Bài tập chữa đau dây Thần Kinh Liên Sườn giảm đau nhanh chóng

Đau dây thần kinh liên sườn gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Một bệnh lý về thần kinh khá phổ biến hiện nay thường gây phiền phức cho  người bệnh đó là đau dây thần kinh liên sườn. Khi gặp phải tình trạng này tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh, vì vậy mà bài viết dưới đây chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những bài tập chữa đau dây thần kinh liên sườn đơn giản mà lại hiệu quả và có thể áp dụng tại nhà.

Nhận biết dấu hiệu của người bị đau thần kinh liên sườn

Đau dây thần kinh liên sườn là tình trạng người bệnh bị đau nhức vùng xương sườn một bên hoặc cả hai bên do thần kinh liên sườn tương ứng với vùng đó đang bị kích thích hoặc do một nguyên nhân khác tác động làm tổn thương các dây thần kinh liên sườn. Vị trí tác động thường là ở vùng ngực bụng, vùng xương sườn hai bên hay thậm chí là vùng cột sống lưng – nơi dây thần kinh liên sườn đi ra.

Một trong những nguyên nhân hay gặp nhất của đau thần kinh liên sườn đó là hiện tượng kích thích các mô, thần kinh vùng liên sườn sau các cuộc ngoại khoa phẫu thuật vùng lồng ngực. Ngoài ra còn có các nguyên nhân thường gặp khác như zona thần kinh, bị nhiễm lạnh dẫn tới co thắt các cơ vùng sườn làm kích thích dây thần kinh vùng này hoặc do bị viêm nhiễm các rễ thần kinh vùng cột sống chi phối vùng sườn.

Một số khác cũng gây nên tình trạng này nhưng ít gặp như: tai nạn, ung thư gây chèn ép dây thần kinh, nhiễm trùng, mang thai…

Vậy dấu hiệu nào đang cảnh báo bạn đang bị đau dây thần kinh liên sườn. Mặc dù các nguyên nhân gây ra tình trạng này khác nhau nhưng triệu chứng đau vùng sườn có thể xuất hiện nhiều biểu hiện tương đồng như:

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi
 • Bệnh nhân có cảm giác đau nhói, châm chích vùng xương sườn, ngực hoặc bụng, đôi khi bệnh nhân ho hoặc hắt hơi cũng cảm thấy đau chói vùng này.
 • Cảm giác ngứa, tê buốt vùng sườn hoặc ngực bụng. Một số trường hợp có thể cảm thấy khó khăn trong việc thở do cơ hoành và các cơ vùng gian sườn hoạt động liên tục.
 • Các chức năng vùng lân cận cũng bị ảnh hưởng trong các trường hợp nghiêm trọng.

Các triệu chứng trên có thể đầy đủ hoặc thiếu các triệu chứng và bệnh nhân có thể thường cảm thấy đau liên lục hoặc thành cơn tùy thuộc vào mức độ, nguyên nhân gây bệnh.

Đau dây thần kinh liên sườn gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh
Đau dây thần kinh liên sườn gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Giới thiệu địa chỉ chữa đau dây thần kinh liên sườn uy tín:

  • Chuyên gia xoa bóp bấm huyệt: Lương y Võ Thị Châu Loan
  • Địa chỉ: Số nhà 25, ngõ 1H, phố Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Đặt lịch hẹn: 0981788581 (cô Châu Loan)

Bài tập chữa đau dây thần kinh liên sườn hiệu quả

Bài tập thở

Mục đích của bài tập là giúp các cơ vùng liên sườn được hoạt động nhiều hơn và mở rộng lồng ngực.

Cách thực hiện:

 • Tư thế chuẩn bị: ngồi hoặc đứng thẳng lưng tuỳ vào bạn thấy tư thế nào tập sao cho thoải mái nhất.
 • Từ từ hít vào bằng mũi thật sâu để nạp đầy không khí cho  lồng ngực căng lên, bụng phình ra hết cỡ sau đó giữ hơi thở như vậy khoảng 5 giây.
 • Từ từ thở ra bằng miệng ,bụng hóp lại. Cố gắng duy trì trạng thái bài tập này nhiều lần trong  khoảng 10 đến 15 phút mỗi lúc thực hiện không chỉ giúp cho bạn phòng ngừa được đau dây thần kinh liên sườn mà còn giúp cho bạn có được hệ hô hấp khỏe mạnh.

Bài tập nằm thư giãn

Nhiều người tưởng chừng bài tập chữa đau dây thần kinh liên sườn này rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên không phải chỉ nằm không trên giường hoặc sàn nhà mà khi nằm ta cần kết hợp với nhịp thở, cơ thể thả lỏng sao cho cơ thể được thư giãn toàn bộ khi thực hiện bài tập.

Tư thế chuẩn bị: nằm ngửa thoải mái trên giường hoặc sàn nhà sao cho giữ cho hai chân thẳng, hai tay đặt xuôi theo thân mình.

Cách thực hiện:

 • Từ từ thả lỏng cơ thể  và hít một hơi thật sâu tối đa sao cho bụng phình, ngực căng giãn và giữ hơi thở vào như vậy khoảng 5 đến 7 giây.
 • Trong thời gian giữ hơi thở thì tập chung điều khí đến vùng ngực sườn để đạt hiệu quả cao, sau đó từ từ thở ra bụng xẹp dần.
 • Thực hiện lặp lại liên tục nhiều lần sau mỗi lần thực hiện, trung bình mỗi lần thực hiện khoảng từ 5 đến 10 phút mỗi ngày.
Bài tập nằm thư giãn
Bài tập nằm thư giãn

Bài tập cái cày

Động tác này hơi khó một chút so với hai bài tập trên, tuy nhiên hiệu quả mà  nó mang lại vô cùng cao. Chú ý, động tác này đối với những người có bệnh lý như gù lưng, thoát vị đĩa đệm ra sau hoặc các bệnh lý ở vùng lưng như đau lưng,đau thần kinh tọa … không nên thực hiện động tác này bởi nó có thể làm nặng lên tình trạng của bệnh.

Tư thế chuẩn bị: nằm ngửa thoải mái, hai chân và tay duỗi thẳng theo thân mình.

Thực hiện động tác:

 • Từ từ hít sâu vào tối đa sau đó đưa hai chân giữ thẳng rồi vòng lên qua đầu.
 • Hai tai để nguyên vị trí ban đầu để làm điểm tựa đẩy hai chân lên.
 • Nếu có thể chạm chân xuống đất  khi làm thì càng tốt.
 • Giữ như vậy khoảng 10 giây rồi từ từ thở ra và đưa chân về vị trí cũ.
 • Thực hiện động tác này lặp lại vài lần trong mỗi lần tập.

Bài tập trồng cây chuối

Mục đích của bài tập là giúp cho vùng đầu và cổ tăng tuần hoàn máu ,ngoài ra còn giúp giảm đau mỏi vùng bả vai và các cơ vùng liên sườn.

Tư thế chuẩn bị: nằm duỗi thẳng chân và tay theo thân mình trên sàn cứng,đầu không kê thêm gối.

Cách thực hiện:

 • Hít một hơi thật sâu và tối đa đồng đưa cao hai chân thẳng lên vuông góc với sàn nhà, hai tay co lại đỡ vào hai bên hông để làm điểm tựa cho cơ thể không bị đổ.
 • Trong lúc thực hiện động tác cần giữ hơi thở  sau đó hít thêm vào vài hơi giữ như vậy khoảng 5 giây sau đó thở ra hết cỡ bụng hóp lại và hạ chân trở về trạng thái ban đầu.
 • Thực hiện mỗi ngày vài lần động tác này không những giúp cho vùng đầu cổ tăng lưu thông máu lên não,giảm đau, mỏi cơ vùng vai và sườn mà còn tăng độ dẻo dai cho cơ thể.
Bài tập trồng cây chuối
Bài tập trồng cây chuối

Bài tập rắn hổ mang

Bài tập này có tác dụng làm giãn cột sống, thư giãn các cơ vùng lưng,cổ và vùng sườn.

Tư thế chuẩn bị: nằm sấp trên sàn nhà hoặc trên giường cứng, hai chân duỗi thẳng, hai tay chống ngang thắt lưng.

Cách thực hiện:

 • Từ từ hít vào tối đa đồng thời hai tay chống thẳng lên nhấc phần nửa trên cơ thể lên cao, cổ lưng  ưỡn ra hết cỡ và giữ hơi thở như vậy trong vòng 10 giây.
 • Sau đó từ từ thở ra triệt để rồi quay cổ sang hai bên rồi nhìn xuống phía dưới gót chân  mỗi bên 2 đến 3 lần. Cuối cùng đưa cơ thể trở về trạng thái ban đầu.
 • Thực hiện lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày để đạt hiệu quả cao.

Bài tập cúp lưng

Bài tập này vô cùng đơn giản lại có tác dụng hiệu quả làm  giãn cơ vùng lưng và vùng sườn.

Tư thế chuẩn bị: ngồi hai chân duỗi thẳng, hai tay để tự nhiên.

Cách thực hiện:

 • Từ từ hít vào một hơi thật sâu tối đa rồi từ từ cúi người xuống, hai tay đồng thời duỗi thẳng ra chạm đến ngón chân cái.
 • Giữ hơi và tư thế như vậy trong vài giây sau đó từ từ thở ra, đưa tay trở về trạng thái ban đầu.
 • Thực hiện động tác lặp lại liên tục nhiều lần để đạt hiệu quả.
Bài tập cúp lưng
Bài tập cúp lưng

Bài tập tư thế cổng kéo giãn 2 bên

Bài tập này tác động trực tiếp lên các cơ vùng sườn rất tốt, hãy cùng theo dõi cách thực hiện bài tập này như thế nào nhé.

Tư thế chuẩn bị: quỳ hai gối xuống sàn ( có thể đeo đệm gối để khi thực hiện bài tập không bị đau đầu gối ), hai tay thả lỏng.

Cách thực hiện:

 • Mở rộng một chân sang ngang ,mũi chân hướng ra ngoài, tay bên nào thì đặt thẳng lên chân bên đó, tay bên đối diện từ từ giơ lên cao vòng sang phía bên đối diện đồng thời thân mình uốn cong  hết cỡ về phía bên tay giơ cao.
 • Giữ nguyên trạng thái đó trong 30 giây rồi trở về trạng thái ban đầu, thực hiện tương tự với bên còn lại, mỗi ngày nên thực hiện động tác này vài lần để tăng hiệu quả.

>>>Xem thêm

Một số biện pháp hỗ trợ giảm đau tốt cho người bị đau

Massage vùng sườn

Là cách thực hiện dễ dàng ,an toàn lại đem lại sự thoải mái nhất cho người bệnh. Cách này có tác dụng thư giãn các cơ vùng gian sườn và nới lỏng các dây thần kinh đang bị chèn ép hoặc tổn thương. Ngoài ra,động tác massage còn giúp cho việc lưu thông các mạch máu đang bị tắc nghẽn mà gây đau, vừa giúp cho người bệnh thư giãn,vừa làm giảm căng thẳng để dễ đi vào giấc ngủ.

Bạn có thể sử dụng dầu ô – liu hoặc nếu không có dầu ô – liu bạn có thể thay bằng bất kỳ loại dầu massage nào để giảm độ rát da khi làm.

Massage vùng liên sườn bị đau
Massage vùng liên sườn bị đau

Ngâm mình với nước muối ấm

Ngâm mình trong nước ấm thường là cách đơn giản nhất giúp thư giãn cơ thể một cách tốt nhất, hơn thế trong nước muối còn giúp diệt khuẩn trên cơ thể và giúp loại bỏ một lượng độc tố dư thừa trong cơ thể vì vậy mà đừng bỏ qua cách làm này nhé.

Lên kế hoạch về một chế độ ăn hợp lý

Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân, người bệnh cần điều chỉnh chế độ hợp lý sao cho vừa đem lại lợi ích cho cơ thể lại vừa có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh. Đặc biệt nên tăng cường trong khẩu phần ăn các loại vitamin nhóm B, vitamin C, các loại axit béo và omega 3.

Chú ý tránh xa các chất kích thích như rượu ,bia, thuốc lá, cà phê… các loại đồ uống có ga, nước ngọt và một số loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Các bài tập thể dục tại nhà vừa đem lại cho bệnh nhân một cơ thể dẻo dai lại vừa hỗ trợ tốt giảm đau thần kinh liên sườn. Các bài tập này giúp giảm co cứng cơ, tăng tuần hoàn máu, ổn định chức năng các bộ phận trong cơ thể không chỉ riêng vùng xương sườn. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để tập luyện thì chắc chắn sẽ hạn chế được tối đa những cơn đau mỏi gây ra.

Kết hợp với dòng điện sinh học DDS đem lại hiệu quả nhanh nhất

Chúng ta đều biết đau dây thần kinh liên sườn là một bệnh lý mặc dù không nguy hiểm nhưng thời gian điều trị lâu, khá tốn kém thời gian. Vì vậy mọi người thường tìm kiêm nhiều phương pháp kết hợp cùng nhau với mong muốn giảm đau nhanh nhất.

Với các biện páp trên chỉ hỗ trợ phần nào giảm đau chức năng mà không có tác dụng điều trị nguyên nhân. Mà bệnh tật đều có nguyên nhân gây bệnh. Khi tác động vào được cái gốc của nó mới có thể khỏi nhanh chóng.

Máy điện sinh học DDS
Máy điện sinh học DDS

Máy điện sinh học DDS ứng dụng dòng điện có cường độ tương ứng dòng điện tế bào của cơ thể. Khi được truyền vào có tác dụng sử chữa các tổn thương trên đường phẩn xạ và kích thích thần kinh. Nhất là những vị trí đang bị bệnh như vùng liên sườn. Vì vậy đây hiện đang là phương pháp được các chuyên gia, bác sĩ sử dụng rất nhiều khi điều trị bệnh lý thần kinh liên sườn này. Ngoài ra nó còn giúp khai thông kinh lạc, huyệt đạo trong cơ thể giống như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt của nền Đông y. Đây chắc chắn là phương pháp tối ưu cho những bệnh lý cơ – xương – khớp – thần kinh nói chung là đau thần kinh liên sườn nói riêng.

Click here: Điện sinh học DDS

Trên đây là một số bài tập chữa dây đau thần kinh liên sườn vô cùng đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể tập được tại nhà. Mong rằng những bài tập này sẽ có ích cho việc giảm đau và điều trị bệnh đau thần kinh liên sườn giúp bạn có được cuộc sống ổn định hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *