Dapoxetine là thuốc gì? Khi nào chỉ định chữa Xuất Tinh Sớm?

Với những người đang trong tình trạng xuất tinh sớm chắc hẳn luôn luôn quan tâm đến các phương pháp điều trị bệnh lý này. Dapoxetine được biết đến là thuốc đầu tiên dùng để điều trị xuất tinh sớm có hiệu quả rất khả quan. Thuốc giúp kéo dài thời gian “yêu”, kiểm soát tốt sự xuất tinh ở nam giới và giải toả những áp lực do bệnh gây ra. Để sử dụng thuốc tốt nhất thì chúng ta nên tìm hiểu các thông tin cần thiết để tránh các tác dụng phụ không mong muốn:

Dapoxetine là thuốc gì

Dapoxetine được biết đến là một hoạt chất hoá học còn được biết đến với các tên gọi khác như Priligy hoặc Westoxetin. Nó được sản xuất bởi công ty dược phẩm Eli  Lilly của Anh. Trước khi sử dụng bạn cần biết những thông tin cơ bản sau:

 • Hoạt chất: Dapoxetine .
 • Biệt dược: Priligy 30 mg, Priligy 60 mg, Oxetine tablets 60mg…
 • Nhóm thuốc: thuốc hướng thần.
 • Dạng bào chế: Viên nén bao phin.

Tác dụng của Dapoxetine

Dapoxetine hiện nay đang được sử dụng là một trong những thuốc điều trị xuất tinh sớm ở nam giới. Bản chất của thuốc này vốn là thuốc chống trầm cảm. Khi được bác sĩ kê cho bệnh nhân xuất tinh sớm nó đem đến những tác dụng sau đây:

 • Kéo dài thời gian quan hệ tình dục, kiểm soát tốt sự xuất tinh ở nam giới.
 • Giảm bớt sự thất vọng và lo lắng cho những người bệnh đang trong tình trạng này, khiến họ tìm lại được sự tự tin của bản thân trước bạn tình.
Dapoxetine là thuốc điều trị xuất tinh sớm được sử dụng khá phổ biến hiện nay
Dapoxetine là thuốc điều trị xuất tinh sớm được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Cơ chế tác dụng chống xuất tinh sớm của Dapoxetine

Mặc dù đã biết Dapoxetine là thuốc thuộc nhóm Thuốc ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc (SSRIs) nhưng cơ chế tác dụng của nó đối với người bị xuất tinh sớm lại chưa thực sự rõ ràng. Nhưng một số nhà nghiên cứu lại giải thích cơ chế này như sau:

 • Dapoxetine khi vào cơ thể sẽ làm ức chế vận chuyển của serotonin. Đồng thời nó cũng làm tăng hoạt động của các serotonin ở thụ thể trước và sau synap.
 • Vốn sự xuất tinh của nam giới sẽ được điều khiển từ các khu vực khác nhau trong hệ thần kinh trung ương. Khởi đầu chính là phản xạ cột sống đến từ tuỷ sống và lumbosacral. Kích hoạt đầu tiên đến từ kích thích ở bộ phận sinh dục nam.
 • Tín hiệu này được chuyển về thân não và bị ảnh hưởng bởi một số hạt nhân trong não.
 • Dapoxetine ức chế phản xạ xuất tinh ở nam bằng cách điều chỉnh hoạt độn của các tế bào thần kinh (nghiên cứu chứng minh này được Clement thực hiện trên chuột đực).

Vốn ban đầu thuốc được sử dụng làm thuốc chống trầm cảm. Nhưng do nhưng đặc tính dược lý cùng với sự hấp thụ và đào thải nhanh trong cơ thể nên nó được sử dụng để điều trị xuất tinh sớm thay vì mục đích chống trầm cảm như ban đầu.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Chỉ định và chống chỉ định của Dapoxetine

Người dùng cần tuân thủ đúng chỉ định và chống chỉ định đã được đưa ra bởi nhà sản xuất thuốc. Thông thường những thông tin này được in rất rõ trên phần bao bì của sản phẩm để người bệnh có thể dễ dàng tìm được. Cụ thể với loại thuốc Dapoxetine thì:

Chỉ định: Thuốc được chỉ đinh dùng cho người bị xuất tinh sớm trong độ tuổi từ 18 đến 64 tuối đáp ứng được các tiêu chí dưới đây:

 • Thời gian quan hệ tính từ khi dương vật xâm nhập vào âm đạo cho đến khi xuất tinh dưới 2 phút.
 • Khi có sự kích thích ở mức tối thiểu trước, trong hoặc sau khi dương vật đưa vào âm đạo hay trước khi nam giới có chủ định khiến cho xuất tinh liên tục hoặc tái phát.
 • Người bệnh có trạng thái tâm lý lo lắng, khó chịu, tự ti khi bị xuất tinh sớm.
 • Khó có thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh.
 • Có tiền sử bị xuất tinh sớm trong hầu hết những lần giao hợp từ 6 tháng trở lên.

Quan trọng nhất đó là bạn phải tìm hiểu kĩ xem mình có nằm trong các trường hợp chống chỉ định của thuốc hay không. Dapoxetine chống chỉ định với:

 • Người bị quá mẫn với Dapoxetine.
 • Bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch như suy tim (mức độ II – IV), các bất thường về dẫn truyền (block nhĩ thất, hội chứng xoang…), bệnh tim thiếu máu cục bộ nghiêm trọng, bệnh van tim nghiêm trọng, tiền sử ngất…
 • Có tiền sử hưng cảm, rối loạn lưỡng cực,  hoặc trầm cảm nặng.
 • Đang điều trị đồng thời với các nhóm thuốc như thuốc ức chế tái hấp thu serotonin-norepinephrine, các sản phẩm thuốc / thảo dược khác có tác dụng serotonergic , chất ức chế monoamine oxidase , thioridazine, thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin, thuốc chống trầm cảm ba vòng, hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày ngừng điều trị với các thuốc/ thuốc từ dược liệu trên..
 • Đang điều trị đồng thời với các nhóm thuốc có các chất các chất ức chế CYP3A4 mạnh như ketoconazole, itraconazole, ritonavir, saquinavir, telithromycin, nefazadone, nelfinavir, atazanavir…
 • Bệnh nhân bị suy gan mức độ vừa và nặng.

Với các bệnh nhân đang điều trị các nhóm thuốc chống chỉ định trên thì nên dừng sử dụng 14 ngày mới được uống Dapoxetine. Còn ngược lại bệnh nhân đang uống Dapoxetine thì ngừng thuốc 7 ngày mới dùng các loại trên.

Chống chỉ định sử dụng thuốc với những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp
Chống chỉ định sử dụng thuốc với những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp

Tác dụng phụ bạn cần biết

Ngoài tác dụng chính của Dapoxetine chính là cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới thì bạn cũng cần phải biết về những tác dụng phụ có thể gặp phải khi sử dụng thuốc. Nó bao gồm các triệu chứng như:

 • Nhức đầu
 • Chóng mặt
 • Buồn ngủ
 • Buồn nôn, nôn
 • Mệt mỏi
 • Bồn chồn
 • Tăng tiết mồ hôi
 • Khó tiêu
 • Co giật
 • Ngất
 • Thay đổi tính tình, có ý định tự sát hoặc có suy nghĩ làm tổn hại bản thân
 • Có thể phát triển thêm tình trạng rối loạn cương dương

Mức độ của những tác dụng trên có thể diễn biến từ nhẹ đến nặng trên tuỳ đối tượng sử dụng khác nhau. Với những người thường xuyên cần sự tập trung cao độ như lái xe, làm việc với máy móc nặng… thì không dùng thuốc vì tác dụng buồn ngủ hoặc chóng mặt của nó. Tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ khi gặp các trường hợp trên để tìm đến giải pháp tốt hơn.

Hướng dẫn sử dụng Dapoxetine

Đây thuộc danh mục thuốc kê đơn, vì vậy người bệnh hoặc bất cứ ai cũng không nên sử dụng thuốc khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ. Hơn nữa bệnh xuất tinh sớm cần được chẩn đoán chính xác, đánh giá mức độ thông qua sự thăm khám của các bác sĩ chuyên khoa. Điều này nhằm loại trừ các trường hợp bệnh lý tương tự và điều trị sai. Ngoài ra bạn cũng nên thông báo cho bác sĩ nắm được rõ tiền sử bệnh tật cũng như đang các thuốc đang sử dụng để tránh tình trạng chống chỉ định hoặc tương tác thuốc không mong muốn.

Thời gian sử dụng

Khoảng 1 – 3 giời trước khi bạn có ý định quan hệ tình dục.

Liều dùng

Liều thông thường 30mg/ lần/ ngày. Sử dụng một lần duy nhất trong ngày.

Trong trường hợp chưa thấy tác dụng hoặc hiệu quả chưa được như mong muốn thì có thể tăng liều lên tối đa 60mg/ lần.

Xem thêm sản phẩm: An cung ngưu hoàng hoàn là gì?

Cách dùng

Nuốt cả một viên với một cốc nước. Có thể uống trước hay sau ăn, uống cùng với thức ăn cũng được.

Những lưu ý khi dùng thuốc Dapoxetine chống xuất tinh sớm

Như đã nói rõ ở trên về công dụng cũng như các tác dụng phụ có thể gặp phải khi dùng Dapoxetine thì việc sử dụng đúng cách là vô cùng quan trọng. Bởi vì nó sẽ giúp làm tăng cường tác dụng chính và giảm thiểu đi các tác dụng phụ nếu có. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Không sử dụng thuốc trên đối tượng là phụ nữ.
 • Thuốc có vị đắng, khó uống nên khi uống thì uống một ngụm nước to, cho thuốc vào rồi nuốt luôn tránh chạm vào lưỡi để cảm nhận được vị giác mà dẫn đến buồn nôn, mất thuốc. Nó còn giúp giảm nguy cơ mất nước dẫn đến tụt huyết áp hoặc ngất khi dùng thuốc.
 • Bổ sung đầy đủ nước trong vòng 4 – 6 giờ sau khi uống thuốc để tránh tình trạng mất nước.
 • Khi uống thuốc xong thì tránh việc thay đổi tư thế một cách đột ngột như ngồi xuống, đứng dậy.
 • Không sử dụng thuốc khi lái xe hoặc tham gia các công việc có độ nguy hiểm cao.
 • Khi uống thuốc xong mà thấy chóng mặt, buồn nôn, nôn, hoa mắt, vã mồ hôi, rối loạn nhịp tim… thì phải nằm xuống ngay. Đầu để thấp hơn thân mình. Hoặc ngồi xuống, đầu cúi giữa hai đầu gối. Nó sẽ giúp giảm nguy cơ bị té ngã hoặc chấn thương do ngất.
 • Nếu quên liều uống thì chúng ta sẽ uống lại liều thuốc đó như lần đầu tiên. Không được cộng gộp liều dùng cho hai lần để uống trong một lần tránh gây tình trạng quá liều.
Thuốc dapoxetine 30mg có thể khiến người bệnh cảm thấy chóng mặt khi đột ngột thay đổi tư thế
Thuốc dapoxetine 30mg có thể khiến người bệnh cảm thấy chóng mặt khi đột ngột thay đổi tư thế

Để được tư vấn dùng thuốc Dapoxetine bạn có thể liên hệ bác sĩ qua zalo/gọi 0989805151 hoặc đường dây nóng 1800 0025 để được tư vấn tốt nhất.

Lời khuyên của chuyên gia

Thuốc hiện nay được cung cấp khá rộng rãi trên thị trường, không khó để người bệnh có thể mua được. Rất nhiều các bác sĩ đều kê Dapoxetine trong đơn thuốc của mình dành cho người bị xuất tinh sớm. Nhưng thực tế thì thuốc này không thể nào điều trị dứt điểm tình trạng xuất tinh sớm. Vậy nên nó không phải là giải pháp tối ưu cho người bệnh.

Theo chuyên gia thì xu hướng điều trị mới nhất của những bệnh lý có liên quan đến những rối loạn sinh dục như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, yếu sinh lý… đó chính là luyện tập khoa học, tự nhiên. Từ rất lâu trước đây một bác sĩ sản phụ khoa đã xây dựng bài tập Kegel giúp tăng cường sinh lý nam thông qua hình thức chủ động tự tập. Và hiện nay nó được cải tiến va hoàn thiện hơn với giải pháp sức khoẻ tổng thể Đỉnh Pháp Vương. Nó bao gồm hệ thống 28 bài tập từ cơ bản đến chuyên sâu giúp tăng sự dẻo dai, khoẻ mạnh của nhóm cơ PC, kiểm soát thần kinh dương vật và một số bài tập rèn luyện kĩ thuật “yêu” để giúp cả hai được thăng hoa. Ngoài ra Đỉnh Pháp Vương còn kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học để giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh từ bên trong. Nói không với can thiệp ngoại khoa, sử dụng thuốc hay các tác dụng phụ không mong muốn, đây chính là phương pháp điều trị hiệu quả mà hàng ngàn người bệnh xuất tinh sớm đang tìm kiếm.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *