Có rất nhiều phương pháp điều trị căn bệnh tiểu đường như dùng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống hợp lý. Có rất nhiều thực phẩm giúp hỗ trợ và điều trị căn bệnh tiểu đường hiệu quả.
Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày để điều trị căn bệnh tiểu đường.
1. Giấm
Mỗi bữa ăn bạn nên sử dụng 2 thìa cà phê giấm, có thể ăn kèm với salad hoặc uống trực tiếp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giấm có thể kiểm soát sự thay đổi insulin đột ngột. Do đó bệnh nhân sẽ không hoặc ít bị biến đổi lượng glucose đột ngột sau khi ăn. Loại giấm được cho là tốt nhất trong việc hỗ trợ kiểm soát tiểu đường là giấm táo
2. Nước của thân cây chuối tiêu
Hãy chọn 1 cây chuối tiêu chưa ra hoa có đường kính thân lớn hơn 20cm. Sau đó dùng dao chặt ngang thân cây, khoét 1 lỗi bên trong thân cây rồi lấy túi nilon quấn để tránh côn trùng bò vào. Đợi khoảng 2 tiếng khi nước trong thân cây chuối tiết ra hết thì lấy nước đó để uống. Sử dụng liên tục trong 3 ngày sẽ làm giảm lượng glucose trong máu, nếu sử dụng 7 ngày sẽ giúp ổn định đường huyết.
3. Không ăn thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh không chỉ chứa nhiều độc tố cho cơ thể mà còn không có lợi cho người bị tiểu đường. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người ăn thức ăn nhanh dù chỉ 2 lần/tuần có nguy cơ mắc tiểu đường gấp 2 lần những người không ăn.
4. Ăn bưởi
Trong bưởi có chứa naringenin – một chất chống oxy hóa có tác dụng đốt cháy mỡ thừa và kiểm soát lượng đường rất tốt. Hơn nữa, trong nước ép bưởi có chứa thành phần giống như insulin có tác dụng giảm glucose trong máu hiệu quả. Bạn hãy ăn một quả bưởi mỗi ngày để giảm cân và cải thiện tình trạng tiểu đường.
5. Quế
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, mỗi ngày nên sử dụng 1g quế và liên tục trong 40 ngày sẽ giúp giảm đáng kể lượng đường huyết trong máu. Tuy nhiên có một lưu ý là bạn không nên sử dụng quế với đường, sẽ gây ra tác dụng phụ