Bấm huyệt chữa Rối Loạn Cương Dương [Dành 10 Phút Vàng mỗi ngày]

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương là một phương pháp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả cho những nam giới đang gặp phải tình trạng rắc rối này. Vậy nên có nhiều cánh mày râu lựa chọn và thực hiện theo. Nhưng không phải ai bấm huyệt cũng đem lại hiệu quả, vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các huyệt chữa rối loạn cương dương, cách bấm và lý giải cho câu hỏi trên trong bài viết dưới đây:

Bấm huyệt chữa rối loạn cương dương có thật sự hiệu quả

Rối loạn cương dương là tình trạng cậu nhỏ “trên bảo dưới không nghe”, không theo mong muốn của cánh mày râu. Tức là dương vật khó cương cứng hoặc cương cứng không theo chủ đích. Người bệnh vì thế mà không thể kiểm soát được sự cương cứng này dẫn đến những rắc rối xảy ra khi quan hệ là không thể giao hợp được với một dương vật ỉu xìu, hay đang nơi cộng cộng tự nhiên nó “chào cờ”.

Một trong những phương pháp điều trị rối loạn cương dương được nhiều nam giới qua tâm đó chính là bấm huyệt, một phương pháp điều trị đã có từ rất lâu đời. Việc bấm huyệt này có tác dụng tăng cường sức khoẻ và nâng cao chức năng thận. Từ đó giúp cho đàn ông lâm trận một cách dễ dàng mà không gặp khó khăn gì, kéo dài thời gian quan hệ và đạt được khoái cảm sau đó. Ngoài ra nó còn tăng cường lưu thông khí huyết đến nuôi dưỡng dương vật. Từ đó mà nâng cao hiệu quả.

Cơ chế tác dụng chữa rối loạn cương dương bằng cách bấm huyệt

Bấm huyệt từ lâu đã được biết đến là một phương pháp điều trị bệnh của y học cổ truyền vô cùng hiệu quả. Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của y học hiện đại cùng thuốc Tây y, khi bị bệnh thì các thầy thuốc sẽ sử dụng các phương pháp khác nhau như bốc thuốc Đông y, châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt… để điều trị bệnh. Và bấm huyệt là phương pháp không dùng thuốc an toàn, không xâm lấn và không tác dụng phụ được hầu hết mọi người lựa chọn.

Người bấm huyệt sẽ dùng đôi bàn tay của mình tác động vào một hay kết hợp nhiều huyệt khác nhau nhằm kích thích và kích hoạt khả năng tự phục hồi, chữa bệnh của cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc. Hệ thống này tương tự như hệ mạch máu hoặc hệ thần kinh được phân bổ khắp nơi trong cơ thể. Nhưng vật chất được lưu thông trong đó là kinh khí. Bấm huyệt không chỉ có tác dụng thông kinh, hoạt lạc mà còn giúp lưu thông khí huyết trên toàn cơ thể, có những sự thay đổi tích cực về nội tiết, thần kinh, thể dịch. Ngoài ra y học hiện đại ngày nay cũng đã chứng minh được sự tổn tại giải phẫu của các đường kinh lạc cũng như huyệt vị trên cơ thể và có thể xác định được trên giải phẫu. Điều này càng minh chứng cho sự khoa học của phương pháp này.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Cụ thể trong bệnh lý rối loạn cương dương này Đông y xác định nguyên nhân chính đó là bắt nguồn từ Tạng Thận. Tạng này chủ về sinh dục và phát dục của cơ thể. Tạng thận hư suy khiến cho rối loạn chức năng dương vật khiến người bệnh khó kiểm soát được điều này. Bởi vậy cần phải bồi bổ và nâng chức năng của tạng này. Một số huyệt trên cơ thể có tác dụng này đó là Thận du, Dũng tuyền, Quan Nguyên, Trung Cực, Khúc Cốt, Thái Khê, Tam âm giao, Xung môn, huyệt tại vị trí tinh hoàn…

Hệ thống kinh lạc và huyệt vị trải khắp trên cơ thể người có tác dụng điều trị bệnh vô cùng thần kì
Hệ thống kinh lạc và huyệt vị trải khắp trên cơ thể người có tác dụng điều trị bệnh vô cùng thần kì

9 Huyệt chữa rối loạn cương dương và hướng dẫn cách bấm

Dưới đây là 8 huyệt vị quan trọng nằm trên các đường kinh khác nhau hoặc huyệt có tác dụng tại chỗ. Công dụng của các huyệt vị này đã được các vị danh y truyền lại trong những tác phẩm kinh điển để con cháu đời sau có thể dựa vào đó mà tiếp nối tinh hoa của nền y học cổ truyền từ ngàn đời nay. Cụ thể các huyệt để bấm huyệt chữa rối loạn cương dương đó là:

Huyệt Dũng tuyền – huyệt giữa lòng bàn chân

Dũng tuyền là huyệt vị nằm ở vị trí thấp nhất trên cơ thể người, thuộc đường kinh Túc Thiếu âm Thận.

Vị trí huyệt: Nằm giữa lòng bàn chân, ở giữa xương bàn ngón chân thức 2 và bàn ngón chân thứ 3.

Cách xác định huyệt:

 • Cách 1: Người bệnh co bàn chân cùng ngón chân lại. Ta sẽ thấy một điểm lõm sâu nhất ở 1/3 trên gần ngón chân phía lòng bàn chân. Đó là huyệt.
 • Cách 2: Đánh dấu đường nối giữa ngón chân trở và điểm ở bờ sau gót chân hướng lòng bàn chân. Xác định vị trí 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đó. Huyệt nằm tại vị trí này.

Tác dụng huyệt Dũng tuyền: Huyệt này là huyệt đầu tiên của kinh Thận, là một trong ngũ du huyệt nên khi tác dụng vào nó sẽ có những ảnh hưởng tới chức năng Thận , bồi bổ tạng thận, tăng cường sinh lý nam… Ngoài ra đây cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp của cơ thể với mặt đất, nơi có nhiều khí hàn ẩm độc hại cho cơ thể. Khi tác động vào đây còn giúp đào thải độc tố tiêu tán ra bên ngoài.

Hướng dẫn cách bấm huyệt:

 • Cách 1: Người bệnh ngồi khoanh chân, lòng bàn chân hướng vao người, ngửa lên trên. Xác định đúng vị trí huyệt. Thực hiện day huyệt theo vị trí kim đồng hồ sau đó ấn vào đúng huyệt, giữ trong vòng 3 – 5 giây. Làm như vậy 5 lần liên tục cho cả hai bên chân.
 • Cách 2: Ngâm chân với nước ấm pha muối hạt hoặc nước thuốc bắc trong khoảng 15 phút. Trong khi ngâm thì dùng tay xoa bóp, bấm vào vị trí huyệt cùng phần gan bàn chân để lưu thông khí huyệt và bổ thận. Thực hiện như vậy liên tục trong nửa tháng bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt.
Bấm huyệt dũng tuyền giúp tăng cường chức năng thận
Bấm huyệt dũng tuyền giúp tăng cường chức năng thận

Huyệt Thái khê – huyệt tại mắt cá chân

Huyệt Thái khê là một trong những huyệt có tác dụng bồi bổ thận dương vô cùng tốt đã được lưu truyền từ lâu. Bấm huyệt này có lợi cho hoạt động sinh lý của cơ thể nam giới.

Vị trí huyệt: Huyệt nằm ở sau mắt cá chân trong, là huyệt thứ 3 của đường kinh Thận.

Cách xác định vị trí huyệt: Xác định bờ sau trong của mắt cá chân. Huyệt Thái Khê nằm sau vị trí này 0,5 thốn. Thốn là đơn vị đo khoảng cách dùng để xác định vị trí huyệt vị trên cơ thể. Đơn vị này đặc trưng cho từng người khác nhau. Bởi vậy khi tìm huyệt bạn cần xác định đúng thốn đồng thân của người đó.

Tác dụng của huyệt Thái Khê: Tác dụng quan trọng nhất của Thái Khê trong trường hợp này là bồi bổ thận, thông kinh hoạt lạc, tăng cường lưu thông khí huyết đến vị trí quan trọng này. Bởi vậy mà có chức năng tăng cường sinh lý, cải thiện các bệnh như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý… Ngoài ra nó còn chữa các chứng ù tai, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, viêm họng, đau mỏi vai gáy, tiểu đêm… cùng nhiều bệnh khác.

Cách bấm huyệt:

 • Chống hai chân ở tư thế ngồi gấp đầu gối.
 • Dùng hai ngón tay cái đặt đúng vị trí huyệt.
 • Tiến hành day huyệt theo chiều kim đồng hồ khoảng 3 – 5 lần rồi bấm sâu vào khe huyệt bên trong.
 • Thực hiện liên tục như vậy 7 lần.
 • Cần thực hiện một cách thường xuyên. Tốt nhất là vào buổi sáng sớm.
Huyệt Thái Khê có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lý
Huyệt Thái Khê có tác dụng bổ thận, tăng cường sinh lý

Huyệt Thận du – Huyệt vùng lưng

Nhắc đến các huyệt bổ thận không thể không kể đến hai huyệt đối xứng hai bên vùng thắt lưng đó là Thận Du.  Nó nằm tại vị trí tương ứng với hai quả thận trong giải phẫu y học hiện đại.

Vị trí huyệt: Vùng thắt lưng, ngang khe đốt sống L2 – L3, cách cột sống 1,5 thốn.

Xác định vị trí huyệt:

Cách 1:

 • Từ hại bên cánh mào chậu gióng thẳng một đường vào giữa thắt lưng nơi đột sống đó là khe đốt L4 – L5.
 • Từ khe đốt sống cố định này chúng ta sẽ sờ ngón tay lên trên dần để tìm được khe L3 – L4 rồi đến khe L2 – L3. Đây là khe chúng ta cần tìm.
 • Từ khe L2 – L3 sang ngang hai bên 1,5 thốn là huyệt Thận du cần tìm.

Cách 2: Từ rốn chúng ta đo sang ngang hai bên rồi vòng ra sau lưng tìm điểm tương ứng tại cột sống. Đó là khe đột sống L2 – L3 tương đương với huyệt Mệnh Môn. Từ Mênh Môn đo sang hai bên 1,5 thốn là huyệt Thận du.

Tác dụng của huyệt: Theo y học cổ truyền thì huyệt này có tác dụng tráng hoả, ích thuỷ, minh nhục, kiện cân cốt, thông nhĩ, điều khí thận.Khi kết hợp với một số huyệt bổ thận khác sẽ có tác dụng điều trị các bệnh rối loạn sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, di tinh, mộng tinh, yếu sinh lý…

Hướng dẫn cách bấm huyệt: Huyệt nằm ở vị trí sau lưng nên người bệnh không thể tự bấm được mà phải cần nhờ một người thứ hai giúp đỡ.

 • Người bệnh nằm úp sấp thoải mãi trên giường để cho cơ lưng được thả lỏng.
 • Người thực hiện thủ thuật sẽ ở phía trên lưng người bệnh dùng hai ngón tay cái đặt đúng vị trí huyệt.
 • Day theo chiều kim đồng hồ 3 – 5 lần.
 • Bấm huyệt và giữ khoảng 5 giây.
 • Thực hiện như vậy trong 7 lần liên tục.

Ngoài ra để tăng tác dụng thì chúng ta có thể cứu ngải huyệt này rất tốt.

Bấm huyệt Thận Du giúp bổ thận và điều trị rối loạn cương dương
Bấm huyệt Thận Du giúp bổ thận và điều trị rối loạn cương dương

Huyệt Khúc Cốt, Trung Cực, Quan Nguyên – ba huyệt vùng bụng

Các huyệt tại chỗ cũng đem đến những tác dụng bất ngờ đối với bệnh lý rối loạn cương dương mà chúng ta không thể biết hết được. Vậy nên không nên bỏ qua mà không tác động đến.

Vị trí huyệt: Cả ba huyệt này đều nằm ở vùng bụng và trên đường trắng đi qua giữa rốn.

Xác định vị trí huyệt:

 • Huyệt Quan Nguyên: Nằm dưới rốn 3 thốn trên đường trắng giữa.
 • Huyệt Trung Cực: Nằm dưới rốn 4 thốn, dưới Quan Nguyên 1 thốn. Hoặc trên đường nối giữa rốn và bờ xương mu lấy điểm trên 4/5 và dưới 1/5.
 • Huyệt Khúc Cốt: Nằm dưới rốn 5 thốn, dưới Trung Cực 1 thốn. Nằm ở chỗ lõm giữa chùm âm mao.

Tác dụng của các huyệt này: Quan Nguyên được biết đến là nơi cửa nguyên khí ra vào trong cơ thể. Đây là một trong những huyệt vô cùng quan trọng bồi bổi nguyên khí cho cơ thể. Ngoài ra ba huyệt này thuộc mạch Nhâm, đi qua vị trí quan trọng nằm ở bụng. Tác dụng chung của chúng đó là chuyên điều trị những chứng bí tiểu, đái khó, di tinh, rối loạn cương dương, liệt dương…

Hướng dẫn cách bấm huyệt: Người bệnh có thể tự bấm hoặc nhờ một người khác giúp. Huyệt này theo phương thẳng đứng nên nếu tự bấm sẽ khó mà đúng chiều tác động được, hiệu quả vì thế mà kém đi.

 • Người bệnh nằm ngửa, bộc lộ vị trị phần bụng dưới đến sát bờ xương mu. Hoặc nếu tự bấm thì ngồi thẳng lưng để có thể xác định chính xác vị trí huyệt.
 • Định vị đúng vị trí huyệt cần bấm. Có thể bấm hai huyệt cùng một lúc.
 • Huyệt này không cần day, chúng ta sẽ bấm theo phương thẳng đứng, dùng lực vừa phải và giữ trong vòng 5 – 7 giây.
 • Thực hiện mỗi huyệt bấm 7 lần.
Vị trí huyệt Quan Nguyên
Vị trí huyệt Quan Nguyên

Huyệt Tam âm giao – Huyệt vùng cổ chân

Tam âm giao là một trong những huyệt đại bổ của cơ thể. Huyệt này là huyệt thứ 6 của kinh Túc Thái âm Tỳ, là giao của ba đường kinh âm của chân gồm kinh Tỳ, kinh Can, kinh Thận.

Vị trí huyệt: Nằm phía trên mắt cá trong của cổ chân. Cách mắt cá chân 3 thốn.

Xác định vị trí huyệt:

 • Xác định điểm cao nhất của mắt cá trong chân.
 • Dùng bốn ngón tay bên đối diện chân vào nhau không khe hở. Đặt ngang phía bên trên mắt cá trong chân sao cho bời dưới ngón tay út đi qua đỉnh mắt cá.
 • Bờ trên của ngón tay trỏ giao với đường thẳng nổi từ đỉnh cao nhất mắt cá trong lên đó là huyệt tam âm giao cần tìm.

Tác dụng của huyệt: Huyệt này tốt cho cả sinh lý nam giới và nữ giới. Trong các tác phẩm y học kinh điển đã đề cập tam âm giao chủ vùng bụng dưới, sinh lý sinh dục của con người. Tác động bằng cách xoa bóp, bấm huyệt vào đây sẽ giúp tăng cường sinh lý, điều trị các bệnh như rối loạn cương dương, yếu sinh lý, giảm ham muốn, điều hoà kinh nguyệt ở nữ giới… Nhưng có một điều phải chú ý là phụ nữ có thai không được bấm huyệt này bởi nó còn có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết nên sẽ tăng nguy cơ sảy thai.

Hướng dẫn cách bấm huyệt:

 • Người bệnh ở tư thế ngồi. Chống hai chân trên mặt đất.
 • Xác định đúng vị trí huyệt.
 • Dùng hai tay vòng lên phía trước hai chân cùng bên.
 • Tiến hành day huyệt và ấn huyệt theo chiều từ dưới lên trên.

Bởi theo học thuyết kinh lạc thì bấm huyệt theo cùng chiều đường kinh sẽ có tác dụng bổ, còn ngược chiều sẽ có tác dụng tả. Mà kinh thận lại là kinh âm, theo đúng nguyên lý âm thăng dương giáng thì đúng chiều của kinh thận sẽ là từ dưới lòng bàn chân đi lên trên đầu. Vậy nên cần bấm đúng chiều để tăng tác dụng điều trị bệnh

Huyệt tại vị trí tinh hoàn – huyệt tại chỗ

Tinh hoàn là một trong những cơ quan quan trọng liên quan trực tiếp đến hoạt động sinh dục của nam giới. Bởi vậy khi tác động vào nó đem đến nhiều hiệu quả tích cực đến sinh lý nam.

Vị trí huyệt: Nằm trên tinh hoàn.

Cách xác định vị trí huyệt: Có hai huyệt nằm ngay bên dưới tinh hoàn hai bên.

Tác dụng: Kích thích và tăng cường sản xuất testosterone nội sinh cho cơ thể, tăng cường hoạt động sinh lý khoẻ mạnh.

Hướng dẫn cách bấm huyệt:

 • Dùng ngón trỏ hai bên áp vào phần dưới hai bên tinh hoàn.
 • Vị trí này khá nhạy cảm nên ta tác động lực bấm nhẹ trước sau mới tăng dần theo ngưỡng chịu đựng của cơ thể.
 • Giữ khoảng 2 phút rồi từ từ thả ra.
 • Áp dụng thường xuyên để chữa rối loạn cương dương tại nhà.

Huyệt Xung Môn – huyệt vùng bẹn

Vị trí huyệt: Nằm trên đường bẹn.

Cách xác định vị trí: Sờ tìm động mạch đùi ở bẹn, lấy huyệt ở sát phía dưới nếp bẹn và ở ngay ngoài động mạch.

Tác dụng của huyệt: Điều trị các cơn đau bụng dưới, thoát vị bẹn, bí tiểu tiện, tăng cường kích thích dương vật giúp dương vật cương cứng theo mong muốn, cải thiện triệu chứng rối loạn cương dương.

Hướng dẫn cách bấm huyệt

 • Người bệnh ngồi tư thế hai lòng bàn chân đặt sát nhau, hướng lên trên. Đầu gối chạm đất.
 • Xác định đúng vị trí huyệt.
 • Dùng hai ngón cái hai bên tiến hành day và bấm huyệt theo đúng bài bản.
 • Thực hiện liên tục trong khoảng 5 phút và thường xuyên mỗi ngày để tăng tác dụng chữa bệnh.

Những lưu ý khi bấm huyệt chữa bệnh

Để phương pháp bấm huyệt này đem đến hiệu quả tốt nhất thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Bấm huyệt điều trị bệnh cần được thực hiện theo liệu trình thường xuyên và liên tục, không ngắt quãng. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm và không cách nào xác định đúng vị trí huyệt thì không nên tự ý bấm tại nhà vì sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Cần đến các cơ sở y tế chuyên bấm huyệt để điều trị.
 • Không bấm quá mạnh vì có thể gây bầm tím hoặc tổn thương huyệt bên trong.
 • Bấm huyệt đơn thuần không đem lại hiệu quả nhanh chóng và tốt, bởi vậy cần phối hợp với các phương pháp khác nữa.
 • Để tăng cường hiệu quả bạn phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng giúp điều chỉnh những rối loạn sinh lý trong cơ thể, cụ thể là rối loạn cương dương bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất cùng những thực phẩm giúp kích thích tăng tiết testosterone như hàu biển, hải sản, rau hẹ…
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích, đồ uống có gas như rượu, bia, thuốc lá… Đây là nguyên nhân khiến cho nam giới bị các bệnh về rối loạn sinh lý hoặc làm bệnh càng trở nên trầm trọng hơn.
 • Luyện tập thể dục thể thao một cách thường xuyên để nâng cao sức khoẻ tổng thể toàn thân. Khi các cơ quan khác trong cơ thể khoẻ mạnh sẽ hỗ trợ cơ quan sinh dục trở về đúng chức năng bình thường của nó.
 • Quan hệ tình dục một cách khoa học. lành mạnh, tránh tình trạng làm dụng quá độ, hoặc có những mối quan hệ ngoài luồng làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.
 • Hạn chế việc thủ dâm, xem phim nóng hoặc các loại văn hoá phẩm đồi truỵ dẫn đến những tổn thương cho “cậu bé” và làm giảm hoặc mất đi khoái cảm khi quan hệ.

>>>Xem thêm

Lời khuyên của chuyên gia

Được biết đến là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả được người xưa truyền lại, là tinh hoa của nền y học cổ truyền. Rất nhiều các bệnh về cơ xương khớp, thần kinh, bệnh đau đầu, mất ngủ,… thậm chí là rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý… cũng có thể được chữa khỏi hoặc có sự cải thiện tích cực bằng phương pháp này. Nhưng không phải ai áp dụng cách này cũng có hiệu quả. Lý do là vì đâu?

Đó chính là việc những người bình thường có ít kiến thức về giải phẫu cũng như kiến thức nền tảng chuyên môn, bởi vậy họ không thể xác định một cách chính xác được vị trí huyệt mà bấm. Hơn thế nữa việc bấm huyệt cũng đòi hỏi có kỹ thuật tác dụng lực nông sâu ra sao, bổ tả thế nào thì mới đem đến hiệu quả được.

Và còn một nguyên nhân khác nữa đó là bệnh tuỳ theo thể trạng, sự thịnh suy của thận cùng các tạng phủ khác đang gây mất điều hoà trong cơ thể như thế nào. Thông thường bác sĩ Đông y điều trị bệnh sẽ cần phải thông qua Tứ chẩn và Bát cương để chẩn đoán bệnh ở tạng nào, ở biểu hay lý, kinh lạc nào, nguyên nhân nội nhân, ngoại nhân hay bất nội ngoại nhân mà ra đơn thuốc, đơn huyệt thích hợp cho từng người. Việc bạn bấm huyệt theo các huyệt chung được hướng dẫn ở trên sẽ không thể đem đến tác dụng tối ưu được mà chỉ có thể cải thiện được phần nào mà thôi.

Bởi vậy bạn cần tìm đến những phương pháp đem đến hiệu quả với hầu hết tất cả mọi người đều thực hiện được và không mang tình chất điều trị bị động như trên. Phương pháp chúng tôi đang nói đến ở đây đó là Đỉnh Pháp Vương. Đây là một phương pháp nâng cao sức khoẻ sinh lý một cách tổng thể với 28 bài tập cơ bản giúp tăng sức dẻo dai của nhóm cơ PC, rèn luyện thần kinh sinh dục trước các ngưỡng kích thích và các bài tập làm nâng cao kỹ năng giường chiếu cho đấng mày râu. Các nội dung cơ bản này đánh vào cơ chế sinh bệnh chính của hiện tượng rối loạn cương dương, bởi vậy mà đem lại hiệu quả cho hầu hết người tập. Hãy tham khảo thật kĩ phương pháp này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bấm huyệt chữa rối loạn cương dương sao cho hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về một phương pháp chữa bệnh an toàn, không tác dụng phụ, giúp các chàng nhanh chóng cải thiện được căn bệnh khó nói này.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *