Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng không phải là một cái tên xa lạ đối với các lãnh đạo trong ngành y học ở nước ta. Ông đã có những đóng góp quan trọng đối với ngành y học chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Hiện nay ông vẫn giao nhiều các chức vụ quan trọng ở trong các hiệp hội, trung tâm chăm sóc sức khỏe trong nước. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vị tiến sĩ này trong bài viết dưới đây:

Giới thiệu về Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng sinh năm 1947. Ông sinh ra và lớn lên tại vùng đất Ninh Bình, nơi nối liền giữa hai miền Bắc – Trung của Tổ quốc và có dãy núi Tam Điệp hùng vĩ ngăn cách. Trong suốt quãng thời gian đi học của mình, ông luôn đạt được những thành tích học tập xuất sắc. Chính vì thành tích học tập của mình, năm 1968, tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng là một trong những học sinh thuộc lứa những người giỏi được nhà nước cử sang học tập và nghiên cứu tại nước bạn Liên Xô và một số nước ở vùng Đông Âu.

Tiến sĩ, nguyên thứ trưởng y tế Nguyễn Thiện Trưởng
Tiến sĩ, nguyên thứ trưởng y tế Nguyễn Thiện Trưởng

Ông đã gắn bó hơn 20 năm cuộc đời của mình tại nơi đất khách quê người nhăm học hỏi những kinh nghiệm cũng như tích luỹ vốn kiến thức cho mình từ một trong những đất nước có nền kinh tế và khoa học mạnh nhất thời bấy giờ. Sau đó theo tiếng gọi của tổ quốc, ông trở về phục vụ cho Đảng và Nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Sự nghiệp của Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng

Sau khi trở về tiến sĩ đã được bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ quan trọng khác nhau trong các cơ quan Nhà nước, trong đó nổi bật là các chức vụ:

  • Từ năm 1995 đến năm 2007 giữ chức Thứ trưởng, phó chủ nhiệm Uỷ ban dân số kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Phó chủ nhiệm ủy ban dân số gia đình và trẻ em Việt Nam (nay sát nhập vào Bộ y tế).
  • Từ năm 2004 đến 2016, ông làm Phó chủ tịch thường trực, Chủ tịch Hội kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, cơ quan thành viên Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam, tổ chức được hưởng quy chế đặc biệt trong Ủy ban kinh tế xã hội liên hợp quốc (ECOSOC).
  • Ngày 21 tháng 1 năm 2009, ông được Đảng và Nhà nước trao tặng huân chương độc lập.
  • Ngày 17 tháng 1 năm 2017, Đồng chí đã nhận được Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.
  • Hiện nay đang giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng đã có những đóng góp quan trọng trong vấn đề dân số kế hoạch hoá gia đình ở nước ta. Đó là giảm tỷ lệ sinh cao, đạt mức sinh thay thế, phòng ngừa tốt các bệnh xã hội trong đó quan trọng nhất là căn bệnh thế kỉ HIV/ AIDS giúp cho nước ta tiến tới sự ổn định dân số. Và góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển đất nước một cách bền vững, tạo động lực cho xã hội. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng ông vẫn tiếp tục cống hiến, tham gia giữ các chức vụ quan trọng trong nhiều cơ quan, tổ chức trực thuộc trong ngành y.

Cố vấn chuyên môn tại Trung Tâm Vật lý Trị liệu Việt Nam

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng luôn tâm niệm đem đến một sức khoẻ bền vững cho cộng đồng. Bằng những kiến thức y học đã được tích luỹ trong hàng chục năm công tác trong ngành y kể cả với cương vị là bác sĩ chuyên môn hoặc người lãnh đạo, ông đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Bởi vậy Tiến sĩ đã cùng với Lương y Nguyễn Bá Toàn xây dựng và phát triển Trung Tâm Vật lý trị liệu Việt Nam với vai trò là cố vấn chuyên môn.

Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng trong các chương trình tư vấn, hội thảo của Đỉnh Pháp Vương
Tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng trong các chương trình tư vấn, hội thảo của Đỉnh Pháp Vương

Trung tâm ứng dụng vào điều trị những phương pháp tối ưu nhất với nền tảng thuộc về Ý học bổ sung và y học hiện đại trên thế giới và đạt được những kết quả rất tốt được giới chuyên môn cùng bệnh nhân đánh giá cao.

Trong đó các phương pháp được lựa chọn đều là những phương pháp đầu ngành như khí công y đạo, xoa bóp bấm huyệt, diện chẩn, tác động cột sốngmáy điện sinh học

Vật lý trị liệu hiện đang là xu hướng điều trị của nền y học hiện đại ngày nay. Ưu điểm của phương pháp này đó là không sử dụng thuốc, không xâm lấn, không tác dụng phụ và an toàn đối với người bệnh và đem lại hiệu quả điều trị cao. Hiện tại trung tâm đã sử dụng máy DDS ứng dụng công nghệ hiện đại của dòng điện sinh học để tái thiết lại sự cân bằng trong cơ thể. Từ đó đẩy lùi bệnh tật một cách nhanh chóng, có hiệu quả bền vững trong thời gian dài. Các mặt bệnh thế mạnh của trung tâm bao gồm bệnh lý về cơ xương khớp, bệnh thoái hóa, bệnh về hệ thống thần kinh,… Ngoài ra việc áp dụng trí tưởng tượng kết hợp với sức mạnh tinh thần của tiền thức cũng được trung tâm vận dụng rất tốt trong điều trị các bệnh nan y đem đến những tín hiệu khả quan.

Bệnh nhân khi đến với trung tâm sẽ nhận được sự thăm khám và tư vấn tận tình của tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng kể cả trong thời gian điều trị hay sau khi phục hồi. Đây là nguyên tắc làm việc nhằm giúp đỡ bệnh nhân một cách tốt nhất và được mọi người đánh giá cao.

Hãy đến với Trung Tâm Vật lý Trị liệu Việt Nam tại địa chỉ Số 1 đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc liên hệ tư vấn trực tiếp với tiến sĩ Nguyễn Thiện Trưởng thông qua số điện thoại Hotline của trung tâm 0969.64.5151.

Đánh giá nội dung