Xuất tinh ngoài có phải là biện pháp tránh thai hiệu quả? 7 Tác hại không mong muốn

Xuất tinh ngoài là khi quan hệ, nam giới xuất tinh bên ngoài, không ở trong âm đạo
>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Cùng với sự phát triển và nghiên cứu sâu hơn về sức khoẻ sinh sản, hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai được áp dụng như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, vòng tránh thai… Xuất tinh ngoài cũng là một biện pháp được nhiều cặp đôi thường xuyên sử dụng. Việc không hiểu rõ về cơ chế của hiện tượng này khiến cho tỷ lệ có thai ngoài ý muốn cao hơn mà các cặp đôi lại không biết vì sao. Cùng đi tìm lời giải cho vấn đề trê và những tác hại có thể xảy ra khi xuất tinh ngoài:

Xuất tinh ngoài là gì

Xuất tinh ngoài hay cụ thể là xuất tinh ngoài âm đạo là quá trình khi nam và nữ quan hệ tình dục, đến lúc người nam giới gần xuất tinh thì họ nhanh chóng rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất ra ngoài. Đây là một trong những biện pháp tránh thai truyền thống được khá nhiều cặp đôi biết đến và áp dụng thử. Bởi họ cho rằng làm như vậy sẽ cản trở quá trình tinh trùng bơi qua tử cung đến buồng trứng và thụ tinh với trứng, từ đó giảm khả năng mang thai ngoài ý muốn. Hay như ưu điểm dễ nhận thấy nhất của phương pháp này đó là cách ứng dụng không quá lằng nhằng, đôi bên vẫn có được những cảm xúc chân thất khi “yêu”.

Nhưng thực tế thì hiệu quả tránh thai nó chỉ có khoảng 60-70% mà thôi. Tức là nguy cơ mang thai vẫn còn 30-40%, và hơn hết là nó cũng đem lại những tác hại đến sức khoẻ và sinh lý nam giới. Khi áp dụng bất cứ một phương pháp tránh thai nào bạn cần cân nhắc tỷ lệ hiệu quả và những ảnh hưởng của nó tới cơ thể mà đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Xuất tinh ngoài là khi quan hệ, nam giới xuất tinh bên ngoài, không ở trong âm đạo
Xuất tinh ngoài là khi quan hệ, nam giới xuất tinh bên ngoài, không ở trong âm đạo

Lý do xuất tinh ngoài vẫn có thể mang thai

Nếu bạn nghĩ xuất tinh ngoài là một phương pháp tránh thai tốt mà thường xuyên sử dụng nó thì đó lại là một sai lầm. Bởi trên thực tế thì tỷ lệ tránh thai của nó rất thấp, chỉ từ 60 – 70% mà thôi. Nguy cơ mang thai cao. Vậy lý do của nó là gì:

Có hai trường hợp xuất tinh ngoài, bao gồm:

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi
 • Trường hợp 1: Nam giới sử dụng miệng, tay, đồ chơi tình dục kích thích bạn tình để nhận được khoái cảm và xuất tinh ra ngoài. Trường hợp này không hề có sự tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo. Vậy nên tỷ lệ mang thai là 0%.
 • Trường hợp 2: Có sự quan hệ trực tiếp giữa “cậu bé” và “cô bé”. Nhưng sau đó trước khi xuất tinh, nam giới nhanh chóng rút ra ngoài và xuất ra. Với trường hợp này khả năng mang thai có.

Ở đây chúng ta sẽ bàn đến rằng vì sao trường hợp 2 vẫn có thể mang thai mặc dù tinh trùng không vào âm đạo được:

 • Một nam giới khoẻ mạnh trong một lần xuất tinh có thể cho ra 300.000 tinh binh. Nó được xuất ra chủ yếu khi nam giới xuất tinh. Thế nhưng có thể bạn không biết rằng trước đó, khi quan hệ dương vật có tiết ra một lượng chất nhày để khiến dương vật hoạt động một cách trơn tru. Trong chất nhày này có một lượng nhỏ tinh trùng xuất ra theo. Dù chỉ với số lượng nhỏ thì khả năng mang thai của các cặp đôi đó là vẫn có.
 • Xuất tinh ở ngoài âm đạo nhưng mà nếu vị trí là trước cửa âm đạo, thì các hoạt động của cơ thể có thể không may đẩy lượng tinh dịch này vào bên trong âm đạo và di chuyển tới buồng trứng để thụ thai.
 • Hay như một số nam giới lại kìm hãm tới giới hạn sát vạch đích mà không biết thực ra dương vật của mình đã xuất ra một ít tinh dịch vào trong âm đạo rồi chàng mới nhanh chóng rút ra ngoài. Trường hợp này vẫn có thể thụ thai như bình thường.
Hiệu quả ngừa thai của phương pháp xuất tinh ngoài chỉ khoảng 60-70%
Hiệu quả ngừa thai của phương pháp xuất tinh ngoài chỉ khoảng 60-70%

Xuất tinh ngoài có tác hại gì đối gì đối với nam giới

Rất nhiều bạn thắc mắc liệu xuất tinh ngoài có gây ảnh hưởng gì tới sinh lý và sức khoẻ nam giới hay không? Câu trả lời là có. Không chỉ một vài mà thôi, có nhiều ảnh hưởng tiêu cực mà bạn cần biết để tìm ra những giải pháp tốt hơn cho mình:

Giảm hưng phấn tình dục

Xuất tinh ngoài là một biện pháp ngăn ngừa khả năng mang thai có hiệu quả tương đối tốt. Nhưng một trong những ảnh hưởng mà nam giới dễ nhận thấy nhất khi xuất ra ngoài đó là giảm hưng phấn tình dục. Bởi trong tư tưởng của họ không tập trung hoàn toàn tư tưởng để cảm nhận khoái cảm, thay vào đó sẽ có sự lo lắng rằng khi sắp đến giới hạn thì phải nhanh chóng rút ra. Điều này tạo tâm lý căng thẳng, giảm đi sự cực khoái cho không những chàng mà cả nàng cũng bị ảnh hưởng phần nào. Việc ân ái vốn thiên về cảm xúc, mà khi muốn xuất ra ngoài đúng lúc lại dựa vào lý trí. Đây chính là điều mà nam giới cảm nhận rõ nhất.

Suy nhược thần kinh ở nam giới

Cơ quan chi phối ham muốn, khống chế những hưng phấn tình dục của nam giới đó là vỏ não. Cơ chế hoạt động của nó là khi đàn ông lên đỉnh, hệ thần kinh sẽ có trạng thái căng thẳng, huyết áp tăng, mạch nhanh. Nhưng nếu nó bị gián đoạn bởi một yếu tố bên ngoài đó là việc dừng lại, rút ra rồi mới được xuất ra thì sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh cũng như tâm lý. Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến các triệu chứng tinh thần uể oải, suy nhược thần kinh và một số hệ luỵ liên quan đến chức năng tình dục khác.

Rối loạn cương dương

Như đã nói ở trên thì quá trình rút dương vật ra khỏi âm đạo sẽ làm thay đổi môi trường xuất tinh của nam giới và sự kìm hãm đột ngọt trước khi rút ra. Nó làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh chi phối. Nếu điều đó diễn ra nhiều lần sẽ hình thành những cung phản xạ thần kinh bệnh lý khác. Rối loạn cương dương rất có thể xảy ra vì thế. Dương vật sẽ không cương cứng theo mong muốn của họ. Thay vào đó lúc cần thì lại ỉu xìu, khi không thì cương lên không xuống. Điều đó làm nam giới cảm thấy bất lực.

Xuất tinh ngoài có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới
Xuất tinh ngoài có thể gây rối loạn cương dương ở nam giới

Tăng nguy cơ mắc bệnh di tinh

Di tinh là hiện tượng nam giới khi không quan hệ tình dục hay thủ dâm, không có khoái cảm nhưng vẫn xảy ra tình trạng xuất tinh. Nếu nó chỉ diễn ra 3 – 4 lần trong tháng thì không có gì phải lo lắng, nhưng xuất hiện với tần suất cao hơn thì đây chắc chắn là vấn đề mà các chàng cần lưu ý và đi thăm khám sớm.

Nguyên nhân được cho là khi họ đang lên đỉnh, đạt cực khoái thì phải dừng lại một cách đột ngột và rút ra ngoài làm cho hệ thần kinh điều khiển hưng phấn rối loạn. Một trong những biểu hiện của sự rối loạn sau đó chính là hiện tượng di tinh. Nếu xuất tinh khi ngủ thì gọi là mộng di, xuất khi thức là hoạt di.

Vẫn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV/ AIDS… có một điểm chung đó là lây truyền qua đường tình dục. Các bệnh này gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người bệnh cũng như cuộc sống sinh hoạt, tình dục của họ. Ngày càng có nhiều trường hợp mắc bệnh nguyên nhân phần lớn là quan hệ tình dục không an toàn. Và xuất ngoài chính là một phần của nguyên nhân đó. Việc xuất tinh ngoài như vậy sẽ không hạn chế vị trí xuất. Nam giới thường chọn xuất tại ngoài âm đạo, trên bụng, ngực thậm chí là miệng của bạn tình. Làm như vậy sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh ở những vị trí đặc biệt đó.

Chưa kể dù xuất ra ở xa cơ thể đối phương thì trong chất nhày mà dương vật tiết ra khi quan hệ cũng có chứa thành phần virus bệnh. Vậy nên cách bảo vệ tốt nhất là thực hiện chế độ 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục cao
Nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục cao

Mắc các bệnh viêm nhiễm

Quan hệ không dùng biện pháp an toàn là bao cao su, nếu trong quá trình đó có các động tác thô bạo dẫn đến những vết xước, tổn thương nhỏ. Đây là điều kiện thuận lợi để cho các virus, vi khuẩn, nấm… xâm nhập vào quy đầu, dương vật gây ra các bệnh lý như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm ống dẫn tinh…

Nguy cơ có thai

Là một trong những biện pháp tránh thai nhưng hiệu quả của nó thì không cao. Với các cặp đôi vẫn chưa muốn có em bé, sợ mang thai ngoài ý muốn thì đây không phải là một sự lựa chọn tốt. Hơn hết không phải người đàn ông nào cũng có thể kiểm soát được đúng thời điểm và xuất tinh ra ngoài trước khi tinh trùng phun ra.

>>>Xem thêm

Gợi ý cách tránh thai hiệu quả hơn với phương pháp xuất tinh ngoài

Có những người phụ nữ khá e ngại trọng việc đặt vòng tránh thai hoặc nam giới thì không thích sử dụng bao cao su vì lý do không đem đến cảm giác chân thực. Bởi vậy mà họ vẫn lựa chọn phương pháp tránh thai truyền thống nhưng không mấy hiệu quả này. Để đạt được tỷ lệ tránh cao thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây. Ngoài ra cũng áp dụng một số biện pháp an toàn, tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

 • Lựa chọn quan hệ vào những ngày an toàn trong chu kì của nàng. Đó là vào ngày thứ 19 trở đi đến trước ngày có kinh của kì kinh tiếp theo. Đây là giai đoạn trứng không rụng, nên khó có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng để hình thành phôi thai.
 • Trước khi quan hệ nên đi tiểu trước để làm giảm phần nào số lượng tinh trùng đã giải phóng trước đó vào dịch nhầy.
 • Kiểm soát về số lần quan hệ giữa hai vợ chồng, nhất là ở các cặp đôi mới chỉ đang ở giai đoạn yêu nhau.
 • Nếu vẫn xuất tinh ra ngoài thì bạn tự kiểm soát được bản thân, rút dương vật ra khỏi âm đạo trước khi xuất.
 • Xuất tinh xa vị trí âm đạo. Các vị trí khác an toàn hơn như đùi, bụng…
 • Có thể kết hợp với các chất diệt tinh trùng bôi vào âm đạo nữ trước khi quan hệ.
 • Không quan hệ khi phát hiện mình đang mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.
 • Vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục trước khi quan hệ để tránh các tình trạng viêm nhiễm.

Bây giờ hẳn các bạn đã lý giải được tại sao dù đã xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thể khiến nàng mang thai ngoài ý muốn rồi phải không? Và cả những ảnh hưởng của nó đến cơ thể. Hãy cân nhắc thật kĩ để lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *