Cách phân biệt mật ong thật hay giả đơn giản chỉ bằng một cọng hành

cách phân biệt mật ong giả hay thật chỉ bằng một cọng hành

Chúng ta đã biết mật ong là 1 dược phẩm không chỉ tốt trong việc chữa bệnh và rất hữu hiệu trong việc làm đẹp. Nhưng với lượng hàng giả tràn làn trên thì trường như hiện nay thì làm sao để biết đó là mật ong tốt? Mẹo nào để phân biệt đâu là mật ong thật và đâu là mật ong giả để không phải sử dụng mật ong kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe? Chúng ta hãy tham khảo ngay bài viết sau đây bạn sẽ trở thành chuyên gia phân biệt mật ong tốt xấu chỉ trong 5 phút.

cach-phan-biet-mat-ong-hay-gia-don-gian-chi-bang-cong-hanh

Mật ong bây giờ đang gắn mác “HÀNG THẬT 100%” và bán tràn lan ngoài thị trường. Nhưng có bao giờ mọi người tự hỏi, nếu gian thương muốn gian lận pha này pha kia vô thì sao chúng ta biết. Nếu bạn muốn kiếm tra thử mật ong có nguyên chất, có thật hay không, hãy áp dụng thử những mẹo này:

Mật ong thật là mật thu được từ con ong, kể cả ong nuôi bằng đường. Mật ong giả là do người ta nấu từ đường, mía và cho thêm hương vị tạo mùi và vị gần giống với vị mật ong thật. Mật ong nguyên chất không được phép pha thêm kì cái gì nữa. Chính vì thế, chuyện phân biệt cũng khá dễ dàng.

  1. Dùng 1 cọng hành – mật ong thật sẽ làm héo cọng hành

Nhúng cọng hành lá vào mật ong.

Sau 5 phút, nếu cọng hành héo đi thì mật ong của bạn là nguyên chất. Đây là cách được khá nhiều người áp dụng.

 

  1. Thử bằng lòng đỏ trứng gà – mật ong thật sẽ làm chín lòng đỏ

Lấy lòng đỏ trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ không lấy lòng trắng). Sau đó từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ để phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng.

Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi  màu sắc và lòng đỏ trứng sẽ bị mật ong làm chín từ từ. Để khoảng 6 tới 8 tiếng, lòng đỏ trứng gà sẽ được mật ong làm “chín” (không còn màu đỏ tươi của lòng đỏ trứng sống nữa, bị cô đặc cứng lại).

Đó là 2 cách phổ biến và chuẩn nhất. Còn nhỏ vào nước hay thử kết tinh đường gì đó thì nhiều người nói phân biệt mật ong kiểu đó chưa đúng, những cách đó chỉ để phân biệt mật ong loãng và đặc thôi.

Nói thêm 1 cái nữa, khối lượng của 1 lít mật ong vào khoảng 1,36kg, đây cũng là 1 căn cứ để bạn phân biệt mật ong thật-giả. Nếu các bạn còn mẹo gì nữa, bày cho mình với nhé!