Que thử ma túy mấy vạch là dương tính?

>>> Tham khảo bí quyết quan hệ lâu ra hiệu quả TẠI ĐÂY❤️

Hiện nay, thị trường đã xuất hiện nhiều loại test nhanh dùng phát hiện chất ma túy xuất hiện trong nước tiểu của người xét nghiệm có sử dụng chất ma túy. Mặc dù các test này không được tòa án của nhiều nước trên thế giới xem là bằng chứng của sự nghiện ngập, nó vẫn là một cơ sở để kiểm tra tình trạng sử dụng ma tuý của một người. Vậy, cách sử dụng que thử này như thế nào?, que thử ma tuý mấy vạch là dương tính?,… là những thông tin rất quan trọng khi sử dụng loại test này.

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cần thiết để sử dụng loại que thử ma tuý này một cách tốt nhất.

Ma tuý và tác hại cho người sử dụng

Ma túy là gì?

Năm 1988, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa: “Ma túy là bất kỳ một dạng chất nào, khi đưa vào cơ thể làm thay đổi trạng thái ý thức và hành vi như là kết quả tác động của chất đó lên hoạt động của não”. Từ định nghĩa này, ta có thể hiểu rằng: Ma túy là một số các loại chất có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, khi chúng được đưa vào cơ thể con người qua nhiều đường khác nhau sẽ làm thay đổi trạng thái ý thức hoặc ảnh hưởng lớn đến hành vi của người đó. Nếu con người lạm dụng ma túy, họ sẽ bị lệ thuộc vào nó.

Ma tuý là những chất gây nghiện, chất hướng thần, nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp, được quy định rõ ràng trong danh mục do Chính phủ ban hành. Các chất này một khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ gây thay đổi trạng thái ý thức và sinh lý, dẫn đến nghiện và do đó gây tác hại về nhiều mặt đối với xã hội. Một số loại ma tuý thường gặp như thuốc phiện, mooc phin, heroin, cần sa, ma tuý tổng hợp.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

Phân loại ma túy

Ma túy sẽ được phân loại như sau sự vào nguồn gốc:

Ma túy tự nhiên

Một số những loại ma túy thường xuất hiện là: thuốc phiện, cần sa,…

Đây đều là các loại ma túy thường sẵn có ở trong tự nhiên, và là những ancaloit của những loại thực vật được trồng như: Thuốc phiện và Cocain,…

Nguồn gốc:

 • Được chiết xuất từ nhựa cây của các loại cây thuốc phiện: Cây anh túc hoặc cây anh túc tử,… phù hợp trồng được ở 12 tỉnh thuộc miền núi phía Bắc của Việt Nam.
 • Có từ lá cây Coca có thể chế ra được chất cathinone và loại cây này phổ biến ở khu vực Nam Mỹ. 

Các loại ma túy tổng hợp

Hiện nay trên thị trường tồn tại nhiều loại ma túy tổng hợp mà ví dụ điển hình là Heroin. Thông thường, chúng là những hóa chất khá độc hại nằm trong nhóm ketamin hay amphetamin,…

Độc lực: So sánh với thuốc phiện tự nhiên, các chất ma túy tổng hợp này có tính độc hại hơn gấp 500 lần. Chúng còn gây ra những tác động xấu đến tâm sinh lý của người sử dụng.

Tác hại của ma tuý

Đối với bản thân người nghiện ma tuý, nó gây tổn hại về sức khoẻ ví dụ như hệ tiêu hoá, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, gây nhiều bệnh về da, suy giảm chức năng thải độc, dẫn đến trạng thái suy nhược toàn thân, suy giảm sức lao động. Nghiện ma tuý còn dẫn đến tình trạng nhiễm độc mãn tính, người gầy gò, xanh xao, môi thâm, nước da tái xám, dáng đi nghiêng ngả, cơ thể gầy ốm do suy kiệt hoặc phù nề do dinh dưỡng rối loạn, rối loạn nhịp sinh học, ngày ngủ đêm bay, sức khoẻ giảm sút rõ rệt. 

Con nghiện ma tuý sẽ bị suy giảm sức lao động, giảm hoặc mất luôn khả năng lao động và khả năng tập trung cao trí óc. Trường hợp sử dụng ma tuý quá liều thậm chí có thể bị chết đột ngột.

Với xã hội, hàng năm, Nhà nước còn phải chi phí cho việc xóa bỏ vùng trồng cây thuốc phiện, hỗ trợ công tác cai nghiện ma tuý, công tác phòng, chống ma tuý. Ma túy cũng gây suy giảm lực lượng lao động cho gia đình và xã hội cả về số lượng lẫn chất lượng; khiến cho thu nhập quốc dân sụt giảm, chi phí tăng cho dự phòng và chăm sóc y tế; ảnh hưởng nặng nề tâm lý của các nhà đầu tư nước ngoài, khách du dịch; Ma tuý còn là nguyên nhân gây bùng nổ tình hình tội phạm trong nước gây mất an ninh trật tự (trộm, cướp, buôn bán ma túy, buôn bán người, khủng bố…); đồng thời là nguyên nhân, điều kiện nảy sinh, phát triển nhiều tệ nạn xã hội khác (mại dâm,cờ bạc…).

Khi người ta sử dụng ma túy càng lâu, liều lượng càng tăng thì tác hại càng nhiều và càng nặng nề hơn. Ngoài tác dụng gây kích thích thần kinh giai đoạn đầu khiến hưng phấn, sảng khoái, lệ thuộc thuốc…, may tuý cũng có thể gây các tai biến nặng: co giật, xuất huyết dưới nhện, đột quỵ…

Thêm vào đó, người nghiện luôn thiếu nghị lực, thiếu sáng suốt để thực hiện quyết định của mình. 

Ở người nghiện ma túy, hậu quả suy giảm tình dục vẫn tồn tại dài ngày khi ngưng dùng thuốc một thời gian khá lâu. Ở những nam giới sử dụng ma túy trong thời gian dài thường sẽ bị chứng vú to và bất lực. Còn ở phụ nữ sẽ gây ra rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, rong kinh, tăng tiết sữa bất thường và thậm chí vô sinh.

Các chất ma túy cũng gây kích thích làm tăng nhịp tim, ảnh hưởng trực tiếp đến tim, gây co thắt mạch vành có thể gây nên cơn đau thắt ngực, nặng hơn có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim. Chúng cũng là nguyên nhân cho các rối loạn nhịp đe dọa đến tính mạng người dùng ma túy. Ngoài ra còn gây nên tình trạng co mạch gây ra tăng huyết áp.

Que thử ma tuý

Que thử ma tuý là gì?

Que thử ma tuý là một phần của bộ dụng cụ thử nghiệm ma túy là các xét nghiệm nước bọt hoặc nước tiểu để phát hiện một lượng nhỏ ma túy và các chất chuyển hóa của ma túy trong chất lỏng như một dấu hiệu tiêu thụ.

Các xét nghiệm ma túy nhằm sàng lọc các loại thuốc bất hợp pháp chính, nhưng cũng có một số loại thuốc kê đơn và không kê đơn có liên quan đến việc giảm khả năng nhận thức.

Các loại que thử ma tuý

Khi sử dụng ma túy, dù qua các hình thức ra sao thì cơ thể đều có khả năng hấp thu và chuyển hóa chúng. Thời gian và nồng độ mà ma tuý lưu lại trong cơ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủng loại ma túy được sử dụng. Đối với ma túy đá (methamphetamine -MET) thì thường là từ 24-72 giờ. Que thử ma túy tổng hợp mới xuất hiện là loại test thử ma tuý phù hợp dùng để thử nhanh khả năng sử dụng 4 loại ma túy gồm ma túy đá, cần sa, thuốc lắc, morphin.

Que thử có dễ sử dụng tại nhà không?

Việc xét nghiệm chất gây nghiện chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi bạn có thể thử ngay tại nhà.

Mẫu được áp dụng trong thử nghiệm sẽ tùy thuộc vào định dạng và thiết kế, kết quả được tiết lộ trong 5 đến 10 phút với độ chính xác trên 99% trong hầu hết các thí nghiệm so với thí nghiệm tương đương trong phòng thí nghiệm.

Cách sử dụng que thử ma tuý

Nhìn chung, tất cả các loại que thử thường có quy trình test như sau:

 1. Sử dụng 10ml nước tiểu, nên là mẫu nước tiểu không được pha loãng và được lấy buổi sáng sau khi ngủ dậy để kết quả test chính xác nhất.
 2. Lấy que thử ra khỏi túi đựng và nên bắt đầu sử dụng ngay. Cầm que thử sao cho hướng mũi tên trên que thử xuống  dưới và nhúng que thử theo phương pháp thẳng đứng, cho bộ đầu thấm hút nhập vào mẫu nước tiểu đựng trong cốc chuyên biệt và ngâm ít nhất 10 – 15 giây.
 3. Đặt que thử trên mặt phẳng nằm ngang chống thấm nước và bắt đầu tính thời gian. Chú ý là không được nhúng kit thử sâu quá vạch quy định tối đa (Max Line – đầu mũi tên) trên kit thử.
 4. Chờ đến khi các vạch đỏ trên kit thử xuất hiện. Đọc kết quả phải nhanh trong vòng 5 phút. Không sử dụng kết quả đã để quá sau 10 phút.
 5. Kết Quả: Đọc kết quả phù hợp với mỗi chất gây nghiện tại ô kết quả tương ứng với chất gây nghiện đó trên que thử. Kết quả là âm tính: Nếu trong ô hiện kết quả xuất hiện hai vạch đỏ rõ rệt, một ở vùng chứng gọi là vạch chứng (C) còn vạch kia nằm trong vùng kết quả gọi là vạch kết quả (T). Kết luận: Đối tượng đã không sử dụng chất gây nghiện này trong thời gian ngắn.

*Lưu ý: Độ đậm màu đỏ của vạch kết quả (T) có thể khác nhau. Tuy nhiên, bất cứ độ mờ nào ở vạch kết quả (T) cũng đều được coi là âm tính.

 • Kết quả là dương tính: Trường hợp trong ô kết quả xuất hiện duy nhất một vạch chứng (C). Vạch kết quả (T) dù đậm hay mờ cũng không thấy xuất hiện. Kết luận: Đối tượng đã sử dụng loại chất gây nghiện này trong thời gian gần.
 • Kết quả không có giá trị (hỏng): Trong ô kết quả không thấy xuất hiện vạch chứng (C). Nguyên nhân phổ biến là do lượng mẫu phẩm không đủ hoặc thao tác xét nghiệm sai.

 1. Trường hợp người nghiện sử dụng ma túy đá thì sau 24-72 giờ, kết quả thử sẽ âm tính. Vậy nên nếu sau cả một tuần kể từ lần cuối cùng sử dụng mà thử nghiệm vẫn còn xuất hiện một vạch mờ thì bạn nên nhớ lại chính xác mình có thật sự đã không sử dụng trong suốt thời gian đó hay không. Đồng thời, xét nghiệm kiểm tra lại lần nữa là cần thiết để loại trừ khả năng kết quả bị sai lệch do mẫu nước tiểu không đủ hoặc que thử bị lỗi.

Đối tượng thường sử dụng que thử ma tuý

Xét nghiệm ma túy được thực hiện chủ yếu nhằm sàng lọc một cách có hệ thống hoặc một cách ngẫu nhiên để chứng minh việc sử dụng một hoặc nhiều chất có khả năng lạm dụng. Test được thực hiện cho nhiều đối tượng khác nhau gồm các nhóm sau:

 • Một số nhóm làm thường kỳ như là sinh viên, vận động viên và tù nhân
 • Người đang cần xin vào công việc đặc thù nhất định (ví dụ như phi công, lái xe tải thương mại)
 • Người từng lái xe tải đường dài hay chèo thuyền mà đã tai nạn hoặc tai nạn tại nơi làm việc
 • Người đã có hành vi tự tử bằng một số phương tiện không rõ ràng
 • Người điều trị theo liệu trình tuân thủ yêu cầu của tòa án hoặc với các điều kiện quản chế hoặc tạm tha mà phải kiêng cữ (để theo dõi tuân thủ)
 • Những người đang thực hiện điều trị cai nghiện (như một tiêu chuẩn, để có được bằng chứng khách quan về lạm dụng nhóm chất gây nghiện và từ đó tối ưu hóa điều trị)
 • Xét nghiệm ma túy bắt buộc là một phần của quyền nhận con nuôi hoặc quyền của phụ huynh
 • Quân nhân

Lưu ý rằng, cần phải thông báo hoặc có sự đồng ý là yêu cầu trước khi xét nghiệm, tùy thuộc vào thẩm quyền và hoàn cảnh. 

Ngoài ra, xét nghiệm thuốc chỉ đưa ra kết luận được một số chất và do đó không kiểm định được nhiều loại khác. Bác sĩ phải sử dụng các phương pháp khác (như hỏi tiền sử bệnh) để xác định lại mức độ sử dụng chất gây nghiện đã ảnh hưởng đến cuộc sống của từng bệnh nhân.

Video hướng dẫn sử dụng que thử ma túy

Các chất được xét nghiệm nhiều nhất hiện nay

 • Rượu
 • Amphetamines
 • Cocaine
 • cần sa
 • Các opioid tự nhiên và bán tổng hợp
 • Phencyclidine

Xét nghiệm tìm chất benzodiazepine và barbiturat cũng có thể được thực hiện theo yêu cầu. Mẫu xét nghiệm thường là nước tiểu, máu, hơi thở, nước bọt, mồ hôi hoặc tóc. Xét nghiệm nước tiểu được xem là phổ biến nhất vì ưu điểm không xâm lấn, nhanh chóng, đồng thời cũng có khả năng phát hiện được một loạt các loại ma tuý. 

Hầu hết các test trên thị trường có độ nhạy khá cao, có thể phát hiện nhóm chức hóa học morphine với nồng độ 300ng (1ng-nanogam = 1 phần triệu mg)/ml mẫu thử. Do các bộ test thử được thiết kế và sản xuất nhằm phát hiện theo nhóm chức (gốc) hóa học nên những chất chứa cùng nhóm chức hóa học rất có thể cho kết quả dương tính chéo: Morphine, heroin, codeine, hydrocodone, oxycodone…

Khi sử dụng ma túy, dù là với các hình thức khác nhau thì cơ thể ta đều có khả năng hấp thu và chuyển hóa chúng. Thời gian và nồng độ ma tuý lưu lại trong cơ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại ma túy được sử dụng. Đối với ma túy đá (methamphetamine -MET), khoảng thời gian lưu lại trong cơ thể thường là từ 24-72 giờ. Que thử ma túy tổng hợp là loại xét nghiệm thông dụng hiện nay dùng để xác định nhanh tình trạng sử dụng một trong bốn loại ma túy gồm ma túy đá, cần sa, thuốc lắc, morphin.

Tại sao phải sử dụng que thử ma tuý?

Việc sàng lọc ma túy bằng que thử ma túy có thể giúp giảm nguy cơ một cá nhân đến làm việc dưới ảnh hưởng của ma túy và có thể xác định nhân viên, bệnh nhân hoặc thành viên gia đình đang sử dụng ma túy.

Người sử dụng lao động có nghĩa vụ pháp lý theo đạo luật về sức khỏe và an toàn để đảm bảo một nơi làm việc an toàn và việc giải quyết mọi vấn đề về ma túy và rượu là rất quan trọng như một phần của chính sách an toàn và sức khỏe của công ty.

Ma túy tại nơi làm việc có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng nếu cá nhân bị tác động của ma túy trong khi vận hành máy móc, làm việc trên cao, lái xe hoặc làm bất kỳ công việc nào bị suy giảm nhận thức do ma túy hoặc rượu, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của cá nhân hoặc những người mà họ làm việc cùng hoặc tiếp xúc trong khi làm việc.

Que thử ma tuý mấy vạch là dương tính?

Kết quả âm tính (hai vạch hiển thị trên que thử ma túy) cho thấy không có loại ma tuý nào được phát hiện bằng hoặc cao hơn mức giới hạn đã nêu.

Kết quả dương tính (chỉ nhìn thấy một vạch C) cho thấy có một loại ma tuý đã được phát hiện. Kết quả xét nghiệm dương tính phải được xác nhận lại bằng xét nghiệm GC / MS trong phòng thí nghiệm nếu xét nghiệm đã được thực hiện trong môi trường làm việc tại nơi làm việc. Thêm về điều này sau.

Cách chọn mua được que thử ma tuý tại nhà tốt nhất

Các kit xét nghiệm ma túy tại nhà phải chính xác nhất có thể và cung cấp kết quả đáng tin cậy trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng tôi tập trung vào các bộ dụng cụ có ít trường hợp kết quả dương tính giả. Bạn có thể tìm được một bộ que thử sáng giá với các tiêu chí sau đây.

Khi so sánh các loại que nghiệm ma túy tại nhà với nhiều phương pháp khác, bao gồm cả nước bọt và nước tiểu thì bạn sẽ nhận ra cái gì là tốt nhất. Khả năng của một công ty trong việc cung cấp kết quả chính xác và phát hiện các kiểu sử dụng ma túy khác nhau là tiêu chí bổ sung cho chọn lựa của bạn. Các bộ thử nghiệm phát hiện nicotine có thể được các bậc cha mẹ hoặc huấn luyện viên thể thao quan tâm. Các xét nghiệm khác có thể phát hiện việc sử dụng cần sa, rất hữu ích cho các bậc cha mẹ và người sử dụng lao động. 

Để xác nhận độ tin cậy của các thử nghiệm thuốc tại nhà, bạn nên đã chọn các công ty đã được kiểm tra và chấp thuận bởi các cơ quan quản lý y tế. Điều này giúp đảm bảo người tiêu dùng nhận được kết quả kiểm tra chính xác. Bạn nên có một danh sách các xét nghiệm được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Liên bang Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem xét các thử nghiệm ma túy tại nhà được CLIA miễn hoặc chứng nhận SAMHSA.

Các loại que thử ma tuý khác nhau đều đã được phát triển bởi các dược sĩ hàng đầu và các phòng thí nghiệm y tế đã tuân thủ việc cung cấp quá trình sản xuất cho cơ quan thực thi pháp luật, các quan chức và bệnh viện kiểm tra. Các nhà cung cấp luôn đảm bảo rằng sản phẩm của mình mang lại kết quả tốt nhất nhưng chỉ có những thông tin về người phát triển sản phẩm mới là đáng tin cậy hơn. 

Khi bạn cần mua que thử ma túy số lượng lớn với giá ưu đãi tốt nhất hãy liên hệ KIM HƯNG theo địa chỉ sau

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN KIM HƯNG

 • Văn phòng Hà Nội: 8/1/178 Tây Sơn, P. Trung Liệt, Quận Đống Đa, TP Hà Nội 
 • Văn Phòng Hồ Chí Minh: 383B Cộng Hòa, P. 13, Quận Tân Bình, 
 • Tel: 024.3632.0598 | Fax: 024.3941.3887 
 • Hotline: 0912.775.249 
 • Email: kimhung.sales@gmail.com
 • Website: https://kimhung.vn/

Trên đây là các thông tin chi tiết và đáng quan tâm về que thử ma tuý mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời cho câu hỏi que thử ma tuý mấy vạch là dương tính? Chúc bạn đọc cùng người thân trong gia đình bảo vệ tốt sức khoẻ bản thân, đặc biệt là trước tệ nạn ma tuý nguy hiểm! 

 

 

 

 

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *