Những Huyệt Đạo Gây Chết Người

Y học cổ truyền đã tồn tại hàng ngàn năm nay cùng với những lý luận học thuyết cổ như Âm dương, ngũ hành, tạng tượng, kinh lạc…Song song với đó là hệ thống các huyệt vị dùng để phòng bệnh, trị bệnh, dưỡng sinh, võ thuật… Trong y học các huyệt được dùng vào phòng và trị bệnh, còn với võ thuật các huyệt đó khi được các võ sư dùng thì những huyệt vị này sẽ là những yếu điểm để tấn công gây tổn thương có khi gây chết người. Trên cơ thể có đến gần 1 nghìn huyệt cả huyệt cũ lẫn tân huyệt nhưng có 108 đại huyệt được xếp vào huyệt nguy hiểm, trong đó chia ra 72 yếu huyệt và 36 tử huyệt. 72 yếu huyệt là những huyệt khi bị đánh trúng chuẩn xác với 1 lực tương đối sẽ khiến người bị đánh bị chấn thương nhưng k đến nỗi tử vong, còn với 36 tử huyệt kia thì sẽ gây nên chấn thương nặng hoặc tử vong. Trong 36 tử huyệt này có những huyệt rất khó bị đánh trúng, hoặc chúng nằm ở những nơi rất kín đáo ví dụ như : Trường cường ( nằm ở cuối xương cụt ), dũng tuyền ( Dưới lòng bàn chân)… những huyệt như vậy tuy có nguy hiểm nhưng rất dễ bảo vệ. Còn 1 số huyệt nguy hiểm lại nằm ở những vị trí rất thoáng như đỉnh đầu, ngực, lưng… Là những nơi cần phải bảo vệ rất kỹ càng, sau đây tôi chỉ xin giới thiệu 1 số huyệt như vậy :

Hệ Thống Kinh Lạc và Huyệt Vị

13 huyệt nguy hiểm gây chết người

1.Bách hội :

Huyệt Bách Hội

Vị trí : huyệt nằm ở đỉnh đầu, xác định bằng cách ép tai về phía trước huyệt nằm ở giao điểm của 2 đường thẳng 1 đường qua 2 đỉnh tai và 1 đường dọc qua chính giữa đầu.

Vì bách hội là nơi hội tụ của 6 kinh dương, cũng là nơi thiên khí ra vào, dưới huyệt lại là Xương sọ và não vì vậy khi bị đánh trúng sẽ làm rối loạn sự vận hành của 6 kinh dương, làm tắc nghẽn con đường ra vào của thiên khí, tổn thương đến não… Gây nên choáng váng, chảy máu cam, ngất xỉu, nặng có thể tử vong.

2. Thần đình

Huyệt Thần Đình

Vị trí : phía sau chân tóc trán 0,5 thốn, hoặc có thể đo thẳng từ ấn đường lên 3,5 thốn.

Não là phủ của nguyên thần, huyệt nằm ở chính giữa phía trước tóc như cửa của nguyên thần nên khi bị đánh trúng sẽ gây tổn thương cho não, khiến nguyên thần tán loạn… có thể dẫn đến tử vong.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi

3. Thái dương

Huyệt Thái Dương

Vị trí : đuôi mắt đo ra sau khoảng 1 thốn.

Thái có nghĩa là lớn, huyệt thái dương là huyệt có liên quan lớn đến phần dương trong cơ thể, huyệt này cũng là nơi có động mạch thái dương đi qua, nên khi bị đánh trúng sẽ làm tổn thương đến phần dương khí, cũng như sự lưu thông của mạch thái dương gây nguy hiểm đến tính mạng.

4. Phong phủ

Huyệt Phong Phủ

Vị trí : Nằm giữa xương chẩm và đốt sống cổ 1

Huyệt này nằm trong vùng bên trong là tiểu não nên khi bị đánh trúng sẽ dễ tổn thương tiểu não dẫn đến ngất xỉu, có thể tử vong

5. Đản trung

Huyệt Đản Trung

Vị trí : trung điểm của đường thẳng qua 2 núm vú ( đàn ông ), qua 2 bờ trên đầu xương sườn 4 ( phụ nữ )

Huyệt này nằm ở giữa ngực được ví như một ngôi nhà của tim, là huyệt hội của khí trong cơ thể, phía dưới là xương ức và tim. Nên khi bị đánh trúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động của tim, mạnh có thể gãy xương ức, gây nên rối loạn cho khí huyết trong cơ thể, nguy hiểm đến tính mạng.

6. Cự khuyết

Huyệt Cự Khuyết

vị trí : trên rốn 6 thốn

Huyệt này là huyệt mộ của tâm ( tim ), nằm trên vùng bên trong có liên quan đến Vị ( dạ dày ) khi bị đánh trúng sẽ gây ảnh hưởng đến tâm và vị khiến khí nghịch lên có thể nôn hoặc nôn ra máu nặng hơn nữa có thể gây tử vong.

7. Thần khuyết

Huyệt Thần Khuyết

Vị trí : chính giữa rốn.

Huyệt này được coi như nơi ở của thần khí, cũng là nơi tập trung của khí, là vết sẹo đầu đời từ lúc mới sinh ra rất nhạy cảm, nên khi bị đánh trúng khiến khí bị thương mà chạy toán loạn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

8. Quan nguyên

Huyệt Quan Nguyên

vị trí : thẳng rốn đo xuống 3 thốn

Huyệt này được coi là cửa ( quan ) của nguyên khí, nằm trên vùng đan điền và trong có bàng quang, khi bị đánh trúng gây tổn thương nguyên khí, khiến cho con đường ra vào của nguyên khí bị tắc nghẽn, mạnh có thể gây vỡ bàng quang ( khi trong bàng quang có nước tiểu ) có thể dẫn đến tử vong.

9. Chương môn

Huyệt chương môn

vị trí : Ở đầu xương sườn tự do thứ 11.

Huyệt này là Hội của các tạng trong cơ thể, giải phẫu dưới huyệt là xương sườn thứ 11 khi bị đánh trúng gây tổn thương đến ngũ tạng, rối loạn chức năng sinh lý của các tạng, hoặc có thể gãy xương sườn, rất nguy hiểm.

10. Phế du

Huyệt Phế Du

vị trí : dưới mỏm gai lưng D3 đo ngang ra 1,5 thốn.

Huyệt này là nơi đưa kinh khí vào ( du ) tạng phế ( phổi ), giải phẫu bên trong là xương sườn và phổi, khi bị đánh trúng sẽ làm tổn thương tạng phế, rối loạn chức năng hô hấp, nặng có thể gãy xương sườn, gây Khó thở, ho ra máu, ngất xỉu…

11. Tâm du

Huyệt tâm du

Vị trí : dưới mỏm gai lưng D5 đo ngang ra 1,5 thốn

Huyệt này là nơi đưa kinh khí vào tạng tâm ( tim ), bên trong là xương sườn và tim, nên khi bị đánh trúng sẽ làm tổn thương đến tạng tâm ( tim ) và phế ( phổi ), rối loạn hệ tuần hoàn, nặng có thể gãy xương sườn, gây ho hoặc nôn ra máu, khó thở…

12. Thận du

Huyệt Thận Du

vị trí : dưới mỏm gai thắt lưng L2 đo ngang ra 1,5 thốn

huyệt này là nơi đưa kinh khí vào tạng thận mà thận được coi là gốc của tiên thiên, chủ thủy dịch trong cơ thể, chủ bài tiết nước tiểu, bên trong là 2 quả thận, nên khi bị đánh trúng sẽ làm rối loạn chức năng của tạng thận, rối loạn hệ bài tiết, dẫn đến bí tiểu, tiểu ra máu…

13. Túc Tam Lý

Huyệt Túc Tam Lý

Vị trí : Chỗ lõm phía trước dưới xương bánh chè đo xuống 3 thốn, cách xương chày 1 khoát ngón tay

Huyệt này là huyệt hợp thuộc hành thổ của kinh vị ( Thổ ), được coi là thổ ở trong thổ khi bị đánh trúng sẽ gây ảnh hưởng đến khí của Vị ( dạ dày ) khiến cho hệ tiêu hóa bị rối loạn, dẫn đến chán ăn, ăn không tiêu, bụng đầy… rất nguy hiểm.

Kết luận

Những huyệt trên đều là những huyệt có liên hệ mật thiết với các khí của tạng phủ, sự vận hành của khí huyết trong cơ thể, hoặc nằm ở những vùng giải phẫu yếu điểm có những  cơ quan nội tạng. Khi bị đánh trúng ít nhiều gây ảnh hưởng đến cơ thể nhưng khi bị đánh trúng với 1 lực tương đối mạnh và chuẩn xác mới gây tử vong, đa số là được những võ sư tập luyện lâu năm sử dụng để hạ gục đối thủ trong lúc gặp nguy hiểm.

Khuyên bạn phải nên hết sức bảo vệ các huyệt này tránh xa khỏi những sự va đập mạnh hoặc tai nạn không mong muốn cũng có thể ít nhiều gây ảnh hưởng đến cơ thể, tính mạng.

   Chúc Các Bạn Luôn Khỏe Mạnh Và Bình An Trong Cuộc Sống !

 

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Những Huyệt Đạo Gây Chết Người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *