Ra nhanh – Xuất Tinh Sớm có phải là Yếu Sinh Lý?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Có thể bạn không biết rằng thời gian quan hệ sẽ phản ánh phần nào sức khoẻ sinh lý của một người đàn ông. Nó được tình là từ khi bắt đầu giao hợp cho tới khi họ xuất tinh. Khoảng thời gian này sẽ có sự khác nhau giữa các cá thể. Vậy thế nào là ra nhanh và ra nhanh có phải yếu sinh lý? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn có được định nghĩa chính xác nhất về tình trạng bệnh này:

Quan hệ bao nhiêu phút được gọi là ra nhanh

Quan hệ ra nhanh hay còn biết đến với từ ngữ chuyên khoa là xuất tinh sớm. Đây là hiện tượng nam giới bị dương vật nhạy cảm quá mức phần đầu khiến cho thời gian tính từ khi quan hệ đến lúc xuất tinh ngắn hơn so với bình thường. Mặc dù họ vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn đạt đủ độ cương cứng, hưng phấn không giảm. Nhưng việc thời gian quan hệ ngắn khiến cho cả chàng và nàng đều không có sự thỏa mãn. Nhiều người bị bệnh nặng có thể còn chưa đưa được “cậu bé” chạm đến “cô bé” đã buông vũ khí đầu hàng mà không kiểm soát được. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình, nguyên nhân gây ra sự rạn nứt hôn nhân của nhiều cặp đôi ngày nay.

Chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc là vậy thì quan hệ bao lâu mới được gọi là ra nhanh. Người ta sẽ chia xuất tinh sớm ra thành các cấp độ nhẹ, trung bình và nặng tuỳ theo mức thời gian có thể duy trì được sự giao hợp. Theo đó xuất tinh với khoảng thời gian như sau sẽ được coi là ra nhanh:

 • Mức độ nhẹ: Nam giới vẫn có ham muốn và quan hệ một cách bình thường. Nhưng chỉ sau 3 – 5 phút là không kiểm soát được mà xuất tinh ra. Ở mức độ này thì cả hai sẽ không có được sự thoả mãn.
 • Mức độ trung bình: Thời gian giao hợp ngắn, chỉ từ 1 – 2 phút đã xuất nhanh ra rồi. Đây là mức độ phổ biến nhất ở hầu hết nam giới bị bệnh và họ có thể ý thức được rằng mình đang bị xuất tinh sớm.
 • Mức độ nặng: Mức độ này cần được cảnh báo. Có thể nam giới chưa kịp giao hợp, dương vật chỉ vừa cương dương nhưng chỉ cần một đụng chạm nhỏ như hôn, đụng chạm da thịt thì họ đã bị xuất ra ngoài rồi. Và tất nhiên là chẳng nói đến nàng mà ngay cả chàng đều không hề cảm nhận được một chút khoái cảm tình dục nào.

Tiêu chí để đánh giá xuất tinh sớm được áp dụng nhiều nhất hiện nay dựa theo bộ tiêu chí của Hiệp hội Tâm thần học Hoa Kỳ bao gồm:

 • Tỷ lệ xuất tinh sớm trước 1 phút kết từ khi dương vật bắt đầu thâm nhập vào âm đạo chiếm tỷ lện cao, từ 75 – 100% trong số lần quan hệ tình dục.
 • Người bệnh phát hiện tình trạng này kéo dài liên tục từ 6 tháng trở lên kể từ khi có triệu chứng đầu tiên.
 • Việc xuất ra nhanh khiến nam giới không đạt được thoả mãn và khiến cho bản thân họ trở nên lo lắng, căng thẳng.
Ra nhanh còn gọi là xuất tinh sớm đang có xu hướng trẻ hoá ở nam giới
Ra nhanh còn gọi là xuất tinh sớm đang có xu hướng trẻ hoá ở nam giới

Ra nhanh có phải yếu sinh lý hay không

Có rất nhiều nam giới thắc mắc rằng vậy ra nhanh có phải là yếu sinh lý hay không? Thực tế thì có rất nhiều người đã bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Điều đó dẫn tới việc tìm ra phương hướng điều trị không chính xác khiến cho bệnh không những không có cải thiện mà còn xu hướng nặng hơn gây ra hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy bạn cần hiểu đúng định nghĩa của hai khái niệm này.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Xuất tinh sớm chúng ta đã hiểu rất rõ ở trên. Còn về yếu sinh lý, nó là thuật ngữ dùng để chỉ những rối loạn tình dục ở nam giới. Biểu hiện cụ thể của người yếu sinh lý bao gồm:

 • Người bệnh bị suy giảm ham muốn, ít có cái cảm giác thôi thúc, mong muốn được quan hệ tình dục.
 • Rối loạn sự xuất tinh. Họ không thể kiểm soát được sự xuất tinh của bản thân, xuất tinh sớm trong một thời gian dài.
 • Gặp phải khó khăn trong vấn đề cương dương. Tức là khó cương cứng trong quá trình quan hệ tình dục, cương trong thời gian ngắn, hoặc cương cứng mất kiểm soát kể cả khi không có kích thích tình dục.
 • Không có cảm giác hưng phấn khi quan hệ.
 • Không đạt được khoái cảm tình dục, không thoả mãn.
 • Khi cương cứng hay xuất tinh thấy dương vật có cảm giác bị đau nhức.

Vậy thông qua hai khái niệm cùng biểu hiện của hai tình trạng này thì chúng ta có thể thấy xuất tinh sớm là một biểu hiện của yếu sinh lý. Nhưng không phải trường hợp nào bị yếu sinh lý thì cũng bị xuất tinh sớm, bởi vì họ sẽ có các biểu hiện khác nhau như đã kể ở trên. Hay như có một số nam giới bị xuất tinh sớm một số lần tần số rất ít do vấn đề căng thẳng, stress trước khi giao hợp mà những lần sau đó khi vấn đề được giải quyết thì họ quan hệ một cách bình thường thì chúng ta cũng không gọi đó là yếu sinh lý. Còn trường hợp bị xuất tinh sớm nhưng vẫn có khoái cảm, vẫn lên đỉnh và dương vật cương cứng như thường, ham muốn cao cũng như vậy.

Tổng kết lại chúng ta có thể chia xuất tinh sớm thành hai nhóm chính. Đó là:

 • Xuất tinh sớm là một bệnh lý độc lập.
 • Xuất tinh sớm là triệu chứng cảnh báo yếu sinh lý.

Bởi vậy nên để đánh giá một nam giới bị xuất tinh sớm có bị yếu sinh lý hay không cần phải dựa theo các tiêu chí, cơ sở khoa học. Từ đó mới đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp. Nam giới bị bệnh cần được phát hiện sớm và đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác nhất về tình hình bệnh tật.

Yếu sinh lý có rất nhiều biểu hiện khác nhau, một trong số đó là xuất tinh sớm
Yếu sinh lý có rất nhiều biểu hiện khác nhau, một trong số đó là xuất tinh sớm

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng ra nhanh

Nguyên nhân khiến cho nam giới bị ra nhanh hay còn gọi là xuất tinh sớm có khá nhiều. Từ những tác động bên ngoài cho đến những rối loạn bên trong cơ thể. Một số người bệnh có thể từ tình trạng bệnh tật của mình thực tế mà phần nào biết được nguyên nhân gây bệnh . Cụ thể là:

 • Nam giới nhất là người trẻ tuổi thường có thói quen thủ dâm. Với những người thủ dâm quá độ và lạm dụng việc xem phim nóng, các tranh ảnh đồi truỵ trong một thời gian dài sẽ khiến cho dương vật bị kích thích thường xuyên. Đến khi quan hệ tình dục nhận được kích thích hưng phấn mạnh hơn dẫn đến không kiểm soát được mà ra nhanh.
 • Sau một thời gian dài không thường xuyên giải quyết nhu cầu hay quan hệ tình dục khi giao hợp trở lại sẽ không quen với kích thích mà xuất tinh một cách nhanh chóng.
 • Một số bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm dương vật, viêm mào tinh hoàn, hẹp bao quy đầu… cũng có ảnh hưởng tới thời gian xuất tinh.
 • Các trạng thái tâm lý như lo lắng, stress, căng thẳng quá mức, không tập trung khiến cho thần kinh bạn bị chi phối quá nhiều nên không kiểm soát được sự xuất tinh khi quan hệ. Hoặc nhiều người gặp tình trạng muốn nhanh chóng kết thúc sớm nên mới xuất tinh nhanh.
 • Hay như bệnh nhân bị các bệnh về tim mạch, trầm cảm, huyết áp… có nguy cơ bị bệnh cao hơn so với người khoẻ mạnh.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra nhanh đó là thủ dâm quá độ
Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ra nhanh đó là thủ dâm quá độ

Thời gian quan hệ bao lâu là lý tưởng

Theo rất nhiều những thống kê chung và nghiên cứu của những chuyên gia Nam học về thời gian quan hệ bao lâu là lý tưởng thì câu trả lời đó là từ 7 – 15 phút. Khoảng thời gian đó là đủ để cho cả hai cùng cảm nhận được những khoái cảm và “lên đỉnh” để đạt được sự thăng hoa trong tình dục. Chức năng sinh dục của cả nam và nữ đều được có thời gian hoạt động tốt nhất.

Trên thực tế thì thời gian quan hệ này cũng sẽ khác nhau cho từng người tuỳ theo nhu cầu và sở thích của họ. Tất nhiên thì mỗi quý ông đều có mong muốn thời gian này càng dài càng tốt, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào tinh thần, sức khoẻ và hoàn cảnh. Bởi vậy mà chúng ta không phải tuân theo bất cứ một tiêu chuẩn nào. Yếu tố được đưa lên hàng đầu và cần đạt được sau mỗi “cuộc yêu” là chất lượng của nó. Bởi vì chỉ khi bạn nhận được sự thoả mãn thì nội tiết tố cân bằng, hormon trong cơ thể được điều hoà tốt và đem lại những lợi ích cho sức khoẻ.

Có một nghiên cứu về thời gian mà phụ nữ mong muốn cho chuyện ấy kết quả là họ đều muốn được quan hệ trong khoảng 30 phút. Vì đúng là nữ giới cần thời gian dài hơn so với nam giới để “lên đỉnh”. Nhưng điều tất yếu đó là bạn phải lắng nghe cơ thể mình và cả cảm xúc trước hay trong quá trình “lâm trận”. Đảm bảo “cuộc yêu” diễn ra có đầy đủ các bước từ màn dạo đầu cần sự trò chuyện, ôm ấp, vuốt ve, kích thích các điểm nhạy cảm để tạo cho cả hai sự hứng khởi.

Màn dạo đầu không được quá dài lê thê sẽ mất đi sự cao trào trong lúc giao hợp. Hoặc sau khi xong việc bạn cũng nên nán lại thêm vài phút để âu yếm thêm người phụ nữ của mình. Bởi sau khi lên đỉnh thì khoái cảm của họ vẫn còn kéo dài thêm một khoảng thời gian nữa.

Việc “yêu” quá lâu đôi khi không phải là tốt. Vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả hai. Sự cọ sát trong thời gian dài của “cô bé” và “cậu bé” dễ dẫn đến những tổn thương. Và kéo dài quá lâu khiến cho giai đoạn “hấp dẫn” qua đi, cô bé sẽ khô cạn. Lúc này lực ma sát lớn sinh ra các vết trầy xước, đau rát và là giảm ham muốn.

Thời gian quan hệ lý tưởng theo nghiên cứu của số đông các cặp đôi đó là từ 7 - 10 phút
Thời gian quan hệ lý tưởng theo nghiên cứu của số đông các cặp đôi đó là từ 7 – 10 phút

>>>Xem thêm

Bí quyết kéo dài thời gian quan hệ cho nam giới bị xuất tinh sớm

Chắc hẳn sau khi biết được câu trả lời về vấn đề ra nhanh có phải yếu sinh lý không thì ai cũng mong muốn tìm được hướng điều trị tốt nhất để kéo dài thời gian, tìm lại bản lĩnh đàn ông và khiến cho người phụ nữ của mình được hạnh phúc. Nhiều người lựa chọn cho mình cách sử dụng thuốc kích thích. Nhưng đây chắc chắn không phải là biện pháp tốt và không được các bác sĩ, chuyên gia khuyên sử dụng. Bởi dùng lâu dài thì sẽ gây hệ quả ngược, ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh lý. Ngoài ra còn những tác dụng phụ không mong muốn. Việc sử dụng thường xuyên sẽ khiến bạn trở nên phụ thuộc vào thuốc, từ đó không thể kiểm soát được “cậu bé” theo ý muốn của mình.

Các chuyên gia khuyên bạn muốn kéo dài thời gian quan hệ thì có thể áp dụng những cách đơn giản sau:

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên

Không cứ là bị bệnh, người bình thường cũng nên tập luyện thể dục thể thao một cách đều đặn. Bởi vì đây là một cách chủ động, đơn giản và có hiệu quả nhất giúp nâng cao sức khoẻ tổng thể của bản thân. Nam giới tập không chỉ nâng cao thể chất mà còn cải thiện chức năng sinh lý. Xuất tinh sớm, yếu sinh lý có một nguyên nhân đó là do thể lực bạn không đủ để duy trì “cuộc yêu”. Vậy nên vận động là điều kiện cơ bản giúp bạn khắc phúc tình trạng trên.

Các bài tập được khuyên đối với nam giới bị xuất tinh sớm bao gồm chạy bộ, bơi lội, đạp xe… Mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 30 phút – 1 tiếng đồng hồ tập luyện bạn sẽ cải thiện được nhịp thở và hỗ trợ tim mạch hoạt động tốt. Tập luyện đúng cách là tập vừa với sức mình, không nên gắng sức mà quan trọng nhất là phải hít thở đều.

Tập chuyên sâu dành cho người ra nhanh

Nếu như tập luyện ở trên đánh vào sức khoẻ tổng thể từ đó cải thiện sức khoẻ sinh lý khá là chung chung thì để giúp bạn nhanh chóng phục hồi tình trạng bệnh chúng ta cần tập vào bài tập chuyên sâu. Các bài tập này bao gồm:

 • Tăng sức mạnh, sự dẻo dai cho nhóm cơ chi phối hoạt động sinh dục.
 • Rèn luyện ngưỡng chịu kích thích của hệ thần kinh tại dương vật.
 • Một số bài tập giúp tăng hưng phấn, tăng cường sự sự cương cứng của dương vật và kéo dài thời gian quan hệ.

Các phương pháp, bài tập cụ thể được nhiều nam giới ứng dụng nhất hiện nay đó là phương pháp Đỉnh Pháp Vương. Là một hệ thống các bài tập chuyên sâu được xây dựng một cách hoàn thiện nhất nhằm đáp ứng các mục tiêu được đưa ra ở trên. Chỉ trong vòng một tháng tập luyện một cách đều đặn bạn sẽ thấy được hiệu quả một các rõ ràng. Bởi vì điều trị chuyên sâu nên hiệu quả này đạt được một cách bền vững, dùng trong các trường hợp mức độ nhẹ, vừa và nặng đều rất tốt.

Các bài tập luyện chuyên sâu giúp cải thiện sinh lý một cách hiệu quả và nhanh chóng
Các bài tập luyện chuyên sâu giúp cải thiện sinh lý một cách hiệu quả và nhanh chóng

Xây dựng môi trường sống lành mạnh

Có thể nói môi trường sống ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý nam. Một người mà thường xuyên sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, cà phê… hay thức khuya thì rất dễ bị xuất tinh sớm. Bởi vậy để phòng bệnh hay cải thiện tình trạng bệnh thì xây dựng một môi trường sống lành mạnh là điều cần thiết. Ba nguyên tắc cho lối sống như vậy bao gồm:

 • Ngủ đủ giấc, đúng giờ. Không thức khuya.
 • Không rượu, bia, cà phê, chất kích thích, thuốc lá…
 • Suy nghĩ tích cực.

Đồng thời thói quen sinh hoạt tình dục cũng phải điều độ. Quan hệ quá nhiều lần hay quá ít, sử dụng thuốc kích dục đem đến tác hại cho sức khoẻ sinh lý cần phải thay đổi.

Sử dụng tốt hơn các thực phẩm tăng cường sinh lý

Chúng ta có thể kết hợp những điều trên với một chế độ dinh dưỡng dành cho người bị xuất tinh sớm, yếu sinh lý. Ăn uống đủ chất sẽ là nguồn sinh năng lượng tốt nhất giúp nam giới duy trì thể lực, tinh trùng sinh ra đảm bảo về chất lượng và số lượng. Một số loại thực phẩm tốt cho sinh lý nam có thể kể đến như hàu biển, hải sản, thịt bò, trứng gà, hẹ, cần tây, chuối, … kết hợp cùng bữa ăn đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng.

Thay đổi tư thế yêu

Tư thế yêu cũng là một yếu tố góp phần cải thiện bệnh lý hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Một số nam giới thích trải nghiệm và thực hiện những tư thế khó, mức độ kích thích quá lớn là nguyên nhân dẫn đến họ bị xuất tinh sớm hoặc mất sức quá nhiều. Khi đó nên áp dụng những tư thế yêu cơ bản, cùng với bạn tình phối hợp một cách nhịp nhàng để có thể kéo dài hơn thời gian “yêu”. Mách bạn một mẹo nhỏ đó là trong quá trình quan hệ, nếu bạn có cảm giác sắp xuất ra thì có thể tạm ngừng hành động lại để cơ thể điều chỉnh sự kích thích hoặc thay đổi sang một tư thế khác. Cách này giúp cho bạn vẫn tiếp tục giao hợp được mà ham muốn không bị mất đi.

Trên đây là giải đáp một cách chi tiết nhất về câu hỏi “ra nhanh có phải yếu sinh lý” mà rất nhiều các quý ông thắc mắc. Nếu bạn đang gặp phải một trong những trường hợp mà chúng tôi liệt kê ở trên thì không nên chủ quan, hãy tìm đến các cơ sở y tế, trung tâm chăm sóc sức khoẻ uy tín chuyên khoa Nam học để được thăm khám và điều trị bệnh. Chúc các bạn mau chóng lành bệnh và tận hưởng những phút giây hạnh phúc, viên mãn bên người phụ nữ thân yêu của mình.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *