Biến chứng có thể xảy ra sau khi cấy tóc FUE

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Hiện nay, ngành thẩm mỹ cấy tóc đã phát triển vô cùng vượt bậc, các tỷ lệ thành công gia tăng cao và giảm tỷ lệ biến chứng. Tuy nhiên chỉ là giảm chứ không thể ngăn hết biến chứng. Kể cả 1 trong 2 kỹ thuật cấy tóc tiên tiến nhất hiện nay là kỹ thuật FUE cũng sẽ để lại những biến chứng khó lường.

(Xem chi tiết quy trình cấy tóc tại cấy tóc sức khỏe 123). 

cấy tóc

Những biến chứng trong phẫu thuật cấy tóc nói chung

Biến chứng từ thuốc tê

Rất nhiều người gặp tình trạng biến chứng thuốc tê. Các phản ứng với thuốc gây tê tại chỗ gồm: ngộ độc, thể chất đặc thù, dị ứng và tâm lý. Hầu hết các phản ứng với thuốc tê là do khách hàng gặp vấn đề về tâm lý, hoang mang, lo sợ trước khi bước vào ca phẫu thuật. Đó là lý do mà trước khi làm bất kỳ ca gây tê nào các bác sĩ cũng cần cho bệnh nhân làm xét nghiệm độ mẫn cảm với thuốc tê trước.

Biến chứng trong khi làm phẫu thuật 

Khi khách hàng lo lắng quá mức sẽ dẫn đến tim đập nhanh nhưng nguy hiểm hơn là tim đập nhanh khi bác sĩ tiêm dung dịch để làm căng mô tumescent có chứa adrenaline. Mặc dù đây chỉ là tình trạng thoáng qua nhưng nếu khách hàng có tiền sử bệnh tim mạch thì tình trạng thoáng qua này sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều. Vì thế, với các bệnh nhân trên 40 tuổi, trước khi cấy tóc cần đo điện tâm đồ cũng như khám và đánh giá khả năng sử dụng thuốc gây tê như thế nào mới nên suy xét có nên tiến hành cấy tóc hay không.

Biến chứng hậu phẫu

  • Ngất, có nhiều nguyên nhân gây ngất như đau, hạ huyết áp do đứng lên đột ngột hoặc bị ngộ độc Xylocaine, hạ đường huyết, mất nước… 
  • Đau trong và sau thời gian làm phẫu thuật.
  • Phù nề vùng chân tóc vừa cấy.
  • Ngứa ở vùng cho và vùng nhận tóc.
  • Nấc hoặc ho, tuy biến chứng này ít gặp nhưng nếu gặp nó có thể kéo dài từ 2 đến 3 ngày thậm chí lâu hơn.
  • Nhiễm trùng tại chỗ kể cả khu vực cho và khu vực nhận tóc. 

Các biến chứng có thể xảy ra sau khi cấy tóc FUE

cấy tóc fue

Kỹ thuật cấy tóc FUE là kỹ thuật lấy từng nang tóc ít gây xâm lấn như kỹ thuật FUT nên tỉ lệ gặp biến chứng rất ít gặp. Mặc dù vậy, vẫn có những biến chứng bệnh nhân có thể gặp như:

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Thiếu tóc khu vực cho tóc 

Biến chứng này xảy ra khi tay nghệ kỹ thuật viên kém khiến chỗ lấy tóc không được đồng đều tạo ra những mảng tóc như “mối gặp” trông rất xấu.

Xuất hiện sẹo

Nhiều người cho rằng chỉ kỹ thuật cấy tóc FUT mới để lại sẹo nhưng kể cả kỹ thuật cấy tóc FUE vẫn để lại sẹo như thường. Vì dù sao việc đâm vào da dù bé hay nhỏ cũng gây ra sẹo, trường hợp này là những vết sẹo lốm đốm trắng trên đầu mặc dù không quá lộ như kỹ thuật FUT. Nếu bác sĩ thực hiện cấy tóc cho bạn là người có tay nghề và kinh nghiệm tốt thì sẹo tạo ra sẽ khó bị phát hiện hơn. 

Rụng tóc sau phẫu thuật

Sau vài ngày thực hiện thủ thuật có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng rụng tóc ở chính vùng cho tóc. Tuy nhiên biến chứng này chỉ tạm thời và sẽ được giải quyết khi da đầu của bạn đã ổn định. Nguyên nhân gây ra biến chứng rụng tóc là do các bác sĩ lấy nang tóc quá gần sát nhau làm tắc nghẽn sự tuần hoàn của máu, máu không nuôi dưỡng được tóc gây ra hiện tượng rụng tóc.

Lún nang ghép 

Lún nang ghép cũng là một trong những biến chứng có thể gặp phải nhất là khi bác sĩ thực hiện sử dụng dụng cụ đâm đầu tù, lại làm vội vã, nang tóc không khớp với thiết bị dùng cấy tóc… dẫn đến tình trạng lún nang tóc ghép.

Tổn thương da đầu

Biến chứng này xảy ra do thu hoạch quá nhiều nang tóc ở khu vực cho tóc, tạo ra các mảng tóc rụng lỗ chỗ.

Nang dưới da 

Nang dưới da hay còn gọi là các cục u, những nang này hình thành và phát triển dưới da đầu tuy không gây đau nhưng mất thẩm mỹ. Xuất hiện biến chứng này là do sai sót trong quá trình thực hiện kỹ thuật cấy tóc của các bác sĩ.

Sẹo lồi 

Tuy là biến chứng rất hiếm gặp nhưng cũng không phải không xảy ra. Đã có trên 2 ca gặp biến chứng sẹo lồi khi thực hiện cấy tóc FUE.

Ngoài những biến chứng trên đây, sẽ còn rất nhiều những biến chứng hiếm gặp khác, thậm chí có loại biến chứng chưa xuất hiện nhưng không phải sẽ không xuất hiện. Chính vì thế, cách duy nhất để chúng ta tránh biến chứng là tìm hiểu thật kỹ nơi mình sẽ cấy tóc, lựa chọn bác sĩ uy tín. Và để yên tâm hơn, thì suckhoe123 – chuyên trang tư vấn thẩm mỹ và sức khỏe sẽ là lựa chọn tốt để bạn tham khảo ý kiến các bác sĩ chuyên ngành thẩm mỹ trước khi thực hiện thủ thuật cấy tóc nhằm cải tạo lại cho mái đầu của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *