Hướng dẫn sử dụng máy Điện sinh học DDS chi tiết từ A-Z

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy điện sinh học DDS ngày càng phổ biến. Tuy nhiên việc nắm vững kiến thức cũng như như kỹ năng chuyên môn của của kỹ thuật viên phần lớn bị hạn chế.

Như chúng ta đã biết sử dụng máy điện sinh học DDS hiện nay trên thị trường vẫn chủ yếu là thông qua những những chia sẻ hướng dẫn mang tính chất góp nhặt, hoặc tìm hiểu một cách sơ sài trên mạng internet. Một phần do chưa có một trường lớp chính quy nào đào tạo, hướng dẫn về phương pháp và việc vận hành máy DDS một cách cách bài bản.

Điều này, không những khiến cho cho kiến thức của những người trực tiếp điều trị không được được nâng cao, mà còn còn ảnh hưởng đến chất lượng điều trị cũng như như tác dụng, hiệu quả của máy DDS.

Làm quen với các chức năng của máy điện sinh học DDS

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy DDS khác nhau. Từ những dòng máy rất đơn giản cho đến những dòng máy DDS đa chức năng, nhiều thiết bị đi kèm. Nếu bạn là người mới lần đầu tiên cầm trên tay chiếc máy dds chắc hẳn bạn sẽ rất bối rối và không biết bắt đầu từ đâu để được sử dụng chiếc máy này.

Máy DDS nguyên bản
Máy DDS nguyên bản với các thiết bị đơn giản tại trung tâm vật lý trị liệu VN từ năm 2015

Về nguồn gốc và và tính năng của những chiếc máy DDS đời đầu đó chính là dòng điện sinh học. Vì thế thế trên thân máy chủ yếu là các tính năng và các thiết bị chỉ để cho kỹ thuật viên sử dụng dòng điện sinh học mà thôi.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Một số dòng máy đời mới hiện nay có rất nhiều chức năng khác nhau tuy nhiên điện sinh học vẫn là một chức năng không thể thiếu.  Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn máy điện sinh học cơ bản. Với các máy đời mới, các bạn có thể thực hành tương tự. Các chức năng khác chúng tôi sẽ bổ sung trong các nội dung tiếp theo.

Máy DDS Cấp trung
Máy DDS đời mới trung tâm vật lý trị liệu VN cung cấp chủ yếu hiện nay

Các thiết bị chính trên máy điện sinh học DDS

 • Thân máy chính và bộ điều khiển mặt trên thân máy, kèm nguồn điện
 • 3 tấm silicon (3 tấm bản cực tiếp điện)
 • Tấm lót chân (dùng để đặt bản cực cho kỹ thuật viên, bác sĩ)
 • 2 dây dẫn điện từ thân máy tới 3 bản cực silicon.
 • Đĩa hướng dẫn sử dụng, sách sử dụng

Hướng dẫn sử dụng máy DDS

A. Kết nối các thiết bị vào máy DDS

 • Cắm dây nguồn vào máy DDS
 • Cắm dây dẫn cực đơn(đầu màu đỏ) vào bên trái nguồn
 • Cắm dây dẫn cực đôi(đầu màu đen) vào bên phải nguồn
 • Kết nối bản cực vào các đầu dây dẫn. Hướng dẫn chi tiết dưới hình
Kết nối linh kiện trên máy DDS
Kết nối linh kiện trên máy DDS

B. Kết nối các cực dòng điện vào bệnh nhân và kỹ thuật viên

 • Đặt 2 bản cực đôi lên 2 lòng bàn chân của bệnh nhân (hoặc để ở 2 bên hông) – như dưới hình
Đặt bản cực đôi vào 2 chân bệnh nhân
Đặt bản cực đôi vào 2 chân bệnh nhân
 • Bật Nút nguồn ở phía sau máy (bên cạnh ổ cắm dây nguồn trên máy DDS)
 • Đặt bản cực đơn vào chân kỹ thuật viên
Kết nối 1 tấm bản cực với chân của Bác sĩ, Kỹ thuật viên
Kết nối 1 tấm bản cực với chân của Bác sĩ, Kỹ thuật viên

Hướng dẫn cụ thể như sau: Đặt tấm xốp cách nhiệt lên mặt đất – tiếp theo đặt bản cực đơn lên (mặt cực hướng lên trên) – Đặt một chiếc khăn ẩm – thấm nước để dẫn được điện tốt hơn. Cuối cùng, kỹ thuật viên đặt 2 chân lên khăn ướt như dưới hình.

C. Điều khiển chức năng trên máy

Trên mặt điều khiển của máy gồm có 5 nút ấn điều khiển, chia làm 3 nhóm:

 • Nhóm 1: 2 nút bên trái – điểu chỉnh cường độ dòng điện. Khi điểu chỉnh 2 nút này, chỉ số cường độ dòng điện sẽ thay đổi và hiển thị ở ô phía trên. Có tất 9 mức độ.
 • Khi thực hiện những lần đầu, kỹ thuật viên nên chọn mức độ thấp lên cao dần. Có thể để ở mức 5, tùy theo cảm nhận của người bệnh để tăng dần cho phù hợp
 • Nhóm 2: Nút bên phải là tăng/ giảm thời gian (mặc định của máy là 30 phút), tối đa là 60 phút, tùy từng liệu trình làm cho bệnh nhân mà có thể tăng/ giảm thời gian.
Điều khiển chức năng trên máy
Điều khiển chức năng trên máy

Nút giữa là chế độ: chế độ Massage hoặc chế độ đấm bóp.

Khóa đào tạo sử dụng máy điện sinh học DDS điều trị bệnh chuyên sâu

Việc kết nối và sử dụng các chức năng của máy DDS đời đầu là tương đối đơn giản, Với các thao tác như hình ở trên, các bạn đã hoàn thành xong việc kết nối máy đến bệnh nhân và kỹ thuật viên. Tuy nhiên, đây không phải là bước đầu tiên để bắt đầu sử dụng máy DDS.

Tham khảo các dòng máy DDS mới nhất tại trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính tại đây:

Đối với một kỹ thuật viên khi sử dụng máy điện sinh học DDS thì đầu tiên, chính kỹ thuật viên phải tự khai thông kinh lạc cho chính bản thân mình, tự kiểm soát và làm chủ được hoàn toàn dòng điện đi vào cơ thể. Tiếp theo, kỹ thuật viên cần nắm được các nội dung cơ bản về hệ thống kinh lạc trên cơ thể người, cùng các điểm huyệt quan trọng và tác dụng của dòng điện sinh học đối với từng loại bệnh cụ thể.

Mỗi chức năng mà máy DDS mang lại, kỹ thuật viên điều phải nắm rõ từng bước điều trị với ra sao, thực hành cụ thể như thế nào, thao tác chính và lần lượt để hoàn thành một liệu trình chữa bệnh bằng điện sinh học. Đây là khó khăn mà nhiều kỹ thuật viên, đặc biệt là các bạn mới tìm hiểu, chưa từng được đào tạo qua một trường lớp nào về y khoa đến với phương pháp này.

Trung tâm vật lý trị liệu Việt Nam – thuộc Trung tâm tư vấn chăm sóc sức khỏe giới tính ứng dụng phương pháp điện sinh học DDS bắt đầu từ những năm 2015. Bên cạnh trị liệu trực tiếp cho người bệnh, trung tâm đồng thời đào tạo cho hàng nghìn bác sĩ, kỹ thuật viên nhằm chuyển giao phương pháp cũng như phổ cập giải pháp đến với nhiều phòng trị liệu, trung tâm chăm sóc sức khỏe trên cả nước.

Hiện nay, trung tâm đang triển khai khóa học online với lịch trình cơ bản đến chuyên sâu, các video cụ thể, liệu trình điều trị từng chứng bệnh để các học viên là bác sĩ, kỹ thuật viên có thể nắm vũng được kiến thức cũng như phương pháp điều trị. Và tự tin có thể sử dụng máy điện sinh học DDS tại phòng trị liệu cũng như tại gia đình mình.

Chương trình học online kéo dài 1 tháng, học viên được cấp tài khoản riêng vào website của chương trình. Với chương trình học này, quý học viên có thể tham gia vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, lúc rảnh rỗi. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ cung cấp nhóm zalo riêng, số tổng đài miễn cước để phục vụ riêng hỗ trợ, support cho học viên trong suốt và sau quá trình học.

Mọi thông tin về chương trình hoặc cần tư vấn tham gia, quý học viên có thể liên hệ vào tổng đài 1800.0025 hoặc hotline/zalo: 098.98.0.5151 để được hỗ trợ và giải đáp nhanh chóng.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *