Xoa xát bên mũi làm cho đầu óc tỉnh táo

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Thường có rất nhiều bà mẹ đến than thở: “trẻ nhà tôi rất chăm học, nhưng học hành không tiến bộ!”, thành tích học tập của cháu nhà tôi cứ thụt lùi mãi”… Lúc này tôi sẽ hỏi: “cháu có hay bị ngạt mũi Không?” Phần lớn các bà mẹ đều gật đầu xác nhận là có.

Như vậy tức là chứng ngạt mũi hay thò lò mũi có thể ảnh hưởng đến công dụng của trí não, bắt đầu là quên những con số thường dùng như số điện thoại, sức tập trung chú ý cũng bị giảm, cũng có nhiều người cho rằng đó là hiện tượng lão hoá. Thực ra, trước nhất cần phải xem lại mình xem có bị chứng viêm xoang mũi không.

>>> Xem thêm: Xuất huyết tiêu hóa

Theo báo cáo của một bác sĩ tai mũi họng thì mấy năm gần đây có đến một nửa hoặc hơn một nửa số người (gồm cả người lớn và trẻ em) hoặc bị viêm mũi nhẹ hoặc bị viêm xoang hay gần gần như thế. Hơn nữa, nói chung mọi người không hiểu gì về hiện tượng ngạt mũi nhẹ đã để cho bệnh thêm trầm trọng.

Xoa xát bên mũi
Xoa xát bên mũi

Kết quả của sự không hiểu biết là vô tình đã để cho bệnh ngạt mũi biến thành bệnh viêm xoang trầm trọng. Lúc này ngồi lâu sẽ cảm thấy đầu óc nặng nề, nóng nảy và không tập trung được chú ý, trí nhớ rõ ràng là giảm sút.

Để phòng ngừa những bệnh không mấy dễ chịu này bây giờ xin giới thiệu với các bạn phương pháp vật lý trị liệu xoa bóp vừa nhẹ nhàng dễ làm vừa ngăn ngừa được chứng viêm xoang, mong các bạn cùng các cháu nhỏ luyện tập. Nếu chỉ bị viêm mũi nhẹ thì chỉ sau hai tuần đầu óc sẽ tỉnh táo.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Trước nhất dùng ngón tay trỏ đặt vào hai bên mũi sau đó dựa vào sống mũi mà xoa xát trên dưới người không có triệu chứng bệnh làm 36 lần, người có chứng viêm xoang nhẹ hay mũi quá nhạy cảm thì số lần tăng lên gấp vài lần.

KInh huyệt xung quanh mũi
Kinh huyệt xung quanh mũi

1.Đầu 2. Tai 3. Yết hẩu 4. Phổi 5. Ngực 6. Vú 7. Ruột non 8. Ruột già 9. Tim 10. Dạ dày 11. Gan 12. Tỳ 13. Thận 14. Dịch hoàn 15. Bàng quang 16. Lưng gáy 17. sống lưng 18. Bắp tay trẽn 19. Khuỷu tay 20. Đầu gối 21. Ngón chân 22. Buông trứng 23. Tiên dương (Ngoại sinh thực khí”).

Khi do cảm sốt mà ngạt mũi thì xoa xát cách này cũng rất có hiệu quả. Sau khi xoa xát 72 lần, mũi sẽ thông. Lý do là vì loại xoa xát này đã kích thích kinh huyệt nghênh hương ở hai bên đầu mũi.

Nghênh hương cũng là kinh huyệt có tác dụng đối với thần sắc của mặt cho nên khi mặt bị giật do quá căng thẳng, xoa xát huyệt nghênh hương là có thể khỏi được.

Muốn trị bệnh viêm xoang, phối hợp cùng lúc xoa xát nhân trung như đã giới thiệu trên với xoa xát mũi, hiệu quả càng rõ rệt.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *