TIÊM BOTOX CÓ PHẢI LÀ GIẢI PHÁP TỐT CHO CHỨNG ĐỔ MỒ HÔI KHÔNG?

Tác dụng phụ của việc tiêm botox là gì?

tiembotox

Khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều hàng ngày, tình trạng này thường được gọi là hyperhidrosis. Điều này có nghĩa là bất kể nhiệt độ cơ thể hoặc mức độ tập thể dục, bạn sẽ bị đổ mồ hôi nhiều. Các khu vực đổ mồ hôi thường ở nách hoặc trên bàn tay, bàn chân, lưng, mặt hoặc trán,…Một trong những phương pháp điều trị được biết đến rộng rãi là tiêm botox để trị mồ hôi. Vậy tiêm botox có phải là giải pháp tốt nhất cho chứng đổ mồ hôi không? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ trả lời:

  • Botox có tác dụng như thế nào để ngăn tiết mồ hôi?
  • Botox có gây đổ mồ hôi ở các vùng khác không?
  • Tác dụng phụ của việc tiêm botox là gì?
  • Chi phí tiêm botox trị mồ hôi là bao nhiêu?

Botox có tác dụng như thế nào để ngăn tiết mồ hôi?

Botox có tác dụng như thế nào để ngăn tiết mồ hôi?
Botox có tác dụng như thế nào để ngăn tiết mồ hôi?


Botox là một loại độc tố – tức là Botulinum Toxin. Loại độc tố này hoạt động bằng cách gián đoạn các dây thần kinh ở khu vực cụ thể mà nó được tiêm vào. Trong trường hợp điều trị hyperhidrosis, tiêm botox bằng một cây kim nhỏ sẽ chặn các tín hiệu thần kinh và ngăn chặn việc kích hoạt tuyến mồ hôi. Vì vậy, tiêm botox sẽ làm giảm việc sản xuất mồ hôi quá mức ở những bộ phận này của cơ thể. 

Botox có thực sự có tác dụng không? Chi phí điều trị là bao nhiêu?

Có, tiêm botox có thể tạm thời làm giảm các triệu chứng của chứng hyperhidrosis. Tuy nhiên, tiêm botox vào mỗi bên dưới cánh tay sẽ cực kỳ đau đớn và hiệu quả đầy đủ thường chỉ kéo dài 4-6 tháng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải làm chu trình này hai hoặc ba lần mỗi năm. Đồng nghĩa với việc làm tăng thêm sự bất tiện, khó chịu và tốn kém.

Tiêm Botox có giá từ 800 – 1.000 đô la và thường thì bảo hiểm sẽ không chi trả toàn bộ chi phí này. Ngoài ra, bạn cũng phải tự lo chi phí đi khám bác sĩ da liễu và các chi phí phát sinh đi kèm. Ước tính tổng số chi phí cho việc tiêm botox,, bạn có thể cần phải bỏ ra 3.000 đô la mỗi năm. Con số này thậm chí có thể cao hơn tùy từng phòng khám và tùy nơi bạn sinh sống.

Tác dụng phụ của việc tiêm botox là gì?

Tác dụng phụ của việc tiêm botox là gì?
Tác dụng phụ của việc tiêm botox là gì?

Hầu hết mọi người khi tiêm botox đều phải trải qua cảm giác đau đớn và các vết bầm tím, sưng tấy. Các tác dụng phụ này thường ở mức độ nhẹ và mọi người có thể chịu đựng được. Cần lưu ý thêm các tác dụng phụ nghiêm trọng khác một số người gặp phải bao gồm:

  • Nhức đầu và các triệu chứng giống như cảm cúm
  • Yếu cơ ở vùng bị ảnh hưởng và các bộ phận khác của cơ thể
  • Khó thở
  • Có vấn đề với thị lực

Cuối cùng, botox là một chất độc. Trên thực tế, Botulinum Toxin là một trong những chất độc hại nhất mà con người biết đến. Do đó, không phải tự nhiên mà nó được tiêm vào người, ngay cả với liều lượng nhỏ. Dù các tác dụng phụ nghiêm trọng do điều trị bằng botox rất hiếm, nhưng chúng vẫn có thể xảy ra.

Botox có gây đổ mồ hôi ở các vùng khác không?

FDA đã phê duyệt botox để sử dụng trong chứng tăng tiết mồ hôi vùng nách. Vì nhiều người mắc chứng hyperhidrosis bị đổ mồ hôi quá nhiều trên các vùng khác của cơ thể, botox cũng đã được sử dụng trên tay, chân, và cả mặt. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là FDA vẫn chưa khuyến cáo sử dụng botox cho bất kỳ nơi nào ngoại trừ vùng nách.

Đổ mồ hôi trên mặt hoặc trán: Đổ mồ hôi  quá nhiều trên mặt, hay còn gọi là “chứng tăng tiết mồ hôi sọ mặt”. Vùng đổ mồ hôi này thực sự khó kiểm soát, vì nó không thể che giấu được. Botox là một giải pháp tiềm năng, được tiêm dưới bề mặt da. Nó có thể làm dịu mồ hôi trên khuôn mặt, nhưng có nguy cơ gây bất cân xứng nếu botox xâm nhập vào cơ.

Đổ mồ hôi ở bàn chân: Một số người coi botox như một giải pháp cho bàn chân đổ mồ hôi quá mức, hay còn gọi là “chứng tăng tiết mồ hôi chân”. Tuy nhiên, tiêm botox vào lòng bàn chân sẽ khá đau. Và nó cũng ngừng hoạt động chỉ sau 3 – 4 tháng.

Đổ mồ hôi ở bàn tay: Tương tự như đối với bàn chân, sử dụng botox cho bàn tay quá nhiều mồ hôi, hay còn gọi là “chứng tăng tiết mồ hôi lòng bàn tay” rất đau. Việc điều trị này cũng chỉ có tác dụng trong vài tháng.

Khi nói đến chứng hyperhidrosis gây ra mồ hôi nhiều ở bàn tay và bàn chân, một phương pháp điều trị phổ biến là iontophoresis. Phương pháp này sử dụng một thiết bị để gửi dòng điện nhỏ qua lòng bàn chân hoặc lòng bàn tay của người dùng. Bất ngờ là nó có thể làm giảm mồ hôi ở những khu vực đó, thậm chí còn đem lại hiệu quả rất tích cực. Bất ngờ là với sự phát triển của khoa học và công nghệ, phương pháp này không chỉ dùng để điều trị mồ hôi tay, chân mà còn có thể trị mồ hôi toàn bộ cơ thể (nách, mặt, đầu, lưng,…) Truy cập liplop.vn để biết thêm thông tin nhé.

Vậy tóm lại, có nên sử dụng Botox để ngăn tiết mồ hôi quá nhiều không?

Có nên sử dụng Botox để ngăn tiết mồ hôi quá nhiều không?
Có nên sử dụng Botox để ngăn tiết mồ hôi quá nhiều không?

Tìm hiểu máy vật lý trị liệu Liplop ms02 chữa mồ hôi nách hiệu quả tại https://liplop.vn/pages/mo-hoi-nach

Tiêm botox là một lựa chọn đáng tin cậy được FDA chấp thuận để xem xét, nếu bạn đã sử dụng hết các phương pháp điều trị khác cho chứng đổ mồ hôi quá nhiều ở dưới cánh tay mà không có tác dụng thì có thể xem xét. Nhưng cũng cần nhớ tiêm botox đắt tiền, tác dụng tạm thời và gây đau đớn. Bằng cách tiêm một loại độc tố mạnh vào cơ thể, bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ mà chúng tôi đã nên trên đây.

Hyperhidrosis là một tình trạng y tế cần nhiều hơn chất chống mồ hôi hoặc chất khử mùi thông thường. Nhiều người thất vọng vì thuốc chống mồ hôi cường độ mạnh và các phương pháp điều trị theo toa không hiệu quả…

Bài viết liên quan: TIÊM BOTOX CHỮA MỒ HÔI – KHÔNG PHẢI AI CŨNG PHÙ HỢP

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, bạn có nghĩ rằng tiêm botox là một giải pháp tốt không? Nếu không, hãy thử cân nhắc các phương pháp khác mà chúng tôi sẽ phân tích ở những bài tiết theo. Chúc các bạn sớm làm chủ được căn bệnh đổ mồ hôi quá mức này!