Tình dục học ở nước ta đã được tiếp cận như thế nào ?

Tư vấn về đời sống tình dục là điều rất nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn biết
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Giáo dục tình dục ở nước ta có lẽ mới chỉ ở bước khởi đầu một cách tự phát vì chưa thành một chủ trương của các cấp có thẩm quyền, chưa có một giáo trình có khả năng dẫn dắt về mục tiêu môn học, về nội dung, về phương pháp giảng dậy… Một chương trình tình dục học cho sinh viên y hay cán bộ y tế không thể dừng ở việc giới thiệu sinh lý và đáp ứng tình dục, mà trước hết cần làm thay đổi nhận thức và thái độ về tình dục;

Giáo dục tình dục ở nước ta đang còn hạn chế
Giáo dục tình dục ở nước ta đang còn hạn chế

Giáo dục kỹ năng giao tiếp với khách hàng về những vấn đề rất riêng tư; cung cấp hiểu biết về những yếu tố cấu thành tính dục người (giới sinh học, bản sắc giới, vai trò giới, xu hướng tính dục), những hành vi tình dục được xã hội văn minh chấp nhận cũng như những đặc thù của hành vi tình dục người, những hành vi hai 2 giới… nhằm đạt được mục tiêu mong muốn là coi tình dục lành mạnh là một phần khăng khít của sức khỏe, của hạnh phúc.

Năm 1999, Tổ chức Dân số của Liên hiệp quốc (UNFPA) ở Việt Nam có một cuộc khảo sát cơ sở dữ liệu về giảng dạy skss ở một số tỉnh lớn (Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế) đã nhận thấy rằng chỉ có Trường đại học y khoa thành phố Hồ Chí Minh có lồng ghép trong sách sản phụ khoa cấp đại học một chương về tình dục học.

> Xem thêm: 

Hội Kế hoạch hoá gia đình của Việt Nam (VENAFPA) mở một lớp tập huấn đầu tiên tại Hà Nội (7/2003) để nâng cao hiểu biết về tình dục học đại cương và nhiều vấn đề khác liên quan đến nam học cho cán bộ của hội tại một số tỉnh.

Tư vấn về đời sống tình dục là điều rất nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn biết
Tư vấn về đời sống tình dục là điều rất nhiều cặp vợ chồng trẻ muốn biết

Tư vấn về đời sống tình dục thực sự là một nhu cầu của các cặp vợ chồng và của VTN vì hàng ngày các thầy thuốc ở các phòng khám đều có thể phát hiện ra những rối nhiễu có nguồn gốc từ những bất cập trong đời sống tình dục, nhưng những lời phàn nàn của biết bao cặp vợ chồng dường như chỉ là những tiếng kêu cứu trong sa mạc vì ở nước ta hiện nay tìm đâu ra một trung tâm tư vấn và chữa trị đủ năng lực để giúp họ vượt qua những khó khăn thầm kín, khó nói.

Những khó khăn trong đời sống tình dục của vợ chồng có lẽ chỉ nhận được sự quan tâm như hồi đầu thế kỷ 20… vì những kiến thức về tình dục mà thầy thuốc nhận được từ trên ghế nhà trường chưa đủ để họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Có thể hi vọng gì vào triển vọng phát triển của môn học này ở các trường y khi mà lời kêu gọi của WHO từ 1974 về sự cần thiết đưa tình dục học vào chương trình đào tạo thầy thuốc hầu như bị quên lãng.

Những nguyên nhân xã hội nào, rào cản nào làm cho việc giáo dục về tình dục, tư vấn tình dục chưa phát triển ở nước ta là điều nên bàn và có một thực tế cần ghi nhận là có đến 40% cặp vợ chồng đang có vấn đề trong đời sống tình dục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *