12 giờ.
 • Chiều bắt đầu từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30.

Thời gian mùa đông:

 • Sáng bắt đầu làm việc từ 7 giờ đến 12 giờ.
 • Chiều bắt đầu làm từ 13 giờ 30 đến 16 giờ.

Do đó nếu bệnh nhân muốn khám bệnh có thể sắp xếp thời gian vào hai khung giờ bài viết đã chia sẻ ở phía trên.

>> Xem thêm

Bệnh viện da liễu

Quy trình khám bệnh chuyên khoa tại bệnh viện Việt Đức

Đối tượng khám thường

Lưu ý quy trình này áp dụng cho người bệnh không có thẻ bảo hiểm y tế, bệnh nhân có thể bảo hiểm y tế nhưng không có nhu cầu dùng thẻ để thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh. Các bước thực hiện như sau

 • Bước 1: Đầu tiên sẽ tới Tầng 1 nhà C4 lấy số ở các cửa từ 26 – 32. Việc lấy số tại quầy sẽ giúp bạn kiểm soát được đến bao lâu nữa sẽ đến lượt mình vào khám.
 • Bước 2: Sẽ đăng ký và tạm ứng viện phí ngay theo sự chỉ dẫn của các y bác sĩ.
 • Bước 3: Khám chuyên khoa. Địa chỉ phòng khám chuyên khoa sẽ được ghi ngay trên các phiếu tiếp nhận thông tin ban đầu của bạn.
 • Bước 4: Thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng. Đây cũng là các bước xét nghiệm, chụp X-quang, chụp cắt lớp, siêu âm. Và địa chỉ những phòng này cũng sẽ được ghi lại trên giấy để bệnh nhân dễ dàng theo dõi. Nếu sau khi khám xong trên phiếu chỉ định có ghi thêm số tiền bị âm thì bạn sẽ đến phòng tạm ứng để đóng tiền theo sự chỉ dẫn của các y tá và bác sĩ.
 • Bước 5: Khám chuyên khoa, tới bước này người bệnh sẽ quay lại phòng khám chuyên khoa lúc đầu để bác sĩ chuyên khoa đưa ra kết quả bệnh. Cũng như tìm ra những cách giải pháp như điều trị nội trú hay phải chuyển viện hoặc kê đơn thuốc để bệnh nhân có thể điều trị ngoại trú.
 • Bước 6 Kết thúc và thanh toán, đây cũng là bước cuối người bệnh sẽ có chỉ định chuyển viện, đơn thuốc điều trị ngoại trú trước khi ra về. Sau đó sẽ lấy số thanh toán tại các cửa được chỉ định sẵn.

Đối tượng cấp cứu

 • Bước 1: Đối với người bệnh có bảo hiểm y tế khi được đẩy vào cấp cứu sẽ làm thủ tục khám và nộp tiền như các bước ở khám thường.
 • Bước 2: Sau khi được bác sĩ khám qua và kê đơn thuốc cho điều trị ngoại trú. Người nhà bệnh nhân sẽ mang theo toàn bộ bệnh án liên quan đến nơi bác sĩ hướng dẫn để làm thủ tục bảo hiểm y tế và lấy lại tiền trước khi bệnh nhân được ra khỏi viện.

Các lưu ý khi đến khám tại bệnh viện Việt Đức

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm tuyệt vời ở đây thì cần lưu ý những điều sau:

Những lưu ý khi đến thăm khám tại bệnh viện Việt Đức
Những lưu ý khi đến thăm khám tại bệnh viện Việt Đức
 • Hãy đến sớm để xếp số, thông thường tại các bệnh viện lớn như bệnh viện Việt Đức thường các bệnh nhân thường muốn được khám nhanh. Chắc chắn sẽ không khó nếu 7 giờ bạn đến mà xếp số 100. Vì vậy nếu bạn không có thời gian, hoặc muốn tranh thủ đến sớm một chút thì bạn sẽ được xếp số khám sớm hơn.
 • Hãy nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ nên làm gì, và không được làm gì. Khi xếp số đợi đến lượt mình hãy lắng nghe đến khi nào sẽ đến số thứ tự của mình. Tránh trường hợp gọi đi gọi lại nhiều lần mất thời gian.
 • Hãy cẩn thận nếu bạn là người ngoại tỉnh xuống thăm khám, vì sẽ có nhiều kẻ gian muốn dụ dỗ lừa đảo bạn.

Kết luận

Bệnh viện Việt Đức là một trong những bệnh viện uy tín nhất hiện nay, với cơ sở vật chất hiện đại. Y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững luôn là một trong những địa điểm uy tín được người dân tin tưởng đến để thăm khám cũng như chữa bệnh. Không những thế với tinh thần “cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp” các y bác sĩ ở đây luôn luôn nhiệt tình và vui vẻ chăm sóc bệnh nhân hết mình. Đây cũng chính là một điểm cộng lớn của bệnh viện Việt Đức.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *