Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Thoái hóa khớp gối là một bệnh đi liền với độ tuổi, tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp gối càng lớn. Theo thời gian quá trình lão hóa tăng mạnh khiến cho các sụn khớp và các gân cơ quanh khớp bị suy yếu và tổn thương dẫn đến các triệu chứng như đau, cứng khớp, đi lại khó khăn… ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Hiện nay khi nói đến các thuốc điều trị thoái hóa khớp gối thì trên thị trường có rất nhiều nhưng điều cần chú ý là chưa có loại thuốc nào được chứng minh là chữa khỏi căn bệnh này cả. Với tình hình trên lại càng làm mọi người chú ý đến một phương pháp chữa thoái hóa khớp gối hiện đại nhất của y học, đó là sử dụng tế bào gốc. Ngoài những ưu điểm của phương pháp này thì chi phí điều trị cũng rất đang được quan tâm.

Tế bào gốc là gì ?

Tế bào gốc là nguyên liệu của cơ thể, từ đó tất cả các tế bào khác có chức năng chuyên biệt được tạo ra. Dưới điều kiện thích hợp trong cơ thể hoặc phòng thí nghiệm, các tế bào gốc phân chia thành nhiều tế bào hơn được gọi là tế bào con.

Những tế bào con này trở thành các tế bào gốc mới hoặc trở thành tế bào chuyên biệt với một chức năng cụ thể hơn, như tế bào máu, tế bào não, cơ tim hoặc xương.

Tế bào gốc được lấy từ 4 nguồn : Tế bào gốc từ người trưởng thành, tế bào gốc phổi, tế bào dây rốn và tế bào gốc thai. Để áp dụng tế bào gốc trong việc điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc cũng như một số bệnh xương khớp khác thì các chuyên gia lựa chọn tế bào gốc người trưởng thành, vì nó có những đặc điểm tối ưu để chữa bệnh. Vị trí lấy tế bào gốc để điều trị thoái hóa khớp gối là lấy từ mỡ bụng. Vì thế, người ta còn gọi phương pháp này với cái tên ghép tế bào gốc từ mô mỡ.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Cách điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

Khi điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc, bác sĩ sẽ chiết xuất khoảng 3cc tế bào gốc từ mỡ bụng ( 3cc này tương đương với khoảng 100cc mỡ bụng của chính người bệnh đó )

Sau đó bệnh nhân sẽ được hút khoảng 25cc máy để chiết xuất  ra khoảng 3cc huyết tương giàu tiểu cầu.

Cuối cùng bác sĩ sẽ trộn đều 2 chiết xuất huyết tương và tế bào gốc từ mỡ bụng vừa thu được để đưa vào điều trị thoái hóa khớp gối với 2 cách:

  • Cách 1 : Tiêm trực tiếp vào khớp gối để tế bào gốc thực hiện vai trò của nó một cách tự nhiên, bảo đảm sự trơn tru và hoạt động di chuyển khớp gối.
  • Cách 2 : Tạo ra các giá thể tổng hợp quanh khớp để tế bào gốc bám vào nhằm giảm đau và khôi phục khớp gối.

Nhưng trước khi đưa tế bào gốc vào khớp gối thì dù thực hiện bằng cách nào bác sĩ sẽ phải phẫu thuật nội soi để lấy phần sụn bị thoái hóa ra ngoài. cơ chế điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc sẽ diễn ra như sau :

  • Tế bào gốc sẽ biến đổi thành tế bào sụn ở khớp gối giúp các mô sụn được phát triển như bình thường.
  • Huyết tương đi vào khớp gối giúp kích thích quá trình tạo mô sụn mới của tế bào gốc và chống viêm hiệu quả.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc chỉ sử dụng được với bệnh nhân thoái hóa ở mức độ nhẹ, với trường hợp thoái hóa nặng khiến khớp gối bị biến dạng thì phải thay khớp mới hồi phục được.

Điều trị bằng tế bào gốc có thực sự hiệu quả ?

Theo điều tra tại bệnh viện Nexwel Nhật Bản, trong số hơn 10000 bệnh nhân điều trị, có hơn 83% trả lời rằng giảm đau rõ rệt khi áp dụng phương pháp này, giảm hết đau từ 2 tuần đến một tháng sau khi tiêm.

Bác sĩ Tatsunao Sugiura phân tích ưu điểm của điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc là khả năng tiếp cận trực tiếp vào chỗ viêm và sụn khớp – nguyên nhân của đau khớp gối cụ thể là tiêm tế bào gốc vào khớp giúp ức chế chỗ viêm và thúc đẩy phục hồi phần sụn khớp. Điểm thứ hai là điều trị bằng các tế bào gốc lấy từ chính cơ thể người bệnh nên tính an toàn cao.

Phương pháp này còn giúp bệnh nhân khôi phục và trở về với cuộc sống thường ngày nhanh hơn, ít hoặc đôi khi không bị phụ thuộc vào thuốc trong một khoảng thời gian dài.

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc có đắt không

Hiện nay chi phí ghép tế bào gốc còn khá đắt tùy vào bệnh trạng nặng hay nhẹ của từng người mà lượng tế bào gốc sử dụng nhiều hay ít… ngoài ra còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá thành trong một lần điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc ở mỗi nơi sẽ khác nhau.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc, mong rằng thông tin này sẽ giúp phần nào giúp cho bạn đọc có thêm lựa chọn trong điều trị khi bị thoái hóa khớp gối.

Bài viết khó tránh khỏi thiếu sót mong nhận được sự đóng góp của bạn đọc.

chúc các bạn luôn mạnh khỏe và bình an trong cuộc sống !

 

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *