Chống buồn chán và kiềm nén đau khổ như thế nào?

Làm điều tốt cho những người khác là cách để bạn kiềm nén đau khổ

Chống buồn chán ngán và buồn phiền

Sự buồn phiền là cảm xúc rất mạnh có khả năng làm mất sức đề kháng bệnh tật của bạn. Các công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, sau khi người vợ hoặc chồng bị chết thì hệ thống miễn dịch của người còn sống bị yếu hẳn, lớn nữa chất miễn dịch giảm mạnh tới mức nguy hiểm trong khoảng 6 tháng trời. Để hồi phục được đầy đủ cũng cần ngần ấy thời gian. Trong suốt năm ấy người còn sống rất dễ bị mắc bệnh.

Sự buồn phiền có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn
Sự buồn phiền có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn

Nguyên nhân gây ra chán ngán và đau khổ rất khác nhau: bố mẹ, người thân, vợ chồng hoặc con cái bị chết – đấy là điều tồi tệ nhất. Một phần cơ thể phải cắt cụt do bị tai nạn; Mất sức sau một thời gian dài ốm nặng, mất thu nhập hay mất uy tín do ham vui.

Niềm vui cuộc sống vẫn bao quanh những người chán nản và buồn phiền, nhưng con mắt nội tâm không nhận ra điều đó. Bất cứ nỗi đau nào cũng tăng lên, tất cả sự hả hê đều mất giá.

>> Xem thêm: 

Buồn phiền, đau khổ – là phản ứng tự nhiên của con người đối với những sự kiện nặng nề trong cuộc sống. Ở đây chẳng có gì phải xấu hổ cả, nhưng cần phải vượt qua tình cảnh ấy trước khi nó tiến tới giới hạn phi tự nhiên.

Kìm nén đau khổ

Không có cách nào chữa trị được nỗi đau. Cứ để nó qua đi một cách tự nhiên. Có một số khả năng giúp rút ngắn được tình trạng đó.

  1. Làm điều tốt cho những người khác, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và chấp nhận cuộc sống thanh thản hơn. Điều đó có thể là lời khen bất ngờ với ai đó.
Làm điều tốt cho những người khác là cách để bạn kìm nén đau khổ
Làm điều tốt cho những người khác là cách để bạn kìm nén đau khổ
  1. Hãy đặt cho mình mục đích: Làm một số việc tốt nhất định, đọc vài cuốn sách hay quét vôi lại căn phòng đang không có người ở. Nói cách khác là bạn hãy làm việc và tạo cho mình khả năng tin tưởng vào tương lai, dù là tương lai gần.
  2. Hãy tham gia vào các lễ hội văn hóa hay tôn giáo, thậm chí bạn không thật sự tín ngưỡng. Những lễ hội đó làm cho bạn quên đau khổ để tồn tại trong xã hội.
  3. Khi thời kì đau buồn nhất qua đi, bạn hãy cố gắng vui vẻ như trước đây. Đừng cố gò mình làm ra vẻ hạnh phúc nhưng cũng đừng lảng tránh tất cả những gì làm cho bạn vui. Đừng Hon tránh xã hội. Hãy tiếp tục đi thăm bạn bè và dự những trò tiêu khiển. Hãy tham gia vào đội bóng hay đi cắm trại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *