Những bí quyết giúp tăng khả năng sinh sản của phái mạnh

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Khả năng sinh sản ở nam giới bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như chế độ ăn uống, lối sông… Để tăng cường khả năng sinh sản, phái mạnh cần phải có duy trì sức khỏe tốt cũng như có chế độ ăn uống hợp lý.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Nên ăn nhiều các loại trái cây, ngũ cốc, rau quả, protein và sữa ít chất béo. Đặc biệt nên ăn nhiều rau để tăng lượng chất xơ và tăng cường sức khỏe.

Một số loại quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa như táo, lê, măng tây, bông cải xanh, cà chua… có khả năng làm tăng số lượng tinh trùng.

Duy trì cân nặng hợp lý

Duy trì căn nặng hợp lý
Duy trì căn nặng hợp lý rất quan trọng trong việc tăng khả năng sinh sản ở nam giới

Thiếu cân, thừa cân hay béo phì đều là nguyên nhân dẫn đến việc giảm số lượng tinh trùng, tăng nguy cơ sản xuất tinh trùng bất thường. Vì vậy việc duy trì cân nặng bình thường là điều vô cùng quan trọng.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động thể chất không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn tăng cường khả năng sinh sản, chống béo phì và nhiều căn bệnh khác. Bạn nên duy trì đều đặn việc tập thể dục hàng ngày vì tập thể dục còn có thể tăng số lượng tinh trùng. Tuy nhiên, bạn không nên tập một số bài tập gây giảm khả năng sinh sản như đi xe đạp.

Bổ sung vitamin tổng hợp

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, vitamin C và E có thể làm tăng số lượng tinh trùng ở nam giới, nâng cao khả năng sinh sản. Vì vậy bạn nên bổ sung thêm những thực phẩm chứa nhiều vitamin C và E hàng ngày

Bỏ hút thuốc lá

Thuốc lá là nguyên nhân gây ra giảm số lượng tinh trùng ở nam giới và còn gây ra nguy cơ mắc nhiều căn bệnh ung thư khác. Vì thế bạn nên hạn chế hút thuốc hoặc từ bỏ hoàn toàn thói quen này để tránh mắc những căn bệnh nguy hiểm

Uống ít rượu bia

hạn chế rượu bia

Bạn không nên sử dụng quá nhiều rượu, bia vì đây là những chất kích thích không có lợi cho cơ thể. Sử dụng rượu bia có thể làm giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Mỗi ngày bạn chỉ uống 1-2 ly rượu là tốt nhất cho sức khỏe.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất hoặc tia có hại

Việc tiếp xúc với các kim loại nặng, phóng xạ hoặc tia x-quang có thể làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng hay nặng hơn là gây vô sinh ở nam giới. Nếu bạn bắt buộc phải làm việc trong môi trường có hóa chất, hãy luôn mặc quần áo bảo hộ để bảo vệ chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *