[A-Z] Que thử thai mà bạn nữ nào cũng cần phải biết.

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Ngày này với sự phát triển của nền y tế hiện đại, cho ra đời nhiều loại que thử thai có kết quả chính xác đến 97% cho việc xác định có em bé hay không. Tuy là vậy nhưng vẫn có nhiều các bạn nữ vẫn chưa biết sử dụng công cụ hữu ích này, và làm thế nào để đọc đúng chính xác kết quả. Cùng chúng mình tìm hiểu tất tần tật về que thử thai nhé!

Que thử thai mà bạn cần biết
Que thử thai mà bạn cần biết

1. Que thử thai là gì? Nguyên lý vận hành và cấu tạo của que thử thai.

1.1 Que thử thai là gì?

Là loại dụng cụ xét nghiệm tiện lợi, được sử dụng rộng rãi cho ra kết quả chính xác 97% để xác định việc có thai của nữ giới. Được ra đời vào năm 1970, tuy nhiên đến 1977 thì mới được chấp thuận phát triển tại Mỹ và giờ nó là công cụ không thể thiếu đối với chị em muốn xác định có em bé vừa nhanh, vừa chính xác.

1.2 Nguyên lý vận hành

Dựa trên sự tăng tiết của hormone HGC (Human Chorionic Gonadotropin) khi hình thành và phát triển nhau thai ở nữ giới. Sau khi trứng được thụ tinh thì hormone này sẽ được giải phóng và tăng tiết liên tục sau mỗi 2-3 ngày. Nhờ sự tăng tiết của HGC nên việc xác định có thai sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và que thử thai được ra đời nhờ phát hiện HGC qua nước tiểu.

Sự tăng tiết HGC từ nhau thai là nguyên lý vận hành được sử dụng trong que thử thai.
Sự tăng tiết HGC từ nhau thai là nguyên lý vận hành được sử dụng trong que thử thai.

1.3 Cấu tạo que thử thai

Cấu tạo của que thử thai
Cấu tạo của que thử thai

Cấu tạo que thử thai gồm 3 phần:

 • Phần tiếp xúc với nước tiểu: tùy theo loại que thử thai trên thị trường thì có nhựa bọc để bảo vệ đầu tiếp xúc giúp cho việc thử nước tiểu chính xác hơn.
 • Phần cho ra kết quả: là phần dải giấy được phủ lớp kháng thể có tác dụng khi gặp hormone HGC
 • Phần so sánh: ở mỗi que thử thai sẽ có một vạch sẵn để khi có kết quả để so sánh.

2. Cách sử dụng que thử thai.

“Cách dụng que thử thai đúng nhất?” Hẳn là câu hỏi mà chị em luôn thắc mắc khi sử dụng que thử thai nhỉ? Cùng sắm cho mình kiến thức để sử dụng que thử thai đúng cách, hiệu quả và cho ra kết quả chính xác. Kiến thức là vô vàn làm cho các chị em bối rối nhưng đừng lo chúng mình đã tóm tắt, đọc là hiểu vận dụng ngay!

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

2.1 Khi nào sử dụng que thử thai?

Khi nào sử dụng que thử thai cho chính xác
Khi nào sử dụng que thử thai cho chính xác

Đây chính là câu hỏi mà chị em luôn tìm câu trả lời. Sau đây chúng mình tổng hợp các mốc và dấu hiệu để chị em quan sát, và đánh giá có nên dùng que thử thai ở thời điểm này hay chưa nhé:

 • Sau khi quan hệ không dùng biện pháp an toàn gần nhất, và có hiện tượng trễ kinh 5-7 ngày nếu chu kì của chị em ổn định.
 • Có hiện tượng đi tiểu nhiều hơn.
 • Cảm thấy căng tức ở ngực, nhũ hoa sạm màu hơn do lượng estrogen và progesterone tăng để hỗ trợ sự phát triển thai nhi.
 • Nhạy cảm với mùi vị, buồn nôn, nôn.
 • Mệt mỏi không rõ lý do.
 • Chuột rút thường xuyên.
 • Thay đổi thói quen ăn uống, ví dụ trước đây bạn không thích ăn hành lá nhưng gần đây bạn thích ăn hành một cách kì lạ .

Nếu chị em có những dấu hiệu trên thì nên sử dụng que thử thai để xác định việc mình mang bầu hay không nhé!

2.2 Sử dụng que thử thai như thế nào?

Sau đây là các bước đơn giản giúp cho chị em sử dụng que thử thai một cách nhanh, gọn, lẹ

Bước 1: Lấy nước tiểu theo quy định theo hướng dẫn sử dụng que thử thai

Đựng nước tiểu vào cốc
Đựng nước tiểu vào cốc

Bước 2: Mở đầu phần tiếp xúc của que thử thai, sau đó nhúng phần tiếp xúc vào nước tiểu đã đựng ở trên. Lưu ý: không cho nước tiểu quá vạch hạn định trên phần tiếp xúc

Nhúng phần tiếp xúc vào nước tiếu
Nhúng phần tiếp xúc vào nước tiếu

Bước 3: Lấy ra để nơi khô ráo, chờ 5 phút rồi đọc kết quả.

Đọc kết quả
Đọc kết quả

2.3 Cách đọc kết quả que thử thai

Sau khi làm tất cả các bước trên thì chị em sẽ đọc kết quả ở phần kết quả và sau đây là những kết quả mà chị em có thể thấy

Các trường hợp thể hiện trên que thử thai
Các trường hợp thể hiện trên que thử thai

2.3.1 Phần kết quả chỉ hiện 1 vạch.

Nếu kết quả cho ra 1 vạch đậm thì xác định bạn chưa mang thai. Vạch đậm ở đây chính là vạch so sánh mà chúng ta đã tìm hiểu cấu tạo ở trên.

Bạn vẫn còn nghi ngờ với kết quả, thì sau 2-3 ngày có thể thử lại nếu kết quả vẫn chỉ ra 1 vạch thì chính xác là bạn chưa mang thai nhé!

2.3.2 Phần kết quả xuất hiện 2 vạch

2.3.2.a Phần kết quả xuất 2 vạch đều đậm.

Nếu kết quả cho 2 vạch đậm như nhau thì chúc mừng bạn, bạn đã mang thai. Để biết chính xác hơn thì lúc này bạn nên đi khám và kiểm trai thai sản tại các bệnh viện, trung tâm y tế dành cho thai nhi.

2.3.2.b Phần kết quả xuất 2 vạch nhưng có 1 vạch mờ.

Ở trường hợp này, khi vạch kết quả mờ hơn so vạch so sánh thì lúc này do lượng HGC tiết ra ở nước tiểu chưa đủ nồng độ để màu hiện rõ. Tuy nhiên, các chị em có thể xác định lại sau 2-3 ngày để biết chính xác hơn. Và nếu muốn kết quả chính xác hơn nữa thì đến các bệnh viện, và trung tâm y tế dành cho thai nhi để xác định rõ hơn nhé!

2.3.3 Một số trường hợp khác và nguyên do dẫn đến

Có một số trường hợp cho ra kết quả 2 vạch (que thử thai cho dương tính giả) tuy nhiên khi đến các cơ sở y tế để chẩn đoán thì cho ra kết quả chưa mang thai khác với kết quả mà que thử trước đó thì do những nguyên do sau:

 • Do que thử thai hết hạn sử dụng, kháng thể trên phần kết quả đã hết tác dụng làm cho ra kết quả sai.
 • Sử dụng que thử thai không đúng cách.
 • Do bị u nàng buồng trứng tiết ra HGC nhiều gây ra hiện tượng dương tính giả.
 • Hoặc do uống nước quá nhiều làm loãng nồng độ HGC ở nước tiểu cho ra 1 vạch, hoặc 1 vạch rõ 1 vạch mờ.

3. Các loại que thử thai trên thị trường

Vì sự tìm tòi nghiên cứu của các nhà khoa học và sự phát triển nền y tế hiện đại, thị trường hiện nay cho ra nhiều loại que thử thai với độ chính xác lên đến 100% với các mức giá thành khác nhau. Làm cho chị em không biết chọn loại nào để sử dụng để kiểm tra việc mang thai của mình. Thì đây chúng mình gợi ý cho 3 loại hãng mà được chị em tin dùng trong suốt mấy năm nay nhé!

3.1 Que thử thai Quickstick

Que thử thai Quicstick
Que thử thai Quicstick

Đây là que thử thai đến từ Mỹ và được các chị em Việt Nam ưa chuộng vì sự nhanh gọn lẹ của em này. Quickstick được chị em yêu thích nhờ tính năng sử dụng không cần qua cốc đựng nước tiểu. Kết quả sau 5 phút sẽ ra ngay. Và chị em có thể sử dụng cách 5 ngày sau khi quan hệ để kiểm tra.

Giá thành: 15.000 – 30.000 đồng

3.2 Que thử thai Chip Chip

Que thử thai Chip Chip
Que thử thai Chip Chip

Qua thử thai Chip Chip là que thử thai được dùng phổ biến không kém so với que thử Quickstik vì độ nhạy lên đến 25U/ml có thể phát hiện ra HGC trong nước tiểu. Cũng như Quickstick, Chip chip có thể sử dụng sau 5-7 ngày từ khi phát sinh quan hệ gần nhất.

Giá thành: 10.000 – 20.000 đồng.

3.3 Que thử thai Frer

Que thử thai Frer
Que thử thai Frer

Khác với loại que khác, que thử thai Frer nó hiển thị (+) và (-) để biểu thị bạn có đang mang thai hay không. Khi nó hiển thị (+) thì chúc mừng bạn, bạn đã có em bé, và nếu hiển thị (-) thì cho kết quả ngược lại. Sau khi nhùng vào nước tiểu tầm 5 giây, và chờ kết quả 5 phút thì que thử thai Frer cho ra kết quả liền. Que thử thai có độ chính xác cao hơn so với 2 que thử thai trên.

Giá thành: > 360.000 đồng.

Và qua những kiến thức chúng mình đã chia sẻ thì các chị em đã có lượng thông tin đủ và chính xác để sử dụng que thử thai. Que thử thai là biện pháp xác định tại nhà nhanh, gọn, lẹ và chính xác mà chị em cần biết. Chúc chị em sẽ sớm nhận được tin vui nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *