Những điều cần biết để sinh con năm 2023 bố mẹ không thể bỏ lỡ

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Năm 2023 là năm Quý Mão cầm tinh loài mèo, với đặc tính thông minh, nhanh nhẹn, có tầm nhìn xa và một trái tim yêu thương. Rất nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn sinh con năm 2023 với mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho con. Vậy bố mẹ tuổi nào hợp sinh con năm 2023?

Sinh con năm 2023 thuộc mệnh gì?

Người sinh năm 2023 có mốc thời gian dương lịch được tính từ 22/01/2023 đến 09/02/2024. Trong cuộc sống, họ là người có bản lĩnh kiên cường, trí thông minh hơn người, thích sống tự do và mang một trái tim nhân hậu. 

Trong công việc, họ là người luôn có những đổi mới sáng tạo, có chính kiến riêng và làm việc có trách nhiệm. Vì vậy, họ luôn được sự tín nhiệm của cấp trên và được đồng nghiệp xung quanh nể phục, giúp đỡ.

Nói chung, người sinh năm 2023 có một cuộc đời an nhàn, vận mệnh tốt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và luôn được quý nhân phù trợ.

menhbetrai2023

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Mệnh của bé trai sinh năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh 
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim
 • Màu sắc hợp mệnh: Đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (tương sinh tốt), màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ ( tương vượng tốt) 
 • Màu sắc kỵ mệnh: Xanh lục, xanh da trời thuộc hành Mộc, khắc với cung hành Thổ
 • Con số may mắn: Số 2,5,8,9
 • Hướng hợp mệnh: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
 • Hướng không hợp: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây

Mệnh của bé gái sinh năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh 
 • Mệnh ngũ hành: Bạch Kim
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xám, xanh biển sẫm thuộc hành Thủy (tương sinh tốt). Màu xanh lục, xanh da trời thuộc hành mộc ( tương vượng tốt)
 • Màu sắc kỵ mệnh: Trắng, Bạc, Kem thuộc hành Kim, khắc với mệnh Mộc 

Con số may mắn: Số 1, 3, 4

 • Hướng hợp mệnh: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam
 • Hướng không hợp: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam

Sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Bố mẹ muốn biết sinh con năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi nào, bạn nên xét đến các yếu tố về Ngũ hành, Thiên can và Địa chi của bố mẹ có hợp với con không.

Việc này không những giúp con sinh ra khỏe mạnh, thông minh ngoan ngoãn mà còn giúp đường công danh sự nghiệp của bố mẹ được thuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Tương hợp theo Ngũ hành

Con sinh năm 2023 Quý Mão thuộc mệnh Kim nên sẽ hợp với bố mẹ mệnh Thủy và Thổ

Hành Thổ: Thổ sinh Kim nên Kim rất thích hợp làm con của Thổ, vì vậy nếu ba mẹ mang hành Thổ sẽ hợp sinh con năm 2023.

Tuổi mệnh Thổ bao gồm: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Hành Thủy: theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy có ý nghĩa gieo mầm sự sống, vạn vật khởi sinh, vì vậy nếu bố mẹ mang hành Thủy sinh con hành Kim cũng rất phù hợp.

Các tuổi mệnh Thủy như: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọc (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

Hành Kim: Bố mẹ mệnh Kim sinh con mệnh Kim sẽ cùng mệnh và rất hợp nhau, với chung tính cách, lối sống nên gia đình sẽ rất hòa thuận, dễ thống nhất quan điểm và ít gặp những xích mích trong cuộc sống.

Các tuổi mệnh Kim như: Nhâm Tuất (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

amduongnguhanhhopmenh

Tương hợp theo Thiên can hợp

Những người sinh năm 2023 tuổi Quý Mão có thiên can Quý hợp với Mậu. Can Quý thiên về đối nội( âm), can Mậu thiên về đối ngoại, âm dương trái dấu hút nhau nên nếu bố mẹ có can Mậu sinh con năm 2023 sẽ rất hợp trong mọi việc.

Can Mậu có số đuôi trong năm sinh là 8. Ví dụ như 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần)

tuonghoptheodiachi

Tương hợp theo địa chi

Xét theo tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Xét theo tam hợp: Hợi – Mão – Mùi

Bố mẹ tuổi Hợi và Mùi rất thích hợp sinh con năm 2023. Vậy tuổi Hợi và tuổi Mùi có năm sinh là bao nhiêu?

Tuổi Hợi: sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Riêng Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa không nên sinh con năm 2023.

Tuổi Mùi: sinh năm 1991 (Tân Mùi). Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc không nên sinh con Quý Mão. 

Thật may mắn nếu cặp vợ chồng nào đáp ứng đủ cả ba yếu tố trên thì con chính là món quà mà tạo hóa trao tặng cho bố mẹ vào năm 2023. Tuy nhiên, bố mẹ nào không hợp nhưng vẫn muốn sinh con vào năm Quý Mão thì cũng đừng lo lắng, vì vận mệnh suy cho cùng chỉ là một khía cạnh của cuộc sống, ở hiền ắt sẽ gặp lành, gia đình êm ấm hòa thuận bạn nhé!

tamhoptheodiachi

Bí quyết sinh con năm 2023 theo phương pháp shettles

Với vận mệnh tốt như vậy, bí quyết nào giúp bố mẹ sinh con thành công vào năm 2023? Yo Sperm Test giới thiệu đến bạn phương pháp sinh con theo ý muốn của Tiến sĩ Shettles, với tỷ lệ thành công cao, chi phí thấp và được rất nhiều chị em tin tưởng.

Tiến sĩ Shettles là cha đẻ của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách “How to choose the Sex of your baby” ( Làm thế nào để lựa chọn giới tính thai nhi) xuất bản năm 1960. Phương pháp Shettles đã được khoa học chứng minh với độ chính xác lên đến 90%, đơn giản và không gây hại đến sức khỏe của hai vợ chồng.

biquyetsinhcontraigai
biquyetsinhcontraigai

Bí quyết sinh con trai theo phương pháp Shettles

Như các bạn đã biết, bí quyết sinh con trai thành công là làm sao để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của bố thụ tinh được với trứng mang nhiễm sắc thể X của mẹ, tạo thành hợp tử XY có giới tinh nam.

Theo nghiên cứu của TS. Shettles, tinh trùng Y có tốc độ di chuyển nhanh, ưa môi trường kiềm (bazo), tuy nhiên thời gian sống ngắn khoảng 1 ngày – ngắn hơn tinh trùng X. Vì vậy bí quyết sinh con trai theo phương pháp này đó là thụ thai vào thời điểm rụng trứng và tạo môi trường kiềm trong âm đạo giúp tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng Y phát triển.

Để tinh trùng Y thụ thai thành công vào thời điểm rụng trứng, bố mẹ cần quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày giúp tinh trùng Y bơi nhanh hơn và đến gặp trứng trước tinh trùng X.

Dựa vào nồng độ LH trong cơ thể sẽ giúp chị em xác định chính xác ngày rụng trứng. Một cách làm hiện đại, khoa học và được sử dụng rộng rãi hiện nay đó là sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline Care.

Với độ nhạy gấp 2 lần que thử thông thường, lên vạch chỉ từ 1 đến 2 phút bạn đã có thể dễ dàng xác định trước ngày rụng trứng 1 ngày để quan hệ sinh bé trai. 

Tiếp đó là việc tạo môi trường kiềm trong âm đạo, bạn có thể sử dụng muối kiềm để thụt rửa bên ngoài và bên trong bộ phận sinh dục giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

biquyetsinhcontraitheoshettles

Bí quyết sinh con gái theo phương pháp Shettles

Ngược lại với bí quyết sinh con trai, để sinh con gái bạn cần thụ thai thành công giữa tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và trứng mang nhiễm sắc thể X, tạo thành hợp tử XX phát triển thai nhi mang giới tính nữ.

Đối với tinh trùng X, theo nghiên cứu cho thấy chúng sống được lâu hơn tinh trùng Y khoảng 3-5 ngày và phát triển mạnh mẽ nhất trong môi trường axit. Vậy để sinh bé gái thành công bố mẹ cần quan hệ trước ngày rụng trứng 3 ngày và tạo môi trường axit trong âm đạo.

Tương tự như bí quyết sinh con trai, bố mẹ nên sử dụng bộ que thử rụng trứng Eveline Care để xác định ngày rụng trứng chính xác, có app nhắc nhở bạn nên quan hệ thời điểm nào để sinh bé gái cùng đội ngũ hỗ trợ tư vấn 24/7 của Eveline Care.

Để duy trì môi trường axit trong âm đạo, bố mẹ cần lưu ý những việc sau:

Không nên đạt cực khoái khi quan hệ: Khi phụ nữ đạt cực khoái sẽ tiết ra nhiều chất mang tính kiềm, gây bất lợi cho tinh trùng X

Bổ sung thêm các loại thực phẩm tạo môi trường axit như: Bột ngũ cốc nội tiết như ý, sữa chua, trái cây, rau xanh,….

biquyetsinhcongaitheoshettles

Trên đây là các kiến thức bạn cần biết để sinh con năm 2023 như ý. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, hãy theo dõi ngay Hội sinh con trai và Hội sinh con gái của Yo Sperm Test để cùng nhau chia sẻ những bài học quý báu về bí quyết sinh con trai, sinh con gái bạn nhé!

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *