Tuổi trẻ phải chăm chỉ làm việc để kiếm tiền còn chữa bệnh

Tuổi trẻ phải chăm chỉ làm việc để kiếm tiền còn chữa bệnh

Câu nói đùa của một chàng thanh niên cao ráo đẹp trai, đeo kiếng và mặt áo blue trắng cứ lỡn vỡn trong đầu con nhỏ suốt 3 ngày nay.
12 tiếng đồng hồ ấy, con nhỏ thấy thời gian, à không là cả thế giới ?chứ. Cà thế giới như dừng lại. Không điện thoại, không FB, không zalo, không instagram, không Imuzik, không youtube, không google, không thông tư, nghị định, không da dẻ, hoa hòe.

Chỉ có tích tắc của kim giây trên cái đồng hồ treo tường, chỉ những vòng xoay của cái quạt trần. Mà chính giữa cái quạt có con số 17, con nhỏ nhìn đến mức hai con số đó xoay thành vòng tròn xoe.
Con nhỏ thấy chưa lúc nào thời gian trôi rõ ràng như vậy,

kim giây vẫn quay đủ 60 tắc trong một phút và quay đúng 5 vòng mới hết 5 phút. Cớ sao bình thường con nhỏ lại nghĩ là cái đồng hồ ăn gian nhỉ…?
Mặc kệ cho cái máy kéo đang kéo giò, cái nẹp đầu đang lôi cái cổ. Con nhỏ nghĩ chắc chỉ cao thêm được centi- , chỉ buồn vì mình đang không biết tranh thủ nghĩ gì lúc này để không thấy mình đang dừng lại.

Tuổi trẻ phải chăm chỉ làm việc để kiếm tiền còn chữa bệnh
Tuổi trẻ phải chăm chỉ làm việc để kiếm tiền còn chữa bệnh

Tuổi trẻ, sức khỏe, đam mê, cống hiến, hạnh phúc, xinh đẹp. Làm sao để cân bằng. Con nhỏ nghĩ phải chăng mình đang đi xa dần ước mơ.
Vì ai đó đã nói điềm báo sẽ xuất hiện.
Thứ quý giá đó con nhỏ nhất định phải giữ ?. Những quyết định như thế nào để mọi thứ không khó khăn thêm. Thôi thì lại nhìn đồng hồ quay. Ít ra mình có thêm một niềm tin là cái đồng hồ luôn đúng. Chỉ có chậm hay sớm là do mình thôi.

Về đến nhà con nhỏ uể oải toàn thân. Thấy tin nhắn một chị đẹp, từng bảo da chị nhạy cảm lắm bảo dùng sản phẩm rất thích. Không làm sao cả. Mình lại nằm dài ra chúc mừng chị. Quên hết đớn đau.
Dù sao nằm vẫn thoải mái nhất ??
Con nhỏ nghĩ, đây chính là thứ mình tìm kiếm phải không?. Làm anywhere, any cái tư thế ? chứ không phải ngồi ngồi…

34 thoughts on “Tuổi trẻ phải chăm chỉ làm việc để kiếm tiền còn chữa bệnh

 1. Gấu Pool says:

  Tội nghiệp. Hết vượt đèn đỏ rồi bị bịnh. Chắc khó chữa lắm đây. Cố lên e nhé. Chuẩn bị gấu chuyển công tác theo gấu xuống đó cho gần mà còn điều trị. Hjc. Khổ thân e tui.

 2. Hana Tran says:

  Tuổi trẻ là bán sức khoẻ để lấy tiền để về khi già dùng tiền mua sức khoẻ!

 3. Bichthu Nguyen says:

  Cố lên con yêu . Luôn có mom yêu thương và đồng hành cùng con . Con yên tâm nhé . Bớt công việc đi . Ham làm quá , tuổi trẻ ai cũng muốn thể hiện mình . Nhưng đi không đúng cách sẽ vất vả và tự mình hành hạ bản thân mình . Có những bạn họ làm từ 7h sáng đến 22h đêm . Họ cho như vậy là trẻ tuổi phải năng động , phải làm mọi cách kiếm tiền . Nhưng …… Toàn bộ suy nghĩ của họ không sai , nhưng cách làm sai hoàn toàn . Không có sức khoẻ và tinh thần thì không làm được gì hết . Mom chúc con yêu mau khoẻ nha . Chuyện nhỏ xíu nha . 5 ngày điều trị là hết bịnhj . ?????❤️❤️❤️❤️❤️?????

 4. Thao Nguyễn says:

  1 cô gái hay cấp cứu vì rối loạn tiền đình đã đọc. ? mong khoẻ mạnh và bình an đến vs cô bạn của t ?

 5. Mai Nguyen says:

  Dạ. chắc còn lâu mới khỏe chị. Em phải đi điều trị mỗi ngày chị iu

Comments are closed.