LGBT là gì? Những điều bạn cần biết về cộng đồng LGBT

Ý nghĩa của lá cờ
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

LGBT là gì chắc chắn đối với đa số mọi người đều đã quen với cách gọi này. Nhưng để hiểu hết tất tần tật thì chắc chắn một trong số chúng ta còn rất mơ hồ về cách gọi này. Vì vậy chúng ta sẽ luôn thắc mắc hay có nhiều suy nghĩ sai lệch và không đúng về cộng đồng này. Vì vậy hãy cùng bài viết tìm hiểu xem cộng đồng LGBT là cộng đồng gì? Và thêm những thứ khác liên quan mật thiết đến cộng đồng này nhé!

Xem thêm: Bật mí tại sao con trai thích quan hệ với người yêu.

Cùng tìm hiểu LGBT là gì?

“LGBT” là một cụm từ viết tắt lấy chữ đầu tiên của tất cả 4 từ ghép thành, bốn từ đó lần lượt là: Lesbian, Gay, Bisexua, Transgender. Tất cả 4 từ này đều mang một hàm nghĩa khác nhau, nhưng đều có điểm chung về giới tính khác nhau. Nhưng đa phần mọi người đều sử dụng “LGBT” để chỉ chung một những người có đồng giới.

Ý nghĩa của "LGBT"
Ý nghĩa của “LGBT”

Các tầng nghĩa của “LGBT”

Cụ thể 4 từ trên mang ý nghĩa như sau:

Lesbian: Chỉ những người thuộc giới tính là nữ nhưng lại bị thu hút bởi những bạn gái khác. Không thích đàn ông, nhấn mạnh là những bạn lesbian chỉ này sinh tình cảm với nữ giới.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Gay: Chỉ những bạn trai sẽ có nảy sinh tình cảm với phái mạnh. Đặc biệt sẽ không có tình cảm yêu đương trai gái.

Bisexual: Với những bạn là bisexual thì chắc chắn những bạn ấy là những người song tính. Hiểu nôm na chính là bạn ấy có thể bị thu hút, và nảy sinh tình cảm đối với cả phái nam và phái nữ. Có thể một bạn nữ nào đó trước đó nghĩ mình chỉ có tình cảm với nam giới. Nhưng sau khi chia tay có một bạn nữ khác ân cần chăm lo lại đổ sập trước những điều quan tâm nhỏ nhặt đó.

Đó chính là những thay đổi về mặt cảm xúc của chính bản thân và diễn ra khá bất thường. Ngược lại đối với những bạn không bị thu hút bởi cả hai giới thì sẽ được gọi là asexual – người vô tính.

Transgender: Đây là một từ có nghĩa chỉ những bạn cảm thấy giới của mình khác với giới tính sinh học hay gọi tắt là người chuyển giới. Có thể hiểu là một người sinh ra có giới tính là nam nhưng họ cảm nhận được rằng bên trong của mình là một cô gái. Và ngược lại bạn nữ này cảm nhận được sẽ giới phía bên trong mình lại là một cậu bé.

Một vài khái niệm liên quan

Chúng ta không thể lựa chọn được giới tính cả bản thân, nhưng chắc chắn chúng ta chọn được bản thân của mình sẽ là ai.

Định nghĩa giới tính

Giới tính chỉ những khác biệt sinh lý cơ bản nhất giữa đàn ông và đàn bà. Khác biệt về cơ quan sinh học và khả năng sinh sản; thể hiện qua: Nhiễm sắc thể giới tính và hormone sinh dục (nữ giới là estrogen và nam giới là testosterone) cũng như cấu trúc bộ phận sinh dục.

Định nghĩa về giới

Giới được hiểu như là vai trò xã hội, các hành vi ứng xử xã hội và những kỳ vọng liên quan đến nam và nữ. Hoặc có thể hiểu giới chính là chỉ đặc trung xã hội của nam và nữ, giới được hình thành từ những cấu trúc xã hội và văn hóa trong đó đề cập đến mối quan hệ xã hội giữa nam giới và nữ giới.

Cùng tìm hiểu về cộng đồng LGBT 

Cộng đồng LGBT là một trong những cộng đồng lớn nhất. Cộng đồng này chỉ những người đồng tính luyến nữ là Lesbian và đồng tính luyến ai nam là Gay. Cũng chính là cash để chỉ người song tính – Bisexua và Transgender – những người đã phẫu thuật chuyển giới hoàn chỉnh.

Hiện nay cộng đồng LGBT chiếm đông đảo về thành phần, hiện nay mọi người cũng đã thoải mái hơn và dám sống với đúng con người thật của mình. Vì vậy thành viên trong cộng đồng cũng dần được tăng lên. Nếu trước kia, những người có những đặc điểm khác biệt về giới sẽ lo lắng, hay phải giấu đi tính cách, giới tính thật của mình. Thì hiện nay đã khác, xã hội đã phát triển, văn minh hơn, hiện đại hơn.

Cộng đồng LGBT là gì?
Cộng đồng LGBT là gì?

Dù bạn có là ai, thuộc giới nào thì bạn vẫn là một công dân có đầy đủ quyền hạn và trách nhiệm đối với đất nước. Có lẽ việc được sống đúng với con người của mình sẽ là một điều tuyệt vời nhất. Vì vậy đừng lo lắng mọi người nghĩ sao về bạn hãy cứ sống thật với con người của mình. Sống thật với giới tính của mình, bạn có quyền được nhận sự tôn trọng của tất cả mọi người.

Chỉ có cần bạn là một người có đạo đức, sống tuân thủ thủ theo pháp luật. Thì dù là ai cũng không có quyền phán xét về con người của bạn, cuộc sống của bạn. Hãy là chính mình, sống đúng với con người ẩn sâu bên trong. Hiện nay có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp dành cho người chuyển giới. Những cuộc thi này chính là những nguồn năng lượng tiếp thêm sức mệnh cũng như bênh vực tiếng nói cho cộng đồng LGBT.

Ý nghĩa của lá cờ 7 màu – lá cờ của cộng đồng LGBT

LGBT là gì và vì sao lá cờ tượng của cộng đồng này lại có 7 màu là: Đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím? Nhưng thực chất, màu chàm và màu lam đã được thay bằng màu xanh cyan. Và mỗi màu sẽ đem những ý nghĩa khác nhau, cốt là để thể hiện được tinh thần của cộng đồng LGBT.

Ý nghĩa của lá cờ
Ý nghĩa của lá cờ
  • Màu đỏ: Đối với màu đỏ sẽ là đại diện cho dũng khí.
  • Màu cam: Đại diện cho nhận thức cũng như là khả năng.
  • Màu vàng: Đại diện cho sự thách thức của cuộc sống.
  • Màu xanh lá: Đại diện cho sự khích lệ và cố gắng từng ngày phấn đấu.
  • Màu xanh dương: Đại diện cho sự hy vọng, sự sẽ chia giúp đỡ và đấu tranh.
  • Màu tím: Đại diện cho một khối thống nhất, hòa hợp và đoàn kết với nhau.

Pháp luật Việt Nam đối với cộng đồng LGBT

Hiện nay pháp luật Việt Nam chưa quy định những quyền liên quan đối với cộng đồng LGBT. Thể hiện rõ nhất có lẽ là luật Hôn nhân gia đình năm 2014, theo như Khoản 2 Điều 8 “Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới tính”. Vì vậy những người thuộc cộng đồng LGBT không thể kết hôn hợp pháp với nhau. Đối với cả những người đã chuyển giới thì nếu có thể thay đổi được giấy tờ chứng minh bản thân. Thì lúc đó mới có thể được pháp luật công nhân.

Một số nước đã công nhận quyền cho cộng đồng LGBT
Một số nước đã công nhận quyền cho cộng đồng LGBT

Mà khi không được pháp luật công nhận mà hai người có chuyển về sống chung với nhau. Khi phát sinh những mâu thuẩn hay “tranh chấp tài sản trong thời kì hôn nhân”. Đối với tình huống này cũng sẽ không được pháp luật giải quyết. Vì hai người thực chất không có sự ràng buộc đối với nhau về mặt pháp lý.

Tuy biết, nếu muốn thay đổi luật sẽ phát sinh nhiều thứ. Nhưng mong rằng trong tương lai những nhà soạn thảo Luật sẽ có những chuyển biến. Công nhận và đưa ra những điều luật rõ ràng hơn để bảo vệ cho cộng đồng LGBT như một số quốc gia khác hiện nay. Điều này phần nào sẽ làm giảm được những rủi ro không đáng có trong của những người thuộc cộng đồng LGBT.

Kết luận

LGBT là gì bài viết đã bật mí hết cho bạn, vì vậy dù bạn là ai đi chăng nữa. Hãy sống đúng với con người của bạn. Bạn không thể lựa chọn được giới tính nhưng chắc chắn rằng khi bạn sống đúng với cái tôi của mình cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Vì vậy hãy thật mạnh mẽ, kiên cường hơn để có thể sống được đúng với con người mà mình muốn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *