Cách kích sữa về nhiều siêu nhanh và đơn giản cho mẹ ít sữa

Nguyên lý sản xuất và tiết sữa mẹ
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Sữa ít không đủ cho con bú là nguyên nhân gây ra nhiều nỗi lo cho các mẹ đang nuôi con nhỏ, các mẹ có thể tìm thấy rất nhiều cách kích sữa khác nhau, tuy nhiên không phải cách nào cũng hiệu quả và dễ thực hiện. Các mẹ hãy tham khảo cách kích sữa về nhiều theo khoa học cực đơn giản dưới đây nhé!

Tham gia hội bằng cách quét QR code để nhận cẩm nang kích sữa miễn phí
Tham gia hội bằng cách quét QR code để nhận cẩm nang kích sữa miễn phí

Muốn sữa nhanh về nhiều cần kích sữa đúng cách

Kích sữa theo khoa học là cách kích sữa dựa vào cơ sở của nguyên lý sản xuất sữa mẹ, từ đó kích thích các hormone sản xuất sữa một cách tự nhiên, khiến sữa về nhiều và chất lượng.

Các tuyến tạo sữa của người mẹ đã được kích thích để được lớn lên và hoạt động ngay từ tháng thứ 3 của thai kỳ, hai hormone tham gia chính vào quá trình sản xuất sữa và tiết sữa là Oxytocin và Prolactin, tuy nhiên hai hormone này được thật sự giải phóng khi người mẹ sinh con. Lượng sữa bắt đầu có nhiều từ sau 24 – 48 tiếng sau sinh.

Prolactin có tác dụng kích thích các tế bào tiết sữa và sản xuất sữa, nồng độ Prolactin trong máu đạt tối đa vào 30 phút sau mỗi cữ bú để tạo lượng sữa cho cữ bú tiếp theo. Trong khi đó Oxytocin có tác dụng làm co thắt các tế bào cơ trơn của nang sữa, giúp đẩy sữa theo các ống dẫn sữa ra ngoài.

Như vậy cách để về nhiều sữa, tức là các mẹ cần phải có nhiều Prolactin, đây cũng là lý do nhiều mẹ chỉ kích sữa bằng máy hút sữa và thấy hiệu quả không cao, bởi máy hút sữa chỉ đơn thuần rút sữa ra ngoài và việc tác động kích thích hormone Prolactin là rất nhỏ. 

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Kích sữa đúng cách là kích thích sự sản xuất và tiết sữa một cách tự nhiên của 2 hormone Oxytocin và Prolactin. Dưới đây là cách kích sữa đúng cách theo phương pháp khoa học, vừa giúp sữa mẹ về nhanh, vừa đơn giản – nhanh gọn, tiết kiệm thời gian các mẹ nên tham khảo.

Nguyên lý sản xuất và tiết sữa mẹ
Nguyên lý sản xuất và tiết sữa mẹ

Cách kích sữa về nhiều bằng phương pháp khoa học Newman

Phương pháp Newman là cách kích sữa khoa học, kết hợp cả kích sữa bằng máy hút sữa, kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp và kích thích hormone từ bên trong giúp tối đa hiệu quả. Phương pháp được các chuyên gia tại cộng đồng Thông sữa_Lợi sữa_Kích sữa bằng tình yêu phát triển dựa trên các nghiên cứu của Tiến sĩ-Bác sĩ về sữa mẹ Newman.

Tham gia cộng đồng “Thông sữa_Lợi sữa_Kích sữa bằng tình yêu” trên Facebook bằng cách quét mã QR bên dưới, các mẹ có thể nhận được miễn phí tài liệu hướng dẫn kích sữa theo phương pháp Newman, lịch kích sữa và được các dược sĩ hướng dẫn cách hút kích sữa hiệu quả theo phương pháp khoa học, đồng thời nhận được thực đơn giúp mẹ nhiều sữa, tăng chất lượng sữa.

Quét mã để tham gia cộng đồng kích sữa theo khoa học miễn phí
Quét mã để tham gia cộng đồng kích sữa theo khoa học miễn phí

Bước 1: Uống cao trà kích sữa IMA để kích thích hormone từ bên trong

Có rất nhiều mẹ vẫn gặp phải tình trạng ít sữa, mất sữa dù chế độ sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hợp lý, điều này do 2 hormone sản xuất sữa Prolactin và Oxytocin hoạt động kém. Việc sử dụng cao trà kích sữa IMA ở bước đầu tiên giúp kích thích sản sinh sự tiết hai hormone.

Cao trà IMA có thành phần chính là cao hoa, lá bồ công anh và cao là sung, với hàm lượng gấp 35 lần so với lá tươi, cung cấp các hoạt chất trong cao trà kích thích sự tăng sinh hai hormone Oxytocin và Prolactin, giúp tạo sữa và đẩy sữa ra ngoài. Việc sử dụng cao trà thay cho lá tươi giúp người mẹ kiểm soát được liều lượng tốt hơn, tối đa hoá được lượng chất hỗ trợ cho quá trình kích sữa.

Cao trà IMA còn bổ sung các khoáng chất như các loại vitamin A, E, K, D3, …, Sodium, Canxi, Magie, đặc biệt là nguyên tố sắt có tác dụng rất tốt trong việc tăng chất lượng sữa mẹ, giúp con tăng cân nhanh và đều.

Cao trà kích sữa IMA có tác dụng kích thích hormone tạo sữa
Cao trà kích sữa IMA có tác dụng kích thích hormone tạo sữa

Các mẹ có thể tham khảo thêm về sản phẩm cao trà kích sữa IMA tại: https://espharma.vn/cao-tra-ima-hop-20-goi/

Bước 2: Chườm ấm/Tắm nước ấm

Việc chườm ấm hoặc tắm nước ấm sau khi uống cao trà IMA giúp lưu thông mạch máu, đẩy nhanh quá trình vận chuyển các hormone trong máu bởi dưới tác dụng nhiệt, các mạch máu được giãn nở, nhờ đó quá trình vận chuyển các hormone và vận chuyển sữa được diễn ra thuận lợi hơn.

Người mẹ hãy thực hiện chườm khu vực bầu ngực, bởi đâu là nơi tập trung các nang sữa và tia sữa, ngoài ra các mẹ nên chườm cả phần cổ, bả vai trước và phần lưng ngực phía sau.

Bước 3: Thực hiện massage

Sau khi chườm ấm hoặc tắm nước ấm, người mẹ thực hiện massage để tác động vào các tuyến sữa. Việc tác động từ cả bên ngoài và bên trong giúp tăng hiệu quả kích thích quá trình tạo sữa và tiết sữa. Các động tác massage đúng cách, nhẹ nhàng nhưng đủ lực tác động vào các tuyến sữa và nang sữa, massage còn góp phần giúp các mẹ tránh được tình trạng tắc tia sữa. Bước massage là vô cùng quan trọng, bởi sau khi uống cao trà IMA, massage sẽ giúp hoạt chất trong cao trà tác động vào các nang sữa để tăng tiết sữa nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Động tác đầu tiên, các mẹ hãy dùng 2 tay nâng ngực, chà nhẹ nhàng theo chiều ngang, sau đó thả ngực xuống và thực hiện massage theo chiều dọc, với mỗi động tác, các mẹ thực hiện đếm từ 1 đến 10 và đổi bên, thực hiện với bên ngực còn lại. Các mẹ có thể tham khảo video hướng dẫn massage kích sữa từ chuyên gia dưới đây.

https://www.youtube.com/watch?v=dgfXb4Kc_Oc

Bước 4: Cho con ti và thực hiện hút sữa

Cho con ti và thực hiện hút sữa là điều cần thiết đối với các mẹ đang muốn kích sữa, các mẹ hãy cố gắng cho con bú dù ít sữa, nhất là khi mới sinh vì lượng sữa non đầu tiên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho trẻ. 

Trong cơ chế tiết sữa của người mẹ có cơ chế tự điều chỉnh lượng sữa tiết ra, vì thế càng cho con bú nhiều thì sữa mẹ sẽ càng nhiều hơn. Khi trẻ ngậm ti mẹ để bú cũng gây nên các xung động cảm giác truyền từ vú lên não người mẹ, kích thích tuyến yên tiết Oxytocin và Prolactin sản xuất sữa và tăng tiết sữa.

Nếu các mẹ không thể cho con bú, hãy thực hiện bằng phương pháp dùng máy hút sữa để giả lập như con đang bú. Trước khi hút sữa, người mẹ hãy ngâm phễu trong nước ấm để khi hút sẽ tạo cảm giác giống như cho con bú, kích thích sản sinh hormone tạo sữa.

Phương pháp kích sữa Newman được hàng ngàn mẹ trong cộng đồng kích sữa tin dùng
Phương pháp kích sữa Newman được hàng ngàn mẹ trong cộng đồng kích sữa tin dùng

Một điều rất quan trọng, các mẹ cần phải giữ một chế độ dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt phù hợp, tránh rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng vì điều này sẽ ảnh hưởng đến cơ chế sản sinh hormone và làm cho tình trạng ít sữa trở nên tệ hơn.

Tham gia hội để nhận Cẩm nang kích sữa và Thực đơn miễn phí
Tham gia hội để nhận Cẩm nang kích sữa và Thực đơn miễn phíTham gia hội để nhận Cẩm nang kích sữa và Thực đơn miễn phí

Việc chọn một cách kích sữa an toàn, khoa học giúp các mẹ có được hiệu quả cao và tránh mất nhiều thời gian, không gây gián đoạn tới quá trình cho con bú. Cách kích sữa về nhiều trên đây được áp dụng bởi hàng ngàn mẹ và hiệu quả đã được kiểm chứng. Các mẹ hãy tham gia cộng đồng yêu sữa mẹ Thông sữa_Lợi sữa_Kích sữa bằng tình yêu để cùng chia sẻ về hành trình kích sữa thành công của các mẹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *